มาโชว์เอวคอดกัน!! รวม 7 ท่าออกกำลังกายลดเอว เปลี่ยนเอวหนา เป็นเอว S ใน 1 เดือน

มาโชว์เอวคอดกัน!! รวม 7 ท่าออกกำลังกายลดเอว เปลี่ยนเอวหนา เป็นเอว S ใน 1 เดือน

เอวหนาๆ แบบนี้ เห็นแล้วไม่ชอบใจอย่างแรง! วันนี้เรามาปั้นเอว S กันดีกว่าค่ะซิส ด้วยท่าออกกำลังกายเหล่านี้ รับรองว่าเอวคอดได้ภายใน 1 เดือน!

31 January 2020
belfry
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_970621
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net


อยู่คนข้างกายก็ทักว่า ทำไมเอวหนาจัง! โอ้โห! ใจเสียสุดๆ ไปเลยอะ! ไม่ใช่ว่าเวอร์หรืออะไรนะ แต่เราเป็นผู้หญิงไง พอโดนทักแบบนี้ มันทำใจไม่ได้ วันนี้เรามาเริ่มฟิตหุ่นกันดีกว่าค่ะเพื่อน อยากมีเอว S ไม่ยากอย่างที่คิด ลองออกกำลังกายด้วยท่าเหล่านี้ดู รับรองว่าภายใน 1 เดือน เอวคอดแน่นอนครับผม! รวม 7 ออกกำลังกายลดเอว ที่ทำแล้วเห็นผลจริง! จะมีท่าออกกำลังกายแบบไหนบ้าง วันนี้แหละได้รู้แน่ ใครที่เอวหนา อยากลดเอวให้คอดสวย ต้องลอง! ไปค่ะซิส ไปออกกำลังกายกันเลย

1. Side Plank
image_970813
- ที่มารูป: d39l2hkdp2esp1.cloudfront.net

มาเริ่มกันเลยที่ท่าแรก ท่านี้มีชื่อว่า Side Plank ท่านี้เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวและกล้ามเนื้อด้านข้างลำตัวทั้งหมดลงไปถึงสะโพก ต้นขา น่องและข้อเท้า ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและยังช่วยให้หัวใจแข็งแรงอีกด้วย ซึ่งก็จะมีอีกท่านึงที่คล้ายๆ กัน ก็คือ Plank Hip Up & Down จะเพิ่มการยกสะโพกขึ้นลง เป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวเช่นกันค่ะซิส ทั้งสองท่านี้จะเหมาะกับคนน้ำหนักไม่เยอะ แต่อยากได้เอว

วิธีทำ

Step 1 : ง่ายๆ เลย เริ่มจากการนอนตะแคงซ้าย ใช้แขนและข้อศอกซ้ายยันตัวไว้ หรือจะค่อยๆ เหยียดแขนให้ตรงก็ได้นะ แล้วแต่สะดวกเลย ส่วนแขนอีกข้างไม่ปล่อยเปล่า ให้เหยียดตรงมือชี้ฟ้าหรือเท้าสะเอว
Step 2 : จากนั้นยกสะโพกขึ้นจากพื้น แล้วค้างไว้ 30 วินาที เสร็จแล้ววางลำตัวลงกับพื้น แล้วสลับไปทำอีกข้าง
Step 3 : ทำข้างละ 30 วินาทีต่อเซต ทำทั้งหมด 3 เซต

2. Windshield Wiper
image_970821
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่านอนท่าที่ 2  Windshield Wiper ท่านี้จะคล้ายๆ กับที่ปัดน้ำฝน เป็นอีกหนึ่งท่าที่ง่ายและช่วยลดพุง พิ่มเอว S ให้กับสาวๆ อย่างเราได้ ก็จะมีทั้งแบบเหยียดขาตรงและแบบงอเข่า เลือกทำท่าที่สะดวกได้เลยนะ เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นข้างลำตัว ทำบ่อยๆ จะช่วยให้เอวของซิสดูคอดขึ้นได้

วิธีทำ

Step 1 : เริ่มท่าด้วยการนอนหงายราบไปกับพื้น เหยียดขาออกไปตรงๆ และกางแขนออก
Step 2 : จากนั้นยืดขาให้ตึงแล้วบิดสะโพกไปทางซ้ายให้สุด จำไว้ว่าขาจะต้องตั้งฉากกับตัวในแนวราบ เสร็จแล้วก็บิดตัวกลับมานอนตรงท่าเดิม
Step 3 : ต่อมายืดขาให้ตึงเหมือนเดิมแล้วบิดสะโพกไปทางขวาให้สุด แล้วกลับมานอนตรงในท่าเดิม จากนั้นก็บิดไปทางซ้าย ทำวนไปค่ะ จนได้ข้างละ 8 ครั้ง

3. Bicycle Crunches
image_970823
- ที่มารูป: seven.app

ท่าที่ 3 ท่านี้คือง่ายมาก แต่เชื่อมั้ยว่าช่วยลดพุง เพิ่มเอว S ได้แบบทันใจเวอร์ ท่านี้มีชื่อว่า Bicycle Crunches เป็นท่าคล้ายๆ กับกำลังปั่นจักรยานอยู่กลางอากาศ เป็นท่าที่เหมาะสำหรับการบริหารกล้ามเนื้อช่วงเอวมาก! สามารถรีดไขมันได้ทั้งบริเวณหน้าท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง รวมทั้งยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างได้ด้วย รับรองว่าทำท่านี้แล้ว เอวบาง พุงหายแน่นอน!

วิธีทำ
       
Step 1 : นอนหงายกับพื้น ประสานมือทั้ง 2 ข้างไว้หลังท้ายทอย ยกส้นเท้าขึ้นจากพื้นประมาณ 1 คืบ แล้วเกร็งหน้าท้อง
Step 2 : บิดตัวให้ข้อศอกขวาแตะกับเข่าซ้าย โดยขณะที่บิดตัวให้ยกเข่าซ้ายขึ้นมาด้วย ค้างท่าไว้ประมาณ 1 - 2 วินาที
Step 3 : คลายท่า สลับข้างโดยข้อศอกซ้ายไปแตะที่เข่าขวา ทำซ้ำ 10 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

4. Russian Twists
image_970824
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ท่าที่ 4 พูดเลยนะว่าท่า Russian Twists เป็นท่าออกกำลังกายอีกหนึ่งท่าที่ฮิตมาก ปกติเราจะเห็นว่าท่านี้ จำต้องใช้อุปกรณ์ในการบริหาร เช่น Dumbbell , บอล แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ก็ไม่ต้องใช้ก็ได้นะ สามารถออกกำลังกายท่านี้ได้ ตามแบบรูปตัวอย่างด้านบนได้เลยค่ะ ซึ่งท่านี้จะเน้นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้างและกล้ามเนื้อท้องส่วนล่าง เป็นอีกหนึ่งท่าง่ายๆ ที่สามารถเบิร์นไขมันได้เป็นอย่างดี ถ้าขยันทำบ่อยๆ เป็นประจำพุงจะหาย


วิธีทำ

Step 1 : เตรียมพร้อมด้วยการนั่งชันเข่า เท้าทั้ง 2 ข้างชิดกัน แล้วยกเท้าขึ้นจากพื้นพอประมาณ
Step 2 : ยืดแขนทั้ง 2 ข้างตรงไปข้างหน้า ประสานมือกันบริเวณเหนือเข่าเล็กน้อย บิดเอวไปทางซ้าย พร้อมๆ กับมือ โดยที่ขาทั้ง 2 ข้างยังอยู่ในลักษณะเดิม จากนั้นบิดเอวกลับมาทางขวาจนสุด
Step 3 : ทำสลับไปมา 10 - 15 ครั้ง ทั้งหมด 3 เซต

5. Raised Leg Circles
image_970825
- ที่มารูป: media2.giphy.com

ท่าที่ 5 ท่านี้มีชื่อว่า Raised Leg Circles เป็นท่าสบายๆ ทำตามได้ง่ายมาก ซึ่งท่านี้จะช่วยกระชับตั้งแต่เอว สะโพก ก้น ไปจนถึงต้นขา ทำไม่ยากแต่เมื่อยหน่อย เป็นท่ายกขาเหยียดตรงหมุนเป็นวงล้อ ท่านี้ ถ้าได้ลองทำใหม่ๆ จะรู้สึกเกร็งหน้าท้องหนักมา ดูเหมือนจะสบายๆ เพราะนอนทำใช่ป้ะ แต่พูดตรงนี้เลยว่า เหนื่อยมาก! เป็นอีกหนึ่งท่าที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้แบบตรงจุดเลยค่ะซิส

วิธีทำ


Step 1 : เริ่มจากนอนหงายในท่าสบายๆ ปล่อยแขนแนบลำตัว พร้อมกับยืดขาไปด้านหน้า
Step 2 : ยกขาขึ้นแล้วหมุนเป็นวงกลม 1 รอบ หมุนตามเข็มหรือทวนเข็มนาฬิกาก็ได้ค่ะ เอาที่สะดวกเลย
Step 3 : เสร็จแล้วกลับมาท่าเดิมใน Step 1 พักไว้ประมาณ 2 วิแล้วยกขาขึ้นมาหมุนต่อไปค่ะ

6. Downward Facing Dog
image_970826
- ที่มารูป: media.self.com

ท่านี้ดูยากมากแม่! แต่ถ้าลองทำตามแล้ว จะรู้เลยว่า ไม่ได้ยากอย่างที่คิดนะจ๊ะ ท่านี้มีชื่อว่า Downward Facing Dog เป็นท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ทั้งยังช่วยบริหารมือและเท้าด้วย เป็นท่าที่ลดได้ทั้งหน้าท้อง เอว ขา คือครบเวอร์ ถมเค้าว่ากันว่า ท่าออกกำลังกายนี้ยังช่วยให้หน้าเด็กลงได้อีกด้วยนะ โอ้โห! เริ่ดมาก

วิธีทำ
 
Step 1 : เริ่มจากนอนคว่ำ แล้วเอามือทั้งสองข้างดันลำตัวขึ้น แขนเหยียดตรง
Step 2 : งอเข่าข้างหนึ่งให้อยู่ในระดับเอว แต่เข่าไม่แตะพื้น จากนั้นยกหรือเหยียดขาไปด้านหลัง ยืดขาให้ตรง ปลายเท้าชี้ขึ้นฟ้า พยายามให้ระดับศีรษะ หลังและขาเป็นเส้นตรง ขาและแขนทุกข้างยังคงเหยียดตรงอยู่
Step 3 : ทำค้างไว้สัก 3 - 5 นาที แล้วยกขาลง เปลี่ยนข้าง ทำข้างละ 10 ครั้ง 

7. Heel Touches
image_970827
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com

ท่าสุดท้าย ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งท่าที่ง่ายและเชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนสามารถออกกำลังกายท่านี้ได้แน่นอน ท่านี้มีชื่อว่า Heel Touches ท่านี้จะได้ทั้งหน้าท้องส่วนบนและด้านข้าง แล้วถ้าใครอยากลดพุงหรือเพิ่มซิกแพ็ค ท่านี้ก็ช่วยได้เช่นกัน เป็นท่าที่ออกแรงไม่เยอะแต่โดนกล้ามเนื้อเน้นๆ ช่วยให้ซิสมีหน้าท้องที่กระชับขึ้น ลดพุงได้ดีมาก! รับรองว่าทำแล้ว เอว S สมใจอยากแน่นอนค่ะซิส!

วิธีทำ

Step 1 : เริ่มจากท่านอนชันเข่าขึ้นทั้ง 2 ข้าง แยกขาออกเล็กน้อย ให้ตรงกับระดับหัวไหล่
Step 2 : ยกตัวขึ้นเล็กน้อย ใช้มือเอื้อมไปแตะข้อเท้าหรือส้นเท้า ทำทีละข้างสลับกันไปมา
Step 3 : แตะ 2 ข้าง = 1 ครั้ง ทำทีละ 20 ครั้ง = 1 เซต แค่วันละ 3 เซตเท่านั้นค่ะ

image_970828
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


บางท่าอาจจะดูยากเกินไป ก็ข้ามไปก่อน เริ่มจากท่าออกกำลังกายที่เรารู้สึกว่าง่ายสำหรับตัวเรา วันนี้เอวหนา ก็ใช่ว่าวันหน้าเราจะเอว S ไม่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีเอวคอด อย่ามัวแต่คิด เริ่มออกกำลังกายเลยตั้งแต่วันนี้ วันหน้าเราจะได้มีหุ่นสวยๆ ไปอวดคนอื่นได้!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @