Curator
curator
SOMSOM 솜이
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Sorry Sorry - Super Junior
  • Gee - Girls' Generation
  • Nobody - Wonder Girls
  • Again & Again - 2PM
  • Ring Ding Dong - SHINee
  • Fire - 2NE1
  • Hot Issue - 4Minute
  • Bo Peep Bo Peep - T-ARA

ย้อนวัยเด็กกันหน่อย! กับ "เพลง K-POP ยุคบุกเบิก" ที่ใครๆ เคยฟังแล้วร้องเต้นตามได้

ต้อนรับวันเด็ก เราจะมารวบรวมเพลงเกาหลีในตำนาน ที่ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงเหล่านี้ เช่น Sorry Sorry, Gee, Nobody เป็นต้น

13 January 2020
curator_SOMSOM 솜이 SOMSOM 솜이
13 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ ต้อนรับกระทู้แรกแห่งปี 2020 หลังจากหมดช่วงปีใหม่ไม่นาน ก็มาเจอกับ วันเด็กแห่งชาติ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาแจกเพลง K-POP รุ่นบุกเบิกในตำนาน ที่เพื่อนๆ หลายคนฟังกันตอนเด็กๆ ในแต่ละเพลงเป็นเพลงที่ติดหู ฟังง่าย ร้องและเต้นตามได้กับท่าง่ายๆ บวกกับเมโลดี้น่ารัก สดใส และเป็นช่วงที่เกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในตอนนั้นจนถึงทุกวันนี้ ส่วนเด็กๆ คนไหนที่เกิดไม่ทันเพลงพวกนี้ ถ้าเข้ามาเปิดบทความนี้รับรองต้องร้องอ๋อแน่ๆ อยากรู้มีเพลงอะไรบ้าง เราไปส่องพร้อมกันเล้ยยยย

  

Sorry Sorry - Super Junior
image_968488
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


เริ่มที่ตัวพ่อแห่งวงการ K-POP อย่างวง Super Junior ที่มีเพลงฮิตติดหูโดนใจเหล่าเอลฟ์มากมาย แต่เพลงที่ติดหูทุกๆ คน คือ Sorry Sorry ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ กับท่อนฮุคอันหลอนหู Sorry Sorry เนกะ เนกะ มอนโจ เนกะ เนกะ ปปาโย ปพาโย บอรยอ Baby พร้อมท่าเต้นเอามือถู ดีดนิ้ว และตบเท้า หวังว่าหลายคนเต้นตามกันได้น้าา

  

Gee - Girls' Generation
image_968491
- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


มาถึงตัวแม่แห่งวงการ K-POP จากค่าย SM ร่วมกับ Super Junior อย่าง Girls' Generation กับเพลงฮิตสร้างชื่อเสียงของ 9 นางฟ้าด้วยเพลงสุดน่ารักอย่าง Gee นอกจากมีท่อน จี จี จี จี เบบี่ เบบี่ ติดหูประชาชนทุกคนแล้ว บวกกับท่าเต้นที่ดูเหมือนจะซับซ้อนแต่ทุกคนเต้นได้แล้ว ยังปลุกกระแสแฟชั่นกางเกงยีนส์หลากสีสดใสที่สาวๆ ใส่กันใน MV จึงต้องขาดตลาด จนทำให้ 9 สาว SNSD กลายเป็นเกิร์ลกรุปแห่งชาติในขณะนั้น

  

Nobody - Wonder Girls
image_968494
- ที่มารูป: i.makeagif.com


ตัวแม่แห่งวงการ K-POP อีกวง จากฝั่งตรงข้าม สังกัดลุงผัก อย่าง 5 สาวมหัศจรรย์ Wonder Girls ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเพลงดังทุกเพลงอย่าง Tell me, So Hot และฮิตสุดๆ อย่าง Nobody ไม่มีใครไม่เคยร้องและชูนิ้วชี้ว่า I want Nobody Nobody but you! แล้วก็ตบมือ แปะๆ ด้วยเมโลดี้เรโทรกลิ่นอายยุค 70' - 80' ผสานกับจังหวะสนุกๆ ชวนต้องเต้นตาม มาพร้อมกับแฟชั่นโทนสีทองเงาๆ จนทำให้เกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์และคนไปเต้น Cover กันเยอะ

  

Again & Again - 2PM
image_968495
- ที่มารูป: 24.media.tumblr.com


พูดถึง JYP มี Wonder Girls แล้ว ฝั่งบอยแบนด์ก็มีด้วยน้าา อย่าง 2PM ที่มีหนึ่งในสมาชิกเป็นคนไทยคนแรกในวงการ K-POP อย่าง " นิชคุณ หรเวชกุล " อยู่ในนั้น ถ้านึกถึง 2PM ท่อน Again and Agian ขึ้นหัวเลยจ้าา ซึ่งขณะนั้นมีแจบอม หรือ Jay Park อดีตสมาชิกอยู่ในวงนี้ด้วย แต่ก่อนส้มอยู่ในด้อมวงนี้มากๆๆๆๆๆ เมนนิชคุณด้วย แค่ท่อนฮุค Again Again ทำให้เราโดนตกไปโดยปริยายเลยค่าาา

  

Ring Ding Dong - SHINee
image_968496
- ที่มารูป: media2.giphy.com


กลับมาที่ฝั่ง SM อีกครั้ง บอยแบนด์ที่ฮอตไม่แพ้วงพี่ชายอย่าง Super Junior กับวง SHINee ที่มีเพลงติดหูหลายเพลงเช่นกัน แต่ที่ติดหูประชาชนที่สุด Ring Ding Dong ที่ใครๆ ได้ยินท่อน Ring ding dong, ring ding dong เป็นอันต้องขยับตามแน่ๆ เลยใช่ไหมค่ะ หวังว่าทุกคนเคยนะคะ นี่ฟังไปขยับตามไปแล้วนึกถึงพี่จงฮยอนไปด้วย ถึงพี่อยู่ข้างบนแต่เพลงยังอยู่ในใจพวกเราเสมอ

    

Fire - 2NE1
image_968498
- ที่มารูป: i0.wp.com


Blackpink หลบไป๊!! ต้นตำรับเกิร์ลครัชตัวแม่จะเดิน อย่าง 2NE1 กับเพลงฮิตติดหูหลายเพลง กับท่าเต้นที่เต้นตามกันง่าย อย่างเพลง Fire ถ้าได้ยินท่อน Eh Eh Eh Eh Eh Eh Eh To anyone! ทุกคนต้องชูมือและเต้นไปตามเพลง กับเมโลดี้มันส์ๆ สนุกๆ จนต้องลุกเป็นไฟสมกับชื่อเพลง Fire ไปเลยจ้าาา 

      

Hot Issue - 4Minute
image_968500
- ที่มารูป: pa1.narvii.com


ไอดอลสายครัชรุ่นบุกเบิกอีกวงอย่าง 4 Minute ซึ่งเป็นวงคู่แข่งกับ 2NE1 ที่เป็นสายเกิร์ลครัชเหมือนกัน แต่สำหรับ 4 Minute เป็นเกิร์ลครัชสายเซ็กซี่ ปกติจะออกเพลงแนวๆ เซ็กซี่ แซ่บ เผ็ช เป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับเพลง Hot Issue ซิงเกิ้ลเดบิวต์ของวงมาในแนวเกิร์ลครัชแบบน่ารัก สดใส ด้วยเสื้อผ้าโทนสีนีออนสดใสในแบบวัยทีน แต่ก่อนเพลงนี้เปิดบ่อยมากตามช่องเพลงในทีวีเคเบิ้ล เราฟังจนหลอนหูเลย ท่าเต้นไม่ยากบวกกับ Step เต้นแข็งแรง แถมคนก็เอาไปเต้น Cover กันเยอะอีกด้วยน้าา

  

Bo Peep Bo Peep - T-ARA
image_968502
- ที่มารูป: pa1.narvii.com


มาถึงเพลงสุดท้าย กับเพลงสุดน่ารักคิ้วท์ๆ จนต้องเต้นตามได้อย่าง Bo peep Bo peep ของราชินีแห่งวงการ K-POP อย่าง T-ARA ด้วยท่าเต้นกำมือสองข้างแบบสาวขี้อ้อนเหมือนลูกแมวสุดน่ารัก เพลงก็ติดหูแล้ว เหมาะกับเป็นเพลงอ้อนแฟนแบบ Bo peep Bo peep Bo peep Bo peep Ah! คิวท์มั้ยล่ะจ๊ะ แง่วๆๆๆ


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับเพลง K-POP ยุคบุกเบิกในตำนาน ที่เคยฟังกันตอนเด็กๆ หวังว่าเพื่อนๆ หลายคนเคยฟังเพลงเหล่านี้มากันทุกคนแล้ว คิดถึงเพลงไหนก็อย่าลืมเอาเพลงที่เราแจกมาให้ดูเซฟลง Playlist ให้หายคิดถึงวัยเด็กไปเลยจ้าาา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com