อยากรู้มั้ยว่าเป็นคนแบบไหน?! ทายนิสัยจาก 'ทรงผม' ที่ชอบ แค่มองผมก็บ่งบอกตัวตนได้แม่นมาก❗

อยากรู้มั้ยว่าเป็นคนแบบไหน?! ทายนิสัยจาก 'ทรงผม' ที่ชอบ แค่มองผมก็บ่งบอกตัวตนได้แม่นมาก❗

ทรงผมของผู้หญิงก็มีให้เลือกทำกันเป็นร้อยทรง แต่ทรงผมที่คุณสาวๆ ชื่นชอบหรือกำลังทำอยู่นี้ ก็สามารถบ่งบอกบุคลิกและนิสัยที่ซ่อนอยู่ภายในได้นะ ถ้าอยากรู้ก็ตามเราไปทายนิสัยจาก ' ทรงผม ' ที่ชอบพร้อมกันได้เลยยย

26 February 2020
Pearrisa
26 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

คิดเหมือนกันมั้ยคะว่า ทรงผม ของผู้หญิงเรา มันมีเยอะเป็นร้อยๆ ทรงเลยนะ (・о・)

แบบนี้สาว SistaCafe หลายคนเลยมีทรงผมที่ไม่ซ้ำกันเลยไงล่ะ ไม่ว่าจะเป็นผมสั้น ผมบ๊อบ ผมประบ่า ผมยาว ไปจนถึงผมทำสี ก็เลือกทำกันได้เต็มที่ตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ แต่!!! รู้รึเปล่าคะว่านอกจาก ‘ ทรงผม ’ จะช่วยเสริมความสวยให้ดูเป๊ะขึ้นอีกขั้นแล้ว ยังสามารถบอกตัวตนที่ซ่อนอยู่ในสาวๆ แต่ละคนได้ด้วย

อ๊ะ! แล้ว ‘ ทรงผม ’ กับ ‘ ตัวตน ’ ของเราจะมาเกี่ยวข้องกันได้ยังไง ถ้าอยากรู้ก็ต้องตามไป ทายนิสัยจาก ‘ ทรงผม ’ ที่ชอบ ที่เราลิสต์มาให้เลือกกัน 8 ทรง 8 สไตล์ ขอคอนเฟิร์มแรงๆ เลยนะว่าต่อให้มองเห็นแค่ทรงผมเพียงอย่างเดียว ก็บ่งบอกได้ถึงตัวตนของคนคนนั้นได้แล้วล่ะว่า ‘ เป็นคนแบบไหน? ’ เอาล่ะ… อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาอยู่เลยค่ะ รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

   

▶ 1. ผมซอยสั้น

image_975709
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มด้วยทรงผมทรงแรกที่เรียกได้ว่าฮอตสุดฮิตสุดในหมู่สาวแซ่บ อย่าง ‘ ผมซอยสั้น ’ เลยดีกว่า เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงรู้สึกว่าคนที่ตัดผมสั้นกุดได้ขนาดนี้ จะต้องเป็นคนเปรี้ยวจี๊ดแน่ๆ เลยล่ะสิ ซึ่งมันก็มีส่วนถูกอยู่เหมือนกันนะ เพราะว่าจริงๆ แล้วคนที่ชอบตัดผมซอยสั้นมักจะเป็นคนที่มีความเป็นมืออาชีพ มีความมั่นใจในตัวเอง ไม่คิดจะซ่อนตัวตนจากสายตาของใคร แต่ก็มักจะจริงจังกับเรื่องต่างๆ ที่อยู่รอบตัว เรียกได้ว่าเป็นทรงผมของสาวแกร่งสุดสตรอง ทรงผมสั้นที่ว่าแซ่บก็ยังไม่เด็ดเท่าตัวตนของเธอเหล่านี้เลยนะ

   

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Nichapats
รีวิวน้ำหอมลูกคุณหนู หวานละมุนม๊ากก✨
9
5
praifah.u
อยากผิวสวยแบบเลดี้ปราง ต้องเจ้านางเท่านั้น!😳
4
2
GuidePignick Sirima Duangnet
มีของดีมาบอกต่อ
3
2

▶ 2. ผมบ๊อบสั้น

image_975711
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาทายนิสัยจากทรงผมกันต่อกับ ‘ ผมบ๊อบสั้น ’ ทรงที่สองได้เลยค่ะ ผมบ๊อบสั้นทรงนี้ถือเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทุกเพศทุกวัยเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูแบ๊วหรือหน้าเด็กลง ก็ชอบที่จะเปลี่ยนลุคของตัวเองด้วยการหั่นผมบ๊อบสั้นกันทั้งนั้นเลย โดยใครที่ชอบทำทรงผมบ๊อบสั้นแบบนี้ ก็มักจะเป็นคนนิสัยง่ายๆ สบายๆ ไม่เรื่องเยอะ มีความเฉลียวฉลาดพอตัว แถมยังเป็นพวกกล้าได้ กล้าเสีย กล้าลองอีกต่างหาก นับว่าเป็นสาวนิสัยน่าคบคนนึงเลยนะเนี่ย

   

▶ 3. ผมประบ่า

image_975712
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงทรงผมที่มาแรงแบบสุดๆ ในช่วงปีที่ผ่านมายิงยาวมาจนถึงปีนี้ ก็คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ ‘ ผมประบ่า ’ อย่างแน่นอน โดยทรงผมที่จะสั้นก็ไม่สั้น จะยาวก็ไม่ยาวแบบนี้ ไม่ได้หมายความว่าเธอเป็นคนโลเลหลายใจอะไรทำนองนั้นหรอกนะ แต่ลักษณะนิสัยของสาวๆ ที่ชอบทำผมประบ่า มักจะเป็นคนที่ชอบใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ เวลาเจอกับสถานการณ์ต่างๆ เธอก็จะตัดสินด้วยการใช้มุมมองตามหลักเหตุผล เป็นคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจ หากมีเป้าหมายอะไรก็ต้องทำให้สำเร็จให้ได้ ถ้าหากต้องเสียเวลาไปเปล่าๆ ก็จะทำให้เธอรู้สึกหงุดหงิดแบบสุดๆ นอกจากนี้เธอยังเป็นคนที่เพื่อนๆ พึ่งพาได้ แถมคนรอบข้างก็ยังชื่นชมในตัวเธอที่สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างดีอีกต่างหาก จะเพอร์เฟกต์อะไรขนาดนั้นจ๊ะแม่คุณ?!

   

▶ 4. ผมยาว

image_975713
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ได้เวลาของทรงผมสุดคลาสสิคอย่าง ‘ ผมยาว ’ แล้วนะคะ ถึงแม้ว่าทรงผมยาวจะแสดงออกถึงความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง ดูเป็นสาวหวานสุดเรียบร้อยก็ตาม แต่สาวๆ ที่ชอบไว้ผมยาวแบบนี้กลับมีนิสัยที่ตรงข้ามกับสิ่งที่จินตนาการไว้เลยนะ เพราะพวกเธอเป็นคนรักความอิสระ ไร้ซึ่งความกังวลกับเรื่องใดๆ ในชีวิต มีความเป็นเด็กอยู่ในตัว แต่ในบางครั้งเธอก็อาจทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต หรือขาดวุฒิภาวะได้เหมือนกัน ฉะนั้น ต้องพยายามบาลานซ์นิสัยของตัวเองให้เหมาะสม ร่าเริงได้แต่ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับสถานการณ์ด้วยนะ

   

▶ 5. ผมแสกกลาง

image_975714
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลองส่องกระจกเช็กตัวเองดูหน่อยสิคะว่า ตอนนี้สาวซิสหวีผมแบบ ‘ ผมแสกกลาง ’ อยู่รึเปล่า? ถ้าคำตอบคือ ‘ ใช่ ’ ก็มีเกณฑ์สูงมากที่เธอจะ เป็นคนที่มีระบบระเบียบ สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างดี แถมยังมีความรับผิดชอบสูงอีกด้วยนะ นอกจากเธอจะแสกกลางผมได้เท่ากันแล้วเนี่ย ยังบาลานซ์ชีวิตให้มีความสมดุลได้ด้วย ขอปรบมือให้เลยค่ะ แปะๆๆๆ อ๊ะ! ถึงเธอจะเป็นคนที่มีระเบียบกับตัวเองมากแค่ไหน แต่ลึกๆ เข้าไปข้างในก็แอบมีมุมที่เป็นคนง่ายๆ สบายๆ และเข้ากับคนอื่นได้ดีซ่อนอยู่ด้วย หูยยย งานนี้จะตัดสินคนที่ทำผมทรงนี้แค่ภายนอกอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะ ถ้าลองทำความรู้จักแล้วจะต้องหลงรักพวกเธอแน่นอน

   

▶ 6. ผมแสกข้าง

image_975715
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากรู้ตัวว่าการหวีผมแสกกลางคงไม่ใช่ทางของเราแน่ๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะว่าเราไม่พลาดที่จะหยิบ ‘ ผมแสกข้าง ’ มาให้ได้ลองทายนิสัยกันด้วย โดยสาวคนไหนที่ชอบหวีผมแบบแสกไปด้านข้าง จะซ้ายหรือขวาก็ตาม มักจะเป็นคนที่มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นสูง เป็นผู้ฟังที่ดี เธอรู้ว่าควรต้องทำตัวยังไงเพื่อทำให้คนรอบข้างรู้สึกดีขึ้น และรู้วิธีที่จะปลอบใจคนอื่นๆ อีกต่างหาก #แม่พระมาโปรดชัดๆ หากมีคนต้องการความช่วยเหลือเธอก็พร้อมที่จะเสนอตัวอยู่เคียงข้างเค้า และให้คำปรึกษาที่จริงใจแบบไม่มีการแฝงความหมายซ่อนเร้น ใครที่ได้เป็นเพื่อนกับเธอคนนี้ก็ถือว่าสะสมแต้มบุญมาดีเชียวล่ะ

   

▶ 7. ผมหางม้า

image_975716
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในช่วงที่อากาศร้อนจนทำให้เหงื่อไหล สาวหลายคนก็คงจะชอบมัดผมขึ้นไปด้านบน เพื่อปัดความรำคาญและความคันเวลาที่เส้นผมโดนผิวใช่มั้ยล่ะ? แล้วถ้าใครชอบทำ ‘ ผมหางม้า ’ อยู่บ่อยๆ ก็ขอบอกเลยนะว่า เธอต้องเป็นคนที่มีพลังเหลือล้น และมีความแอคทีฟสูงมากด้วยแน่ๆ ก็เพราะว่าการรวบผมหางม้าขึ้นไป แสดงให้เห็นถึงความเป็นสาวสายสปอร์ตและความกระปรี้กระเปร่า เธอเลยมักจะช่วยปรับอารมณ์ให้คนรอบตัวรู้สึกสดชื่นสดใสตามไปด้วย ที่สำคัญยังเป็นพวกปากตรงกับใจ คิดอะไรอยู่ก็พูดออกมาตรงๆ ไม่มีปิดบัง แล้วยังให้ความสำคัญกับบุคคล / สิ่งของที่เธอรักแบบสุดๆ เช่นกันนะ

   

▶ 8. ย้อมสีผมสุดจี๊ดจ๊าด

image_975717
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครชอบย้อมสีผมกันบ้างรึเปล่าคะ แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! ถ้าเป็นสีผมปกติธรรมดาแบบที่คนอื่นชอบทำกันก็อาจจะดูซ้ำๆ เกินไป แต่สาวๆ ที่ชอบ ‘ ย้อมสีผมสุดจี๊ดจ๊าด ’ ในโทนสีชัดๆ แรงๆ ไม่เหมือนใครแล้วเนี่ย พวกเธอมักจะเป็นคนที่คาดเดาไม่ค่อยได้ มีเรื่องให้เซอร์ไพรส์ตลอดเวลา แถมเธอยังเป็นคนที่มีความเป็นศิลปินสูงมาก การทำตามกรอบหรือกฎระเบียบเลยไม่ใช่สิ่งที่เธอปลื้มสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนที่ใครได้อยู่ใกล้ก็จะรู้สึกสนุกสนานตามไปทั้งนั้น นอกจากนี้ยังเป็นพวกอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ บางครั้งก็ดีดแบบสุดๆ ในขณะที่บางครั้งก็ดิ่งขั้นสุดได้เหมือนกัน งานนี้ไม่รู้ว่าสีผมหรือสีสันในชีวิต อันไหนจะเด็ดกว่ากันเลยนะคะ

   

○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○・○

เป็นยังไงคะ… หลังจากได้ที่ลอง ทายนิสัยจาก ‘ ทรงผม ’ ที่ชอบ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตกลงว่าผลมันออกมาแม่นเป๊ะตรงกับตัวตนของเธอแค่ไหน ลองเม้าท์ให้ฟังหน่อยสิ! เราขอบอกเลยนะว่าทรงผมของแต่ละคนก็มีสไตล์และเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกัน บางครั้งเลยสามารถสะท้อนถึงความเป็นตัวตนของคนคนนั้นได้ ถึงทรงผมจะดูเผ็ดแซ่บขนาดไหน แต่จริงๆ แล้วข้างในจิตใจอาจตรงข้ามกับลุคที่เห็นก็ได้นะ ส่วนครั้งหน้าเราจะพาคุณสาวๆ ไปทายนิสัยในหัวข้อไหนอีก ก็ต้องรอติดตามชมให้ดีๆ แล้วเจอกันใหม่ค่ะทุกคน ヾ(;ω;)Bye

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @