ผมชี้เหมือนโดนไฟช็อตเลยแม่! รวม 7 วิธีแก้ปัญหา 'ผมชี้ฟู' ให้กลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสีย 👍

ผมชี้เหมือนโดนไฟช็อตเลยแม่! รวม 7 วิธีแก้ปัญหา 'ผมชี้ฟู' ให้กลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสีย 👍

กรี๊ดดด ผมชี้โด่ชี้เด่หนักขนาดนี้ บอกเลยว่าอายมากแม่!!! ใครกำลังเจอกับปัญหานี้ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา ' ผมชี้ฟู ' เพื่อเปลี่ยนให้ผมกลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสียอีกครั้งแบบเร่งด่วนค่าาา

27 February 2020
Pearrisa
27 February 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

บางทีส่องกระจกก็แอบงงใจว่านี่มัน ‘ คน ’ หรือ ‘ สิงโต ’ กันแน่ ทำไมหัวฟูได้ขนาดนี้ !!!

image_975746
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้อออ ทำไมการที่ผู้หญิงเราจะสวยเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้าได้สักที มันถึงได้เป็นเรื่องที่ยากเย็นเบอร์นี้คะเนี่ย??? ก็ต่อจะให้แต่งหน้าสวยเป๊ะ แต่งตัวจัดเต็มแค่ไหน แต่ถ้า ‘ เส้นผม ’ ชี้ฟูโด่เด่ไม่เป็นทรง ก็สามารถทำให้ลุคโดยรวมดูพังยุ่งเหยิงได้เลยนะ แถมการที่จะจัดๆ แต่งๆ ทรงผมให้เรียบลื่นแบบไม่ชี้ฟู ก็ดูเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้เวลานานซะด้วยสิ แค่ใช้หวีสางผมหรือใช้น้ำเปล่าลูบก็คงไม่ช่วยอะไรแน่ๆ

เพราะฉะนั้นถ้าสาว SistaCafe กำลังมองหาเคล็ดลับดีๆ ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผมชี้เหมือนโดนไฟช็อตให้หายไป ก็ต้องลองทำตาม 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ ผมชี้ฟู ’ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เราลิสต์มาแชร์กัน รับรองได้เลยว่าจะช่วยบำรุงให้ผมกลับมานุ่มสลวย ดูไม่แห้งเสีย ไม่ชี้ฟูได้แน่นอนเลยจ้าาา

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

★ 1. เมื่อรู้ตัวว่าผมเริ่มชี้ฟู ต้องจัดการเล็มผมเสียออก ★
image_975738
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาค่ะ! มาเริ่มด้วยวิธีแรกที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผมชี้ฟูดูไม่เป็นทรงให้กับคุณสาวๆ เราขอแนะนำว่า ถ้าเมื่อไหร่ที่สังเกตเห็นว่าเริ่มมีเส้นผมเสียที่ชี้ฟูโผล่มาให้เห็น ก็ต้องจัดการด้วยการเล็มปลายผมเสียเหล่านั้นออกไป ตัดให้ขาดเลยฉับๆๆๆ ถ้าหากปล่อยเอาไว้นานๆ เข้าก็อาจทำให้เส้นผมเสียหนักและดูชี้ฟูกว่าเดิมได้ แล้วถ้าจะให้ดีก็บอกช่างทำผมคนโปรดได้เลยว่าให้ ตัดปลายผมตรงๆ ทื่อๆ แบบไม่ต้องสไลด์ไล่เลเยอร์ เพราะว่าปลายผมตรงแบบนี้จะช่วยทำให้ผมดูมีน้ำหนัก และไม่ทำให้ปลายผมเกิดการกระดกหรือชี้ฟูได้ง่ายๆ ยังไงล่ะคะ

   

★ 2. เปลี่ยนมาใช้แชมพูสูตร Sulfate-free จะดีกว่านะ ★
image_975744
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ณ จุดๆ นี้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมก็ถือเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ และต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพเส้นผมที่กำลังเป็นอยู่ตอนนี้ด้วยนะ เราอยากให้สาวๆ ที่มีปัญหาผมเสีย ผมฟู ผมช็อต เปลี่ยนมาใช้ ‘ แชมพูสูตร Sulfate-free ’ ที่ไม่มีส่วนผสมของสารซัลเฟตจะดีที่สุด เพราะเจ้าซัลเฟตนี่แหละที่เป็นตัวการตัวร้ายในการทำให้เกิดการระคายเคืองต่อหนังศีรษะ แถมทำให้เส้นผมแห้งเสียยิ่งกว่าเดิมอีกต่างหาก แล้วตอนออกไปช้อปปิ้งแชมพูขวดใหม่ ก็อย่าลืมพลิกอ่านฉลาก เลือกแชมพูที่มี ‘ กลีเซอรีน ’ ด้วยนะ เพราะนี่ถือเป็นส่วนผสมสำคัญที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ทำให้เส้นผมนุ่มลื่นขั้นสุดไปเลย

   

★ 3. ‘ คอนดิชันเนอร์ ’ ไอเทมปราบผมชี้ฟูให้อยู่หมัด ★
image_975740
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากแชมพูจะเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาเป็นตัวช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียชี้ฟู ให้กลับมาสุขภาพดีและนุ่มลื่นได้อีกครั้งแล้ว ‘ คอนดิชันเนอร์ ’ หรือ ‘ ครีมนวดผม ’ ก็ถือเป็นไอเทมปราบผมชี้ฟูได้แบบอยู่หมัดด้วยเช่นกัน แล้วรู้กันรึเปล่าคะว่าการที่ใช้แชมพูสระผมบ่อยเกินไป ก็อาจจะทำลายน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะให้หายไป จนส่งผลให้เส้นผมแห้งเสียได้ง่ายๆ เราเลยมีทริคเด็ดในการบำรุงผมสวยมาฝากกัน หลังจากที่สระผมด้วยแชมพูและใช้ครีมนวดเสร็จแล้ว พอถัดไปอีก 2 วันก็ให้สลับมาทำความสะอาดเส้นผมด้วยครีมนวดเพียงอย่างเดียวบ้าง เพื่อที่น้ำมันที่อยู่ในครีมนวดผมจะได้เข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมกลับมานุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู ถือเป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่เพิ่มพลังผมสวยได้ที่บ้านเลยนะ

   

★ 4. หมักผมเป็นประจำ อาทิตย์ละ 1 ครั้งก็ยังดี ★
image_975742
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คุณสาวๆ คะ! เวลาที่ผิวหน้าของเราแห้งกร้านขาดน้ำ ก็ยังต้องพึ่งวิธีการมาส์กหน้าเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใสอีกครั้ง เส้นผมของเราก็ต้องการการบำรุงแบบเดียวกันนี่แหละค่ะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากแก้ปัญหาผมเสีย ผมแตกปลาย ก็ต้อง ขยันหมักผมเป็นประจำอย่างน้อย 1 ครั้ง / สัปดาห์ ค่ะ โดย เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ อย่างน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ พอหมักผมเป็นประจำก็จะค่อยๆ ฟื้นฟูให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่ายๆ พอเส้นผมสุขภาพดีแล้วก็ช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูให้หายไปได้แล้ว

   

★ 5. ปล่อยให้ผมแห้งเองก่อน แล้วค่อยใช้ไดร์เป่าผม ★
image_975739
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ้โห… ขนาดไดร์ผมให้เป็นทรง ผมยังตรงสวยได้ไม่นานก็กลับมาชี้ฟูแบบด่วนจี๋เลยนะ แล้วถ้าปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ก็คงมีคนเข้าใจผิดคิดว่าผมฟูเพราะโดนไฟช็อตมาแน่ๆ T^T แต่เราจะไม่ปล่อยให้สาวซิสเสียเซลฟ์นานหรอกนะ เพราะว่า เทคนิคการไดร์ผมให้ตรงและอยู่ทรงนาน หลังจากที่สระผมและเช็ดผมแล้วก็ปล่อยให้ผมแห้งเองก่อนประมาณ​ 90% แล้วตอนที่ผมเริ่มแห้งหมาดก็ให้ใช้ไดร์เป่าผมให้เข้าทรงอีกครั้ง ซึ่งวิธีนี้เป็นทริคเด็ดที่ช่างทำผมส่วนใหญ่นิยมใช้กัน เพื่อลดความเสี่ยงที่ผมจะถูกลมร้อนจากไดร์ทำร้าย แถมยังช่วยทำให้ผมดูตรง นุ่มสลวย ไม่ชี้โด่ชี้เด่ขึ้นมาให้รำคาญใจเลยล่ะ

  

★ 6. หลังเซ็ตผมเสร็จแล้ว ควรใช้น้ำมันใส่ผมด้วย ★
image_975743
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะ!!! สาวคนไหนที่ชอบใช้น้ำเปล่าลูบหัวเพื่อทำให้เส้นผมชี้ฟูมันลู่ลงไป เราขอเตือนเลยนะคะว่าวิธีนี้มันผิดนะเออ ก็สังเกตดูสิว่าตอนที่เธอลูบผมด้วยน้ำ ช่วงแรกๆ ผมก็เรียบแปล้อยู่หรอกนะ แต่พอผมบริเวณนั้นเริ่มแห้งก็กลับกลายเป็นดีดเด้งหนักกว่าเก่าไปอีก ทางที่ดีหลังจากที่ไดร์ผมและเซ็ตผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรใช้น้ำมันใส่ผมอีกครั้ง โดย หยดน้ำมันใส่ผม ( Nourishing Oil ) ลงในฝ่ามือ 1 - 3 หยด ( อย่าใช้เยอะเกินนะคะ เดี๋ยวจะทำให้ผมมันได้ ) แล้วค่อยๆ ลูบจากโคนผมไปยังปลายผม ก็ปราบผมชี้ฟูได้แบบอยู่หมัด ช่วยทำให้เส้นผมดูเป็นประกายเงางาม เหมือนพรีเซนเตอร์ยาสระผมมาเองเลย ฮุฮุ

   

★ 7. ‘ มาสคาร่า ’ + ‘ สเปรย์ ’ คู่หูช่วยเพิ่มความเป๊ะให้เส้นผม ★
image_975745
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ มาสคาร่าอันไหนที่ไม่ได้ใช้แล้ว ก็อย่าเพิ่งทิ้งหัวแปรงมาสคาร่าลงถังขยะไปซะก่อนล่ะ เพราะว่าเจ้าแปรงมาสคาร่านี่แหละ ที่จะมาเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูแบบรวดเร็วทันใจในเวลาไม่กี่นาที เพียงแค่ นำ ‘ สเปรย์เซ็ตผม ’ ฉีดไปที่ ‘ แปรงมาสคาร่า ’ แล้วใช้หวีลงไปบริเวณเส้นผมที่ชี้ฟูหรือดูไม่เป็นทรง ก็ทำให้ผมดูเรียบเสมอกันได้แล้ว แต่! ควรเลือกสเปรย์เซ็ตผมสูตรปราศจากแอลกอฮอล์มาใช้จะดีกว่านะ เพราะว่าแอลกอฮอล์อาจทำปฏิกิริยากับเส้นผม พอระยะเวลาผ่านไปสักพักก็จะทำให้เส้นผมดีดกลับมาชี้ฟูอีกได้

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เอ้าาา อย่ามัวแต่อึ้งกันอยู่เลยนะคะ เราอุตส่าห์ไปสืบ วิธีแก้ปัญหา ‘ ผมชี้ฟู ’ มาฝากกันแบบจัดเต็ม 7 ข้อขนาดนี้แล้ว คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ แล้วล่ะ ที่จะต้องดู จำ และลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กับตัวเอง ก็จะช่วยแก้ปัญหาผมแห้งเสียและผมชี้ฟูไม่ให้มากวนใจอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าอยากจะแก้ปัญหานี้แบบถาวร ก็ต้องขยันดูแลและบำรุงเส้นผมกันด้วยนะคะ ถ้าเส้นผมแข็งแรงและสุขภาพดี ปัญหาผมต่างๆ ก็ทำอะไรเส้นผมสวยๆ ของเราไม่ได้แล้วล่ะ ( ≧ワ≦)人(≧ワ≦ )

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
22 May 2020 03:23
5 May 2020 07:11
5 May 2020 06:46
5 May 2020 04:29
29 April 2020 10:30
17 April 2020 02:26
Search @