Curator
curator
chollychon
946 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Junjo Romantica
  • Sekaiichi Hatsukoi
  • Love Stage
  • Dakaretai Otoko No.1 ni Odosarete Imasu
  • Hora, Mimi ga Mieteru yo!
  • Hitorijime My Hero
  • Given

หัวใจจะวายแล้วแม่! ชวนมาฟินกับ "อนิเมะสายวาย" เตรียมหมอนไว้ให้ดีงานนี้มีขาดกระจาย

สายวายเชิญทางนี้มีฟินแน่นอนกับ "อนิเมะสายวาย" ดูแล้วรับรองเขินบิดสุด ๆ หมอนไม่ขาดให้มันรู้ไป

17 February 2020
curator_chollychon chollychon
17 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ทุกคนน

สำหรับในบทความนี้เราก็มาพร้อมกับบทความฉบับพิเศษเฉพาะกลุ่มกันนิดนึง แต่ก่อนจะเข้าเรื่องขอถามก่อนเลยว่ามีเพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายวายเห็นผู้ชายใกล้กันแล้วต่อมฟินกระจายกันบ้างเอ่ย? สำหรับใครที่รู้ตัวว่าชอบเกิดอาการจิ้นฟินเวอร์แบบนี้อยู่ล่ะก็ รีบตามมาส่องบทความนี้กันด่วน ๆ

เพราะว่าในบทความนี้เราจะชวนสายวายไปฟินกับ " อนิเมะสายวาย " กุ๊กกิ๊กให้ได้จิกหมอนเขินบิดกันแบบจุก ๆ กันด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมล่ะคะ ลองตามไปฟินเขินบิดจนหมอนขาดกับอนิเมะสายวายเหล่านี้กันได้เลยจ้า

 
Junjo Romantica
image_973207
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่อนิเมะวายในตำนานที่คาดว่าสายวายน่าจะพอได้ดูได้อ่านผ่านตามาบ้างกับเรื่อง " Junjo Romantica " เรื่องราวของมิซากิ เด็กชายที่เกิดมายังไม่เคยมีแฟนและไม่รู้จักแม้แต่คำว่ารัก แต่ชีวิตของหนุ่มน้อยก็ต้องถึงจุดเปลี่ยนเมื่อเขาได้มาพบกับอุซามิ อากิฮิโกะ

ติวเตอร์เอนทรานซ์ของเขาพ่วงตำแหน่งคนที่แอบชอบพี่ชายของตัวเองอีกด้วย มิซากิเลยจำเป็นต้องทนอยู่กับเพื่อนพี่ชายจอมบงการ แต่อยู่กันไปอยู่กันมาอุซามิตามมาบงการหัวใจหนุ่มน้อยมิซากิได้ยังไงก็ไม่รู้ ถ้าอยากรู้ก็คงต้องตามไปฟินจิกหมอนกันในเรื่องแล้วล่ะค่า และขอบอกว่านอกจากคู่นี้ ยังมีคู่รองอีก 2 คู่ให้สายวายได้ตามไปฟินแบบจุก ๆ อีกด้วยนะเอ้อ

 

Sekaiichi Hatsukoi
image_973208
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาฟินต่อกันกับ " Sekaiichi Hatsukoi " หรือในชื่อภาษาไทยว่าพิมพ์หัวใจใส่รัก อนิเมะและการ์ตูนมังงะวายในตำนานอีกหนึ่งเรื่อง สำหรับเรื่องนี้คนแต่งคนเดียวกับเรื่องก่อนหน้าเลยจ้า ขอบอกเลยว่าความฟินความมุ้งมิ้งจิกหมอนกระตุกต่อมจิ้นสายวายมีมาแบบไม่ยั้งแน่นอน ในเรื่องก่อนจะเป็นเรื่องของหนุ่มน้อยวัยมหาลัย แต่เรื่องนี้เพิ่มความแซ่บด้วยการขยับวัย

มาเป็นความรักของหนุ่ม ๆ วัยทำงานจากกองบก. การ์ตูนสาวน้อย เรื่องราวของโอโนเดระ ริสึ บก. คนใหม่ที่หวังเข้ามาทำงานในแผนกวรรณกรรม แต่กลับถูกบรรจุให้เข้าทำงานในแผนกการ์ตูนสาวน้อยแทน แถมในกองบก. นั้นยังมีทาคาโนะ มาซามุเนะ รุ่นพี่ที่เขาเคยรู้จักกันมาก่อน และทั้ง ๆ ที่มาซามุเนะก็จำริสึได้ในทันที แต่สำหรับริสึกลับจำมาซามุเนะไม่ได้เลย เรื่องราวความรักพ่อแง่แม่งอนก็เลยเจอขึ้นจากจุดนี้นี่เองค่า

 

Love Stage
image_973209
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
มาฟินกันต่อเลยค่ะกับอีกหนึ่งอนิเมะวายสายโรแมนติกคอมเมดี้ฟินจิกหมอนเรื่องนี้ " Love Stage " เรื่องราวของอิชิโจ เรียวมะ พระเอกหนุ่มสุดฮอตที่มีความรักฝังใจกับเด็กสาวที่ตัวเองเคยเล่นโฆษณา Wedding ด้วยกันเมื่อสิบปีก่อน

และโชคชะตาก็เข้าข้างเขาเมื่อบริษัท Wedding จะทำโฆษณาครบรอบ 10 ปี โดยมีนักแสดงคนเดิม นักแสดงหนุ่มฮอตเลยได้รู้ความจริงว่าเด็กสาวที่แสดงร่วมกับเขาในวันนั้น ความจริงแล้วคือเด็กผู้ชายแถมยังเป็นโอตาคุอีกต่างหาก เรื่องราวของนักแสดงสุดฮอตกับหนุ่มน้อยโอตาคุจะมุ้งมิ้งฟินเวอร์เบอร์แรงขนาดไหน ต้องลองตามไปดูกันเองแล้วล่ะค่า

 

Dakaretai Otoko No.1 ni Odosarete Imasu
image_973210
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบเรื่องราวในสายบันเทิงค่ะ สำหรับเรื่อง " Dakaretai Otoko No.1 ni Odosarete Imasu " หรือชื่อไทยว่ารู้ตัวอีกทีก็ตกเป็นของผู้ชายอันดับ 1 ที่สาวๆ อยากให้กอดไปซะแล้ว ส่วนเรื่องราวก็คือเหมือนกับในชื่อเรื่องภาษาไทยเลยค่ะ นายเอกเคยเป็นหนุ่มฮอตอันดับ 1 หลายปีซ้อน แต่ดันโดนรุ่นน้องที่เพิ่งเข้าวงการได้ไม่นานมาแย่งชิงตำแหน่งนั้นไปหน้าตาเฉย ๆ

และเหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด นายเอกดันพลาดท่าให้หนุ่มรุ่นน้องโดยไม่รู้ตัวซะงั้น นายเอกเลยโดนหนุ่มรุ่นน้องแบล็คเมล์ แถมยังใช้เหตุผลนี้เป็นข้ออ้างในการสั่งให้ทำในสิ่งที่เขาต้องการอีกต่างหาก แต่ก็อ้างก็เหมือนจะเข้าทางคุณรุ่นน้องเขาแหละจ้า เพราะบางครั้งก็อ้างให้เขามากินข้าวด้วยกันบ้าง ออกมาเจอกันบ่อย ๆ บ้าง มุ้งมิ้งจนแอบคิดว่ากำลังจีบกันอยู่เลย

 

Hora, Mimi ga Mieteru yo!
image_973211
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
พักจากอนิเมะวายสายโรแมนติกฟินจิกหมอน มาดูอนิเมะวายสายมุ้งมิ้งละมุนกันบ้างดีกว่ากับ " Hora, Mimi ga Mieteru yo! " เรื่องราวของหนุ่มนักเขียนมังงะกับนุ้งแมวของเขา สำหรับเรื่องนี้สายวายคนไหนที่เป็นทาสแมวด้วยขอให้ตามไปดูด่วน ๆ เลยจ้า เพราะมิโอ นุ้งแมวในร่างหนุ่มน้อยในเรื่องน่าเอ็นดูมากเวอร์ พอดูแล้วน้วยสุด ๆ แถมเรื่องนี้ยังมาเป็นตอนสั้น ๆ มุ้งมิ้งประมาณ 3 นาที เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่อยากเติมความฟินให้ชีวิตก็ลองเก็บเรื่องนี้ไว้ในลิสต์ดูได้จ้า

 

Hitorijime My Hero
image_973212
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางสายดราม่าลองตามมาดูเรื่องนี้กันหน่อยดีกว่ากับเรื่อง "  Hitorijime My Hero " เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีปัญหาทางบ้านเลยต้องยอมทำงานเป็นเบ๊ให้กับพวกอันธพาล จนวันหนึ่งเขาได้ไปเจอกับผู้พันหมี ผู้ชายที่คอยเล่นงานกับพวกแก๊งอัทธพาลจนเขาเชื่อว่าฮีโร่มีอยู่จริง

แต่ฮีโร่คนนั้นกลับเป็นเด็กหนุ่มวัยเดียวกับเขานี่เอง สำหรับเรื่องนี้ว่ากันว่านอกจากจะได้ฟินกับความสัมพันธ์ของหนุ่ม ๆ ในเรื่องแล้ว อนิเมะเรื่องนี้ยังมีข้อคิดทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องโรงเรียนให้ได้ลุ้นเอาใจช่วยกันอีกด้วยจ้า ใครชอบสายโรแมนติกดราม่าหน่อยลองตามไปดูเรื่องนี้เลย

 

Given
image_973213
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ส่งท้ายด้วยอนิเมะโรแมนติกที่แอบมีความดราม่าหน่อย ๆ กับเรื่อง " Given " อนิเมะที่สายวายน่าจะพอรู้จักกันมาบ้าง เพราะว่าอนิเมะเรื่องนี้ก็ฮอตฮิตและเป็นที่พูดถึงมากเหมือนกัน กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของหนุ่มนักดนตรีอุเอโนะ เด็กหนุ่มที่หมด Passion กับสิ่งที่รัก

และมาฟุยุ เด็กหนุ่มที่เข้าสู้โลกดนตรีเพราะสูญเสียคนที่รัก เรื่องราวความสัมพันธ์ปนหน่วง ๆ กับความหลังเลยเริ่มต้นขึ้น และนอกจากเรื่องราวโรแมนติกสายดราม่าของทั้งคู่จะทำให้คนดูมูฟออนไม่ได้แล้ว เพลงเพราะ ๆ จากเรื่องนี้ก็ยิ่งทำให้คนดูมูฟออนเป็นวงกลมรอซีซั่นต่อไปกันรัว ๆ สำหรับใครที่ชอบอนิเมะเกี่ยวกับดนตรีขอแนะนำเลยจ้า

 

 ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤   
เป็นยังไงกันบ้างคะยังไงไหวกันอยู่มั้ยคะสายวายทั้งหลาย ( ยื่นยาดม ) แต่ละเรื่องชวนฟินจนเขินบิดจิกหมอนขาดเหมือนที่เราบอกไว้มั้ยเอ่ย? แถมบางเรื่องในอนิเมชั่นว่าฟินจนม้วนแล้ว ในมังงะแซ่บยิ่งกว่านี้อีกเด้อขอบอก เอาเป็นว่าสายวายคนไหนที่อยากหาอนิเมะวายชวนฟินมาดูให้ผ่อนคลายชวนจิ้นฟินเวอร์ก็ลองเก็บอนิเมะเหล่านี้ไว้เป็นตัวเลือกในลิสต์ได้จ้า ส่วนวันนี้เราก็คงต้องขอตัวไปฟินกับความมุ้งมิ้งชวนจิ้นของหนุ่มทาสแมวและน้องแมวของเขาต่อก่อนแล้ว บ้ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
5 May 2020 02:09
Junjo Romantica กับ Sekaiichi Hatsukoi อันนี้คือขนาดเราที่ไม่ได้สาววายจ๋า ดูแล้วยังอินอ่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
27 April 2020 01:59
โหมีหลายเรื่องหลายแนวดีแฮะ
แจ้งลบความเห็น delete
22 April 2020 08:32
งื้ออออ
แจ้งลบความเห็น delete
21 April 2020 11:42
ชอบมากเลย ผู้ชายรักกัน โอ๊ยยย ฟิน ^^
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา