อ่อยแบบมีชั้นเชิง! รวม 7 วิธี 'เข้าหาคนที่ชอบ' ทำไงให้เค้าใจอ่อน ตกหลุมพรางเธอเข้าอย่างจัง >//<

อ่อยแบบมีชั้นเชิง! รวม 7 วิธี 'เข้าหาคนที่ชอบ' ทำไงให้เค้าใจอ่อน ตกหลุมพรางเธอเข้าอย่างจัง >//<

อยากจีบหนุ่มก่อนบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี?! ขอบอกเลยว่าซิสมาถูกทางแล้วค่ะ เพราะเราจะพาไปส่อง 7 วิธี ' เข้าหาคนที่ชอบ ' แบบเนียนๆ อ่อยแบบชั้นเซียนมาให้ได้ลองใช้กัน รับรองว่าหนุ่มคนนั้นจะต้องตกหลุมรักเธอแบบไม่รู้ตัวแน่ๆ

24 January 2020
Pearrisa
24 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ชอบก็จีบเลย ชอบก็จีบเลยสิ ชูวับ ชูวับ (∩˃o˂∩)♡

image_969279
- ที่มารูป: media3.giphy.com


สาว SistaCafe คนไหนกำลังมีความรักบ้างคะ ยกมือขึ้นหน่อยเร็ววว!!! แหม… ไม่ต้องทำมาเป็นเขินอายไปหรอกนะ เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าเรื่องความรักน่ะมันเป็นเรื่องธรรมดา ถึงจะไม่เคยมีแฟนให้เดินควงกันกระหนุงกระหนิงเป็นตัวเป็นตน หลายๆ คนก็ต้องเคย ตกหลุมรัก แอบชอบ หรือแอบรัก ใครสักคนกันบ้างแหละน่า แต่… ถ้ามัวแต่ด้อมๆ มองๆ หรือรอให้ผู้ชายเป็นฝ่ายเข้าหาอยู่อย่างเดียวก็คงจะไม่ทันการ ไม่ใช่เพราะว่าเค้าไม่สนใจแต่อาจโดนชะนีนางอื่นคาบไปกินตัดหน้าได้เหมือนกัน

ฉะนั้น หนทางรอดทางเดียวของผู้หญิงเราก็คือการเป็นฝ่ายรุกก่อน จีบก่อน อ่อยก่อนนี่แหละค่ะ วันนี้เราเลยลิสต์ 7 วิธี ‘ เข้าหาคนที่ชอบ ’ ทำไงให้เค้าใจอ่อน มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน รับรองได้เลยว่าวิธีเหล่านี้เป็นการอ่อยแบบเนียนๆ ไม่กระโตกกระตาก แต่เค้าต้องตกหลุมพรางของเราเข้าอย่างจังแน่นอน

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

【 1. ทำทุกอย่างให้กลายเป็นเรื่องบังเอิญ 】

image_969405
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บังเอิญ โลกกลม หรหมลิขิต… ในเมื่อคุณสาวๆ อยากเข้าหาคนที่ชอบแบบเนียนๆ ก็ต้อง ใช้วิธีการสร้างเรื่องบังเอิญให้เกิดขึ้นระหว่างเธอและเค้าบ่อยๆ แล้วล่ะ อย่างเช่น บังเอิญเดินผ่านกัน / บังเอิญไปเที่ยวที่สถานที่เดียวกัน / บังเอิญมีเพื่อนที่รู้จักกัน ถึงแม้ว่าเราจะพยายามสืบข้อมูลมามากแค่ไหนก็ตาม ก็ต้องทำเป็นไม่ได้ตั้งใจเลยจริงจริ๊งงง ( เสียงสูง ) แล้วถ้ายิ่งใครที่เรียน ทำงาน หรืออาศัยอยู่ที่เดียวกันก็ยิ่งเป็นเรื่องง่ายเลยค่ะ งานนี้ต่อให้จะไม่ได้มีโอกาสพูดคุยกันตรงๆ เท่าไหร่ แต่อย่างน้อยๆ ก็จะทำให้เค้าจดจำใบหน้าของเธอได้ และสังเกตเห็นว่าเธอมีตัวตนอยู่บนโลกนี้ด้วยยังไงล่ะ #เต๊าะวันละนิดจิตแจ่มใส

   

【 2. ชวนคุยในเรื่องที่เค้าชอบ / สนใจ 】

image_969406
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่คนสองคนจะคุยกันถูกคอได้ ก็ต้องมีความสนใจในอะไรที่คล้ายๆ กันสิคะ เอ้าาา แต่ถ้าไม่รู้ว่าเค้าสนใจในเรื่องไหนเป็นพิเศษก็ต้องสวมบทเป็นสายลับไปคอยสืบๆ ดู อาจจะลองถามจากกลุ่มเพื่อนหรือคนสนิทของเค้าดูก็ได้ หลังจากนั้นก็ให้เข้าไปชวนคุยในเรื่องที่เค้าชอบหรือสนใจ อย่างเช่น ถ้ารู้ว่าเค้าชอบออกกำลังกายก็อาจชวนไปวิ่งด้วยกัน / ถ้าเค้าชอบดูหนังก็อาจชวนไปดูหนังใหม่ที่เพิ่งเข้าโรงภาพยนตร์ / ถ้าเค้าเป็นเด็กเนิร์ดเรียนเก่งก็เนียนๆ ชวนติวหนังสือด้วยกันไปเลยจ้า เชื่อสิว่าพอผู้ชายได้เจอสาวๆ ที่มีความสนใจหรือชอบในอะไรคล้ายๆ กัน ก็จะต้องรู้สึกดีกับเธอคนนั้นเป็นพิเศษอย่างแน่นอน

   

【 3. ลองขอความช่วยเหลือหรือคำปรึกษาจากเค้าดูสิ 】

image_969408
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมๆๆๆ จะพูดไปแล้วเนี่ยผู้ชายส่วนใหญ่เค้าก็ต้องอยากโชว์แมน หรือเป็นที่พึ่งของสาวๆ กันทั้งนั้นแหละค่ะ แบบนี้ถ้าสาวซิสเกิดปิ๊งหนุ่มคนไหนขึ้นมาแล้วไม่รู้จะเข้าหาเค้ายังไงดี ถ้าเดินไปบอกว่า ‘ ชอบ ’ ตรงๆ ก็กลัวเค้าจะตกใจจนหงายหลังตกเก้าอี้ไปก่อน งานนี้ก็ต้อง ลองเข้าไปขอความช่วยเหลือหรือขอคำปรึกษาจากเค้า ดูสิคะ อย่างเช่น ปรึกษาเรื่องเรียน / ขอให้ช่วยถือของหนักๆ / ให้เค้าสอนเทคนิคถ่ายรูปให้ ฯลฯ ถ้ารู้ว่าเค้าเก่งหรือถนัดเรื่องไหนเป็นพิเศษก็ขอความช่วยเหลือด้านนั้นๆ ได้เลย พอเธอเข้าไปขอความช่วยเหลือจากเค้าแบบนี้ ก็จะทำให้เค้ารู้สึกภาคภูมิใจในความเก่งของตัวเองและรู้สึกดีไม่เบาเลยล่ะ อ๊ะๆ แต่ไม่ใช่ว่าเอะอะก็จะเรียกใช้เค้าอย่างเดียวนะ ไม่งั้นเดี๋ยวหนุ่มๆ จะคิดว่าเธอเป็นภาระเอาได้

   

【 4. ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของอีกฝ่าย 】

image_969409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าคิดจะจีบผู้ชายก่อนแบบได้ผล คุณสาวๆ จะมีแค่ความ ‘ รัก ’ หรือ หลง ’ ในตัวเค้าอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะ ก็วิธีที่จะทำให้หนุ่มๆ คนที่ชอบเค้าใจอ่อนและหวั่นไหวได้ มันต้องใช้ทั้ง ‘ ความรัก ’ และ ‘ ความใส่ใจ ’ เข้าช่วยด้วยค่ะ เราอยากแนะนำว่าอย่ามัวแต่สนใจรูปลักษณ์ภาพนอกของเค้าเท่านั้น แต่ ต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของอีกฝ่ายด้วย อย่างเช่น รู้ว่าเค้าชอบกินอะไร / รู้ว่าเค้าชอบฟังเพลงแนวไหน / คอยชมเค้าบ่อยๆ หรือแม้แต่การจดจำคำพูดของเค้าได้ทุกอย่าง ลองคิดดูสิคะว่าการที่มีใครสักคนใส่ใจในตัวเราแม้แต่เรื่องเล็กน้อยที่คนอื่นอาจไม่ได้สนใจ แสดงว่าคนคนนั้นต้องให้ความสำคัญกับเรามากๆ เลยนะ

  

【 5. แกล้งแซว แกล้งแหย่ แอบสกินชิพแบบเนียนๆ 】

image_969410
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เคยได้ยินที่คนเค้าชอบพูดกันมั้ยคะว่าใครที่ชอบแกล้งหรือแซวกันบ่อยๆ สุดท้ายมักจะได้ลงเอยด้วยกันตลอดๆ เลยล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะเข้าหาคนที่ชอบและทำให้เค้ารู้สึกหวั่นไหวแบบไม่รู้ตัว สาวซิสก็ต้อง ลองใช้วิธีแกล้งแซว แกล้งแหย่ หยอกเย้าอีกฝ่าย เค้าดูสิคะ หรืออาจจะเล่าเรื่องตลกๆ ฮาๆ เพื่อให้เค้าได้หลุดขำพรืดออกมาได้เหมือนกัน แล้วระหว่างนั้นก็แอบสกินชิพแบบเนียนๆ ไปตีไหล่ ผลักอก หรือหยิกเบาๆ ด้วยความหมั่นเขี้ยว ( แต่เธอและเค้าต้องสนิทกันในระดับนึงด้วยนะ ) พอหยอกล้อกันไปมา มีช่วงเวลาสนุกสนานร่วมกัน เดี๋ยวอีกหน่อยก็ได้พัฒนาความสัมพันธ์และความประทับใจต่อกันได้ในอนาคตค่ะ

   

【 6. ล่อเหยื่อให้ติดกับด้วยการตีสนิทกับกลุ่มเพื่อนของเค้า 】

image_969411
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ ถ้าอยากจะเข้าหาหนุ่มคนที่แอบปิ๊งแบบเนียนๆ ไม่จู่โจมเกินไปจนไก่ตื่นซะก่อน การเดินปรี่เข้าไปทักทายเค้าแบบตรงๆ เลยก็อาจจะโจ่งแจ้งเกินไป เราเลยขอแนะนำให้ลองใช้เพื่อนของเค้ามาเป็นตัวล่อเป้าหมายให้ติดกับจะดีกว่านะคะ ถ้าเธอรู้จักกับเพื่อนคนไหนของเค้าก็อาจจะ เริ่มต้นด้วยการเข้าไปทักทาย หรือชวนเพื่อนคนนั้นคุยก่อนก็ได้ แล้วค่อยๆ เนียนไปพูดคุยกับหนุ่มคนที่ชอบ หรืออาจจะซื้อขนม / ของฝากไปให้เพื่อนๆ ของเค้ารวมถึงตัวเค้าเองด้วย แบบนี้ก็จะช่วยทำให้เค้ารู้สึกประทับใจและเปิดโอกาสให้ทั้งสองคนได้ทำความรู้จักกันมากกว่าเดิม หลังจากนั้นก็ค่อยขยับความสัมพันธ์มาสนิทกับเค้ามากขึ้น

   

【 7. ไม่กล้าชวนคุยต่อหน้า ส่งขอความไปหาแทนก็ได้ 】

image_969412
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นี่มันปี 2020 แล้วนะจ๊ะ การสื่อสารหากันมันไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไหนจะมีทั้งไลน์ / Dm / Inbox และอีกสารพัดแอปฯ ให้ได้พูดคุยกันแบบรวดเร็วทันใจ แถมยังไม่ต้องเสียค่าโทรแพงๆ เหมือนเมื่อก่อนอีกต่างหาก ถ้าสาวคนไหนแอบป๊อดไม่กล้าชวนคุยต่อหน้า ก็ให้ ส่งข้อความไปหาเค้าเพื่อบอกความในใจหรือความรู้สึกแทน ได้เหมือนกัน โดยเธออาจเริ่มต้นด้วยคำถามสุดคลาสสิกอย่าง ‘ ทำอะไรอยู่? ’ เพื่อเปิดบทสนทนาก่อนก็ได้ แล้วค่อยชวนคุยเรื่องอื่นๆ ต่อไป หรืออาจจะทักไปบอก ‘ ฝันดี ’ / ‘ ดูแลตัวเองด้วย ’ / ‘ อย่านอนดึกนะ ’ เพื่อแสดงความห่วงใยและทำให้เค้าหวั่นไหวก็ได้นะ เรียกง่ายๆ ว่าให้ข้อความสื่อรักแทน อิอิ

   。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

ใจละลาย ใจละลาย ใจละลายละลายละลาย~ เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องมีหวั่นไหวบ้างแหละน่า >//< ถ้าสาวซิสแอบปิ๊งหนุ่มคนไหน หรือแอบด้อมๆ มองๆ เค้ามาสักพักแล้ว ก็อย่ามัวแต่หลบอยู่ในมุมมืดทำตัวไร้ตัวตนอยู่เลยนะคะ ได้เวลาเดินหน้าไขว่คว้าความรักให้กับตัวเองแล้ว แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ก็ให้ลองนำ วิธี ‘ เข้าหาคนที่ชอบ ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อไปทำตามกันดู รับรองได้เลยว่าเป้าหมายที่เราหมายตาเอาไว้ จะต้องหัวใจอ่อนระทวยจนถึงขั้นไปไม่เป็นแน่ๆ เลย #อ่อยยังไงให้ได้ผู้

♡♡(ŐωŐ人)♡♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @