This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321406 korea 2x
โซนเกาหลี

ย้อนวัยเด็กกันหน่อย! กับ "เพลง K-POP ยุคบุกเบิก" ที่ใครๆ เคยฟังแล้วร้องเต้นตามได้

ต้อนรับวันเด็ก เราจะมารวบรวมเพลงเกาหลีในตำนาน ที่ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงเหล่านี้ เช่น Sorry Sorry, Gee, Nobody เป็นต้น


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Sorry Sorry - Super Junior

  • Gee - Girls' Generation

  • Nobody - Wonder Girls

  • Again & Again - 2PM

  • Ring Ding Dong - SHINee

  • Fire - 2NE1

  • Hot Issue - 4Minute

  • Bo Peep Bo Peep - T-ARA


  สวัสดีค่ะ ต้อนรับกระทู้แรกแห่งปี 2020 หลังจากหมดช่วงปีใหม่ไม่นาน ก็มาเจอกับ วันเด็กแห่งชาติ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปแล้วค่ะ วันนี้เราจะมาแจกเพลง K-POP รุ่นบุกเบิกในตำนาน ที่เพื่อนๆ หลายคนฟังกันตอนเด็กๆ ในแต่ละเพลงเป็นเพลงที่ติดหู ฟังง่าย ร้องและเต้นตามได้กับท่าง่ายๆ บวกกับเมโลดี้น่ารัก สดใส และเป็นช่วงที่เกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในตอนนั้นจนถึงทุกวันนี้ ส่วนเด็กๆ คนไหนที่เกิดไม่ทันเพลงพวกนี้ ถ้าเข้ามาเปิดบทความนี้รับรองต้องร้องอ๋อแน่ๆ อยากรู้มีเพลงอะไรบ้าง เราไปส่องพร้อมกันเล้ยยยย

    

  Sorry Sorry - Super Junior


  เริ่มที่ตัวพ่อแห่งวงการ K-POP อย่างวง Super Junior ที่มีเพลงฮิตติดหูโดนใจเหล่าเอลฟ์มากมาย แต่เพลงที่ติดหูทุกๆ คน คือ Sorry Sorry ไม่มีใครไม่เคยฟังเพลงนี้ กับท่อนฮุคอันหลอนหู Sorry Sorry เนกะ เนกะ มอนโจ เนกะ เนกะ ปปาโย ปพาโย บอรยอ Baby พร้อมท่าเต้นเอามือถู ดีดนิ้ว และตบเท้า หวังว่าหลายคนเต้นตามกันได้น้าา

    

  Gee - Girls' Generation


  มาถึงตัวแม่แห่งวงการ K-POP จากค่าย SM ร่วมกับ Super Junior อย่าง Girls' Generation กับเพลงฮิตสร้างชื่อเสียงของ 9 นางฟ้าด้วยเพลงสุดน่ารักอย่าง Gee นอกจากมีท่อน จี จี จี จี เบบี่ เบบี่ ติดหูประชาชนทุกคนแล้ว บวกกับท่าเต้นที่ดูเหมือนจะซับซ้อนแต่ทุกคนเต้นได้แล้ว ยังปลุกกระแสแฟชั่นกางเกงยีนส์หลากสีสดใสที่สาวๆ ใส่กันใน MV จึงต้องขาดตลาด จนทำให้ 9 สาว SNSD กลายเป็นเกิร์ลกรุปแห่งชาติในขณะนั้น

    

  Nobody - Wonder Girls


  ตัวแม่แห่งวงการ K-POP อีกวง จากฝั่งตรงข้าม สังกัดลุงผัก อย่าง 5 สาวมหัศจรรย์ Wonder Girls ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเพลงดังทุกเพลงอย่าง Tell me, So Hot และฮิตสุดๆ อย่าง Nobody ไม่มีใครไม่เคยร้องและชูนิ้วชี้ว่า I want Nobody Nobody but you! แล้วก็ตบมือ แปะๆ ด้วยเมโลดี้เรโทรกลิ่นอายยุค 70' - 80' ผสานกับจังหวะสนุกๆ ชวนต้องเต้นตาม มาพร้อมกับแฟชั่นโทนสีทองเงาๆ จนทำให้เกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์และคนไปเต้น Cover กันเยอะ

    

  Again & Again - 2PM


  พูดถึง JYP มี Wonder Girls แล้ว ฝั่งบอยแบนด์ก็มีด้วยน้าา อย่าง 2PM ที่มีหนึ่งในสมาชิกเป็นคนไทยคนแรกในวงการ K-POP อย่าง " นิชคุณ หรเวชกุล " อยู่ในนั้น ถ้านึกถึง 2PM ท่อน Again and Agian ขึ้นหัวเลยจ้าา ซึ่งขณะนั้นมีแจบอม หรือ Jay Park อดีตสมาชิกอยู่ในวงนี้ด้วย แต่ก่อนส้มอยู่ในด้อมวงนี้มากๆๆๆๆๆ เมนนิชคุณด้วย แค่ท่อนฮุค Again Again ทำให้เราโดนตกไปโดยปริยายเลยค่าาา

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1573471995 1573315963631

  SOMCHAN 소미

  Content quotation bg
  บัณฑิตบรรณารักษ์สายเกาและยุ่น​ ชอบค้นคว้าหาข้อมูลเรื่องสุขภาพ​ ความสวยความงาม​ เครื่องสำอาง​ แฟชั่น​ อาหารและท่องเที่ยว​
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดโซนเกาหลี)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe