คิดถึงหนักมาก! รักทางไกลทำไงดี

คิดถึงหนักมาก! รักทางไกลทำไงดี

วิธีประคองความรักเมื่อแฟนอยู่ห่างไกล

06 June 2015
Mollacake
06 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ปิดเทอมแล้ว! สาวๆหลายคนปิดเทอมขึ้นชั้นเรียนใหม่ บางคนเรียนจบและต้องเริ่มชีวิตในแบบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย แต่บางครั้งความรักก็ไม่เป็นดั่งฝัน เมื่อแฟนหนุ่มต้องไปเรียนต่อต่างประเทศหรือทำงานที่ไกลๆ ตอนล่ำลากันก็เสียใจจะเป็นจะตาย พอเขาไปก็นั่งเครียด ไม่อยากเลิกกันนี่ โอ๊ย คิดถึงหนักมาก แต่พวกเธอยังยิ้มได้แน่นอนถ้าอ่านคำแนะนำ 7 ข้อนี้ มาประคับประคองความรักให้ยืนยาวกันดีกว่าค่ะ

 

1. ติดต่อกัน (ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง) ทุกวัน วันละหลายครั้งยิ่งดี

image_7646
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

เพราะพวกเธอไม่ค่อยได้เจอกัน การประคับประคองความสัมพันธ์และสื่ออารมณ์ถึงกันจึงสำคัญมากๆ เลยล่ะ ไม่จำเป็นต้องคุยกันยาวยืดหรือเจาะลึกอะไรมากหรอก แค่เล่าเรื่องดีๆ และเรื่องแย่ๆ ในแต่ละวันให้อีกฝ่ายฟัง ส่งข้อความไปขอคำปรึกษา ใช้แอพแชทคุยกัน เว็บแคมเพื่อคุยแบบเห็นหน้า หรือจะใช้อีเมลล์ก็ได้นะ เพราะจะดูว่าเธอแคร์เขามากขนาดเสียเวลาเขียนอีเมลล์ยาวๆ ให้เลยเชียวล่ะ 

 

2. ติดต่อกันเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอ

image_7649
- ที่มารูป: usercontent1.hubimg.com

พยายามติดต่อกันเรื่อยๆ เป็นกิจวัตรไปเลย แม้เธอจะยุ่งกว่าอีกฝ่ายก็ตาม ถ้าเธอเป็นฝ่ายที่งานยุ่งก็เตือนเขาว่า “วันนี้เค้าคุยด้วยได้ไม่นานนะ" อย่างน้อยส่งอีเมล์หรือข้อความแบบด่วนไปก็ยังดี หรือโทรไปคุยสักไม่กี่นาทีก็ได้ แต่ถ้าเธอว่างเสมอก็ใช้โอกาสนี้หางานอดิเรกใหม่ ฟิตหุ่นให้เริ่ด อ่านหนังสือเล่มใหม่ๆ ก็ดีนะ ไม่ต้องทำอะไรเป๊ะๆ ยืดหยุ่นบ้างก็ได้นะจ๊ะ

 

3. ไปเยี่ยม ไปหากันและกันบ่อยๆ

image_7650
- ที่มารูป: www.youne.com

พยายามไปเยี่ยมเขาบ่อยๆเท่าที่จะทำได้ หรืออย่างน้อยก็ท่าที่งบของเธอจะเอื้ออำนวย บางทีความสัมพันธ์อาจไปไม่รอดถ้าเอาแต่โทรคุยกัน ไปเจอตัวจริงกันบ้างสิ จะกำหนดเป็นตารางเลยก็ได้ว่าไปวันไหนบ้าง ถ้าครั้งไหนไปไม่ได้ก็รีบหาวันว่างที่เร็วที่สุดแทน

เธอลองสร้างบรรยากาศเวลาไปเยี่ยมสิ อาจจะไปกินอาหารร้านโปรด ใช้เวลาตอนค่ำเงียบๆ อยู่ด้วยกัน คุยเรื่องกิจกรรมต่างๆ ที่ชอบก็ได้

ศึกษาวิธีการเตรียมตัวเดินทาง เพื่อเวลาไปเยี่ยมกันจะได้ไม่เจอปัญหา เช่น รู้ว่าต้องไปรับที่สนามบินหรือสถานีรถไฟตรงไหน ถือกระเป๋าไปใบเดียวก็พอแล้วทิ้งของอื่นๆ ไว้ที่บ้านแฟนเพื่อประหยัดเวลาที่สนามบิน หรือไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ ด้วยกันบ้างก็แหล่มนะ

 

4. เรียนรู้ตัวตนของกันและกันยิ่งขึ้น

image_7653
- ที่มารูป: thenypost.files.wordpress.com

เธอต้องมีเวลาทำความรู้จักและเข้าใจแฟนเหมือนคู่ที่เขาอยู่ด้วยกันนั่นแหละ เวลาคุยกันก็บันทึกสิ่งที่เขาชอบมากที่สุดไว้ (เช่น งานอดิเรก กิจวัตรประจำวัน) แล้วไปหาข้อมูลเพิ่มจะได้มีอะไรคุยเมื่อต้องเจอหน้ากันอีกครั้ง การที่รู้ว่าแฟนชอบอะไร จะซื้อของขวัญให้ตามเทศกาลได้ง่ายขึ้นด้วยนะ เช่น ถ้าแฟนชอบเต้น หาคลับหรือสถานที่เต้นไว้นัดเจอกันครั้งต่อไปสิ ถ้าเต้นไม่เป็นก็หัดซะ แฟนจะประทับใจขึ้นมากเลย!

 

 

 

5. อยู่เคียงข้างกันและกัน แม้จะอยู่ไกลกันก็ตาม

image_7654
- ที่มารูป: www.womenshealthmag.com

เวลาแฟนไม่สบายใจ มีปัญหา เจ็บป่วยหรืออะไรก็ตาม เธอควรอยู่เคียงข้างเขาเสมอ อยู่ใกล้ๆ เป็นกำลังใจให้เขา ทำตัวให้ว่างเข้าไว้ เมื่อเขาต้องการเธอ เธอจะได้ไปหาทันที ถ้าเขาต้องสู้กับปัญหาอยู่คนเดียวทุกครั้ง ในที่สุดเขาอาจคิดว่า “ไม่มีเธอก็ไม่ตายหรอกมั้ง” และที่บอกว่าให้อยู่ข้างๆ น่ะ หมายถึง “อยู่ข้างๆแบบตัวเป็นๆ” เท่านั้นนะจ๊ะ อย่าส่งไปแค่เสียงล่ะ มันไม่พอนะตัวเอง

 

6. เปลี่ยนความเบื่อหน่ายให้เป็นเรื่องสนุก

image_7655
- ที่มารูป: www.sehks.org

การเบื่อหน่ายเป็นเรื่องธรรมด๊า ธรรมดาในความสัมพันธ์ค่ะ ถ้าอยากให้รักยืนยาวต้องทำให้รักเรียบง่ายที่สุด คุยกันเรื่องความน่าเบื่อในแต่ละวันบ้าง ให้รู้สึกว่าเราอยู่ในชีวิตของอีกฝ่าย ไม่ต้องรายงานความประพฤติให้เขาฟังทุกกระเบียดนิ้วหรอก แต่เมื่อมีโอกาสอยู่ด้วยกันแล้ว ลองทำอะไรน่าเบื่อๆ ที่คู่รักปกติทำทุกวันสิ อย่างซื้อของในตลาด เช็ดตู้เสื้อผ้า ย้ายหรือตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ในบ้านใหม่ เธอทั้งคู่จะรู้สึกเหมือนได้สร้างบ้านด้วยกัน และนั่นมันก็เป็นสิ่งที่เธอเฝ้ารออยู่ใช่ไหมล่ะ อิอิ

 

7. สร้างความเชื่อใจ

image_7657
- ที่มารูป: cdn.playbuzz.com

การเชื่อใจกันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ไหนๆ ก็ตามค่ะ อย่าเผลอใจให้ใคร มีความซื่อสัตย์ มิฉะนั้นจะเป็นการทำลายความเชื่อใจในความสัมพันธ์อย่างแรง! อย่าเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกยั่วยุได้ง่าย ยืนยันกับแฟนว่า “ไม่ต้องห่วง เรามีเธอคนเดียวแน่ๆ” เวลาไม่รู้ว่าแฟนทำอะไรบ้างก็อย่าเพิ่งหึงจนหน้าดำหน้าแดง ความรักน่ะเว้นระยะบ้างก็ได้ ไม่อย่างนั้นจะอึดอัดเปล่าๆ นะ  

 

ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แม้จะมีอุปสรรคมาทดสอบมากมาย เช่นการอยู่ไกลกัน หากรู้จักเชื่อใจ เว้นระยะให้กันบ้าง สนับสนุนกันและกัน ไปหากันบ้างตามโอกาส เพียงเท่านี้รักของเธอและเขาก็ยังหวานเชื่อมจนแม้แต่คู่รักที่อยู่ด้วยกันทุกวันต้องอิจฉาตาร้อนเลยล่ะ >/<!

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @