20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ปกปิด คุมมัน กันน้ำ ดีงามทุกสรรพคุณ !

20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ปกปิด คุมมัน กันน้ำ ดีงามทุกสรรพคุณ !

ผิวหน้าเนียนกริบของสาวๆ ที่เราเห็น อาจเป็นเพราะใช้แป้งพัฟจาก 20 แบรนด์นี้ก็เป็นได้ เอ้า! มาดู 20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ดีครอบคลุมทุกข้อจนไม่บอกต่อไม่ได้!

22 January 2020
parae
22 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


จะเลือกใช้แป้งพัฟทั้งที ก็ต้องเลือกให้ดีที่สุด

ไม่อย่างนั้นแล้วผิวหน้าที่ลงแป้งก็จะไม่สวยเรียบเนียนอย่างที่ควรเป็น หรือบางทีอาจลงแป้งแล้วแป้งไม่ติดหน้า ยิ่งเจอน้ำเจอเหงื่อเข้าไปยิ่งหลุดลอกออกอย่างง่ายดาย อุตส่าห์เสียตังค์ตั้งมากมาย สุดท้ายต้องมาเสียใจ เสียบุคลิกกันไปอีก

เพราะงั้นจงเลือกแป้งพัฟที่ดีที่สุด เหมาะกับเราที่สุดก็จะช่วยเพิ่มความสดใส ให้ผิวหน้าเนียนเรียบ ดูผ่อง ไม่หมองคล้ำ ที่สำคัญคือปกปิดริ้วรอย ร่องต่างๆ ได้อย่างดี ช่วยคุมความมัน กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ทำให้เกิดคราบจนเสียบุคลิกด้วย .. แต่ไม่ต้องสงสัยว่าแป้งที่ดูแลผิวครบแบบนั้นมีด้วยเหรอ

เพราะครั้งนี้เรารวบรวม คัดสรร 20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด มาฝาก ร่ำลือกันหนาหูในหลากหลายวงการว่าดีจริง ช่วยเสริมลุคและดูแลผิวได้เป็นที่น่าพอใจตามที่คนส่วนใหญ่ต้องการ

♡ แป้งพัฟเหมาะกับใคร ? ต่างจากแป้งฝุ่นยังไงนะ ? ♡
แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ก่อนอื่นทุกคนต้องเข้าใจก่อนว่าผิวของเราแต่ละคนมีสภาพต่างกัน เพราะงั้นจึงเหมาะกับแป้งตามชนิดที่แตกต่างกันไปด้วย สำหรับแป้งพัฟนั้นจะมีคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียนขึ้น เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หนักหน้า และช่วยดูดซับความมันทั้งหลายบนใบหน้าได้ดี ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผิวธรรมดาหรืออาจมีผิวมันเพียงเล็กน้อย

หรือบางทีแป้งพัฟก็จะมาในรูปแบบของแป้งผสมรองพื้น ซึ่งเน้นเรื่องความสะดวกคือช่วยทั้งปกปิดและทำให้ผิวเรียบเนียนได้ในคราวเดียว แป้งลักษณะนี้จึงช่วยเรื่องปกปิดรอยที่ไม่พึงปรารถนาต่างๆ และเน้นเรื่องความเป๊ะให้ผิวหน้าเป็นหลัก เพราะงั้นแป้งนี้จึงสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวธรรมดา โดยอาจมีเทคนิคการใช้แป้งไปตามผิวแต่ละแบบ และเลือกคุณสมบัติของแป้งให้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

ส่วนแป้งฝุ่นจะมีเนื้อละเอียด บางเบา ส่วนใหญ่จะใช้ตบท้ายหลังจากแต่งหน้า ช่วยให้หน้าดูเนียน ไม่มันวาวเกินไป และด้วยความที่เนื้อเนียน เนื้อเบานี่เอง จึงเหมาะกับคนผิวแห้งที่สุดจ้า

เอาล่ะ เมื่อได้รู้จักลักษณะของชนิดแป้งกันแบบคร่าวๆ และสภาพผิวที่เหมาะกับแป้งแต่ละชนิดแล้ว ก็ไปดูกันเลยว่าแป้งพัฟที่ดีที่สุด ที่ใครๆ ก็พูดถึงกันน่ะ จะมีของอะไรบ้าง ตามมาค่ะ..

♡ 20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ดีงามทุกสรรพคุณ ! ♡


เอาล่ะ เร่เข้ามา! ไม่ว่าจะเป็นสาวสภาพผิวแบบไหนผิวมัน ผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง ก็ต้องมาเลือกหาแป้งพัฟที่ดีที่สุดมาใช้ให้ได้ เพื่อผิวหน้าที่นวลเนียน ดูดี มีออร่า ราศีจับรับศักราชใหม่ ไปหาดูซิ แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีน้า ที่น่าใช้ที่สุด

1. JURNESS Aromatherapy Foundation Power SPF 25 PA++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

JURNESS ถือเป็นแป้งพัฟที่ดีที่สุดที่กระแสกำลังมาดีทีเดียว จุดเด่นเค้าคือเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้ผลลัพธ์ดีเกินคาดนะ ว่ากันว่าหลายคนเทใจให้คุณสมับัติที่ทำได้แบบครอบคลุมจริง ทั้งปกปิดริ้วรอย รอยสิว ผิวดูเนียนเรียบเปล่งปลั่งด้วยผงแป้งนวัตกรรมใหม่กันน้ำจากญี่ปุ่น และผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง
 
ที่สำคัญคือด้วยคุณสมบัติที่กันน้ำ กันเหงื่อ กันน้ำมันจากผิวหน้า จึงไม่ทำให้หน้าหมอง ไม่เป็นคราบ เรียกได้ว่ากำจัดปัญหาแต่งหน้าไม่ติด แป้งเป็นคราบได้อย่างราบคาบ / เนื้อแป้งบางเบากำลังดี ไม่อึดอัดหน้า ไม่อุดตัน / ช่วยดูดซับความมันบนผิวหน้าตลอดวัน บวกกับจุดเด่นเรื่องสารสกัดธรรมชาติจากโสมและลาเวนเดอร์เอสเซนเชียลออยล์ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย บำรุงให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื่น ห่างไกลริ้วรอยไปอี๊ก

อ้อ! อีกข้อที่โดนใจคือมีถึง 5 เฉดสีผิวให้เลือก แมทช์ให้ตรงกับผิวได้ง่าย หน้าไม่ลอย ไม่เปลี่ยนสีแน่นอน มี SPF25 PA++ ช่วยกันแดด เรียกได้ว่าลัดขั้นตอนแต่งหน้าไปเยอะ วิธีใช้ก็เก๋ไก๋จะเลือกใช้แป้งแบบใช้น้ำช่วยให้ปกปิดได้เนียนกริบขึ้น หรือแบบไม่ใช้น้ำก็จะได้ลุคปกปิดแบบเบาๆ ใสๆ ธรรมชาติ นี่บอกเลยนะว่าถ้าราคาสมาชิก ลดเหลือ 390.- เท่านั้นเอง เก็ทเลยทำไมสาวๆ ถึงได้ซื้อซ้ำกันนัก
ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ >> http://www.jurness.com

2. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ส่วนแป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกตัวถือว่าชื่อเสียงมาดีไม่มีตก Cute Press นี่เองจ้า หลายคนถูกใจตรงที่แป้งพัฟช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนเหมือนมีใครมารีทัชผิวให้ไงล่ะ

และด้วยเทคโนโลยี Instant Retouch เป็นตัวเด่น ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีคุณสมบัติกันน้ำ ใช้ไประหว่างวันไม่ต้องกลัวหมอง และไม่ทิ้งคราบระหว่างวันมากวนใจบวกกับมีสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีที่ช่วยบำรุงผิวหน้า เรียกได้ว่าได้ผิวเรียบเนียนแล้วก็ยังมีผิวหน้าอ่อนเยาว์ไปด้วย

เหมาะกับคนที่สภาพผิวธรรมดา ไม่ถึงกับมันมาก ราคาก็น่าคบหา ตลับละ 399.- ใครที่ชอบแป้งพัฟตลับเบาๆ ไม่หนักกระเป๋า ลองไปหาพกติดตัวกันได้

3. L'oreal True Match Powder Foundation SPF36 PA+++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

เอ้าแบรนด์ถัดมาก็ฮอตไม่เบา ด้วยความที่ L'oreal True Match มีเนื้อแป้งอณูเล็กละเอียดจริงจัง เวลาเกลี่ยจึงเกลี่ยได้ง่าย เนียนเรียบไปกับผิว ไม่ดูหนา ไม่ดูลอย และยังปกปิดได้ดี สีผิวดูสม่ำเสมอ แถมเนื้อสัมผัสนุ่ม ใช้แล้วรู้สึกสบาย เบาผิว ไม่หนักหน้า

อีกจุดที่หลายคนชอบก็ตรงที่มีส่วนผสมที่ทำหน้าที่เหมือนฟิลเลอร์ ช่วยเบลอรูขุมขนและริ้วรอยต่างๆ ได้แบบสบายๆ ตัวพัฟก็มี 2 ด้านให้เลือกใช้ ทั้งฝั่งที่เน้นปกปิด กลบริ้วรอยกลบความหมองคล้ำ ไม่ทำให้แป้งตกร่องและอีกฝั่งที่ช่วยเบลอรูขุมขนนั่นเอง 

แม้เฉดสีจะมีมาให้เลือกไม่มาก แต่หลายคนก็มองว่าด้วยคุณสมบัติที่ช่วยได้หลายอย่างและมาในราคาที่ยังรับไหว ตลับละ 429.- สาวๆ ก็เลยยังใช้ต่อเรื่อยๆ จ้า

4. Laura Mercier Foundation Powder

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

พูดถึงแป้งพัฟที่ดีที่สุดจะไม่มีตัวนี้ได้ไง Laura Mercier Foundation Powder เจ้านี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องเนื้อแป้งที่บางเบา เนื้อละเอียด ไม่แมตต์มาก แต่ก็ไม่ฉ่ำวาวจนเกินไป

ไฮไลท์อีกข้อคือส่วนผสมพิเศษ Light Reflecting เอกลักษณ์เฉพาะของ Laura Mercier จะช่วยกระจายแสงและปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า ให้ผิวหน้าดูเนียนเรียบขึ้นได้

นอกจากนี้ก็ยังไม่ทิ้งเรื่องช่วยปกปิดได้อย่างแนบเนียน คุมมันได้ค่อนข้างดี กันน้ำกันเหงื่อได้แบบไม่หวั่น แป้งติดทนนาน ส่วนใหญ่สาวผิวมันเป็นสิวง่ายทั้งหลายก็จะบอกว่าถ้าไม่ติดว่าราคา 1,850.- ก็คงจะต้องพกติดตัวตลอด ไว้เติมได้ตลอดวัน เติมเพลินกันทั้งวันเลยทีเดียว

5. MAC Studio Fix Powder Plus Foundation

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ต้องติดโผแป้งพัฟที่ดีที่สุดมาด้วย MAC Studio Fix Powder Plus Foundation นี่เลย เนื้อสัมผัสของเจ้านี้จะเน้นความแมตต์จึงมีความบางเบาแบบปานกลาง แต่เนียนละเอียดดี ช่วยควบคุมความมันและความวาวบนใบหน้าได้ดีอย่างที่ใจต้องการเชียวล่ะ และช่วยอำพรางริ้วรอยได้แนบเนียน ปิดรูขุมขนได้อย่างน่าพอใจด้วยนะ


ที่ขาดไม่ได้ก็คุณสมบัติที่ช่วยกันน้ำ ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ ว่ากันว่าแป้งพัฟของ MAC รุ่นนี้แป้งติดทนดี ลองซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู่หรือกระดาษซับมันก็ไม่หลุด ยังช่วยให้หน้าเด้ง ไบรท์ได้เหมือนตอนลงแป้งใหม่ๆ


อีกจุดคือใช้แล้วไม่ดรอประหว่างวัน เติมได้ไม่ดูหนา มีปริมาณเยอะ ใช้นาน ส่วนราคาตลับละ 1,500.- อาจจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าจ่ายไหวใจก็ต้องบอกว่าสู้กันหน่อย


6. RAN Original Powder Foundation

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

สำหรับแป้งพัฟผสมรองพื้น RAN ตัวนี้เป็นแป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่งที่มักจะรู้จักกันดีจากสโลแกน ยิ่งเมคอัพ ยิ่งบำรุง อย่างในพาร์ทการเมคอัพหลายคนชอบที่เนื้อแป้งบางเบาเกลี่ยง่าย ช่วยเสริมลุคให้ผิวเรียบเนียนแบบไม่หนักหน้า เหมาะกับคนที่ชอบลุคแมตต์ ต้องการปกปิดผิวแบบปานกลาง เน้นงานผิว ดูเป็นธรรมชาติ แถมครบเครื่องด้วยคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันและกันแดดได้พร้อมกัน

ส่วนการบำรุงก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยส่วนผสมตัวเด่นๆ อย่างวิตามินอี, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์, และ Ceramide และยังมีสารกันแดดที่เป็น Non Chemical Sunscreen จึงใช้ได้ทุกสภาพผิว

งานนี้เค้ามี 4 เฉดสี ถ้าชอบตัวนี้ ลองไปเลือกเฉดสีที่ใช่ ให้เหมาะกับผิวตัวเองที่สุด ราคาตลับละ 790 บาท ถือว่าราคากลางๆ กำลังดีเลย

7. Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ขึ้นชื่อเรื่อง ใช้แล้วเนียนจนใครก็จับผิดไม่ได้ว่าตบแป้งมา ก็ Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder นี่เอง จุดเด่นของเค้าคือเป็นแป้งเนื้อแมตต์ที่ช่วยปกปิดแต่ยังให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงช่วยลดริ้วรอยและยกกระชับผิวได้ด้วย

ไฮไลท์อีกข้อคือเค้าพัฒนาให้มีเฉดสีผิวที่ใกล้เคียงกับผิวสาวเอเชียยิ่งขึ้น มีให้เลือก 6 เฉดสี แม้ว่าระหว่างวันใช้แป้งแล้วอาจมีดรอปไปบ้างแต่ก็ยังพอให้ลุคดิวอี้ ผิวฉ่ำ แบบไม่เสียบุคลิก ตลับนี้มาในราคาตลับละ 575 บาทจ้า

8. Pony Effect Cover Fit Power Foundation

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

มาต่อกันที่แป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกตัวนึงจากฝั่งเกาหลี เพราะงั้นจึงวางใจเรื่องงานเผยผิวเนียนๆ ได้เลย ซึ่งตัวแป้งเองจะมีชื่อเสียงที่เป็นแป้งพัฟของบล็อกเกอร์ดังชาวเกาหลี Pony อยู่แล้ว แต่ที่เพิ่มเติมก็ยังเด่นเรื่องความติดทนนานและการปกป้องแสงแดดเพราะมีค่า SPF สูงถึง SPF40 เชียวล่ะ

เนื่องจากเน้นงานผิวจึงปกปิดปานกลาง แต่ก็เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไม่ทำให้สีดรอประหว่างวัน จึงเหมาะกับคนที่ต้องออกแดดแรงๆ ส่วนถ้าช่วงไหนเจอศึกหนัก ทั้งเหงื่อ ทั้งน้ำ อาจต้องเติมแป้งในช่วงบ่ายเพิ่มกันหน่อย แต่เห็นว่าเนื้อแป้งบางเบา ไม่เป็นคราบ เพราะงั้นอยากเติมเท่าไหร่ก็เติมได้ตามใจเลยจ้า ตลับนี้ราคา 1,250 บาท

9. Maybelline Clear Smooth All In One SPF32 PA+++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

แป้งผสมรองพื้น Maybelline Clear Smooth All In One ตัวนี้ชื่อดังเรื่องเนื้อแป้งที่แม้ผสมครีมรองพื้นแต่คุมมันขั้นเทพยาวนานตลอดทั้งวัน แถมไม่อุดตันไปอีก

แต่เห็นเป็นแป้งผสมครีมรองพื้นอย่างนี้ตัวเนื้อแป้งก็ยังมีความเป็นอณูละเอียดเล็ก เนื้อแน่น แต่นุ่ม เกลี่ยง่ายแถมปกปิดได้เนียนกริบด้วยนะ แนะนำว่าหากจำเป็นต้องออกงานจะเป็นเอาท์ดอร์หรืออินดอร์ก็แล้วแต่ ถ้าเน้นเรื่องการปกปิดและคุมมันได้ยาวนานก็จะตอบโจทย์ดีทีเดียว

ว่ากันว่าเหมาะสำหรับสาวที่ผิวมันธรรมดา-ผิวมันมากหรือสาวผิวผสม ใช้แล้วถือว่าติดทน ไม่เป็นคราบ ตลับนี้ราคาตลับละ 199 บาทเท่านั้น

10. CHANEL Perfection Lumiere Extreme SPF25 PA+++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ขยับมาที่แป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกตัวจากฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์ CHANEL กันบ้าง ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เด่นเรื่องแป้งเนื้อแมตต์ที่กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ที่หลายคนถูกใจก็คือเกาะติดผิวได้นาน ไม่เป็นคราบ เจอเหงื่อเจอน้ำก็ยังไม่เยิ้ม เรียกได้ว่าแค่ซับหน้าซับเหงื่อก็ยังดูหน้าเนียน ผ่อง แป้งไม่หลุด แต่ได้ลุคดิวอี้ๆ แทนอะไรประมาณนั้น

ส่วนการปกปิดถือว่าทำได้ปานกลาง เพราะเนื้อแป้งจะไม่เน้นความหนา และแม้ว่าในบ้านเราจะมีเฉดสีผิวให้เลือกไม่มาก และราคาที่สูงถึงตลับละ 2,400 บาท แต่ก็ยังเป็นแป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกแบรนด์หนึ่งที่สาวๆ อยากลองใช้ อยากพกไว้ตลอดๆ งานนี้ใครใจถึงก็ลองดูซักตั้ง

11. Cezanne Cezanne UV Foundation EX PLUS SPF23/PA++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ส่วนทางฝั่งญี่ปุ่น ก็ต้องยกให้แป้งพัฟ Cezanne เค้าเลย ความดีงามคือเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ออกตัวเลยว่าเนื้อแป้งเป็นแบบโปร่งแสง ดังนั้นจึงเน้นทั้งเรื่องปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ อำพรางรูขุมขนได้ โดยที่ยังคงทำให้ผิวหน้าดูเป็นธรรมชาติได้อยู่ และด้วยความที่เนื้อแป้งโปร่งแสงบางเบาปานกลางจึงทำให้ผิวหน้าดูเนียนแบบสุขภาพดี ไม่ลอย ไม่เวอร์ไป

แป้งตัวนี้ดูภายนอกอาจสีเข้ม แต่เวลาลงบนผิวจริงๆ แล้วไม่ได้สีเข้มอย่างที่เห็นนะ จะเหมาะกับสาวเอเชียที่มีผิวค่อนไปทางเหลืองหรือขาวเหลืองซะมากกว่า ใครที่ชอบงานผิวที่ปกปิด แต่ไม่อยากให้ดูโบ๊ะหนาจนไม่เป็นธรรมชาติก็จะชอบตัวนี้ ราคาก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์กำลังดี ตลับละ 420 บาทจ้า

12. Burberry Fresh Glow Compact Foundation SPF10 PA++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

อีกหนึ่งแบรนด์แป้งพัฟที่ดีที่สุด Burberry เจ้านี้จะเน้นการปกปิดระดับกลาง จึงเด่นเรื่องการปกปิดที่เนียนแต่ดูไม่เวอร์ คือใช้แล้วไม่หนักหน้านั่นเอง ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเบลอรูขุมขนได้ไปพร้อมๆ กับเผยผิวที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าเพียงเล็กน้อย และต้องการเน้นงานผิว ตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียกด้วยนะ อีกข้อที่หลายคนชอบก็เรื่องกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบน้ำหอมกุหลาบของแป้งนี่แหละ ใครชอบแนวกลิ่นแป้งหอมๆ และพอจะมีงบก็ไปลอง ราคาตลับละ 2,400 บาทนะจ๊ะ

13. EGLIPS Blur Powder Pact

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

กลับมาฝั่งเกาหลีอีกที แป้งพัฟที่ดีที่สุดอีกตัวหนึ่ง ยกให้ EGLIPS Blur Powder Pact ด้วยจุดเด่นที่ทั้งช่วยเบลอรูขุมขนและกลบริ้วรอยบนใบหน้าได้ดี มีเนื้อแป้งแมตต์ที่นวลเนียนบางเบา และด้วยส่วนผสมของผงไข่มุกจึงช่วยกระจายแสงให้ผิวหน้าดูสดใสเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ด้วยสไตล์ของสาวเกาหลี ตัวแป้งจึงอุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลากชนิด ช่วยบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื้น เรียบเนียนสดใสไปพร้อมกัน ตัวเฉดสีก็มีมาให้เลือก 4 เฉด เหมาะกับคนที่ชอบพกแป้งตลับเล็ก เพราะขนาดพกพาง่าย น้ำหนักเบา ราคาตลับละ 235 บาท ก็ถือว่าราคาน่ารักทีเดียวล่ะ

14. Beauty Credit Lovely Powder Pact Matt

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ยังคงต่อเนื่องกันที่ฝั่งเกาหลี ถ้าพูดว่าแป้งม้าโยกในตำนาน ก็ต้องหมายถึงแป้งพัฟ Beauty Credit ตัวนี้เค้ามีไฮไลท์เรื่องเนื้อแป้งที่บางเบาดี ไม่เป็นคราบ จะใช้ซับหน้าระหว่างวันก็ได้ แต่โดยรวมจะเน้นให้ลุคใสๆ ไม่หนักหน้า ดังนั้นถ้าตกบ่ายก็อาจต้องเติมแป้งกันหน่อย แต่ยังไงก็ถือว่าตบเพลินๆ ได้ทั้งวันเพราะความบางเบานี่ล่ะ

อ้อส่วนการคุมมันก็ยังทำได้ดี เหมาะกับคนที่มีผิวค่อนข้างมันไปถึงมันมาก แถมมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์สไตล์แบรนด์ทางเกาหลีด้วย งานนี้ถ้าเป็นสายเกาก็ถือว่าตอบโจทย์นะ ราคาตลับละ 607 บาท

15. Sasi Magic Matte Foundation Powder

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

Sasi ตัวนี้เป็นแป้งพัฟที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อแมตต์จริงจังและคุมมันได้ดีจริง ส่วนเนื้อแป้งก็มีความบางเบาดีทีเดียว แต่จะเนื้อติดเหลืองหน่อย ข้อดีคือหน้าจะไม่ลอย และถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเฉดสีผิวสำหรับผิวที่เข้มถึงเข้มมาก (เฉดสี NC 30 ขึ้นไป) แต่ก็ค่อนข้างเข้ากับสีผิวโทนแบบคนไทยนะ

แป้งตัวนี้เกาะผิวได้ดี จะเหมาะกับคนผิวผสมและผิวมันมากกว่า แต่สำหรับคนที่ผิวแห้งอาจต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลง มาในตลับเล็กๆ พกพาง่าย ราคาเข้าถึงง่าย 129 บาทเท่านั้น

16. Dior Forever Extreme Control

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

กลับมาที่แป้งพัฟที่ดีที่สุดจากเคาน์เตอร์แบรนด์อีกครั้ง แป้งพัฟ Dior เค้าเคลมว่าเนื้อแป้งบางเบาจริง ใช้แล้วไม่หนักหน้า สีไม่ดรอป ส่วนเรื่องการปกปิดกับคุมมันก็กำลังพอดีกับสาวๆ ที่ไม่ชอบให้หน้าดูหนาเกินไป แนะนำว่าเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวหน้าค่อนข้างมันกว่าคนที่สภาพผิวมันมาก

ไฮไลท์อีกข้อคือเนื้อแป้งบางเบา เกลี่ยให้กลืนไปกับสีผิวได้ง่าย อยู่ทนนานตลอดวัน แถมไม่ต้องกลัวคราบด้วย แต่ด้วยความเป็นเคาน์เตอร์แบรนด์ก็จะราคาค่อนข้างสูงหน่อย ตลับละ 2,400 บาท แต่นึกถึงคุณภาพที่คุ้มราคาหลายคนก็เลยกล้าลงทุนอยู่นา

17. Chaonang

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

แป้งพัฟเจ้านางเองก็ขึ้นชื่อเรื่องกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันดี ติดทนนาน แถมไม่เป็นคราบระหว่างวันด้วยเช่นกัน เจ้านี้เค้ามีจุดเด่นที่สีแป้งที่จะเป็นสีโทนเหลืองซึ่งค่อนข้างเข้ากับผิวสาวไทย ไม่ทำให้หน้าลอย และคุมมันได้ถูกใจโดยเฉพาะสาวที่มีผิวมัน เพราะงั้นจึงเหมาะกับสาวที่มีผิวค่อนข้างมันไปจนถึงมันมาก

อีกข้อคือเค้าเน้นบำรุงด้วยสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม และช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB จึงเหมือนช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีขึ้นด้วย มี 4 เฉดสีให้เลือก ถ้ายิ่งเลือกได้เข้ากับผิวก็จะยิ่งปกปิดได้ดียิ่งขึ้น ราคาก็ไม่ใช่ปัญหาเลย ตลับละ 359 บาทเท่านั้นจ้า

18. Cho Micro Silk Anti-Aging Powder Ultra-Light Texture Vitamin E SPF15 PA+++

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

แป้ง Cho เป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นที่มีเนื้อใยไหม เน้นงานหน้าเนียนสวยเป็นธรรมชาติ เพราะงั้นเนื้อแป้งจึงเด่นที่ความละเอียด บางเบาสุด แต่ยังคงปกปิดได้ดี และให้ผิวที่เรียบเนียนได้อยู่


นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่ส่วนผสมนำเข้าจากญี่ปุ่น จึงเน้นทั้งเรื่องควบคุมความมัน กันน้ำ และกันเหงื่อได้ดีรวมถึงเน้นการบำรุงผิวด้วย Anti-aging และวิตามินอีไปด้วย สำหรับแป้งโช มี 3 เฉดสีให้เลือก ราคาตลับละ 790 บาท


19. Srichand Luminescence Series Glowing Brilliance Perfecting Powder

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

ตามมาด้วยแป้งพัฟผสมรองพื้นศรีจันทร์ ถือเป็นอีกตัวที่มีเนื้อแป้งบางเบาปานกลาง ไม่หนาเกินไป จุดเด่นอยู่ที่เรื่องควบคุมความมันที่ไม่ว่าจะมีผิวหน้ามันแบบสาวผิวมัน หรือมันแต่แอบแห้งแบบสาวผิวผสมค่อนไปทางแห้งก็ยังใช้ได้


อีกข้อที่น่าสนใจคือผ่านการทดสอบการระคายเคือง จึงมีความอ่อนโยนต่อผิว รวมทั้งเรื่องของแพ็กเกจที่ออกแบบพัฟมาให้ช่วยเกลี่ยแป้งให้กระจายตัวได้ดี เกาะติดผิวหน้าดียิ่งขึ้น มาในตลับเรียบหรูดูดี เปิดได้สุด หยิบพัฟได้สะดวก มาในราคาที่คุยกันได้ 590 บาทจ้า


20. Babalah Oil Control & UV 2Way Cake Magic Powder SPF20

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

แป้งพัฟที่ดีที่สุดตัวสุดท้าย แป้งแม่มดหรือ Babalah เป็นอีกตัวนึงที่คนพูดถึงกันพอสมควร งานนี้เลยจับเข้าลิสต์มาด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นเรื่องการปกปิดและคุมมัน เพราะงั้นเนื้อแป้งจึงช่วยปกปิดทั้งรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้า กระ ได้ค่อนข้างครบ  


โดยเฉพาะคนที่มีงานเอาท์ดอร์ก็หายห่วงเพราะเจ้านี้เค้าก็ป้องกันแสงแดดได้ด้วย SPF20 สามารถใช้ได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียกเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับคนผิวมันและผิวผสม รุ่นนี้มีมาให้เลือกมากขึ้นเป็น 3 เฉดสี และปกปิดดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับราคาก็รับได้ ไม่แรง ตลับละ 790 บาทจ้า


-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

แป้งพัฟที่ดีที่สุด

และนี่ก็คือ 20 แป้งพัฟที่ดีที่สุด ที่เรารวมมาให้แล้วจากทุกสารทิศ !! พร้อมทั้งคัดมาแล้วว่ามีสรรพคุณช่วยดูแลผิวได้อย่างครอบคลุมจริงๆ ทั้งเพิ่มความสดใส เรียบเนียนปกปิดรอยต่างๆ ทั้งยังคุมมัน กันน้ำกันเหงื่อได้แบบไม่ต้องกลัวเป็นคราบ แถมยังช่วยบำรุงและปกป้องริ้วรอยรวมถึงปกป้องผิวจากแสงแดดในคราวเดียวกัน ครอบจักรวาลขนาดนี้ ถ้าไม่บอกว่าดีที่สุดก็ไม่รู้จะใช้คำว่าอะไรละล่ะ


ทีนี้ก็เหลือแต่เรื่องงบในกระเป๋าสตางค์แค่นั้นแหละ ใครชอบตัวไหน หรืออยากลองแบรนด์ไหนใน 20 แป้งพัฟที่ดีที่สุดที่กล่าวมา ก็แอบเปิดดูเงินในบัญชี แล้วก็ตามไปสอยซะเดี๋ยวนี้เลยจ้า จะได้มีผิวหน้าผ่องเป็นยองใย ไม่มัวมาเดินหน้าลอย หน้าเป็นคราบกันอีก นี่มัน 2020 แล้วนะคุณ เลือกอะไรก็ต้องให้ดีที่สุด!


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @