How To “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” อวดผิวแบบสาวเกาง่ายๆ ทำได้เอง

How To “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” อวดผิวแบบสาวเกาง่ายๆ ทำได้เอง

สงสัยกันไหมทำไมสาวเกาหลีผิวดีกันเหลือเกิน! วันนี้เราจะมาแชร์ทริคดูแลผิวปังๆ ให้ผิวหน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี สวยใสแบบสาวเกาหลีมาฝากกัน จะมีเคล็ดลับอะไร ไอเทมเด็ดตัวไหนที่จะมาพิชิตผิวให้สวยเป๊ะ ไปดูกันเลย!

17 January 2020
Sarii Nashi
17 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ผิวดีอะไรก็ดีตามไปหมด การดูแลผิวหน้าจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ๆ ที่สาว ๆ อย่างเราต้องใส่ใจกันสักหน่อย เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยผู้หญิงหลายคนอยากจะมีหน้าเด้ง ผิวอิ่มฟูดูสุขภาพดี สวยใสแบบสาวเกาหลีกันบ้างล่ะ ทำไมสาวเกาหลีเขาถึงผิวดีกันเหลือเกิ้นน แค่แต่งหน้าเบาๆ ก็ดูปังจนน่าอิจฉาแล้ว แบบนี้พวกเรายิ่งต้องรีบหันมาดูแลผิวทั้งภายในและภายนอกกันด่วน ๆ แล้วล่ะ!


วันนี้สาลี่เลยมีทริคเด็ดเคล็ดลับเสกให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติมาฝากกัน กับ “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” จริงๆ แล้วผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง ก็ใช่ว่าจะทำได้เองไม่ได้น้าา เพราะยังมีวิธีดูแลผิวหน้าแบบง่ายๆ แต่เห็นผลดีอยู่ จะมีทริคอะไรบ้างตามไปดู How to ที่เรานำมาฝากกันเลยดีกว่าจ้าา

(∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚ (∩^o^)⊃━☆゚.*・。゚

image_967161


♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ 

1. ผิวดีจากภายในต้องรู้จักออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ
image_967163

สุขภาพดีจากภายในมีชัยไปกว่าครึ่ง นะคะ แม้ว่าการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์จะเป็นตัวช่วยสำคัญ แต่การดูแลสุขภาพร่างกายภายในให้แข็งแรงก็จะส่งผลให้ภายนอกอย่างเรื่องของผิวพรรณดีตามไปด้วยค่ะ

แล้วจะดูแลร่างกายยังไงให้ผิวดีได้บ้างน้า ??
คำตอบของข้อนี้สาลี่เชื่อว่าทุกคนก็น่าจะรู้กันดีอยู่แล้วค่ะ( แต่ไม่ค่อยชอบทำตามกันสักเท่าไร ) สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ 'การออกกำลังกาย' เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อทำให้ร่างกายของเราได้ขับสารพิษออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณใบหน้า เหงื่อจะขับสิ่งที่อุดตันรูขุมขนออกมาด้วยช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน นอกจากนั้นการออกกำลังกายยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยนะ

อีกข้อที่ต้องทำให้เป็นนิสัยถ้าอยากให้ผิวดีจากภายในก็คือ 'นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ'  เพราะการนอนจะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายซ่อมแซมตัวเอง ถ้าเรานอนหลับเต็มอิ่มครบ 7-9 ชม. ก็จะช่วยให้ผิวดีตามไปด้วย เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังนอนดึกติดซีรีส์งอมแงม ต้องเปลี่ยนด่วนๆ เดี๋ยวผิวหน้าจะพังไม่รู้ตัว ดังนั้นถ้าเราเริ่มดูแลตัวเองจากภายในซะก่อน แน่นอนว่าภายนอกเราก็จะดูดีตามไปด้วยเช่นกัน


2. เติมความสดชื่นให้ผิว ด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ เลือกทานอาหารบำรุงผิว
image_967165

อาหารการกินก็เป็นอีกสิ่งที่ต้องใส่ใจถ้าอยากให้ผิวดูดีขึ้น เราควรเลือก 'รับประทานผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิว' แม้ว่าการทานผักและผลไม้จะเป็นสิ่งดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆ รู้ไหมว่ายังมีผลไม้บางชนิดที่ทานแล้วมีประโยชน์ต่อผิวพรรณโดยตรงด้วยนะคะ เช่น ส้ม ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น , แอปเปิ้ล อุดมไปด้วยเพคติน วิตามินซี และยังมีอิลาสติน คอลลาเจน ทำให้ผิวแน่นเด้ง ขาวใส เปล่งปลั่ง ทานแล้วก็ไม่อ้วนด้วยนะ , ฝรั่ง มีสรรพคุณช่วยขับสารพิษในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณแลดูสดใสอิ่มฟูขึ้น เมื่อเราทานผลไม้เหล่านี้เป็นประจำก็จะค่อย ๆ ส่งผลให้ผิวเราดีตามไปเรื่อยๆ 

รวมไปถึง 'การดื่มน้ำเปล่า' ก็เป็นสิ่งที่มีผลต่อเรื่องผิวพรรณมากๆ เช่นกัน เพราะน้ำจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ดูอิ่มฟูสุขภาพดี ลองสังเกตตัวเองถ้าเพื่อน ๆ คนไหนผิวแห้งแสดงว่าดื่มน้ำน้อยเกินไป เราควรจะดื่มน้ำให้ได้ขั้นต่ำ 1 ลิตรต่อวัน นะคะ รับรองสุขภาพผิวดีแน่นอน


3. ใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวหน้ามากกว่าเดิม
image_967167

ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ใช่แค่ล้าง ๆ ถู ๆ แล้วก็จบไป เราต้องใส่ใจในการทำความสะอาดผิวหน้าให้มากขึ้น เพราะว่าการล้างหน้าเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะลดปัญหาผิวต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้ อันดับแรกเลยควร 'เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์' ซะก่อน แม้ว่าจะไม่ได้ลงเมคอัพแต่บนผิวหน้าของเราก็ยังคงมีสิ่งสกปรกตกค้างระหว่างวันติดอยู่ แค่ล้างหน้าอย่างเดียวไม่เพียงพอแน่นอน เมื่อเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้วค่อยล้างหน้าตามอีกครั้ง

การล้างหน้า ที่ได้ประสิทธิภาพที่สุด ก็ควร 'ล้างตามแนวขน' ให้ถูกวิธี เพื่อให้สิ่งสกปรกตกค้างที่อยู่ตาม
รูขุมขมของเราหลุดออกไป วิธีการล้างหน้าตามแนวขนก็คือ
1. ล้างจากบริเวณกลางหน้าผาก ไล่ออกมาทางด้านข้าง
2. ลูบลงมาบริเวณจมูกจนถึงบริเวณด้านบนของปาก
3. ลูบบริเวณแก้มออกไปทางด้านข้าง ผ่านโหนกแก้ม
4. ลูบบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง

จากนั้นล้างหน้าออกให้สะอาด ที่สำคัญห้ามวักน้ำใส่หน้าแรง ๆ หรือถูกหน้าวนไปมาแรง ๆ เพราะนอกจากหน้าจะไม่สะอาดแล้วยังอาจส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมาด้วยนะ


4. First Serum สำคัญกว่า ตัวช่วยให้ผิวดีขึ้นอีกขั้น
image_967170

เข้าสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวกันแล้วค่ะ การดูแลผิวด้วยสกินแคร์ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะสกินแคร์จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวเราให้สุขภาพดียิ่งขึ้นไปอีก

เพื่อน ๆ เคยได้ยินขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวที่เรียกว่า " first serum " กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย เป็นอีกขั้นตอนสำคัญที่หลายคนชอบมองข้าม ทั้งที่ความจริง first serum นอกจากจะช่วยเตรียมผิวสำหรับบำรุงสกินแคร์ตัวต่อไปแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลผิวให้ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง ลดการเกิดปัญหาผิวที่เกิดจากผิวอ่อนแอได้ด้วยค่ะ วันนี้สาลี่เลยจะชวนเพื่อนๆ มาบำรุงผิวในขั้นตอน first serum ด้วยตัวช่วยที่จะทำให้ผิวเราดีขึ้นอย่าง Eucerin Hyaluron First Serum


image_967171

First Serum ที่สาลี่จะมาแนะนำก็คือ " Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster " เซรั่มที่มีส่วนผสมของ ไฮยาลูรอน Hyaluron เข้มข้น อย่างที่เพื่อน ๆ พอรู้กันว่า ไฮยาลูรอนเป็นสารสำคัญที่มีประสิทธิภาพในการช่วยรักษาริ้วรอยแรกเริ่ม ช่วยให้ผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง ให้ผิวหน้าของเราคงความกระชับดูสุขภาพดี

" Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster " ขวดนี้เขาเป็นไฮยาลูรอนเนื้อเจลลี่ หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ไฮยาเจลลี่เข้มข้นถึง 3 เท่า และยังมี เทคโนโลยีเจลลี่ล็อค ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวทันทีหลังใช้แล้วยังช่วยล็อคเก็บกักความชุ่มชื่นไว้ในชั้นผิวอีกด้วย ทำให้ผิวของเราดูเรียบเนียน อิ่มน้ำ ดูสวยใสแบบผิวสาวเกาหลีเลยค่ะ ใครที่ผิวบอบบางก็ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่ได้นะคะ เพราะผลิตภัณฑ์นี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย

image_967172

วิธีใช้
Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster เป็น First Serum ที่ใช้เป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวก่อนจะใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยก็สามารถใช้ตัวนี้ลงเป็นประจำทุกเช้า - เย็น ลูบไล้ทั่วบริเวณผิวหน้าได้เลยค่ะ

ความรู้สึกเมื่อใช้
หลังจากทา Eucerin Hyaluron-Filler Moisture Booster สิ่งแรกที่รู้สึกได้เลยคือเนื้อเจลเข้มข้นแต่ซึมลงผิวรวดเร็วมากค่ะ มีกลิ่นหอมสะอาดอ่อนๆ ใช้แล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผิวดูชุ่มชื่น อิ่มฟูขึ้น จิ้มแก้มแล้วรู้สึกแน่นเด้งชอบมากๆ ผิวดูสุขภาพดีขึ้นเลย ลองใช้แล้วขวดนี้ก็กลายเป็น First Serum ลูกรักทันที ตัวช่วยดูแลผิวที่สาลี่เลิฟๆ

image_967173

 

5. มาส์กหน้าเป็นประจำ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
image_967174

สำหรับทริคสุดท้ายที่เพื่อน ๆ ควรทำอย่างสม่ำเสมอก็คือ 'การมาส์กหน้า' จุดนี้ต้องขยันกันหน่อยน้าเพื่อผิวที่ดี เพราะการมาส์กหน้านั้นเป็นวิธีการบำรุงผิวอย่างลึกล้ำ ช่วยให้ผิวได้ดูดซึมสารบำรุงจากในมาส์กได้อย่างเต็มที่ ถ้าเราหมั่นมาส์กหน้าเป็นประจำก็จะช่วยให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม มีชีวิตชีวา หน้ากระจ่างใสเรียบเนียนดูสุขภาพดี เราควรมาส์กหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และควรเลือกมาส์กให้เหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย ก็จะช่วยให้เห็นผลยิ่งขึ้นค่ะ

- ผิวมัน ควรเลือกมาส์ก มีส่วนประกอบของ AHA หรือ BHA หรือแตงกวา ชาเขียว มีคุณสมบัติในการยับยั้งการขับน้ำมันภายในเซลล์ผิว

- ผิวแห้ง ควรเลือกมาส์กที่มีสารอาหารที่ให้ความชุ่มชื่นกับผิว อาทิน้ำผึ้ง น้ำมันหรือออยล์ ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก สาหร่าย เมือกหอยทาก เพื่อให้ชุ่มชื่นและแน่นกระชับขึ้น

- ผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของชาเขียว คาโมมายล์ ใบบัวบก วิชซ์ฮาเซล สาหร่าย

- ผิวมีปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ควรเลือกมาส์กที่ส่วนผสมของ วิตามินซี เพื่อให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกลับมาเนียนเรียบ 

- ผิวมีริ้วรอย ควรเลือกมาส์กที่เสริมการทำงานของเซลล์ผิวให้แข็งแรง อิ่มฟู เช่น ไฮยาลูรอน คอลลาเจน หรือสารบำรุงบริสุทธิ์จำพวก เปบไทด์ต่างๆ เพราะมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียน 

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

image_967176

จริง ๆ แล้ววิธีการดูแลผิวหน้าให้อิ่มฟูแน่นเด้ง เหมือนโกงอายุผิว ก็ไม่ใช่วิธีที่ยากเลยใช่ไหมคะ ( เป็นวิธีที่เพื่อน ๆ รู้กันดีอยู่แล้ว ) ถ้าง่าย ๆ แค่นี้ก็ต้องใส่ความขยันกันหน่อย หมั่นออกกำลังกาย ดื่มน้ำเยอะ ๆ กินของดีมีประโยชน์ต่อผิว รวมไปถึงนอนหลับให้เต็มอิ่ม อ่อ..แล้วต้องไม่ลืมทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดด้วยนะ

เมื่อดูแลผิวจากภายในเป็นอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืมลองใช้ตัวช่วยดูแลผิวจากภายนอกเพิ่มไปด้วย อย่างการบำรุงผิวด้วย First Serum จาก Eucerin Hyaluron First Serum Moisture Booster เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น เจ้าไฮยาเจลลี่เข้มข้นตัวนี้จะช่วยเติมและล็อคผิวอิ่มฟู แน่นเด้ง ให้ผิวสวยใสแบบเกาหลีเป็นของเพื่อน ๆ แน่นอน แบบนี้ต้องรีบไปหามาลองแล้วนะค่าาาา

ใครเอาเคล็ดลับ How To “ 5 ทริคดูแลผิว ให้หน้าเด้งอิ่มฟูดูสุขภาพดี ” ของสาลี่ไปลองใช้แล้วเห็นผลยังไงอย่าลืมมาแชร์กันบ้างน้า วันนี้สาลี่ของตัวไปก่อนแล้วค่า อันยองง ┗(^o^ )┓三

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @