#ชวนเพื่อนเสียตังค์ รวม 10 สุดยอดไอเทม 'CEZANNE' ที่ต้องซื้อในปี 2020 ของมันต้องมี สาวญี่ปุ่นเค้าคัดมาแล้ว!

#ชวนเพื่อนเสียตังค์ รวม 10 สุดยอดไอเทม 'CEZANNE' ที่ต้องซื้อในปี 2020 ของมันต้องมี สาวญี่ปุ่นเค้าคัดมาแล้ว!

ของมันต้องมี สาวญี่ปุ่นเค้าคัดมาแล้ว! รวมไอเทมเด็ดจากแบรนด์ ' CEZANNE ' ที่ต้องมีประจำปี 2020 งานนี้ใครเป็นแฟนเครื่องสำอางญี่ปุ่นพลาดไม่ได้ ลิสต์ไว้เลย แล้วไปลองใช้ตามกัน!

31 January 2020
belfry
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เอาจริงๆ ป้ะ เราเป็นคนที่ไม่ได้รู้เรื่องเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นมากมายอะไร แบรนด์ญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยและเห็นบ่อยๆ หนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์ CEZANNE ซึ่งจริงๆ แล้วไอเทมของเค้าก็ไม่ใช่น้อยๆ เลยนะ คือเยอะมากๆ แต่ละตัวก็น่าใช้ทั้งนั้น แต่วันนี้เรามี 10 ไอเทมเด็ดของ CEZANNE มาแนะนำค่ะ สาวญี่ปุ่นเค้าคัดมาแล้วว่านี่แหละคือที่สุด แต่ละตัวก็เด็ดๆ ทั้งนั้นนะ ใครที่ยังไม่เคยใช้ อยากให้ไปลอง พี่ยุ่นบอกว่าดี เราก็ต้องเชื่อซิ! นี่ถือว่าเป็นไอเทมที่ควรตำแห่งปี 2020 เลยนะ เอางี้ อย่าเพิ่งเชื่ออะไร เราลองไปเช็คลิตส์ไอเทมทั้งหมดที่สาวญี่ปุ่นแนะนำกันก่อนดีกว่า ดูซิว่าจะน่าใช้จริงรึเปล่า

1. Cezanne Make Keep Base

image_971082
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   เปิดมาที่ไอเทมแรกที่สาวยุ่นแนะนำว่าต้องตำในปีนี้ นั่นก็คือ Cezanne Make Keep Base SPF28 PA++ ซึ่งตัวนี้เค้าจะมีให้ซิสได้เลือกใช้กันถึง 2 สูตร เป็น Cezanne Make Keep Base #Light Blue และ Cezanne Make Keep Base #Pink Beige เบสเนื้อน้ำ สูตรควบคุมความมัน เนื้อบางเบา คุมมันได้อย่างดีเยี่ยม! ด้วย Porous Powder ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานตลอดวัน ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้ใบหน้าดูสว่างกระจ่างใสด้วย ตัวนี้อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวอีก ทั้งนี้ยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF28 PA++ ที่สำคัญกันน้ำด้วยนะ รับรองว่าใช้แล้วไม่ไหล ไม่เยิ้มค่ะ 

2. Cezanne UV Ultra Fit Base N SPF 36 PA++

image_971083
- ที่มารูป: img.favor.life

   ไอเทมที่สอง Cezanne UV Ultra Fit Base N SPF36 PA++ ตัวนี้เป็นเบสรองพื้น เนื้อบางเบา มีให้เลือกทั้งหมด 3 สูตร เบอร์ 00 Light Beige สีชมพู ช่วยปกปิดและอำพรางรูขุมขน พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เนื้อเบสชมพูสุขภาพดี, เบอร์ 01 Light Blue สีฟ้า ช่วยปรับสภาพผิวดูสว่างใส เนื้อเบสโปรงแสง และ เบอร์ 02 Light Peach สีพีช ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสเรียบเนียน เนื้อเบสแวววาว ซึ่งเบสทั้งสามตัวนี้ มีส่วนช่วยในเรื่องของการปกปิดพร้อมปรับผิวให้กระจ่างใสดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF36 PA++ ด้วย ถ้าอยากได้ผิวสวยใสแบบสาวญี่ปุ่น ไอเทมนี้ต้องโดนแล้วมั้ยล่ะ!

3. Cezanne UV Clear Face Powder

image_971084
- ที่มารูป: img.favor.life

   มาต่อกันที่งานแป้งกันบ้างดีกว่าเนอะ ตัวนี้เลยค่ะซิส Cezanne UV Clear Face Powder ตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสง ที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์อนุภาคเล็กพิเศษ ช่วยให้ผิวหน้าของเราแลดูสว่างใส พร้อมช่วยอำพรางรูขุมขนและควบคุมมันด้วยนะ แถมยังมีส่วนผสมบำรุงผิวให้กระจ่างใสอีก ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง Best COSMETICS AWARD 2018 ด้วย! ทั้งยังเป็นแป้งที่ปราศจากสารดูดซับแสง, มิเนอรัลออยล์, ทัลก์, ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอลล์และสารกันเสีย สามารถปกป้องผิวจากแสดงแดดได้ถึง SPF28 PA+++ ใช้แล้วไม่ต้องกลัวอุดตัน เพราะเขาสามารถทำความสะอาดออกไปได้ง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องใช้ Makeup remover เพียงใช้โฟมล้างหน้า ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันแน่นอน เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่น่าตำตามสาวยุ่นมากๆ เริ่ด!

4. Cezanne Pearl Glow Highlight

image_971085
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   ใครที่ชอบไฮไลท์ ต้องนี่เลยค่ะซิส Cezanne Pearl Glow Highlight เราไม่แน่ใจว่าเค้ามีทั้งหมดกี่สี แต่สีที่ฮิตๆ กันมากในหมู่สาวญี่ปุ่น คือ ไฮไลท์สีแชมเปญ จากรูปด้านบน น่าจะเป็นเบอร์ 01 สีสวยมาก ได้ความฉ่ำวาวที่กำลังพอดี ไม่พุ่งเวอร์จนเกินไป ซึ่งไฮไลท์ตัวนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของซิสดูโดดเด่นเป็นประกาย แต่ในขณะเดียวกันก็จะได้ลุคที่ดูละมุนกลืนไปกับผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะ ให้ผิวที่ดูสวย เป็นสีที่เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสีผิวเลยนะ เม็ดสีแน่น มีความเนียนลื่น เกลี่ยง่าย ได้ลุคผิวแวววาวอย่างเป็นธรรมชาติ งานดีมาก!

5. Cezanne Natural Cheek N

image_971086
- ที่มารูป: img.favor.life

   ความเริ่ดมันอยู่ตรงที่ บลัชออนตัวนี้ ถูดจัดให้เป็นบลัชออนที่ดีที่สุดในรางวัลเครื่องสำอางยอดเยี่ยมประจำปี 2019 !! Cezanne Natural Cheek N สีที่ฮิตๆ ของเค้า จะเป็นสี 13 Rose Pink และ สีเบอร์ 102 Soft Coral ตัวนี้เป็นบลัชออนเนื้อฝุ่น เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย สีสดคมชัดเป๊ะ ได้แก้มที่ดูสวยสดใสเหมือนสาวญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่สำคัญคือราคาเบาๆ นอกจากสียอดนิยมที่เราแนะนำแล้ว จริงๆ เค้ามีเฉดสีให้เลือกมาถึง 16 สี เยอะมาก! ปัดแล้วให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมยังมาพร้อมแปรงสำหรับปัดแก้มด้วย แล้วบลัชตัวนี้ ปราศจากน้ำหอมและปราศจากน้ำมันแร่ ไม่มีสารลดแรงตึงผิวและไม่มีแอลกอฮอล์ คือผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน แถมยังติดอันดับต้นๆ ของเครื่องสำอางแนะนำจาก cosme japan อีก ถึงขนาดนี้แล้วอะ มันต้องตำตามสักหน่อยแล้วป้ะ!

6. Cezanne Super Slim Eyebrow

image_971087
- ที่มารูป: scontent.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

   ต่อกันที่งานคิ้วค่ะซิส ตัวที่เราหยิบมานี้ก็คือ Cezanne Super Slim Eyebrow ดินสอเขียนคิ้วที่ออกแบบมาให้มีหัวเล็กเพียง 0.9 mm. ทำให้วาดเส้นคิ้วได้สวย เป็นธรรมชาติ เสมือนเส้นขนคิ้วจริง! ที่สำคัญกันน้ำ กันเหงื่อด้วยค่ะ ซึ่งที่เขียนคิ้วตัวนี้ของเขา ก็ได้รับรางวัลการันตีด้วยนะ เป็นรางวัลจาก BEST COSMETICS AWARD 2 ปีซ้อน! ซึ่งเค้ามีให้เลือกทั้งหมด 3 สี เบอร์ 02 Olive Brown, เบอร์ 03 Natural Brown และ เบอร์ 04 Deep Brown ใครที่กำลังมองหาที่เขียนคิ้วดีๆ สักอัน เราว่าไอเทมนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวเลย

7. Cezanne Nose & Eyebrow Powder

image_971088
- ที่มารูป: encrypted-tbn0.gstatic.com

   ไอเทมที่เจ็ด อีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่สาวไทยใช้แล้วแฮปปี้ ไม่ต่างจากสาวญี่ปุ่น Cezanne Nose & Eyebrow Powder ซึ่งสิ่งนี้ก็คือ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ตลับนึงรวม 3 เฉดสีแบบไล่โทน เพิ่มมิติอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยสร้างมิติให้คิ้วดูสวยละมุน ทั้งยังนำมาเฉดดิ้งบริเวณสันจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วยนะจ๊ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบฝุ่น เกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ที่สำคัญติดทนยาวนาน กันน้ำกันเหงื่อด้วย แถมยังปราศจากส่วนผสมของมิเนอรัลออยล์, ทัลก์, น้ำหอม คือดีงามตรงนี้แหละ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุ้มมาก ซื้อหนึ่ง ใช้ได้ถึงสอง ทั้งเขียนคิ้วและเฉดดิ้งเลย 

8. Cezanne Gel Eyeliner

image_971095
- ที่มารูป: img.favor.life

   งานคิ้วจบไป มาต่อกันที่งานตากันบ้างดีกว่า Cezanne Gel Eyeliner สิ่งนี้จัดว่าเป็นไอเทมเมคอัพแบบ 2 in 1 เลยนะ คือเป็นได้ทั้งเจลไลเนอร์และอายแชโดว์ เนื้อเจลไลเนอร์เขียนลื่น ไม่แข็ง ไม่ทำให้เปลือกตาระคายเคือง ซึ่งเค้ามีส่วนผสมของ Hyaluronic acid, Collagen, Retinol เพื่อให้ความชุ่มชื้นและบำรุงเปลือกตาไปในเวลาเดียวกัน พูดง่ายๆ ได้เปลือกตาที่ดูสวยไม่พอ ยังบวกบำรุงเพิ่มเข้าไปด้วยอีก! ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ กันถู ติดทนยาวนานตลอดทั้งวันเลยด้วย มีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสี น้ำตาล, แดง และดำ วิธีแต่งเป็นอายแชโดว์ ให้เขียนเส้นอายไลเนอร์ลงไปก่อน แล้วไม่ต้องรอแห้งนะ เบลนสีได้เลย เท่านี้ก็ได้เปลือกตาที่ดูสวยใสแบบสาวญี่ปุ่นแล้วจ้า

9. Cezanne Tone Up Eyeshadow

image_971096
- ที่มารูป: img.favor.life

   งานตายังไม่จบค่ะซิส ต่อกันที่ไอเทมถัดมา Cezanne Tone Up Eye Shadow อายแชโดว์เนื้อฝุ่น ประกายชิมเมอร์ 3 สี ใน1 พาเลต มาพร้อมแปรงแต่งตาครบเซ็ตเลยค่ะซิส ตัวนี้ปราศจากสารเคมี, มิเนอรัลออยล์, ทัลก์, น้ำหอม, สารดูดซับแสงและแอลกอฮอล์ ซึ่งอายแชโดว์ของเค้า เนื้อละเอียดกลมกลืนไปกับเปลือกตาเลยค่ะ ด้วยนวัตกรรม Soufe Formula จะช่วยให้อายเเชโดว์ติดทน ไม่เป็นคราบระหว่างวัน สร้างเสน่ห์ ให้ดวงตาได้ง่ายๆ ช่วยให้เปลือกตาของซิสดูสวย เปล่งประกาย กลมโตขึ้น ด้วยการออกแบบสีให้เหมาะกับทุกสีผิว ใช้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ แม้จะมาแค่สามเฉดสีในหนึ่งพาเลต แต่พูดเลยนะว่า หยิบมาแต่ได้บ่อยมากๆ แทบจะทุกโอกาสเลยก็ว่าได้ ไม่เชื่อ ลองตำมาใช้ตามกันดูซิ

10. Cezanne Color Lip Tint

image_971097
- ที่มารูป: img.favor.life

   และไอเทมตัวสุดท้าย คงไม่ใช่สิ่งอื่นใด นอกจากงานปากค่ะซิส ซึ่งลิปที่สาวญี่ปุ่นแนะนำ ก็คือตัวนี้เลย Cezanne Color Lip Tint ตัวนี้เป็นลิปทิ้นท์ สีสวย แถมยังติดทนนานด้วย เค้าเป็นทิ้นท์เนื้อเจลที่มีส่วนผสมของความชุ่มชื้น 4 อย่าง ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นนานหลายชั่วโมงเลยค่ะ น่าจะถูกใจสาวปากแห้งไม่น้อย มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ ชมพู, แดง, กุหลาบและน้ำตาล ใช้แล้วปากไม่ดำ เพราะเค้าปราศจากการดูดซับ UV, ปราศจากน้ำหอมและปราศจากแอลกอฮอล์ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนแพ้ง่าย ใช้ได้แน่นอน ทาแล้วปากสวยสดใส แถมฉ่ำกำลังดี ควรค่าแก้การจับจองมากเวอร์!

image_971102
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net


เพื่อนๆ เคยลองใช้ตัวไหนกันมาบ้างแล้วเอ่ย เป็นยังไงบ้าง ดีอย่างที่สาวญี่ปุ่นเค้าว่ารึเปล่า ยังไงก็แวะมาบอกต่อกันบ้างนะ และทั้งหมดนี้ก็คือไอเทมเด็ดแห่งปี ที่สาวญี่ปุ่นคัดมาแล้วว่าควรค่าแก่การเป็นเจ้าของที่สุด ใครยังไม่เคยลองตัวไหน ก็ลองไปหามาใช้กันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @