" Fetish " โรคกามวิปริต หรือ ชีวิตลิขิต Sex เอง

" Fetish " โรคกามวิปริต หรือ ชีวิตลิขิต Sex เอง

กิน ขี้ ปี้ เยี่ยว เรื่องธรรมดาของมนุษย์ แต่ถ้ามนุษย์กลับปี้สิ่งที่พิศดารกว่านั้น ควรถูกมองว่าผิดปกติหรือไม่ หรือเป็นเพียง " รสนิยมส่วนตัวของใคร" หากไม่ได้เดือดร้อนใครที่ไหน ก็ไม่ได้ผิด

30 January 2020
Tenshi Yuri
30 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_971204


Sex เรื่องพื้นฐานของมนุษย์ปุถุชน แต่กลับเป็นเรื่องกระดากปาก ไม่ค่อยอยากเอ่ย หรือพูดถึงสักเท่าไหร่ จะด้วยสังคมที่ปลูกฝังให้เรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องในที่ลับ หรือบางที ตัวผู้เขียนเองยังแอบคิดเลยว่า " เราถูกยัดเยียด ความเหนียมอาย ที่จะพูดถึงเรื่องเซ็กส์มากเกินไปรึเปล่า " หลายครั้งที่เรามักจะรู้สึกเคอะเขินที่จะพูดถึง "เรื่องเซ็กส์" ทั้ง ๆ ที่จริงแล้ว เซ็กส์กลับเป็นเรื่องที่เราควรรู้ ควรใส่ใจ 

ไม่ใช่เพียงแค่เพราะ "เซ็กส์" เป็นเรื่องธรรมชาติใกล้ตัว แต่เซ็กส์เป็นสิ่งที่มนุษย์ควรทำความเข้าใจ เป็นเรื่องของความปลอดภัย เป็นเรื่องส่วนตัวที่เราควรเข้าใจ และเซ็กส์ยังเป็นปัจจัยพื้นฐานของความสำคัญแบบคู่รักอีกด้วย

วันนี้ผู้เขียนไม่ได้จะมาพูด หรือ ถกประเด็นเกี่ยวกับ แนวคิดเรื่องเซ็กส์ หรือ How to...อย่างไร ให้ใครฟิน เพราะคิดว่าตัวเองไม่ค่อยถนัดสักเท่าไหร่ ถ้าเมื่อไหร่เซียนแล้ว ก็ค่อยว่ากัน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง "เรื่องรสนิยมทางเพศแบบ(ที่หลายคนคิดว่า)แปลก ๆ  แต่จริง ๆ อาจไม่ได้แปลก เพราะเป็นเพียงแค่ "รสนิยม"(ของใคร) ที่ใคร  ๆ ก็มีได้


image_971221

"รสนิยมทางเพศ" คือลักษณะความชอบ ความสนใจทางเพศ ที่ก่อให้เกิดความใคร่ โดยไม่มีรูปแบบตายตัว เพราะมนุษย์แต่ละคนมีความเป็นปัจเจกบุคคล มีความชอบที่แตกต่างกัน ถ้าให้เทียบ ก็คงเปรียบเหมือนรสชาติอาหาร ที่ไม่ได้มีแค่ รสเปรี้ยว  เผ็ด หวาน เค็ม ขม แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ รสชาติ ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะชอบรสไหน หรือแล้วแต่ความอยาก ความปรารถนาของแต่ละคน

รสนิยมทางเพศโดยทั่ว ๆ ไป ที่เรารู้จักและมักคุ้นกันดีอยู่แล้วก็คือ การชอบใครแบบใดแบบหนึ่ง ชอบใครเพศใดเพศหนึ่ง หรืออาจจะชอบจากลักษณะทางกายภาพทั่วไปเช่น สวย หล่อ ขาว ตี๋ หมวย ตัวเล็กตัวใหญ่ ไซส์ S หุ่นหมี บลา...ๆ แล้วแต่ใครจะชอบ ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

ในอดีตรสนิยมทางเพศบางประเภทอย่าง "การรักเพศเดียวกัน หรือรักร่วมเพศ" เป็นเรื่องที่ถูกมองว่า "ผิด" ด้วยปัจจัยทางด้าน สังคม ความเชื่อ และศาสนา แต่ในปัจจุบัน "เมื่อสิทธิ์ความเป็นมนุษย์" ถูกเรียกร้อง และเป็นเรื่องที่มนุษย์ให้ความใส่ใจ "รสนิยมทางเพศ" จึงเป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกควรจะมี ทำให้การรักเพศเดียวกันในหลาย ๆ สังคมถูกยอมรับมากขึ้น พร้อมกับนิยามคำว่า " ความหลากหลายทางเพศ " ซึ่งก็รวมรสนิยมทางเพศแบบรักเพศเดียวกันรวมอยู่ด้วย


แต่นอกเหนือจากรสนิยมทางเพศทั่ว ๆ ไปแล้ว หากเราเปิดโลกให้กว้าง และเรียนรู้ให้มากจะพบว่า มนุษย์เรานั้นหลากหลายมากกว่าที่เราคิด... มนุษย์ยังมีรสนิยมทางเพศที่ฟังแล้วอาจจะดูพิลึกพิลั่น อกสั่นขวัญแขวน หลายคนอาจจะเคยได้ยินผ่านหู ผ่านตา หรือฟังเรื่องเซ็กส์แปลก ๆ มาบ้างเช่นในรายการพุธ ทอล์ค พุธ โทร ที่มีเคสนึงพูดถึงพฤติกรรมชอบดูดเท้า เลียเท้า
ใครได้ฟังคงจะมีความรู้สึกสยิว แต่มันจะไม่สยิว(มั้ง) ถ้าลองมองในมุมของรสนิยม

Fetish : ความใคร่เฉพาะจุด

การเกิดอารมณ์ทางเพศ หรือเกิดความใคร่เฉพาะจุด ด้วยสิ่งเร้าที่นอกเหนือจากมนุษย์ หรือเกิดอารมณ์ทางเพศจากสิ่งเฉพาะ ประเภทสิ่งของ อย่างเช่น เสื้อผ้า รองเท้า หรือวัตถุตั้งแต่สากกะเบือยันเรือ หรืออวัยวะส่วนใดส่วนนึงในร่างกาย เช่น นิ้วมือ นิ้วเท้า ขา จมูก สะดือ ฯลฯ รสนิยมแบบนี้ถูกนิยามว่า "Fetish"

"Fetish" เป็นรสนิยมที่มีอยู่บนโลกจริง ๆ และมีหลากหลายมากด้วย อาทิเช่น..

Foot Fetish (ใคร่เท้า)
image_971169

Foot Fetish หลงใหลเท้า คือจะมีความใคร่เมื่อเห็นเรียวเท้า หรืออวัยวะที่เกี่ยวกับเท้า ชอบที่จะเล้าโลมด้วยเท้า หรือให้ความสนใจเท้าเป็นพิเศษ สามารถสำเร็จความใคร่ด้วยเท้าอย่างพึงพอใจ

Stocking Fetish (ใคร่ถุงน่อง ถุงเท้า)
image_971170

เหมือนกันกับหลงใหลเท้า แต่เปลี่ยนเป็น วัตถุสิ่งของ แทนอย่าง ถุงน่อง ถุงเท้า กลุ่มคนเหล่านี้จะมีความสุขกับการกระตุ้นอารมณ์ด้วยถุงเท้า ตื่นเต้นกับการฉีกถุงน่อง หรือภิรมย์กับการดมกลิ่นถุงน่องถุงเท้า หรืออาจจะชื่นชอบและรู้สึกเร้าใจเมื่อเห็นคู่นอนส่วมใส่ถุงน่องหรือถุงเท้า

Underwear Fetish (ใคร่ชุดชั้นใน)
image_971174

Underwear Fetish หรือใคร่ชุดชั้นใน อาจจะเป็น Fetish ที่ดูธรรมดามาก ๆ เมื่อเทียบกับแบบอื่น ๆ คือคนที่มีรสนิยม คลั่งใคล้ในการกระตุ้นอารมณ์หรือสัมผัสชุดชั้นในอย่าง กางเกงใน เสื้อชั้นใน หรือที่พบเห็นบ่อย ๆ และถือเป็น Fetish ขั้นรุนแรงเลยก็คือ พวกโจรขโมยชุดชั้นใน ขโมยกางเกงในนั่นเอง

Balloon fetish (ใคร่ลูกโป่ง)
image_971175

"ใคร่ลูกโป่ง" อ่านไม่ผิดค่ะ ก็คือคนที่มีความใคร่ และเกิดอารมณ์ทางเพศเมื่อเห็นหรือได้สัมผัสกับลูกโป่ง อาจจะชื่นชอบ หรือติดใจกับการมีกิจกรรมทางเพศโดยมีลูกโป่งมาประกอบกิจกรรมด้วย หรือบางคนก็ชื่นชอบเสียงลูกโป่ง หรือสุขใจถึงขั้นสำเร็จความใคร่เมื่อมองลูกโป่งที่กำลังแตก

Food Fetish
image_971188

Food Fetish หรือการชื่นชอบมีกิจกรรมทางเพศที่เปรอะเปื้อนไปด้วยอาหาร ไม่ว่าจะน้ำผึ้ง นม หรืออะไรก็ตามแต่ที่เป็นอาหาร ถ้าให้เข้าใจแบบง่าย ๆ ก็คือการชื่นชอบที่จะเห็นตัวเอง หรือคู่นอนเลอะไปด้วยอาหาร หรือชื่นชอบการเลีย ทาน อาหารบนเรือนร่างของคู่นอนพร้อมสำเร็จความใคร่ไปพร้อม ๆ กัน

นอกจากตัวอย่างที่กล่าวมาแล้ว ยังมี Fetish อีกมากมายหลายแบบ อาจจะกล่าวได้ว่า มนุษย์บางคนสามารถที่จะเกิดอารมณ์ทางเพศได้ด้วยอะไรก็ได้บนโลกใบนี้เลย ถ้ามองในแบบทั่ว ๆ ไปอาจจะดูเป็นสิ่งที่แปลกประหลาด น่างุนงง แบบที่หลายคนเข้าไม่ถึง ซึ่งใครจะเข้าถึงหรือไม่ถึงนั้นก็แล้วแต่ดุลยพินิจของแต่ละคน สำหรับผู้เขียนนั้นมองว่า การที่ใครจะมีรสนิยมแบบไหน ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลย เพราะเป็นสิทธิ์ในการชื่นชอบของแต่ละคน แต่จะมองเป็นเรื่องผิดและไม่ควรทันที เมื่อรสนิยมเหล่านั้น เกิดทำให้คนอื่นเดือดร้อน เป็นการไปละเมิดล่วงเกินผู้อื่น หรือกระทำโดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม ตัวอย่างเช่น โจรขโมยกางเกงใน หากหมองในมุมของรสนิยม ไม่ใช่เรื่องผิดที่โจรจะมีอารมณ์ทางเพศกับกางเกงใน แต่มันผิดมหันต์เมื่อไปขโมยของผู้อื่นและไปล่วงละเมิดผู้อื่น ถือเป็นอาชญากรรมทางเพศ ที่ควรได้รับการลงโทษทางกฎหมาย

" ไม่ผิดเลยที่เราจะชื่นชอบ แสวงหาการปลดปล่อยทางเพศในรูปแบบไหน แต่อย่าให้สิ่งที่กำลังทำอยู่ ไปเดือดร้อนใครเขา"


image_971226
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
5 May 2021 08:38
5 May 2020 08:48
21 April 2020 11:39
15 April 2020 04:48
14 April 2020 01:53
Search @