จริงจังหรือจ้อจี้?! ส่อง 7 วิธีเช็กว่าผู้ชายเค้า 'จริงใจ' กับเธอแค่ไหน งานนี้ #พี่ไม่ได้มาเล่นๆ นะ 😍

จริงจังหรือจ้อจี้?! ส่อง 7 วิธีเช็กว่าผู้ชายเค้า 'จริงใจ' กับเธอแค่ไหน งานนี้ #พี่ไม่ได้มาเล่นๆ นะ 😍

ถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มๆ ที่เค้าเข้ามาจีบเราหรือคนที่กำลังคุยๆ กันอยู่ เค้าคิดจริงจังหรือแค่มาจีบเล่นๆ กันแน่ ก็ต้องลองส่อง 7 วิธีเช็กว่าผู้ชายเค้า ' จริงใจ ' กับเธอมากแค่ไหน ถ้าตรงตามนี้ก็ไม่จ้อจี้แน่นอน

26 February 2020
Pearrisa
26 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

“ ผู้ชายที่คบอยู่ตอนนี้เค้ารักเราจริงๆ หรือแค่หวังคบเล่นๆ ไปวันๆ กันแน่นะ?! ”

เราเชื่อว่าประโยคข้างบนนี้คงเป็นประโยคคำถามยอมฮิตที่ติดอยู่ในใจ แต่สาวๆ หลายคนไม่กล้าที่จะพูดออกมาหรือถามออกไปตรงๆ ใส่หนุ่มคนข้างๆ แน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ??? แต่ก็เข้าใจได้นะคะว่าผู้หญิงเราเวลาจะคบกับใครสักคน ก็ต้องอยากได้ความมั่นใจว่าหนุ่มคนนี้เค้าจริงจังและรักเราจริงๆ แบบนี้จะได้สบายใจหายห่วงว่าจะไม่โดนเค้าเทแบบกระทันหัน หรือกลัวว่าเค้าจะไปทำตัวเจ้าชู้กับสาวคนอื่น

แล้วถ้าสาว SistaCafe อยากเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองอีกขั้น ก่อนที่จะเทหัวใจให้หนุ่มๆ แบบหมดหน้าตัก หรือตกลงปลงใจกับเค้าแบบเต็มร้อย ก็ต้องตามไปส่อง 7 วิธีเช็กความ ‘ จริงใจ ’ ของผู้ชาย ถ้าหนุ่มคนไหนกำลังทำแบบนี้อยู่ก็ฟันธงได้เลยว่าเค้าจีบเธอจริงๆ ไม่มีเล่นแน่นอนจ้าาา

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚

   

【 1. เค้าอยากรู้ว่าเธอชอบอะไร / สนใจเรื่องไหนบ้าง 】
image_975030
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนส่วนใหญ่ก็มักจะสนใจในเรื่องของตัวเองว่ามั้ยคะ??? เรื่องนี้น่ะถึงอยากจะเถียงหัวชนฝาแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้หรอกนะว่ามันคือเรื่องจริง แล้วถ้าคุณสาวๆ อยากจะลองเช็กดูว่าหนุ่มที่เค้ามาจีบหรือแฟนที่กำลังคบอยู่ตอนนี้ เค้ารักและจริงใจกับเธอจริงๆ รึเปล่า ก็ให้ลองสังเกตดูสิคะว่า เค้าสนใจใคร่รู้ว่าเธอชอบอะไร? ไม่ชอบอะไร? ฝันอยากเป็นอะไร? เรียกง่ายๆ ว่ามีความพยายามในการสืบเสาะหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอแบบสุดๆ ถ้าเค้ากำลังทำแบบนี้อยู่ก็แสดงว่าหนุ่มคนนี้เค้าให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับเธอมากๆ เชียวล่ะ แหมๆๆๆ ก็ถ้าคนเค้าไม่รักก็คงไม่อยากรู้จัก + รู้ใจมากขนาดนี้หรอกนะ ฮุฮุ

   

【 2. คอยอยู่ดูแลในตอนที่เธอป่วยหรือโทรมแบบสุดๆ 】
image_975031
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะดูว่าใครรักเราจริงก็อย่ามองหาเค้าในยามที่มีความสุขเลยค่ะ เพราะต่อให้เป็นคนที่รู้จักกันแบบผิวๆ ไม่ได้สนิทกันมากเท่าไหร่ ก็สามารถโผล่เข้าเฟรมมาร่วมยินดีกับเธอได้ แต่ถ้าจะดูว่าใครคนไหนที่เค้ามีความจริงจัง & จริงใจ ก็ให้ดูกันตอนที่เธอกำลังอยู่ในช่วงย่ำแย่จะดีที่สุด อย่างเช่น ตอนที่ป่วยไข้ไม่สบายแล้วฝ่ายชายมาคอยดูแลเอาใจใส่อยู่ไม่ห่าง หรือ ตอนที่เธอหน้าโทรม ผมเผ้ารุงรัง แต่งตัวกะโปโลขั้นสุดแล้วอีกฝ่ายเค้ารับได้ แถมยังไม่แสดงท่าทางรังเกียจที่ต้องเดินข้างๆ กัน นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกว่าเค้าคนนั้นรักเธอด้วยใจจริง และจะไม่มีวันทิ้งเธอไปไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์แน่นอน

   

【 3. มักจะหาข้ออ้างในการมาเจอกันอยู่บ่อยๆ 】
image_975032
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงเวลาที่จีบกันใหม่ๆ ก็คงสังเกตเห็นเหมือนกันใช่มั้ยล่ะคะว่าผู้ชายชอบทำตัวเป็นพ่อบุญทุ่ม พยายามชวนกิน ชวนเที่ยว ชวนไปออกเดทแบบไม่เว้นวัน แต่ถ้าเป็นหนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อที่หวังจะมาหลอกให้รักแล้วจากไป พอนานวันเข้าก็จะค่อยๆ หายหน้าหายตา ทำตัวเป็นคนไม่มีเวลาขึ้นมาแบบดื้อๆ ( สงสัยคงลาพักร้อนมาจีบแน่ๆ ) ส่วนหนุ่มๆ ที่เค้ามีความจริงจัง รักใครรักจริง ก็มักจะมีความสม่ำเสมอในการใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับเธอ ถึงแม้ว่าจะไม่มีธุระหรือไม่มีเหตุผลให้ต้องมาหา เค้าก็จะพยายามหาข้ออ้างเพื่อให้ได้มาเจอกันบ่อยๆ อยู่ดี เพราะว่าเค้าอยากใช้เวลาอยู่กับคนที่ชอบให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ไงล่ะ

   

【 4. รู้ว่าเธอชอบสิ่งไหนก็ยอมทำ ทั้งๆ ที่เค้าไม่ชอบมันหรอกนะ 】
image_975033
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักมักเปลี่ยนให้คนเรากลายเป็นอีกคน… ประโยคนี้คงไม่เกินจริงไปหรอกนะคะ เพราะว่าเวลาผู้ชายเค้าเกิดตกหลุมรักผู้หญิงคนนึงขึ้นมาจริงๆ ถ้ารู้ว่าสาวคนที่แอบปิ๊งชอบอะไรเค้าก็จะยอมทำมัน ทั้งๆ ที่ในใจลึกๆ จะรู้สึกไม่ชอบแค่ไหนก็ตาม อย่างเช่น ถ้าเธอชอบดูหนังรักโรแมนติก แต่เค้าชอบดูหนังแอคชั่นสุดมันส์ ก็อาจจะยอมจองตั๋วหนังไปนั่งดูหนังรักกับคนรักของตัวเอง แล้วสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายยอมให้ผู้หญิงสักคนได้มากขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่าการได้ใช้เวลาอยู่กับเธอคือเรื่องสำคัญอันดับ 1 ของเค้า จนทำให้เค้ามองข้ามสิ่งต่างๆ ที่ตัวเองไม่ชอบหรือไม่อินเพื่อทำให้เธอมีความสุข แค่ได้เห็นรอยยิ้มของเธอก็เพียงพอแล้ว

   

【 5. คอยชมเธออยู่ตลอด ถึงจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม 】
image_975034
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความจริงแล้วถ้าอยากจะเช็กดูให้ชัวร์ว่าใครที่รักเราจริง ก็ให้สังเกตดูจากสิ่งเล็กๆ ในชีวิตนี่แหละค่ะ ก็สำหรับหนุ่มๆ ที่เข้ามาจีบหรือคนรักที่อยู่ข้างกาย ถ้าเค้ารู้สึกรักเธอมากๆ หรือจริงใจกับเธอแบบสุดๆ เค้าก็จะ คอยชื่นชม ให้กำลังใจ และคอยสนับสนุนในทุกๆ เรื่องที่เธออยากทำ ถึงแม้ว่าเรื่องเหล่านั้นจะเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในสายตาคนอื่นหรือแม้แต่ตัวเธอเองก็ตาม อย่างเช่น ชมเธอว่า ‘ สวยจัง ’ ตอนที่เปลี่ยนทรงผมหรือแต่งตัวลุคใหม่ๆ หรือพูดให้กำลังใจว่า ‘ เก่งมาก! ’ / ‘ ทำได้ดีแล้ว! ’ ตอนที่เธอทำอะไรสักอย่างสำเร็จ คำชมที่เค้าพูดออกมานี่แหละค่ะที่สื่อความหมายแทนคำว่า ‘ รัก ’ ที่มาจากใจได้ดีที่สุด

   

【 6. ไม่กดดันให้ต้องอึดอัด พยายามทำให้เธอสบายใจ 】
image_975035
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การรักใครสักคนจริงๆ เธอจะไม่รู้สึกอยากเปลี่ยนอีกฝ่ายให้เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ ตามที่ตัวเธอต้องการหรอกนะ เพราะเธอจะเข้าใจและยอมรับในตัวตนของคนคนนั้นได้แบบไม่มีข้อแม้ เราเลยอยากแนะนำให้คุณสาวๆ ลองเช็กดูสิคะว่าผู้ชายข้างกายคนนี้ เวลาที่ได้ใช้เวลาอยู่กับเค้าแล้วเธอรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด ไม่กดดันรึเปล่า? ถ้าเธอ สามารถเป็นตัวของตัวเองได้แบบเต็มที่ โดยที่อีกฝ่ายไม่เคยบ่น ไม่เคยว่า หรือร้องขอให้เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเค้าเลยสักครั้ง นั่นอาจหมายความว่าเค้ารักเธอมากพอที่จะมองข้ามข้อเสีย / จุดบกพร่องต่างๆ ไป และอยากใช้ชีวิตร่วมกับเธอจริงๆ ก็เป็นได้นะ #เขินตัวบิด >///<

   

【 7. พาเธอไปเปิดตัวให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวรู้จัก 】
image_975036
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หูยยย พูดก็พูดเถอะนะคะว่าถ้าผู้ชายเค้าไม่จริงใจ หรือไม่ได้คิดอะไรกับเธอแบบจริงๆ จังๆ ก็คงจะคบกันแบบแอบๆ รู้กันแค่สองคน ไม่ยอมพาเธอไปทำความรู้จักกับคนใกล้ตัวของเค้าหรอกนะ แต่ถ้าฝ่ายชายเค้าคิดจริงจังในความสัมพันธ์ครั้งนี้ เค้าก็จะ พาเธอไปเปิดตัวให้เพื่อนๆ หรือครอบครัวได้ทำความรู้จัก เรียกง่ายๆ ว่าเป็นการประกาศความสัมพันธ์ระหว่างเธอและเค้านั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าในตอนนี้หนุ่มคนที่เธอกำลังคุยๆ คบๆ อยู่ พาเธอไปเปิดตัวกับคนสำคัญในชีวิตของเค้า แล้วคนเหล่านั้นก็มีท่าทีที่เป็นมิตรและต้อนรับเธออย่างอบอุ่น ก็แสดงว่าเค้าต้องแอบไปเกริ่นๆ มาแล้วล่ะว่าเธอเป็นคนพิเศษสำหรับเค้า

  

*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚*゚

เป็นยังไงบ้างคะ… พอได้อ่าน วิธีเช็กความ ‘ จริงใจ ’ ของผู้ชาย ไปจนครบทั้ง 7 ข้อ แล้วลองพิจารณาหนุ่มคนข้างกายของตัวเองแล้ว ตกลงว่าหนุ่มคนนี้เค้าตรงตามที่เราบอกไปแบบเป๊ะๆ ทุกข้อเลยรึเปล่า? ถ้าหากว่าการกระทำของเค้าตรงกับนิสัยของหนุ่มที่มีความจริงใจ ก็ขอให้เธอเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อไป และได้ครองรักกันไปนานๆ เลยนะคะ แต่ถ้าลองเช็กดูแล้วการกระทำของเค้ากลับตรงกันข้ามทุกข้อ แถมยังทำตัวไม่ค่อยน่าไว้วางใจสักเท่าไหร่ ก็ขอให้จับตาดูไปก่อนแล้วคอยระวังตัวเองให้ดีๆ ถ้าโป๊ะแตกว่าเค้าไม่ใช่พ่อเทพบุตรคนที่เธอวาดฝันไว้ จะได้ใส่เกียร์หมาวิ่งหนีทันยังไงล่ะ โฮะๆๆๆ

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
14 June 2020 15:13
21 April 2020 10:38
21 April 2020 04:42
17 April 2020 03:18
17 April 2020 02:39
Search @