แมทช์ได้ไม่ต้องกลัวซ้ำ! แชร์ 7 ไอเดีย Mix & Match 'แฟชั่นสาวออฟฟิศ' ใส่ไปทำงานแบบสวยๆ ชิคๆ กัน

แมทช์ได้ไม่ต้องกลัวซ้ำ! แชร์ 7 ไอเดีย Mix & Match 'แฟชั่นสาวออฟฟิศ' ใส่ไปทำงานแบบสวยๆ ชิคๆ กัน

สาววัยทำงานที่มีปัญหาเวลาจะแต่งตัวออกไปทำงานแต่ละวัน เพราะไม่รู้จะใส่ชุดไหนดี หรือเสื้อผ้าที่มีอยู่มันดูไม่ชิคเท่าไหร่ ก็รีบตามมาส่อง 7 ไอเดีย Mix & Match ' แฟชั่นสาวออฟฟิศ ' แล้วแมทช์ลุคชุดทำงานสุดเป๊ะไปพร้อมกันได้เลย

27 January 2020
Pearrisa
27 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว วันนี้เราแวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนอีกแล้วนะคะ (ㅅ´ ˘ `)♡

คิดเหมือนกันมั้ยว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ของตัวเองอยู่พอสมควรเลยนะ โดยเฉพาะในเรื่องของแฟชั่นเสื้อผ้าเนี่ยเรียกได้ว่าไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ แต่สำหรับ สาววัยทำงาน หรือ สาวออฟฟิศ ก็คงจะเจอกับปัญหาแบบเดียวกัน ก็คือไม่รู้ว่าจะใส่ชุดไหนไปทำงานดี? หรือจะมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าชุดทำงานออกมายังไงให้ไม่ดูป้าเกินไปแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะคะ…

แต่อย่าได้กังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาแชร์ 7 ไอเดีย Mix & Match ‘ แฟชั่นสาวออฟฟิศ ’ ให้ได้ลองนำไปแต่งตามกันได้แบบไม่ต้องกลัวซ้ำ ขอบอกเลยนะว่าต่อให้จะเป็นวันทำงานก็แต่งตัวสวยๆ ชิคๆ จัดเต็มได้ไม่แพ้วันอื่นเลยล่ะ มามะๆ อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚

   

★ 1. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กางเกงขายาว ★

มาเริ่มต้นด้วยแฟชั่นสาวออฟฟิศสุดเบสิคไอเดียแรกกับการแมทช์ ‘ เสื้อเชิ้ต ’ กับ ‘ กางเกงขายาว ’ เข้าด้วยกันก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นสาวๆ First Jobber ที่เพิ่งเริ่มทำงาน หรือจะเป็นสาววัยทำงานที่ผ่านประสบการณ์มานานแล้วก็ตาม เวลานึกไม่ออกว่าจะใส่ชุดอะไรไปทำงานดี ก็มักจะเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตมาใส่คู่กับกางเกงขายาวไว้ก่อนแน่ๆ เลยล่ะ แล้วถ้าอยากจะเพิ่มความชิคให้ชุดทำงานสไตล์นี้ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป ก็อาจจะเลือกใส่เสื้อเชิ้ตเรียบๆ ตัวใหญ่หน่อยคู่กับกางเกงเอวสูงขายาว แล้วใส่ชายเสื้อข้างใดข้างนึงเข้าไปด้านในกางเกง ก็ได้ลุคสวยชิคแบบไม่เยอะเกินไปได้แล้วล่ะ

image_970757

แมทช์ลุคเสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาวไม่ให้ดูธรรมดาเกินไป เพียงแค่จับคู่เสื้อเชิ้ตสีเขียวเข้ากับกางเกงเอวสูงขาบานสีเบจ แล้วเพิ่มกิมมิคด้วยผ้าพันคอเก๋ๆ ก็ทำให้ดูสวยเด่นไม่ซ้ำใครเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970758

ถ้าใส่เสื้อเชิ้ตแล้วกลัวเบสิคเกินไป ก็สามารถแมทช์ลุคสาวออฟฟิศสุดชิคปนเท่ ด้วยการใส่เสื้อแขนยาวคอเต่าลายทางกับกางเกงขาบานสีดำ แล้วสวมเสื้อเชิ้ตทับข้างนอกแบบไม่ต้องติดกระดุม ก็ได้ลุคสวยๆ ใส่ไปทำงานอีกลุคแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 2. แมทช์เสื้อเชิ้ต + กระโปรง ★

อ๊ะๆๆๆ ถ้าวันไหนอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูหวานๆ แบ๊วๆ น่ารักขึ้นกว่าเดิม เจ้า ‘ เสื้อเชิ้ต ’ ตัวโปรดของคุณสาวๆ ก็ถือเป็นไอเทมที่หยิบมาแมทช์ให้ออกมาเป็นลุคสาวหวานได้เหมือนกันนะ เพียงแค่แมทช์เสื้อเชิ้ตได้ทั้งแบบสีเดียวเรียบๆ หรือเสื้อเชิ้ตที่มีลวดลาย เข้ากับกระโปรงมินิสเกิร์ตสั้นหรือกระโปรงยาว เท่านี้ก็ได้ลุคสาวออฟฟิศไปทำงานแบบสวยๆ ได้แล้ว แถมการใส่เสื้อเชิ้ตคู่กับกระโปรงก็สามารถแมทช์เข้ากับรองเท้าได้หลายแบบอีกต่างหาก ทั้งรองเท้าคัทชูส้นเตี้ย รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าผ้าใบก็ใส่ได้หมดเลยจ้า

image_970759

ลุคนี้ทั้งเรียบร้อย ทั้งสวยหวาน รวมกันอยู่ในลุคเดียวเลยนะคะ ใครที่คิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวแบบไหนไปทำงานดี? ก็ให้ลองหยิบเสื้อเชิ้ตสีเบจมาใส่คู่กับกระโปรงสั้นสีน้ำตาล คอมพลีทลุคด้วยรองเท้าคัทชูสีเบจ ก็พร้อมลุยงานแบบสวยๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970760

ถ้าวันไหนอยากได้ลุคไปทำงานที่มีความสุภาพแต่ไม่ดูแก่เกินวัย ก็ลองหยิบเสื้อเชิ้ตลายตารางสีสันสดใส มาใส่คู่กับกระโปรงทรงดินสอสีน้ำตาล แล้วปิดท้ายด้วยรองเท้าส้นสูงสีเนื้อ รับรองได้เลยว่าใส่ออกมาแล้วสวยเป๊ะ แถมยังดูเพรียวขึ้นด้วยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 3. แมทช์ท่อนบน + ท่อนล่างลายเดียวกัน ★

สำหรับสาวคนไหนที่คิดว่าเทสต์แฟชั่นของตัวเองอยู่ในระดับติดลบ หยิบเสื้อผ้าชิ้นไหนมาใส่ก็ดูไม่ค่อยเข้ากัน แล้วถ้าต้องจับคู่สีเสื้อผ้าเมื่อไหร่ก็ยิ่งแล้วใหญ่ไปอี๊กกก #วงวาร ใครรู้ตัวว่าตัวเองกำลังเจอกับปัญหานี้ เราก็ขอแนะนำให้ใช้วิธีแมทช์ ‘ ท่อนบนและท่อนล่างลายเดียวกัน ’ ทั้งตัวไปเลยค่ะ โดยอาจจะเลือกจับคู่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาวลายเดียวกัน หรือแมทช์เสื้อคลุมตัวนอกกับกระโปรงสั้นลายเดียวกันก็ได้ แล้วถ้าจะให้เราเลือกลวดลายเสื้อผ้าที่ดูสุภาพแต่แฝงไปด้วยความชิคก็ต้องเป็นแฟชั่นลายตารางเท่านั้นเลยนะ

image_970762

แฟชั่นลายตารางต้องมาแล้วมั้ยล่ะแม่!!! ลุคนี้มีความชิคขั้นสุดไปเลยนะ แค่เลือกเสื้อเชิ้ตสีเรียบๆ สักตัวมาใส่กับเสื้อเบลเซอร์และกระโปรงลายตาราง เท่านี้ก็ได้แฟชั่นที่ดูเข้ากันสำหรับใส่ไปทำงานแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970761

ลุคนี้มีความสวยๆ คลีนๆ สบายตา แค่เลือกใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวและกระโปรงทรงเอลายทางสีขาวแบบเดียวกัน แล้วเพิ่มความชิคด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว รับรองได้เลยว่าลุคนี้แต่งตามแล้วดูเด็กลงแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 4. แมทช์เสื้อเบลเซอร์ + กางเกงยีนส์ ★

สาวซิสคงสังเกตเห็นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะว่าสาวๆ สมัยนี้เค้านิยมแต่งตัวชิลล์ๆ สบายๆ ไปทำงานกันทั้งนั้น แล้วไอเทมเด็ดอย่าง ‘ กางเกงยีนส์ ’ ก็ถือเป็นแฟชั่นที่พวกเธอชอบใส่กันซะด้วยสิ แล้วถ้าอยากจะแมทช์ลุคกางเกงยีนส์สุดชิลล์ให้ใส่ออกมาแล้วดูมีความสุภาพ เหมาะกับการไปทำงานมากขึ้นกว่าเดิม ก็ลองแมทช์ ‘ เสื้อเบลเซอร์ ’ กับ ‘ กางเกงยีนส์ ’ เข้าด้วยกันดูสิคะ โดยคุณสาวๆ อาจจะเลือกใส่เสื้อยืดสีขาวเรียบๆ ด้านใน แมทช์กับกางเกงยีนส์ขาเดฟเข้ารูป แล้วสวมเสื้อเบลเซอร์สุดชิคทับด้านนอก เท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้กลายมาเป็นสาวออฟฟิศที่มีความเท่ๆ ชิคๆ แถมยังไม่ดูแก่เกินไปอีกด้วยล่ะ

image_970763

ถึงอยู่เมืองไทยก็ใส่รองเท้าบูทได้เหมือนกันนะ! ดูอย่างลุคนี้ที่เลือกแมทช์เสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์แต่งปลายขารุ่ยๆ และเสื้อเบลเซอร์ลายตารางเข้าด้วยกัน แล้วเพิ่มความเก๋ขึ้นอีกสิบระดับด้วยรองเท้าบูธสีขาวและกระเป๋าหนังสีน้ำตาล

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970764

ลุคนี้จะใส่ไปเที่ยวก็ได้ หรือจะใส่ไปทำงานก็เริ่ดทั้งนั้นเลยนะ เพียงแค่จับคู่เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ดีไซน์สุดเท่ แล้วเพิ่มลุคสาวออฟฟิศด้วยการสวมเสื้อเบลเซอร์สีเหลืองทับด้านนอก ก็ช่วยทำให้ดูสวยสดใสพร้อมลุยงานแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 5. แมทช์เสื้อยืด + กางเกงขายาว / กระโปรง ★

ใครว่า ‘ เสื้อยืด ’ สุดเบสิคที่ใส่แล้วสบายตัวสุดๆ จะเหมาะกับการใส่อยู่บ้าน หรือใส่ไปเที่ยวชิลล์ๆ กันเท่านั้นล่ะคะ เพราะถ้าคุณสาวๆ รู้จักแมทช์เสื้อผ้าให้เป็นก็สามารถครีเอทลุคไปทำงานจากเสื้อยืดได้เหมือนกันนะ ถ้าอยากจะแต่งตัวสไตล์สาวออฟฟิศที่มีความชิลล์ขั้นสุด ก็สามารถแมทช์ ‘ เสื้อยืด ’ ดีไซน์เรียบๆ เข้ากับ ‘ กางเกงขายาว ’ ทั้งกางเกงสแล็ค / กางเกงเอวสูง / กางเกงผ้าลินิน / กางเกงขาบาน หรือถ้าอยากได้ลุคที่ดูหวานขึ้นมาหน่อย ก็หยิบ ‘ เสื้อยืด ’ มาใส่คู่กับ ‘ กระโปรง ’ ได้ทั้งกระโปรงทรงเอ / กระโปรงยาว / กระโปรงทรงดินสอ / กระโปรงทรงบอลลูน ไม่ว่าจะแมทช์กับอะไรก็ดูเข้ากันทั้งนั้นเลย

image_970765

ถ้าสาวซิสอยากใส่เสื้อผ้าพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวขึ้น ก็ลองหยิบเสื้อยืดปริ้นท์ลายตัวอักษร มาใส่คู่กับกระโปรงทรงดินสอลายตาราง แล้วเพิ่มความหรูปนเท่ด้วยรองเท้าเปิดหลังสีน้ำตาล ก็ได้ลุคสบายๆ ที่มีความดูดีแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970766

เทรนด์ตอนนี้ต้องมีเสื้อผ้าสีนีออนติดตู้เอาไว้ด้วยนะ! อย่างลุคนี้ที่เลือกแมทช์เสื้อยืดสีเขียวนีออนกับกางเกงขายาวสีขาว แล้วเสริมลุคแซ่บด้วยรองเท้าส้นสูงสีขาว ก็ใส่ไปทำงานแบบเก๋ๆ แถมยังดูอินเทรนด์อีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 6. แมทช์เดรส + รองเท้าผ้าใบ ★

โอ๊ยยย เดี๋ยวนี้ถ้าจะให้จิกรองเท้าส้นสูงใส่ไปทำงานทุกวันก็ไม่ไหวหรอกนะคะ ไหนจะต้องโหนรถเมล์ ขึ้นรถไฟฟ้า วิ่งไปประชุมกับลูกค้า เรียกได้ว่าเป็นสาวออฟฟิศสุดถึกกันเลยทีเดียว แบบนี้ ‘ รองเท้าผ้าใบ ’ เลยถือเป็นไอเทมแฟชั่นที่ตอบโจทย์สาววัยทำงานอย่างเรามากๆ เลยล่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากจะใส่รองเท้าผ้าใบแล้วออกมาดูเป็นเด็กกะโปโล ก็สามารถแมทช์ ‘ เดรส ’ กับ ‘ รองเท้าผ้าใบ ’ เข้าด้วยกันได้นะ โดยสามารถเลือกใส่ได้ทั้งเดรสผูกเอว / เดรสลายดอก / เดรสทรงเอ / เชิ้ตเดรส ใส่คู่กันกับรองเท้าผ้าใบสีขาวเรียบๆ ก็ได้ลุคสาวหวานปนเท่สำหรับใส่ไปทำงานแบบสบายๆ ได้แล้วค่ะ

image_970767

เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวออฟฟิศแบบหวานกรุบด้วยเดรสสั้นลายดอกสีเทา แล้วคอมพลีทลุคไม่ให้หวานเลี่ยนเกินไปด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ขอบอกเลยนะว่าเครสคอวีแบบนี้พอใส่แล้วจะช่วยพรางหุ่นให้ดูเพรียว แล้วทำให้คอดูเรียวยาวขึ้นด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970768

ถ้าอยากให้วันทำงานดูสดใสแบบไม่หม่นหมอง ก็ต้องหยิบเดรสสีเขียวสว่างมาใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบสีขาวสุดเท่ แล้วเพิ่มความชิคไม่เหมือนใครด้วยถุงเท้ายาวสีดำ รับรองได้เลยว่าใส่แล้วมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

★ 7. แมทช์เสื้อผ้าคุมโทนสีเดียวกัน ★

ปิดท้ายด้วยแฟชั่นที่มาแรงแบบสุดๆ อย่าง ‘ แฟชั่นคุมโทน ’ กันบ้างดีกว่า เราเชื่อว่าสาวซิสที่มีความมินิมอล ชอบแต่งตัวแบบเรียบๆ ไม่ฉูดฉาด แต่แฝงไปด้วยความชิคแบบจัดเต็ม ก็ต้องชอบแต่งตัวด้วยโทนสีที่คล้ายกันแน่นอนเลยล่ะ เพราะฉะนั้นสาวออฟฟิศที่อยากได้ไอเดียชุดทำงานไปแต่งตามกัน ก็ลองเปิดตู้เสื้อผ้าแล้วหาชุดท่อนบนและท่อนล่างที่มีสีโทนเดียวกันมาใส่ดูนะคะ รับรองได้เลยว่ามิกซ์แอนด์แมทช์ยังไงก็ดูเข้ากัน ไม่ต้องกลัวใส่ออกมาแล้วโป๊ะเลย ปล. ส่วนโทนสีเสื้อผ้าที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ก็ต้องเป็นสีแนวเอิร์ธโทน อย่างสีเบจ / สีน้ำตาล / สีอิฐ / สีเหลือง / สีเขียว ฯลฯ ถ้าไม่อยากเอ้าท์ต้องลองแต่งตามด่วน!

image_970769

เสื้อซีทรูยั่วๆ จ่ะแม่!!! สาวคนไหนที่ชอบความเปรี้ยว เฉี่ยว แซ่บ ก็ต้องลองแต่งตามไอเดียชุดทำงานไอเดียนี้ดูนะคะ ที่เลือกใส่เสื้อซีทรูสีเนื้อแล้วใส่เสื้อสายเดี่ยวตัวสั้นสีขาวด้านใน แมทช์กับกางเกงสีน้ำตาลอมส้มในโทนสีใกล้เคียงกัน ก็ดูสวยเซ็กซี่แบบไม่โป๊แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_970770

ใครอยากจะเป็นสาวออฟฟิศที่ไม่หลุดเทรนด์ ก็ต้องลองคุมโทนเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทนกันดูนะคะ อย่างลุคนี้ที่เลือกคุมโทนสีเสื้อแขนยาว กระโปรงพลีท รองเท้าส้นสูง และกระเป๋าในโทนสีน้ำตาลเข้ม - อ่อน พอใส่ออกมาแล้วช่วยขับผิว แถมยังดูแพงแบบไม่ต้องพยายามเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚

เป็นยังไงบ้างคะ… กับ ‘ แฟชั่นสาวออฟฟิศ ’ ที่เราหยิบมาแชร์ไอเดียให้ได้ลองนำไป Mix & Match ตามกัน คุณสาวๆ สามารถแต่งตามได้แบบไม่ยากเกินไปเลยว่ามั้ยคะ? ซึ่งจริงๆ แล้วไม่จำเป็นจะต้องช้อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่บ่อยๆ ให้เปลืองสตางค์เลยนะ แค่ลองเปิดตู้เสื้อผ้าของตัวเองแล้วหยิบชุดที่มีอยู่ มาแมทช์กับไอเทมชิ้นนั้นชิ้นนี้ดู ก็ได้ลุคใหม่ๆ หลายสไตล์ ต่อไปนี้ก็แต่งตัวสวยๆ ไปทำงานได้แบบไม่กลัวซ้ำเลย

✽\(ˆ▽ˆ)-✽ ✽-(ˆ▽ˆ)/✽

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @