Curator
curator
Pearrisa
676 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 【 1. เปลี่ยนมาแต่งหน้าลุคใสๆ โทนสีอ่อนๆ 】
  • 【 2. ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ ‘ ยิ้ม ’ ไว้ก่อนเลย 】
  • 【 3. อย่ารอให้คนอื่นเข้าหา เป็นฝ่ายเข้าหาก่อนบ้าง 】
  • 【 4. หัดพูดจาให้น่าฟัง ปรับน้ำเสียงให้ซอฟต์ลง 】
  • 【 5. ชวนคุยเรื่องตลกหรือหัวเราะบ่อยๆ 】
  • 【 6. ทำตัวสนุกสนาน เฮฮาเข้าไว้ 】
  • 【 7. แสดงนิสัยด้านที่อ่อนโยนกับคนรอบข้าง 】

ไม่ได้ดึงมันตึงเอง! แชร์ 7 วิธีเพิ่มความซอฟต์ สำหรับสาว 'หน้าเหวี่ยง' ทำให้ใครๆ ก็อยากเข้าหา 😀

โอ๊ยยย เกิดมาเป็นคนหน้าเหวี่ยง / หน้าดุก็มักจะโดนคนรอบข้างเข้าใจผิดคิดว่าหยิ่งทุกทีเลยล่ะ สาวคนไหนกำลังเจอปัญหาแบบนี้ต้องลองทำตาม 7 วิธีเพิ่มความซอฟต์ สำหรับสาว ' หน้าเหวี่ยง ' ที่จะช่วยเปลี่ยนให้ใครๆ ก็อยากเข้าหาได้เลย

13 January 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
13 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีใครเป็นเหมือนกันบ้าง?! เกิดมาเป็นคนหน้านิ่ง เลยโดนหาว่าหยิ่งอยู่บ่อยๆ ¯\_(⊙︿⊙)_/¯

image_968813
- ที่มารูป: media2.giphy.com


โอ๊ยยย ถ้าไม่เจอแบบเดียวกันคงไม่เข้าใจว่าโลกนี้มันช่างไม่ยุติธรรมเลยนะ ก็สาวๆ คนไหนที่เกิดมา หน้าเหวี่ยง หน้าดุ หน้าบึ้ง ทั้งๆ ที่ไม่ได้ดึงแต่มันตึงเอง ก็มักจะโดนคนรอบข้างเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ ว่าเราอารมณ์เสีย ไม่พอใจ หรือแย่หน่อยก็อาจโดนเหมารวมว่าเรามีนิสัยขี้เหวี่ยง ขี้วีนไปซะงั้น จนทำให้หลายคนไม่กล้าเข้าใกล้ ไม่อยากทำความรู้จัก ถึงขั้นไม่ชอบขี้หน้าตั้งแต่แรกเจอเลยก็มี ฮัลโหลววว นี่คนนะไม่ใช่ยักษ์

ในวันนี้เราเลยจะมาแชร์ 7 วิธีเพิ่มความซอฟต์ สำหรับสาว ‘ หน้าเหวี่ยง ’ ให้ได้ลองทำตามกัน ขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณสาวๆ ดูเฟรนด์ลี่ ขี้เล่น เป็นกันเองมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้คนอื่นๆ เค้ากล้าที่จะเข้ามาพูดคุยหรือสร้างความสัมพันธ์ด้วยแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・

   

【 1. เปลี่ยนมาแต่งหน้าลุคใสๆ โทนสีอ่อนๆ 】
image_968864
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ เชื่อใน ‘ พลังแห่งเมคอัพ ’ กันรึเปล่าคะ? แหมๆ สำหรับใครที่สนใจในเรื่องความสวยความงามหรือชอบแต่งหน้าเป็นประจำ คงพอจะรู้กันอยู่แล้วนะว่าแค่แต่งหน้าก็สามารถเปลี่ยนลุคให้เราดูกลายเป็นอีกคนได้ จากที่เคยหน้าโทรม หน้าเป็นสิว ก็ใช้เมคอัพกลบร่องรอยต่างๆ ได้แล้ว งานนี้สาวคนไหนที่กังวลใจปัญหาเรื่องหน้าดุ / หน้าเหวี่ยง ( มาตั้งแต่เกิด ) ของตัวเองอยู่ ก็ไม่ควรแต่งหน้าคมๆ เข้มๆ สไตล์สายฝ. เด็ดขาดเลยนะ เพราะว่าเมคอัพเฉี่ยวๆ อาจยิ่งทำให้หน้าดูดุขึ้นกว่าเดิมไปอีก เดี๋ยวคนรอบข้างก็พากันวิ่งหนีหมดหรอก!!! แต่ให้ลองเปลี่ยนมา แต่งหน้าลุคใสๆ โทนสีอ่อนๆ อย่างโทนสีส้ม / ชมพู / พีช เน้นความเป็นธรรมชาติ ก็จะปรับเปลี่ยนลุคให้มีความสวยหวานและดูซอฟต์ลงได้ง่ายๆ แล้ว

   

【 2. ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ ‘ ยิ้ม ’ ไว้ก่อนเลย 】
image_968865
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับสาวหน้าเหวี่ยงอย่างเราขนาดอยู่นิ่งๆ ยังดูดุซะจนคนอื่นไม่กล้าเข้าใกล้ แล้วยิ่งถ้าทำหน้านิ่วคิ้วขมวดก็ยิ่งแล้วใหญ่ คงทำให้หน้าดุเหมือนอยากจะงาบหัวใครสักคนไปอีก ถ้าสาวซิสอยากจะแก้ปัญหาหน้าเหวี่ยงด้วยวิธีง่ายๆ ก็ให้ใช้ ‘ รอยยิ้ม ’ ในการพิชิตใจคนรอบตัวนี่แหละค่ะ เวลาไหนที่รู้สึกเหมือนมีคนกำลังมองอยู่ แทนที่จะหันขวับไปมองแรงใส่ ก็ให้เปลี่ยนเป็น ค่อยๆ หันไปมองแล้วยิ้มทักทาย จะดีกว่านะ หรือถ้ารู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนหน้านิ่งแถมยังพูดไม่เก่งอีกต่างหาก ก็ให้ยิ้มเปิดทางไว้ก่อนเลย เชื่อสิว่ารอยยิ้มสวยๆ หวานๆ ที่มีความจริงใจบนใบหน้า สามารถทำให้เราดูซอฟต์ลงได้ดีว่าเมคอัพซะอีกนะเธอ

   

【 3. อย่ารอให้คนอื่นเข้าหา เป็นฝ่ายเข้าหาก่อนบ้าง 】
image_968866
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หยุดก๊อนนน!!! ก่อนที่สาวหน้าเหวี่ยงทั้งหลายจะงอแงว่าทำไมใครๆ ถึงไม่ยอมเข้าหาหรือเข้ามาพูดคุยกับเธอ ลองสังเกตตัวเองดูสักนิดสิคะว่าเธอชอบทำตัวนิ่งๆ หยิ่งๆ เหมือนหน้าตาบ้างรึเปล่า? เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูซอฟต์ลง หรืออยากจะสร้างมิตรภาพที่ดีกับคนรอบตัวบ้าง ก็อย่ารอให้คนอื่นเข้าหาอยู่อย่างเดียวเลยค่ะ ต้องลองเป็นฝ่ายเข้าหาเค้าก่อนบ้างเหมือนกัน ก็บางครั้งเหตุผลที่คนไม่กล้าเข้ามาทักทายก่อน อาจเป็นเพราะกลัวว่าทักมาแล้วเราไม่ทักตอบแล้วเค้าจะเงิบก็เป็นได้นะ ทางที่ดีให้ลองเดินเข้าไปกล่าวทักทาย ยิ้มแย้ม เป็นฝ่ายชวนคุยก่อน คราวนี้พอคนอื่นๆ เค้ารู้ว่าจริงๆ แล้วเราไม่ได้หยิ่งหรือขี้เหวี่ยงเหมือนหน้าตา เดี๋ยวก็มีคนกล้าที่จะเข้าหาก่อนบ้างอีกเป็นขบวนแน่ๆ

   

【 4. หัดพูดจาให้น่าฟัง ปรับน้ำเสียงให้ซอฟต์ลง 】
image_968870
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แค่หน้าโหดอย่างเดียวก็น่ากลัวมากพออยู่แล้ว ถ้ายิ่งติดนิสัยโผงผางชอบพูดเสียงดังหรือพูดจาห้วนๆ ด้วยแล้วเนี่ย อย่างนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่เลยนะที่คนรอบข้างเค้าจะไม่กล้าเข้าใกล้เธอ แต่ในเมื่อการเปลี่ยนความคิดของคนอื่นมันไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ คุณสาวๆ เลยต้องลองเปลี่ยนพฤติกรรมและนิสัยของตัวเองก่อนค่ะ จากที่เคยพูดจาห้วน พูดไม่เพราะ หรือใช้น้ำเสียงแข็งกระด้าง ก็ให้ เปลี่ยนมาหัดพูดจาให้น่าฟังขึ้น แต่อาจจะไม่ต้องถึงขั้น ‘ คะ / ขา ’ ทุกประโยคขนาดนั้นก็ได้นะ แล้วที่สำคัญก็อย่าลืมปรับน้ำเสียงให้ซอฟต์ลงด้วยนะคะ เพราะบางครั้งเราอาจไม่รู้ตัวว่าเผลอพูดจาด้วยน้ำเสียงที่เหมือนกับการแสดงถึงความไม่พอใจ จนทำให้ใครต่อใครเค้าพากันเข้าใจผิดคิดว่าโดนตัวแม่เหวี่ยงเข้าแล้วยังไงล่ะ

   

【 5. ชวนคุยเรื่องตลกหรือหัวเราะบ่อยๆ 】
image_968868
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เธอจ๋าาา~ เราเชื่อว่าสาวหน้านิ่ง หน้าเหวี่ยง หน้าดุ ไม่ได้หมายความว่านิสัยข้างในจะต้องเหมือนกันกับหน้าตาเสมอไปนะ คิดดูสิว่าสาวหน้าหวานๆ แบ๊วๆ บางคน จริงๆ แล้วภายในเค้าอาจจะไม่ได้หวานใสเหมือนกับหน้าตาก็ได้เหมือนกัน แบบนี้ถ้าอยากจะปรับลุคให้ดูซอฟต์และทำให้คนกล้าเข้าหา ก็ต้องดึงด้านฮาๆ ของตัวเองออกมาใช้กันหน่อยแล้วล่ะ โดยถ้าใครพูดเก่งหน่อยก็อาจจะ ชวนคนอื่นคุยเรื่องตลกๆ ขำๆ เพื่อให้เค้าหัวเราะ หรือถ้าพูดไม่ค่อยเก่ง ไม่รู้จะชวนคุยอะไรดี ดูท่าว่าจะถนัดเป็นฝ่ายฟังมากกว่า เวลาที่คนรอบตัวเค้าเล่าเรื่องตลกให้ฟังก็อย่ามัวแต่นั่งหน้านิ่งเด็ดขาดเลยนะ ไม่งั้นอาจถูกเข้าใจผิดคิดว่าเธอรู้สึกเบื่อหรือไม่มีอารมณ์ร่วมไปด้วย แต่ให้พยายามหัวเราะรับมุขตลกเหล่านั้นบ้าง จะได้ช่วยทำให้บรรยากาศดีขึ้น

   

【 6. ทำตัวสนุกสนาน เฮฮาเข้าไว้ 】
image_968869
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเกิดมาเป็นสาวหน้าเหวี่ยงก็ทำให้เธอดูเหมือนมีรังสีอำมหิตแผ่กระจายรอบตัวมากพอแล้วนะคะ ยิ่งถ้าทำตัวหม่นหมอง ไม่สดใส ก็คงจะยิ่งทำให้ใครต่อใครเค้าไม่อยากเข้าใกล้หรือไม่อยากสนิทด้วยได้เหมือนกัน แล้วถ้าสาวซิสอยากจะไล่ความหม่นๆ เทาๆ ให้หายไป ก็ต้องใช้ความสดใสมีชีวิตชีวาเข้าสู้ค่ะ เราอยากจะแนะนำให้ ทำตัวสนุกสนาน เฮฮา ลั้นลาเข้าไว้ ( แต่อย่ามากไปจนโดนเข้าใจผิดว่าบ้านะ อิอิ ) พยายามทำตัวให้มีความสุข ยิ้มเยอะๆ หัวเราะเยอะๆ ทั้งกับตัวเองและคนรอบข้าง งานนี้พอใครที่ได้ลองอยู่ใกล้ๆ เราแล้วเค้าสัมผัสได้ว่าจริงๆ แล้วลึกๆ ข้างในเราเป็นคนที่น่ารักสดใสคนนึง ก็จะทำให้เค้ารู้สึกมีความสุขไปด้วย และทำให้อยากที่จะแฮงค์เอ้าท์ด้วยกันอีกในครั้งต่อๆ ไปได้แล้วล่ะ

   

【 7. แสดงนิสัยด้านที่อ่อนโยนกับคนรอบข้าง 】
image_968867
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าถึงหน้าจะโหด แต่ก็อยู่ในโหมดอ่อนโยนได้เหมือนกัน ถ้าสาวหน้านิ่งคนไหนอยากจะเปลี่ยนทัศนคติของคนรอบตัวที่ชอบเหมารวมว่าเรานิสัยไม่ดี เพียงแค่เพราะหน้าตาที่ไม่เป็นมิตร ก็ไม่จำเป็นจะต้องไปป่าวประกาศว่า ‘ ชั้นเป็นคนดี ’ ใส่หูใครเค้าหรอกนะ แค่เธอต้อง แสดงนิสัยด้านที่อ่อนโยนออกมาให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง อย่างเช่นการเป็นห่วงเป็นใย / เอาใจใส่คนรอบข้าง คอยให้คำปรึกษา / ให้กำลังใจเวลาคนอื่นท้อแท้ หรือแม้แต่การทำหน้าที่เป็นผู้ฟังที่ดีก็เหมือนกัน เชื่อสิคะว่าถ้าเราทำตัวเป็นคนที่น่ารัก ทำหน้าที่เป็นเพื่อนที่ดี ต่อให้หน้าจะเหวี่ยงเหมือนคนขี้วีนแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกนะ

   

。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・。・

เป็นยังไงบ้างคะ… หลังจากที่ได้ส่อง วิธีเพิ่มความซอฟต์สำหรับสาว ‘ หน้าเหวี่ยง ’ ที่เราลิสต์มาแชร์กันวันนี้ทั้ง 7 ข้อแล้ว บอกได้คำเดียวว่าจัดมาให้ได้ลองทำตามกันครบตั้งแต่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไปจนถึงการปรับภาพลักษณ์ภายนอกเลยนะ เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ ที่กำลังกังวลใจว่าความหน้าดุ หน้าตึง หน้าเหวี่ยงของตัวเองจะทำให้คนรอบข้างไม่ชอบขี้หน้าตั้งแต่แรกเจอ ก็ให้ลองทำตามเทคนิคที่เราแนะนำไปดูนะคะ รับรองได้เลยว่าต่อไปต้องมีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นหรือมีแต่คนอยากเข้าหากันตรึมแน่ๆ เตรียมตัวรอไว้ได้เลย!!!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com