วาเลนไทน์มาแล้ว! จัดไป 7 สูตร 'ขนมเติมรัก' ทำเองง่ายๆ ของขวัญรสหวานโดนใจ แฟนได้ก็แฮปปี้!

วาเลนไทน์มาแล้ว! จัดไป 7 สูตร 'ขนมเติมรัก' ทำเองง่ายๆ ของขวัญรสหวานโดนใจ แฟนได้ก็แฮปปี้!

วันนี้เรามีสูตรขนมหวานต้อนรับวันแห่งความรักมาฝากค่ะ ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรแฟนเป็นของขวัญดี ลองทำขนมอร่อยๆ ให้แฟนดูซิ ทำไม่ยากนะ รับรองได้ใจผู้แน่นอน!

05 February 2020
belfry
05 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

ใกล้จะวันวาเลนไทน์แล้วเนอะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีของขวัญให้แฟนหรือคิดไม่ออกว่า เอ๊ะ! ฉันจะให้อะไรแฟนดีนะ วันนี้เรามีอีกหนึ่งไอเดียของขวัญสุดพิเศษ ที่จะทำให้แฟนของซิสหรือคนที่ซิสแอบชอบแฮปปี้ขั้นสุดมาฝาก แต่ของขวัญชิ้นนี้อาจจะต้องใช้ความพยายามและความตั้งใจนิดนึง แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมีสกิลในการทำขนมขนาดนั้น ใช่แล้วค่ะซิส! เราแบก 7 สูตร ขนมเติมรักต้อนรับวันวาเลนไทน์มาฝาก!! สูตรขนมทำเองง่ายๆ ที่เพื่อนๆ ทุกๆ คนสามารถทำตามกันได้แบบสบายๆ รับรองว่าวาเลนไทน์นี้แฮปปี้กันทุกฝ่ายแน่นอน! จะมีสูตรขนมหวานๆ สูตรไหนน่าทำตามบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. Valentine's Day Oreo Pops

image_972168
- ที่มารูป: www.forkknifeswoon.com

   เปิดมาที่เมนูแรก ง่ายมากเวอร์! Valentine's Day Oreo Pops ขนมหวานทานง่าย แถมยังทำง่ายมากๆ อีกด้วย ส่วนผสมหลักๆ ที่ขาดไม่ได้ในเมนูนี้เลยก็คือ โอรีโอ รับรองว่าโดนใจคุณแฟนแน่นอน ความหวานของช็อกโกแลต ทำให้รู้สึกนุ่มละมุนลิ้น บวกกับความกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินของโอรีโอ มันเข้ากันแบบสุดๆ เราไปดูวิธีทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะซิส!

ส่วนผสม

- โอรีโอ 1 ห่อ

- ไวท์ช็อกโกแลต  300 กรัม
- ไม้เสียบสำหรับเค้กป๊อป (ไม้พลาสติก, ไม้ไอติม, ไม้ปลายแหลม ตัดปลายแหลมทิ้งก่อน)
- น้ำตาลสีสำหรับแต่งหน้าเค้ก
- กระดาษไขรองอบ
- เทปกาวตกแต่ง
- ริบบิ้นและโบว์

วิธีทำ

1. เริ่มด้วยบิดตัวคุกกี้โอรีโอให้แยกออกจากกันก่อนนะ แล้ววางเรียงพักเตรียมไว้ จากนั้นให้แบ่งไวท์ช็อกโกแลตมาสักประมาณ 50 กรัม แล้วนำไปละลาย
2. พอช็อกโกแลตละลายแล้ว ให้นำปลายไม้ที่เราเตรียมไว้ ไปจุ่มช็อกโกแลตแล้ววางลงบนโอรีโอด้านที่มีครีม เสร็จแล้วประกบคุกกี้ทับลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีค่ะ
3. จากนั้นให้ไปละลายช็อกโกแลตที่เหลือในแก้วทรงสูง เลือกแก้วที่ปากแก้วกว้างๆ หน่อยเนอะ ระหว่างรอช็อกโกแลตละลาย เราก็ตัดกระดาษไขรองถาดไว้ค่ะ
4. เมื่อทั้งโอรีโอและไวท์ช็อกโกแลตได้ที่แล้ว ให้นำโอรีโอจุ่มลงในช็อกโกแลตจนเคลือบทั่วทั้งชิ้น เสร็จแล้วนำไปวางพักไว้ที่บนถาดที่เรารองกระดาษไขเอาไว้ 
5. หลังจากที่จุ่มโอรีโอเสร็จหมดแล้ว เพื่อนๆ อาจจะตกแต่งด้วยเกล็ดน้ำตาลตกแต่งเพิ่มเข้าไปอีกก็ได้นะ เสร็จแล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ 5 - 10 นาทีค่ะ
6. หลังจากช็อกโกแลตแข็งตัวดีแล้ว ให้นำกรรไกรมาตัดตกแต่งขอบที่เกินออกมาให้สวยงาม จากนั้นตกแต่งแท่งไม้เสียบด้วยเทปสีสันสดใสหรือผูกโบว์ก็ได้ค่ะ เท่านี้ก็เรียบร้อย!

2. Strawberry Valentine Sugar Wafers

image_972169
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   เมนูที่สอง ก็ถือว่าทำง่ายมาก แถมยังใช้ส่วนผสมไม่เยอะ วิธีทำก็ไม่หลายขั้นตอนด้วย ต่อให้เป็นมือใหม่ เพิ่งหัดเข้าครัว ก็สามารถทำเมนูขนมหวานนี้ได้แบบสบายๆ Strawberry Valentine Sugar Wafers เป็นเมนูขนมหวานสุดง่าย ทำได้แบบไม่ต้องง้อเตาอบ! เพียงแค่มีช็อกโกแลตและเวเฟอร์เท่านั้น ก็สามารถรังสรรค์เมนูสุดหวานแหวว แถมยังอร่อยได้แล้วค่ะซิส! เราไปดูวิธีทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

- ช็อกโกแลต (สุดแล้วแต่เลยว่าจะเลือกช็อกโกแลตแบบไหน)
- เวเฟอร์สีชมพู 1 - 2 ห่อ
- เกล็ดน้ำตาลหลากสี (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ

1. ละลายช็อกโกแลตสำหรับเคลือบ เตรียมไว้ก่อนเลยค่ะ
2. หลังจากช็อกโกแลตละลายได้ที่แล้ว ให้นำเวเฟอร์จุ่มลงไปในช็อกโกแลตที่ละลาย ให้จุ่มสักครึ่งแท่งเวเฟอร์เนอะ กำลังสวยเลย เสร็จแล้วนำเวเฟอร์ที่ชุบช็อกโกแลตแล้วมาวางลงบนกระดาษไขพักไว้ก่อน แล้วจุ่มเวเฟอร์อันอื่นๆ ให้เสร็จ  
3. จากนั้นตกแต่งเวเฟอร์ด้วยเกล็ดน้ำตาลสีสันสดใส แล้วค่อยพักทิ้งไว้จนช็อกโกแลตแข็งตัว เท่านี้ก็เรียบร้อย อาจจะมีจัดใส่ห่อหรือกล่องก่อนนำไปให้แฟนก็ได้นะ

3. Valentines Day Popcorn

image_972170
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   ให้แต่ช็อกโกแลตมันก็ซ้ำๆ จำเจใช่ป่ะ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูนี้ให้คุณแฟนดูซิ รับรองว่าแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ทำง่าย แถมหอม หวาน อร่อยด้วยนะ Valentine Popcorn เมนูขนมหวานง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถทำตามได้สบายมาก ได้สของความหวานที่เคลือบป๊อปคอร์นเอาไว้ บวกกับความกรุบกรอบ เคี้ยวเพลินของป๊อปคอร์น ไว้ทานตอนดูหนังกับแฟน อือหือแค่คิด ก็โรแมนติกแล้วอะ!

ส่วนผสม

- ป๊อปคอร์นสำเร็จรูปรสเค็มหรือจืด
- White Chocolate 150 กรัม
- เนยขาว 65 กรัม
- อัลมอนด์ 100 กรัม
- สีผสมอาหาร สีชมพู
- เกล็ดน้ำตาล รูปหัวใจ

วิธีทำ

1. เพื่อความง่ายและเร็ว เราจะเลือกใช้เป็นป๊อปคอร์นพร้อมทานได้เลยมาใช้นะคะ โดยเทป๊อปคอร์นใส่ลงไปในชามผสม จากนั้นตามด้วยอัลมอนด์และเกล็ดน้ำตาลพักไว้
2. ให้นําช็อกโกแลตไปละลายและใส่เนยขาวลงไปคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วผสมสีช็อกโกแลตด้วยสีชมพู
3. หลังจากที่ช็อกโกแลตได้ที่แล้ว นำช็อกโกแลตเทลงบนป๊อปคอร์นแล้วคลุกให้เข้ากัน
4. พอเข้ากันแล้วเทป๊อปคอร์นใส่ถาดที่ปูด้วยกระดาษไข เกลี่ยให้กระจายออก
5. แล้วนำไปแช่เย็นจนกว่าช็อกโกแลตจะเซ็ตตัวประมาณ 10 - 20 นาที หลังจากที่ช็อกโกแลตเซ็ตตัวแล้ว ก็สามารถจัดใส่ห่อ เตรียมนำไปให้แฟนได้เลยค่ะ

4. Valentine Pudding

image_972171
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   วุ่นเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีมาก คือปกติคนจะยึดติดว่า วาเลนไทน์ ต้องให้ช็อกโกแลตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ต้องบอกตรงนี้เลยว่า ไม่จำเป็น อย่างเมนูนี้ Valentine Pudding ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อย แถมอร่อยและทำง่ายมากๆ ด้วยนะ พุดดิ้งเคี้ยวหนุบหนับ หน้าตาน่ารักปุ๊กปิ๊ก เป็นของขวัญมอบให้ได้ทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

ส่วนผสม

- ผงเยลลี่สตรอเบอร์รี่ 50 กรัม
- นมข้นหวาน 190 กรัม
- เจลาติน 3 แผ่น
- น้ำต้มสุก 145 กรัม
- น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
- พิมพ์กดรูปหัวใจและถ้วยฟอยล์ทรงกลม

วิธีทำ

1. นำเจลาตินใส่ลงในน้ำเย็นแล้วตั้งทิ้งไว้ 1 นาทีหรือจนนิ่ม หากยังไม่ละลาย สามารถนำเจลาตินไปเข้าไมโครเวฟได้ 
2. หลังจากที่เจลาตินละลายแล้ว ให้ผสมนมข้นหวานตามลงไป คนให้เข้ากันจนส่วนผสมกลายเป็นเนื้อเดียวกัน 
3. เสร็จแล้วนำเจลาตินที่ผสมนมเรียบร้อยแล้ว ใส่ในถ้วยฟอยล์ที่เตรียมไว้ แล้วนำไปเข้าตู้เย็น ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง 
4. หลังจากที่เจลาตินเซ็ตตัวแล้ว ให้นำพิมพ์รูปหัวใจมากดตรงกลางให้เป็นรูรูปหัวใจตามขนาดที่ต้องการ
5. จากนั้นนำผงเยลลี่รสสตรอว์เบอร์รี่ผสมกับน้ำตั้งไฟอ่อน คนให้เข้ากันจนผงละลายดี
6. เทผงเยลลี่ลงในรูรูปหัวใจที่กดเตรียมไว้ แล้วนำไปเข้าตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ!

5. Red Velvet Truffles

image_972173
- ที่มารูป: blovelyevents.com

   เมนูขนมหวานถัดมา Red Velvet Cake Truffles เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายนะ แม้จะดูมีดีเทลบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ไม่ได้ทำยากอย่างที่คิด จุดเด่นของเมนูนี้พื่อให้เข้ากับวันวาเลนไทน์ เค้กของเราจะต้องเป็นสีแดง! และปั้นเป็นก้อนกลมเหมือนเห็ดทรัฟเฟิล จากนั้นเคลือบด้วยช็อกโกแลต อือหือ!! แค่คิดก็น่าทานมากๆ แล้วค่ะซิส ยิ่งถ้าได้กินตอนแช่เย็นต้องฟินแน่นอน! อย่ารอช้าอีกเลย เราไปดูวิธีทำเมนูนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

- เค้กเรดเวลเวทสำเร็จรูปอบสุก
- ครีมชีส 1 ถ้วย
- ดาร์กช็อกโกแลตชิพ หรือไวท์ช็อกโกแลตชิพ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา

วิธีทำ

1. เพื่อความง่ายเราจะเลือกใช้เป็นเค้กเรดเวลเวทสำเร็จรูปอบสุกนะคะ ให้นวดผสมเค้กเรดเวลเวทที่อบสุกแล้วกับครีมชีสให้เข้ากันจนเนื้อเนียน
2. จากนั้นตักส่วนผสมแป้งขึ้นมา 1 ช้อนโต๊ะ ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางบนกระดาษรองอบ นำเข้าแช่เย็น เตรียมไว้
3. ละลายดาร์กช็อกโกแลตหรือไวท์ช็อกโกแลต ใส่น้ำมันพืชลงไปคนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
4. นำแป้งเค้กออกมาจากตู้เย็น ใช้ส้อมจิ้มเค้กแต่ละลูกลงไปจุ่มในช็อกโกแลตละลาย เสร็จแล้วนำไปวางบนกระดาษรองอบ ส่วนช็อกโกแลตที่เหลือเทใส่ถุงซิป ตัดก้นถุงบีบลงบนเค้กตกแต่งให้สวยงาม
5. นำเค้กเรดเวลเวทไปแช่เย็นอีกประมาณ 15 นาที หรือจนเซ็ตตัว เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

6. Red Velvet Cheesecake Brownie

image_972175
- ที่มารูป: www.justsotasty.com

   คนชอบบราวนี่ ต้องเมนูนี้เลยค่ะ Red Velvet Cheesecake Brownie สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์มากๆ นื้อสีแดงหอมนุ่มชุ่มเนยผสมผสานครีมชีส รสชาติหวานกำลังดี แฟนได้รับก็มีแต่แฮปปี้ หลังทำเสร็จ หาห่อหรือกล่องสวยๆ มาใส่ บวกการ์ดสักใบ ที่มีข้อความซึ้งๆ หวานๆ อยู่ในนั้น รับรองเลยว่าแฟนรักแฟนหลงแน่นอนค่ะเพื่อนๆ

ส่วนผสม

บราวนี่เรดเวลเวทชีสเค้ก

- เนยจืดละลาย 8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายป่น 1 ถ้วย
- ผงโกโก้ 1/4 ถ้วย
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- สีผสมอาหารสีแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย

ชีสเค้ก

- ครีมชีส 1 ถ้วย
- น้ำตาลทรายป่น 3 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
- ไข่แดง 1 ฟองใหญ่

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ เตรียมไว้ก่อน จากนั้นไปทาเนยลงบนพิมพ์เค้กขนาด 8x8 นิ้ว วางกระดาษรองอบลงไป เตรียมไว้
2. ผสมเนยละลาย น้ำตาลทรายป่น ผงโกโก้ กลิ่นวานิลลา สีผสมอาหารสีแดงและเกลือป่นใส่ถ้วยผสม ขนให้เข้ากัน เสร็จแล้ว ใส่น้ำส้มสายชูลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง เตรียมไว้ก่อน
3. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เทลงในส่วนผสมโกโก้ (ข้อที่ 2) ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงไป แล้วคนผสมจนแป้งเป็นรอยพับ จากนั้นเทลงไปในพิมพ์ เตรียมไว้
4. จากนั้นก็มาตีผสมครีมชีส น้ำตาลทรายป่น กลิ่นวานิลลาและไข่แดงให้เข้ากัน เทใส่ลงในส่วนผสมบราวนี่ (ข้อที่ 3) แล้วคนผสมให้เป็นลวดลายสวยงาม
5. นำเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที หรือจนสุก นำออกมาพักไว้จนเย็น ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม พร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

7. Valentine Marshmallow

image_972179
- ที่มารูป: www.shared.com

   และเมนูสุดท้ายที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ มาพร้อมความหวานนุ่มละมุนลิ้น Valentine Marshmallow เราจะของเรียกเมนูนี้ว่ามาร์ชเมลโล่สื่อรัก จัดว่าเป็นขนมหวานวันวาเลนไทน์ที่ทําง่ายมาก มีส่วนผสมแค่ 2 เอง คือมาร์ชเมลโล่กับช็อกโกแลต เหมาะสําหรับคนที่อยากทําขนมให้คนรักแต่ไม่มีอุปกรณ์มาก ใครที่เป็นมือใหม่หัดเข้าครัว กลัวทำเมนูอื่นไม่รอด ลองทำเมนูนี้เลย รับรองว่ารอดแน่นอน!

ส่วนผสม

- มาร์ชเมลโล่ 80 กรัม
- ช็อกโกแลต 150 กรัม
- เกล็ดน้ำตาลตกแต่ง

วิธีทำ

1. เริ่มจากนําช็อกโกแลตไปละลายก่อน 
2. นํามาร์ชเมลโล่มาชุบช็อกโกแลต เสร็จแล้ววางลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข หลังจากที่ชุบช็อกโกแลตเสร็จ อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเกล็ดน้ำตาลตกแต่งอีกสักนิด
3. เสร็จแล้วนํามาร์ชเมลโล่ที่ชุบแล้วไปแช่เย็นให้ช็อกโกแลตเซ็ตตัวประมาณ 10 - 20 นาที
4. เท่านี้ก็ถือว่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ถ้านำไปมอบให้คนที่ชอบ อาจจะมีห่อหรือใส่กล่องสวยๆ ก่อนนำไปให้ก็ได้นะคะ

image_972184
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

ทำง่ายมาก! บางสูตรคือไม่ต้องใช้เตาอบเลยด้วยซ้ำ เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้สบายๆ ใครที่กำลังหาของขวัญให้แฟน ให้คนที่แอบชอบอยู่ นี่เลย! ของหวานแทนใจ รับรองว่าคนที่ได้รับแฮปปี้แน่นอนค่ะซิส ลองหยิบสูตรขนมไปทำตามกันดูนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว แฮปปี้วาเลนไทน์เดย์ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @