Top 10 อาหารเสริมแก้ 'นอนไม่หลับ' ช่วยผ่อนคลาย หลับสบาย ฝันดี๊ดี

Top 10 อาหารเสริมแก้ 'นอนไม่หลับ' ช่วยผ่อนคลาย หลับสบาย ฝันดี๊ดี

หลับยาก หลับไม่สนิท ตื่นถี่ ฝันบ่อย นอนน้อยหรืออะไรก็แล้วแต่ ถ้าเข้าข่ายอาการนอนไม่หลับล่ะก็ 10 อาหารเสริมนี้ ว่ากันว่าช่วยให้หลับฝันดี ตื่นแล้วก็ยังสบาย~

31 January 2020
parae
31 January 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


นับแกะก็แล้ว ทำสมาธิก็แล้ว ฟังเพลงผ่อนคลายก็แล้ว อาการ 'นอนไม่หลับ' ก็ยังมาเยือน !!

ใครที่ลองมา 108 วิธีก็ยังคงมีอาการ นอนไม่หลับ อยู่แบบนี้ล่ะก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดหัวเสียกันไปซะก่อน

ทางที่ดีเราว่า ลองหาอาหารเสริมดีๆ ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์เรามาเป็นตัวช่วยดีกว่า ครั้งนี้เรารวบรวมมาให้ถึง 10 อันดับ ขอบอกว่าใครมีปัญหาเกี่ยวกับการนอน นอนไม่ค่อยหลับ หลับไม่อิ่มยังไงต้องลองกินดู อาหารเสริมเหล่านี้ชื่อดังในหมู่สมาคมคนนอนไม่หลับจากหลายสำนักเชียวนะ รับประกันว่าช่วยให้นอนหลับได้ง่าย ผ่อนคลาย หลับสบายขึ้น ตื่นก็ยังอารมณ์ดีไปอี๊ก เอ้า เตรียมหมอน ผ้าห่มให้พร้อม เดี๋ยวกินแล้วจะเผลอหลับปุ๋ยไปไม่รู้ตัวน่ะสิ

นอนไม่หลับ_อาการ

✰ อาการแบบไหนเรียกว่า ‘นอนไม่หลับ’ ✰


เอ แล้วอาการแบบไหนล่ะที่นอนไม่หลับ เพราะบางทีก็เหมือนจะหลับดี แต่แค่ฝันบ่อย หรือบางทีก็หลับดี แต่พอลุกไปเข้าห้องน้ำ กลับมานอนอีกทีดันตาค้างซะงั้น แบบนี้เรียกนอนไม่หลับปะน้า ?

เอาเป็นว่า ถ้าเกิดอาการที่รู้สึกว่านอนไม่เพียงพอ ตื่นมาแบบไม่สดชื่น เป็นเพราะนอนหลับไม่สนิท / นอนหลับๆ ตื่นๆ / ตื่นกลางดึกแล้วนอนต่อไม่ได้ / ตื่นเช้าผิดปกติ แถมรู้สึกเหมือนไม่ได้หลับ / ง่วงนอนตลอดเวลา โดยที่ไม่ว่าอาการเหล่านี้จะมาแบบชั่วคราว มาๆ หายๆ หรือเป็นเรื้อรังมานานแล้ว และยังหาทางออกไม่ได้ เราว่านั่นคืออาการนอนไม่หลับที่ควรหาทางแก้ไขด่วนๆ

✰ ผลกระทบของการนอนไม่หลับ ✰


เพราะถ้าไม่รีบแก้ไขล่ะก็ผลกระทบของการนอนไม่หลับน่ะมันร้ายกว่าที่คิดนะ! อย่างแรกสุดเลยก็คือตื่นมาแล้วไม่สดชื่น เมื่อไม่สดชื่นก็จะทำให้เริ่มต้นวันแบบไม่มีพลังงาน สมองไม่สดใส จบด้วยอารมณ์ที่ห่อเหี่ยวไปทั้งวัน

พูดรวมๆ ให้เห็นภาพก็คือทำให้ประสิทธิภาพในการทำสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวันลดลง ไม่ว่าจะทำงาน ติดต่อสื่อสาร หรือทำกิจกรรมต่างๆ และเป็นไปได้ว่าอาจส่งผลให้เกิดอันตรายหรือเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ง่าย นี่ยังไม่นับว่าโรคต่างๆ อาจตามมาอีกมากมาย ชีวิตจะยุ่งเหยิงขึ้นกว่าเดิม มีเรื่องให้คิดวิตกกังวลมากขึ้น และกลายเป็นยิ่งนอนไม่หลับไปกันใหญ่ :( ผลกระทบขนาดนี้ เห็นทีต้องพึ่งตัวช่วยกันหน่อย

✰ Top 10 อาหารเสริมแก้ ‘นอนไม่หลับ’ ✰


มาค่ะทุกคน เราจะชวนมาติดแฮชแท็ก #savemybedtime ไปด้วยกัน หลังจากนี้เราจะไม่ต้องมีอาการนอนไม่หลับมากวนใจอีก เพราะมี 10 อาหารเสริมเหล่านี้มาช่วยแล้ว!

☾ 1. Night Night


หยิบตัวที่คนรอบตัวพูดถึงบ่อยที่สุดมาก่อนเลย ว่ากันว่า Night Night เนี่ยล่ะเด็ด ดื่มง่าย หลับสบาย ตื่นแล้วไม่มึน เพราะ ไนท์ ไนท์ เค้าช่วยแก้ปัญหานอนไม่หลับอย่างตรงจุด โดยมีส่วนผสมหลักอย่าง คาโมมายล์ ที่ช่วยให้จิตใจสงบ ผ่อนคลาย นอนหลับง่ายขึ้น และแอลธีอะนีน สารสกัดจากชาเขียวธรรมชาติช่วยลดความเครียด ทำให้หลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รวมถึงมีใบเตยหอมและแอสตาแซนทินตอกย้ำความเป็นส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ 100% ที่สำคัญคือน้ำตาล 0% ไม่ใส่สีสังเคราะห์ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ดูดซึมง่าย เห็นผลเร็ว ดื่มก่อนนอนได้แบบไม่ต้องแปรงฟันด้วยนะ พอตื่นมาก็ไม่รู้สึกล้าหรืองัวเงีย ดีไปอี๊ก เรียกได้ว่าแก้อาการนอนไม่หลับได้แบบครบสูตรจริงๆ

แถมไนท์ ไนท์ ช็อต ปริมาณกำลังดี 50 มล. ขวดเล็กน่ารักแบบนี้ยิ่งมีความน่ารักปุ๊กปิ๊กสูง แนะนำเลย ดื่มง่ายแถมหลับง่ายด้วยไนท์ ไนท์ ที่เซเว่นมีขายแบบเย็นๆ ขวดละ 20 บาทเอง เป็นไอเทมที่ช่วยแก้อาการนอนไม่หลับยอดฮิตของชาวนกฮูกเค้าเลยไม่ลองถือว่าพลาด!

☾ 2. DHC Yuttari

นอนไม่หลับ_DHC Yuttari


ตัวถัดมา DHC Yuttari วิตามินที่ขึ้นชื่อเรื่องช่วยนอนไม่หลับจากญี่ปุ่น เจ้านี้ก็เด่นเรื่องส่วนผสมหลัก 6 ชนิดที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะกอก จมูกข้าว น้ำมันเมล็ดงา สารสกัดจากพืชตระกูล Melissa สารสกัดธีอะนีนจากชาเขียว เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่จัดเป็นส่วนผสมที่เน้นให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย หลับลึก หลับสนิทขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่มักมีอาการนอนไม่ค่อยหลับ หลับๆ ตื่นๆ หลับไม่ลึก ตื่นแล้วไม่สดชื่นเพราะนอนได้ไม่อิ่ม ทานวันละ 2 แคปซูล แนะนำว่าทานกับน้ำอุ่นจะช่วยให้ดูดซึมได้ดียิ่งขึ้น แต่ใครที่ต้องขับรถหรือทำงานกับเครื่องจักรกลหรือทำกิจกรรมต่างๆ ควรหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ

1 ซองมี 60 เม็ด ราคาซองละ 570 บาทจ้า

☾ 3. Nature’s Bounty Sleep Gummies

นอนไม่หลับ_Sleep Gummies


สำหรับ Nature’s Bounty Sleep Gummies ตัวนี้เป็นวิตามินเยลลี่ น่ารักตรงที่เป็นเยลลี่รสผลไม้เขตร้อนรูปดาวและพระจันทร์เต็มไปหมด นอกจากความน่ารักช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ส่วนผสมหลักๆ ของเค้าอย่างเมลาโทนิน 3 mg และ L-Theanine ก็ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ตึงเครียด ช่วยให้สบายใจ คลายความกังวลต่างๆ ขณะหลับได้ดีอีกด้วย

สำหรับบางคนเอาไว้แก้อาการเจ็ตแล็กได้ ส่วนใครเป็นสายชอบเคี้ยวอะไรหนึบหนับอร่อยๆ อยู่แล้ว ก่อนนอนก็จัดไปครั้งละ 2 เม็ดพอ สำหรับขวดนี้บรรจุ 60 เม็ด ราคา 550 บาทจ้า

☾ 4. Blackmores Sleep Support Hyperiforte

นอนไม่หลับ_ฺBlackmores


อีกหนึ่งวิตามินที่ช่วยเรื่องนอนไม่หลับโดยเฉพาะอย่าง Blackmores Sleep Support Hyperiforte จะมีส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากดอกและยอดของต้นเซนต์ จอห์น เวิร์ท (St. John’s Wort) เป็นสมุนไพรโบราณที่จะไปกระตุ้นซีโรโทนิน มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียดในระบบประสาทและสมอง ลดการตื่นแบบมึนงงและอ่อนเพลียได้

แนะนำว่าเหมาะกับคนที่ชอบแนวยาแผนโบราณ และมีอาการนอนหลับไม่สนิทหรือตื่นบ่อย เวลาทานก็ทานวันละ 1 เม็ดพอ สำหรับขวดนี้มี 30 เม็ด ราคากระปุกละ 504 บาทจ้ะ

☾ 5. Healthway royal jelly นมผึ้ง

นอนไม่หลับ_Healthway royal jelly นมผึ้ง


หลายคนได้ยินว่านมผึ้งก็มักนึกถึงเครื่องดื่มเวลาก่อนนอน สำหรับ Healthway royal jelly นมผึ้งอันนี้ก็มาในรูปแบบวิตามินที่ช่วยเรื่องการนอนหลับนี่แหละ ซึ่งปกตินมผึ้งก็จะเป็นอาหารสำหรับตัวอ่อนของผึ้งและนางพญา อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ มากมาย

จุดเด่นของเจ้านี้จึงเป็นเรื่องส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากนมผึ้ง อุดมไปด้วย วิตามินบีรวม กรดอะมิโนจำเป็น และ 10-HDA ช่วยดูแลสุขภาพได้ทั้งปรับสมดุลฮอร์โมน ดูแลผิวพรรณ และสำหรับบางคนที่มีปัญหานอนไม่หลับก็จะช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้นโดยการลดความกังวล คลายความเครียดได้  

ส่วนใครที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผึ้งแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง แต่คนไหนที่มาสายนมผึ้งอยู่แล้วก็เลือกทานวันละเม็ดก่อนนอนก็เพียงพอ 1 กระปุกมี 365 เม็ด เรียกว่ากินได้ตลอดปี ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 2,555 บาทจ้า

☾ 6. L-theanine 50

นอนไม่หลับ_L-athenine


ชื่อเรียกอันนี้อาจจะดูยากซักหน่อย แต่จริงๆ แล้ว L-theanine ก็คือสารสำคัญที่พบในชาเขียว เป็นกรดอะมิโนชนิดที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายนั่นเอง โดย แอล-ธีอะนีน จะช่วยเพิ่มซีโรโทนินซึ่งดีต่อจิตใจคือช่วยให้สงบ มีสมาธิมากขึ้น ไม่หงุดหงิดง่าย ทั้งยังช่วยผ่อนคลายและลดความเครียดได้ด้วย

เพราะงั้น แอล-ธีอะนีน ของ Gifferine เค้าเลยเน้นมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการนอนหลับ เหมาะกับคนที่นอนแล้วรู้สึกไม่เต็มอิ่ม หรืออยากผ่อนคลายความเครียด วิธีกินก็กินวันละ 1-2 แคปซูล (1แคปซูล = แอล ธีอะนีน 50 mg) ปริมาณ 1 กล่องมี 30 แคปซูล ราคา 620 บาทนะจ๊ะ

☾ 7. Banner

นอนไม่หลับ_Banner


หลายคนสับสนว่าถ้ามีอาการนอนไม่หลับ จะเลือกกิน Banner สีอะไรดี สรุปว่าว่าสีแดงนี่แหละเหมาะสุด เพราะตัวนี้จะเป็นวิตามินที่เน้นช่วยบำรุงร่างกาย อุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย 18 ชนิดที่จะมาช่วยทั้งลดความเครียด ลดอาการนอนไม่หลับ ช่วยให้ไม่เหนื่อย ไม่เพลีย รวมถึงบำรุงสมอง

ซึ่งนอกจากจะเหมาะกับกลุ่มคนที่ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอในแต่ละวัน เช่น คนที่กินอาหารมังสวิรัติ หรือคนที่อยากสร้างกล้ามเนื้อไปควบคู่กับการออกกำลังกายแล้ว แต่ก็เหมาะกับคนที่อ่อนเพลียและมักต้องทำกิจกรรมหนักๆ ด้วยเพราะเจ้าตัวนี้ช่วยเพิ่มความสดชื่น ไม่เพลีย หรือก็คือการช่วยให้เราหลับได้ดีขึ้นในอีกทางหนึ่งนั่นเอง

สำหรับแบนเนอร์สีแดง ให้กินวันละ 2 ครั้ง คือเช้าและก่อนนอน ครั้งละ 2 แคปซูล ใน 1 ขวดมี 30 แคปซูล ขวดละ 210 บาทจ้า

☾ 8. Natrol Melatonin

นอนไม่หลับ_Natrol Melatonin


Natrol Melatonin นี่ก็ฮอตตามกันมา ด้วยความที่เมลาโทนินเป็นฮอร์โมนธรรมชาติที่ร่างกายสร้างขึ้นในเวลาที่เรานอนหลับ ช่วยให้หลับได้สบาย และฮอร์โมนตัวนี้จะลดลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น ดังนั้นหลายคนจึงสนใจการชดเชยเมลาโทนินเข้าร่างกาย

Natrol Melatonin จึงจะมาช่วยให้เราหลับง่าย หลับลึกขึ้น ไม่ตื่นกลางดึกบ่อย สำหรับเจ้านี้จะใช้วิธีอมรอละลาย วันละ 1 เม็ดก่อนเข้านอนซัก 20-30 นาที 1 ขวดมี 90 เม็ด ขวดละ 850 บาท

แต่ๆ ในบางกรณี เมลาโทนินเองก็อาจส่งผลข้างเคียงกับผู้ที่มีภาวะโรคซึมเศร้า ผู้ที่มีปัญหาเลือดออกง่าย รวมถึงผู้ที่มีอาการของโรคเบาหวานและความดัน ดังนั้นแนะนำว่าอาจลองปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนรวมทั้งเลือกปรับ dose ให้เป็นไปตามที่เหมาะสมกับร่างกายแต่ละคนอีกทีก็จะดีอย่างยิ่ง

☾ 9. Vistra Rice Bran Oil & Germ Oil

นอนไม่หลับ_Vistra Rice Bran Oil & Germ Oil


น้ำมันรำข้าวและน้ำมันจมูกข้าวก็เป็นอีกส่วนผสมหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องแก้อาการนอนไม่หลับได้เช่นกัน รวมถึงลดความเครียดได้ดี ซึ่ง Vistra Rice Bran Oil ก็รวมมาไว้ให้แล้วทั้ง น้ำมันรำข้าว น้ำมันจมูกข้าว และน้ำมันจมูกข้าวสาลีสกัดเข้มข้น

แต่นอกเหนือจากอาการนอนไม่หลับแล้ว เจ้านี้ก็ยังช่วยเรื่องดูแลผิวพรรณ ปรับสมดุลของระบบประสาทและบำรุงสมอง และช่วยลดโคเลสเตอรอลได้อีกด้วย

วิธีกินให้กินวันละ 1 แคปซูลพร้อมมื้ออาหารได้เลย ใน 1 ขวดมี 30 แคปซูล ขวดละ 240 บาท เด็กและสตรีมีครรภ์ห้ามรับประทานนะ

☾ 10. Mega We Care Valian-X

นอนไม่หลับ_Mega We Care Valian X


Mega We Care Valian-X มีส่วนผสมหลักคือสารสกัดจากรากวาเลอเรียน ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติมีฤทธิ์ช่วยให้นอนหลับ คุณสมบัติเด่นจึงเน้นช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ เหมาะกับคนที่มีปัญหานอนหลับยาก ตื่นมาแล้วไม่สดชื่น รวมถึงคนที่มีภาวะเครียดก็ช่วยได้เหมือนกัน

ว่ากันว่าถ้ากินอย่างต่อเนื่องก็จะทำให้คลายกังวล ผ่อนคลาย หลับได้ง่ายขึ้น ตื่นนอนแล้วโล่งสบายหัว ไม่มึนงง วิธีกินให้กินครั้งละ 1-2 แคปซูล กินก่อนเข้านอนซักครึ่งชั่วโมงเป็นอย่างน้อย 1 กล่องมี 10 แคปซูล กล่องละ 179 บาทจ้า

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

และแล้วก็ครบ Top 10 อาหารเสริมยอดฮิต ที่ช่วยแก้อาการ นอนไม่หลับ ให้ดีขึ้นได้ จากนี้ถ้าเคยนอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ตื่นถี่ ฝันบ่อย พอเช้าทีก็มึนงง เพลีย รู้สึกไม่สดชื่น ไม่เฟรชเอาซะเลย ก็จะกลายเป็นนอนหลับได้ง่ายขึ้น ผ่อนคลาย และเมื่อหลับสบายก็อาจได้ฝันดีที่ไม่ต้องทำให้ตื่นกลางดึกด้วยยังไงล่ะ

แนะนำว่าวิธีเลือกก็เน้นที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ เข้ากับการใช้ชีวิต อย่างเราเองขอเน้นที่ดื่มง่าย หลับง่าย ราคาน่ารัก หาซื้อง่ายๆ และเน้นส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเข้าไว้ แค่นั้นก็พอใจละ

อ้อ! ที่สำคัญ อย่าลืมปรับพฤติกรรมและสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวเราให้เอื้อต่อการนอนหลับที่ดีขึ้นด้วยล่ะ รวมถึงใช้มือถือให้น้อยลงก่อนนอน พร้อมเตรียมไอเทมแก้นอนไม่หลับให้พร้อม รับรองงานนี้ได้หลับสบายแบบสมบูรณ์สมใจแน่นอน ลองดูนะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปนอนก่อน ง่วงแล้วล่ะ ฝันดีจ้า zZZ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @