10 อันดับ ‘กันแดดสูตรออแกนิค’ อ่อนโยน โดนใจ การันตีว่าดีต่อผิวสุดๆ

10 อันดับ ‘กันแดดสูตรออแกนิค’ อ่อนโยน โดนใจ การันตีว่าดีต่อผิวสุดๆ

โลกจะโหดร้ายกับเราแค่ไหน อย่างน้อยมี 'กันแดด ออแกนิค' ที่ดีต่อผิว ดีต่อใจเราก็ยังดี จะได้มีผิวสวย ห่างไกลฝ้ากระจุดด่างดำ ผิวแข็งแรงจริงๆ กับเค้าซักที!

05 March 2020
parae
05 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลบมาทางนี้เร็วทุกคน!

หลบสารเคมี ฝุ่น ควันพิษ มลภาวะทั้งหลายที่อยู่รอบตัวเรา มาหาอะไรที่ organic เป็นพิเศษ อย่างสกินแคร์ดีๆ สูตรอ่อนโยน เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง กันแดดออแกนิค กันเถอะ

ก็ไหนๆ ก็จะหน้าร้อนละนี่เนอะ ไปหากันแดดสูตรออแกนิค ที่ขึ้นชื่อว่าอ่อนโยนต่อผิวสุดๆ มาใช้กันได้แล้วนะ ใครสะดวกจะใช้ตัวไหน ไปลองเลือกดู รับรองว่าความออแกนิคนี้มันดีต่อผิว ดีต่อใจจริงๆ นะ ไปดูแล้วจัดไปตามความชอบเลยจย้า

☼ *Tips เลือก ‘กันแดด’ แบบไหนให้ ‘ออแกนิค’ ที่แท้ทรู ☼

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

กันแดด ออแกนิค

วิธีเลือกครีมกันแดดที่เป็นสูตรออแกนิคจริงๆ นั้นไม่ยากเลย สิ่งที่ต้องมีกำกับไว้ในคุณสมบัติของกันแดดเหล่านั้นอยู่เสมอคือ

☼ ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
☼ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสี ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน
☼ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%

รวมถึงในบางผลิตภัณฑ์ก็จะมีสรรพคุณบอกไว้บนตัวครีมกันแดดอย่างชัดเจนว่า None chemical sunscreen หรือแบบที่เป็น Physical sunscreen หากมีคำรับรองเหล่านี้ก็จะยิ่งมั่นใจได้ว่านี่แหละ กันแดดสูตรออแกนิคแน่นอน

☼ 10 อันดับ ‘กันแดด ออแกนิค’ อ่อนโยนโดนใจ การันตีว่าดีสุดๆ ☼

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

เอาละ มาดูกันเลยว่ากันแดดออแกนิคตัวไหนบ้างที่หลายสำนักเค้าพูดถึงกันว่าดี บอกเลยอันไหนที่เค้าว่าดีพอมาดูๆ แล้วเราก็ว่าดีจริงๆ นะเออ

1. JURNESS Organic Lavender Sunscreen SPF 50+ PA+++

เริ่มที่ JURNESS Organic Lavender Sunscreen จุดเด่นของเค้าคือความเป็นกันแดดออแกนิคขั้นสุด เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ ร่ายมาตั้งแต่ซิงค์ออกไซด์จากญี่ปุ่น ช่วยยับยั้งการเกิดสิว, ลาเวนเดอร์เอสเซนเชียล
ออยล์และสารสกัดธรรมชาติจากใบอาร์ติโช๊คประเทศญี่ปุ่น ช่วยลดเมลานิน ให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการระคายเคืองผิวจากรังสียูวี

มีสารสกัดแครอทจากสวิตเซอร์แลนด์ และกรดอะมิโน Tyrosine จากพืชประเทศสวีเดนช่วยดูดซับแสงสีฟ้าจากสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของริ้วรอย, น้ำดอกลาเวนเดอร์ออแกนิคจากฝรั่งเศส ช่วยปลอบประโลม ลดการระคายเคือง พร้อมให้กลิ่นหอมผ่อนคลาย, และยังมีสารสกัดธรรมชาติอื่นๆ อัดแน่นอีกเพียบ

นอกจากนี้ยังเป็น Physical Sunscreen 100% ไม่มีสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ไม่มี SLS/SLES ที่ทำให้ระคายเคืองผิว และที่สำคัญไม่มีส่วนผสมจากสัตว์ รวมถึงผ่านการทดสอบการแพ้ระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนังด้วย

ที่น่าสนใจคือความออแกนิคนี้ยังสามารถกันเหงื่อกันน้ำได้ด้วย เนื้อครีมแมท ไม่วาว ทาก่อนออกแดดหรือลงน้ำซัก 15 นาที จะใช้แทนรองพื้น ช่วยโทนอัพผิวให้สว่างขึ้นก็ได้ หลอดนี้ 25g ใช้ปริมาณวันละเท่าเม็ดถั่วเขียวก็พอ เพราะเนื้อครีมเข้มข้นและค่า SPF สูง 50 + (67) ใช้ได้นาน 3-4 เดือนเชียวล่ะ ราคาจริง 690 บาท แต่ถ้าได้ราคาสมาชิกก็เหลือ 590 บาทเอง ชอบสุดๆ >w<

2. Biore UV Gentle Milk SPF50 PA+++

กันแดด ออแกนิค_Biore UV Gentle Milk สูตรอ่อนโยน

ถัดมาเป็นกันแดดสูตรอ่อนโยน Biore UV Gentle Milk SPF50 PA+++ ครั้งแรกของกันแดดบิโอเรสูตรใหม่สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ! ความพิเศษอยู่ตรงที่เป็นสูตรอ่อนโยน 7 Plus ปราศจากสารเคมีที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ 7 ประการ ได้แก่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสี ไม่มีพาราเบน Non-Chemical UV Absorber เป็นสูตร Physical Sunscreen ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ( Allergy Tested ) และผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิว ( Non-Comedogenic Tested )

นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจาก PM2.5, UVA, UVB, Blue Light แถมยังติดทน กันน้ำกันเหงื่ออีกด้วย ที่สำคัญคือเป็นเนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสนุ่ม ลื่นสบายผิว แถมคุมมันเข้ากับอากาศแบบเมืองไทยมากค่ะซิส เรียกได้ว่าใช้แล้วมั่นใจ ลืมไปเลยว่าเคยผิวแพ้ง่าย!

ขวดนี้ขนาด 50g ราคา 459 บาท หาช้อปกันได้ที่ร้าน Watson, Lazada, Shopee, Tops และร้านค้าชั้นนำทั่วไป หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย คลิก

3. Provamed Sensitive Sun Aqua Serum SPF50 PA+++

กันแดด ออแกนิค_Provamed

สำหรับกันแดด ออแกนิค Provamed ตัวนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มกันแดดสูตรน้ำ เพราะงั้นจึงวางใจได้เลยว่าเนื้อครีมกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะและไม่อุดตันแน่ๆ เพราะงั้นจึงทาทับเครื่องสำอางระหว่างวันไปได้แบบสบายๆ แต่สำหรับคนผิวมันอาจจะต้องตบแป้งฝุ่นตามไปด้วยอีกหน่อย

อีกข้อที่เป็นที่ชื่นชอบกันก็ตรงที่ทาแล้วหน้าไม่ลอยและอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ใครที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายขอให้วางใจ

แต่ด้วยความที่ไม่ได้โดดเด่นเรื่องกันน้ำและกันเหงื่อ ก็เลยอาจหลุดลอกไปได้ระหว่างวัน จึงค่อนข้างเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยแต่งหน้ามากกว่า หรือยังไงก็อาศัยเติมบ่อยหน่อยก็ละกันเนอะ
ตัวนี้มาในขนาด 40ml 450 บาทจ้า

4. HANA Organic Wearlure UV SPF30

กันแดด ออแกนิค_hana

กันแดด ออแกนิค HANA เป็นครีมกันแดดอีกตัวที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 100% และเน้นเรื่องการปกป้องแสงที่มาจากชีวิตประจำวันโดยเฉพาะแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์และคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ถือว่าเหมาะกับคนที่ต้องใช้คอมหรือจ้องคอมนานๆ ทั้งวัน

สำหรับขวดนี้เหมาะกับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย มีค่า SPF อยู่ที่ 30 ก็ถือว่ากำลังดีไม่สูงมาก  
และอาจเหมาะกับคนที่มีกำลังซื้อพอสมควร ขนาด 30 ml ราคา 1,140 บาทจ้ะ

5. ANESSA Perfect UV Mild Milk SPF50+ PA++++

กันแดด ออแกนิค_anessa

อีกหนึ่งกันแดดออแกนิคสัญชาติญี่ปุ่น ANESSA รุ่นนี้เค้าเคลมว่าจุดเด่นคือเป็นกันแดดเนื้อน้ำนม สูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ วางใจได้ว่าไม่มีสารเติมแต่งอันตราย ทั้งแอลกอฮอล์ สี กลิ่นก็ไม่มี
การันตีถึงขนาดที่ว่าสามารถใช้กับเด็กและทารกได้ด้วยล่ะ

 และถึงแม้จะเป็นสูตรอ่อนโยนแต่ก็ช่วยปกป้องได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบีอย่างเต็มประสิทธิภาพ มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่างขมิ้นและตังกุย ช่วยปกป้องผิวและฟื้นบำรุงไปพร้อมกัน ช่วยลดการเกิดฝ้ากระ จุดด่างดำได้ ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ค่อนข้างดี กันน้ำได้ เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ล้างออกง่าย 
ขนาด 20ml ราคาประมาณ 460 บาทจ้า

6. VICHY IDEAL CAPITAL SOLEIL Dry Touch SPF50 PA++++

กันแดด ออแกนิค_vichy

สำหรับกันแดด ออแกนิคของ VICHY จะเด่นเรื่องเป็นครีมกันแดดเนื้อแห้งสนิท ไม่มันเงา ที่ยังคงเกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ ออกแบบมาให้สาวผิวผสมและสาวผิวมันโดยเฉพาะ

และด้วยความเป็นเวชสำอางชื่อดังจากฝรั่งเศสจึงการันตีเรื่องส่วนผสมที่ได้จากน้ำแร่ธรรมชาติและไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ครอบคลุมทุกช่วงความยาวคลื่นของรังสียูวีเอ รวมถึงยูวีบี ตัวนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วยนะ

ใครพอมีงบอาจไปลองสอยดู ขนาด 50ml ราคา 1,050 บาทจ้า

7. Mizumi UV Water Serum SPF50+ PA++++

กันแดด ออแกนิค_mizumi

Mizumi ถือเป็นกันแดดออแกนิคแบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อเหมือนกันนะ คือเป็น Physical Sunscreen 100% ไฮไลท์อยู่ที่ความอ่อนโยนแบบพิเศษ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ เนื้อกันแดดเป็นแบบน้ำ เบาสบายผิว มีความเกลี่ยง่าย ซึมไว

และด้วยความบางเบาอ่อนโยนเป็นพิเศษจึงมีอีกหนึ่งไฮไลท์ก็ตรงที่สามารถทาแล้วออกแดดได้ทันที และทาได้ทุกวัน (For daily use)

แต่แนะนำว่าตัวนี้เหมาะกับใช้ในกิจกรรมที่ไม่ออกแดดมากนัก เพราะไม่ได้เน้นเรื่องคุมมันมาก เวลาออกไปทำกิจกรรมข้างนอกจึงอาจตามด้วยแป้งฝุ่นทับอีกทีก็ได้ ขนาด 40g ราคา 890 บาทจ้ะ

8. Smooth E Physical White BabyfaceUV Expert SPF 50+ PA+++

กันแดด ออแกนิค_smooth e

ส่วน Smooth E ก็เป็นกันแดดเวชสำอางสูตรออแกนิคที่หลายคนวางใจ ด้วยไฮไลท์ที่บอกว่าเป็นสูตรแบบไร้ส่วนผสมจากสารเคมี 100% จึงเหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายสุดๆ ไม่ทำให้ระคายเคือง ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว แม้กระทั่งช่วงที่เป็นสิวอยู่พอใช้แล้วก็ไม่รบกวนผิวอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีประสิทธืภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานถึง 8 ชั่วโมง ว่ากันว่าส่วนใหญ่ชอบตรงที่เห็นเป็นเวชสำอางสูตรอ่อนโยนแต่ยังกันน้ำ กันเหงื่อได้ และช่วยปรับสีผิวให้ผ่องขึ้นได้แบบไม่วอกเกินไปอีกด้วย

แม้ว่าจะมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างข้น เกลี่ยยากนิดๆ แต่เอาจริงๆ ก็ถือว่าซึมไวใช้ได้ ใช้แล้วจึงไม่รู้สึกเหนอะหนะหน้า และไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวันด้วย ใครที่ถูกใจแนวเวชสำอางลองไปทดสอบกับผิวหน้าตัวเองดูได้ สำหรับหลอดนี้ขนาด 40g 847 บาทจ้า

9. CUREL UV Protection Face Milk SPF50+ PA+++

กันแดด ออแกนิค_curel

ยังคงอยู่ที่กันแดดออแกนิคที่เป็นเวชสำอาง จุดเด่นของ CUREL รุ่นนี้คือเป็นโลชั่นน้ำนมกันแดดที่มาช่วยฟื้นบำรุงและรักษาระดับเซราไมด์ในผิว ซึ่งเซราไมด์นี่แหละที่ช่วยลดอาการระคายเคือง แสบ คันผิวได้อย่างดี

อีกทั้งยังมีสารสกัดจากยูคาลิปตัส และ Thujopsis Dolabrata extract เป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น มีความชุ่มชื้นจากภายใน ตัวนี้ยังเป็นสูตร Hypoallergenic ปราศจากสี แอลกอฮอล์และไม่มีน้ำหอม เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องเวชสำอาง

ใครที่เป็นสิวง่าย มีผิวแพ้ง่าย หรือเป็นคนที่ชอบกันแดดออแกนิคที่เป็นเนื้อโลชั่นบางเบาสบายผิวอยู่แล้วก็ลองไปใช้ดู ตัวนี้ 60ml 765 บาทนะจ๊ะ

10. Cetaphil UVA/UVB Defense SPF 50+

กันแดด ออแกนิค_cetaphil

และกันแดดออแกนิคตัวสุดท้ายของเราในวันนี้ก็คือ Cetaphil นั่นเอง ไฮไลท์สำคัญคือเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนสุดจริงๆ ออกแบบมาเพื่อผิวที่บอบบางแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ผิวไวต่อแดดโดยเฉพาะ ผสมผสานมอยซ์เจอร์ไรเซอร์แบบ 7 in 1 ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ Cetaphil


ว่ากันว่าความอ่อนโยนเข้าขั้นถึงขนาดที่คนที่กังวลเรื่องฝ้า เพิ่งรักษาฝ้าหรือเพิ่งทำทรีทเม้นท์ ทำเลเซอร์มาก็ใช้ได้ ตัวเนื้อครีมค่อนข้างแน่น ต้องใช้เวลาเกลี่ยหน่อย แต่ก็ไม่ทำให้เหนอะหนะรำคาญผิวและไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน


แนะนำว่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งมากกว่าผิวมัน เพราะทาแล้วระหว่างวันอาจทิ้งความมันเล็กน้อย แต่โดยรวมคือกันแดดได้ดีสุดจริง ตัวนี้ขนาด 50g ราคา 1,155 บาทจ้า

-  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -  -

เอาล่ะ ทั้งหมดนี้แหละ 10 อันดับ ‘กันแดดสูตรออแกนิค’ ที่มีหลายสำนักเค้าการันตีมาให้ว่าดีต่อผิวสุดๆ แล้วจริงๆ ทั้งอ่อนโยน โดนใจ งานนี้ใครต้องอยู่ท่ามกลางสารเคมีและฝุ่นควันมลพิษอันตรายแค่ไหน ก็อย่าลืมให้ส่วนผสมจากธรรมชาติมาช่วยดูแลปกป้องผิวจากแสงแดดกันด้วย

แต่ยังไงก็อย่าลืมทดสอบกับผิวของแต่ละคนอีกทีล่ะ เราเองก็เทสต์แล้วมีหลายตัวที่โดนใจนะ ต้องขอลองสอย กันแดด ออแกนิค มาเริ่มใช้บ้าง ใช้ซะตั้งแต่ตอนนี้ จะได้มีผิวที่แข็งแรงขึ้นทันเวลา ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังไงล่ะ อิอิ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @