This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1582704678 cat health color
สุขภาพ

มาโชว์เอวคอดกัน!! รวม 7 ท่าออกกำลังกายลดเอว เปลี่ยนเอวหนา เป็นเอว S ใน 1 เดือน

เอวหนาๆ แบบนี้ เห็นแล้วไม่ชอบใจอย่างแรง! วันนี้เรามาปั้นเอว S กันดีกว่าค่ะซิส ด้วยท่าออกกำลังกายเหล่านี้ รับรองว่าเอวคอดได้ภายใน 1 เดือน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Side Plank

  • 2. Windshield Wiper

  • 3. Bicycle Crunches

  • 4. Russian Twists

  • 5. Raised Leg Circles

  • 6. Downward Facing Dog

  • 7. Heel Touches

   

  อยู่คนข้างกายก็ทักว่า ทำไมเอวหนาจัง! โอ้โห! ใจเสียสุดๆ ไปเลยอะ! ไม่ใช่ว่าเวอร์หรืออะไรนะ แต่เราเป็นผู้หญิงไง พอโดนทักแบบนี้ มันทำใจไม่ได้ วันนี้เรามาเริ่มฟิตหุ่นกันดีกว่าค่ะเพื่อน อยากมีเอว S ไม่ยากอย่างที่คิด ลองออกกำลังกายด้วยท่าเหล่านี้ดู รับรองว่าภายใน 1 เดือน เอวคอดแน่นอนครับผม! รวม 7 ออกกำลังกายลดเอว ที่ทำแล้วเห็นผลจริง! จะมีท่าออกกำลังกายแบบไหนบ้าง วันนี้แหละได้รู้แน่ ใครที่เอวหนา อยากลดเอวให้คอดสวย ต้องลอง! ไปค่ะซิส ไปออกกำลังกายกันเลย

  1. Side Plank

  มาเริ่มกันเลยที่ท่าแรก ท่านี้มีชื่อว่า Side Plank ท่านี้เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวและกล้ามเนื้อด้านข้างลำตัวทั้งหมดลงไปถึงสะโพก ต้นขา น่องและข้อเท้า ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งก็จะมีอีกท่านึงที่คล้ายๆ กัน ก็คือ Plank Hip Up & Down จะเพิ่มการยกสะโพกขึ้นลง เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวเช่นกันค่ะซิส ทั้งสองท่านี้จะเหมาะกับคนน้ำหนักไม่เยอะ แต่อยากได้เอว

  วิธีทำ

  Step 1 : ง่ายๆ เลย เริ่มจากการนอนตะแคงซ้าย ใช้แขนและข้อศอกซ้ายยันตัวไว้ หรือจะค่อยๆ เหยียดแขนให้ตรงก็ได้นะ แล้วแต่สะดวกเลย ส่วนแขนอีกข้างไม่ปล่อยเปล่า ให้เหยียดตรงมือชี้ฟ้าหรือเท้าสะเอว
  Step 2 : จากนั้นยกสะโพกขึ้นจากพื้น แล้วค้างไว้ 30 วินาที เสร็จแล้ววางลำตัวลงกับพื้น แล้วสลับไปทำอีกข้าง
  Step 3 : ทำข้างละ 30 วินาทีต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต

  2. Windshield Wiper

  ท่านอนท่าที่ 2  Windshield Wiper ท่านี้จะคล้ายๆ กับที่ปัดน้ำฝน เป็นอีกหนึ่งท่าที่ง่ายและช่วยลดพุง พิ่มเอว S ให้กับสาวๆ อย่างเราได้ ก็จะมีทั้งแบบเหยียดขาตรงและแบบงอเข่า เลือกทำท่าที่สะดวกได้เลยนะ เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นข้างลำตัว ทำบ่อยๆ จะช่วยให้เอวของซิสดูคอดขึ้นได้

  วิธีทำ

  Step 1 : เริ่มท่าด้วยการนอนหงายราบไปกับพื้น เหยียดขาออกไปตรงๆ และกางแขนออก
  Step 2 : จากนั้นยืดขาให้ตึงแล้วบิดสะโพกไปทางซ้ายให้สุด จำไว้ว่าขาจะต้องตั้งฉากกับตัวในแนวราบ เสร็จแล้วก็บิดตัวกลับมานอนตรงท่าเดิม
  Step 3 : ต่อมายืดขาให้ตึงเหมือนเดิมแล้วบิดสะโพกไปทางขวาให้สุด แล้วกลับมานอนตรงในท่าเดิม จากนั้นก็บิดไปทางซ้าย ทำวนไปค่ะ จนได้ข้างละ 8 ครั้ง

  3. Bicycle Crunches

  ท่าที่ 3 ท่านี้คือง่ายมาก แต่เชื่อมั้ยว่าช่วยลดพุง เพิ่มเอว S ได้แบบทันใจเวอร์ ท่านี้มีชื่อว่า Bicycle Crunches เป็นท่าคล้ายๆ กับกำลังปั่นจักรยานอยู่กลางอากาศ เป็นท่าที่เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวมาก! สามารถรีดไขมันได้ทั้งบริเวณหน้าท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง รวมทั้งยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างได้ด้วย รับรองว่าทำท่านี้แล้ว เอวบาง พุงหายแน่นอน!

  วิธีทำ
         
  Step 1 : นอนหงายกับพื้น ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้หลังท้ายทอย ยกส้นเท้าขึ้นจากพื้นประมาณ 1 คืบ แล้วเกร็งหน้าท้อง
  Step 2 : บิดตัวให้ข้อศอกขวาแตะกับเข่าซ้าย โดยขณะที่บิดตัวให้ยกเข่าซ้ายขึ้นมาด้วย ค้างท่าไว้ประมาณ 1 - 2 วินาที
  Step 3 : คลายท่า สลับข้างโดยข้อศอกซ้ายไปแตะที่เข่าขวา ทำซ้ำ 10 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

  4. Russian Twists

  ท่าที่ 4 พูดเลยนะว่าท่า Russian Twists เป็นท่าออกกำลังกายอีกหนึ่งท่าที่ฮิตมาก ปกติเราจะเห็นว่าท่านี้ จำต้องใช้อุปกรณ์ในการบริหาร เช่น Dumbbell , บอล แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ก็ไม่ต้องใช้ก็ได้นะ สามารถออกกำลังกายท่านี้ได้ ตามแบบรูปตัวอย่างด้านบนได้เลยค่ะ ซึ่งท่านี้จะเน้นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างและกล้ามเนื้อท้องส่วนล่าง เป็นอีกหนึ่งท่าง่ายๆ ที่สามารถเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ถ้าขยันทำบ่อยๆ เป็นประจำพุงจะหาย

  วิธีทำ

  Step 1 : เตรียมพร้อมด้วยการนั่งชันเข่า เท้าทั้ง 2 ข้างชิดกัน แล้วยกเท้าขึ้นจากพื้นพอประมาณ
  Step 2 : ยืดแขนทั้ง 2 ข้างตรงไปข้างหน้า ประสานมือกันบริเวณเหนือเข่าเล็กน้อย บิดเอวไปทางซ้าย พร้อมๆ กับมือ โดยที่ขาทั้ง 2 ข้างยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับมาทางขวาจนสุด
  Step 3 : ทำสลับไปมา 10 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

  5. Raised Leg Circles

  ท่าที่ 5 ท่านี้มีชื่อว่า Raised Leg Circles เป็นท่าสบายๆ ทำตามได้ง่ายมาก ซึ่งท่านี้จะช่วยกระชับตั้งแต่เอว สะโพก ก้น ไปจนถึงต้นขา ทำไม่ยากแต่เมื่อยหน่อย เป็นท่ายกขาเหยียดตรงหมุนเป็นวงล้อ ท่านี้ ถ้าได้ลองทำใหม่ๆ จะรู้สึกเกร็งหน้าท้องหนักมา ดูเหมือนจะสบายๆ เพราะนอนทำใช่ป้ะ แต่พูดตรงนี้เลยว่า เหนื่อยมาก! เป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้แบบตรงจุดเลยค่ะซิส

  วิธีทำ

  Step 1 : เริ่มจากนอนหงายในท่าสบายๆ ปล่อยแขนแนบลำตัว พร้อมกับยืดขาไปด้านหน้า
  Step 2 : ยกขาขึ้นแล้วหมุนเป็นวงกลม 1 รอบ หมุนตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้ค่ะ เอาที่สะดวกเลย
  Step 3 : เสร็จแล้วกลับมาท่าเดิมใน Step 1 พักไว้ประมาณ 2 วิแล้วยกขาขึ้นมาหมุนต่อไปค่ะ

  6. Downward Facing Dog

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1565337292 8662 %e0%b9%91%e0%b9%99%e0%b9%90%e0%b9%96%e0%b9%91%e0%b9%90 0140

  belfry

  Content quotation bg
  อันยอง เบลนะคะ ว่างๆ แวะเข้ามาอ่านบทความของเค้าก่อนเร็ว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนน้า~ เราพร้อมจะแชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ อยากรู้เรื่องไหนขอให้บอก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะ แล้วอย่าลืมกด 'follow' เราด้วยละ ขอบคุณงับ (・з・)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe