วันๆ อยู่แต่บ้าน ทำอะไรดี? ส่อง 7 วิธี แก้เหงาสไตล์คนโสด ไม่ต้องมีอะไรมาก ทำแค่นี้ ก็แฮปปี้แล้ว!

วันๆ อยู่แต่บ้าน ทำอะไรดี? ส่อง 7 วิธี แก้เหงาสไตล์คนโสด ไม่ต้องมีอะไรมาก ทำแค่นี้ ก็แฮปปี้แล้ว!

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ที่ทำให้เราต้องอยู่แต่บ้าน ล้วนสร้างความเหงาและความน่าเบื่อทั้งนั้น! วันนี้ขอแชร์วิธีแก้เหงาสไตล์คนโสดให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน วิธีง่ายๆ ทำนั่นทำนี่ ไม่ต้องอะไรมากมาย ก็มีความสุขแล้ว

19 March 2020
belfry
19 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_978852
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net


เอาจริงๆ ป่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ ไม่มีใครอยากออกจากบ้าน ซึ่งแน่นอนแหละ เหตุผลที่ไม่อยากออกจากบ้าน เพราะอะไร ทุกคนรู้ดี แต่การโดนกักตัวหรือการไม่ออกไปไหนเลย มันก็น่าเบื่ออะ! คนโสดอย่างเรา เหง้าเหงา! ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้ เราในฐานะสาวโสดผู้โดดเดี่ยวเวอร์! มี 7 กิจกรรมสไตล์สาวโสดมาแชร์ต่อ อยู่บ้านไม่เหงา ไม่เบื่อ แถมเพลิดเพลินได้อย่างไม่น่าเชื่อ พูดเลยว่า ไม่ต้องมีอะไรมากมาย ทำแค่นี้ ชีวิตก็แฮปปี้แล้วค่ะซิส จะมีกิจกรรมอะไรที่สาวโสดอย่างเราชอบทำในช่วงวันว่างๆ อยู่บ้านชิลล์ๆ บ้าง เราไปเช็คลิสต์กันเลย!

1. อ่านนิยาย
image_978844
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เปิดมาที่วิธีแรก นี่คือกิจกรรมหลักที่เราทำอยู่ตอนนี้ 'อ่านนิยาย' เมื่อก่อนจะชอบอ่านฟิคมาก! คือฟินจริง ยิ่งถ้าเจอนักเขียนที่เขียนดีๆ อะ อ่านแล้วเพลินมาก หลังๆ ก็เริ่มเปลี่ยนมาอ่านนิยายพวกย้อนเวลา นิยายจีน ก็สนุกไปอีกแบบ เพราะงั้น ใครที่ช่วงนี้อยู่บ้านว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี ลองหานิยายหรือหนังสือที่ชอบมาอ่านกันดู เราว่า มันได้อะไรเยอะมากๆ เลยนะ ทั้งความสนุก ความเพลิดเพลิน ฝึกสกิลการอ่าน ได้ข้อคิดจากสิ่งที่อ่านและอะไรอีกมากมาย คือดีมากๆ เป็นอีกหนึ่ง activity ที่อยากให้ลองเปิดใจ บางครั้งการอ่าน ก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ นี่ไม่ใช่หนังสือเรียน แต่เป็นหนังสือที่เราชอบ ฉะนั้นอ่านแบบเพลินๆ ฟินๆ ได้แน่นอนค่ะ!

2. ดูซีรีส์ นั่งฟินกับความหล่อของโอปป้า!
image_978845
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

กิจกรรมยามว่างสุดฟิน ที่คนโสดอย่างเราชอบมาก! คือ 'การนั่งดูซีรีส์' นั่นเอง ยิ่งเรื่องไหน ถ้าโอปป้าหล่อๆ โอ้โห! ฟินจิกหมอนแตกไปโลด! แต่โดยส่วนตัว เราไม่ได้เลือกดูซีรีส์ที่ตัวพระนางหรอก ส่วนใหญ่ก็จะดูที่เนื้อหา ถ้าสนุก นี่ก็ดูไม่หยุดเหมือนกันนะ โต้รุ่งยังเคยมาแล้ว! คือสมัยนี้มีเว็บหนัง ซีรีส์ออนไลน์ให้ดูแบบเยอะมากๆ ก็ลองไปเลือกดูกันได้ การดูซีรีส์หรือการดูหนัง มันจะทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่กับเรื่องราวในหนังด้วย ยิ่งถ้าซีรีส์เรื่องนั้นสนุกมาก มีฉากฟิน ฉากลุ้น แล้วเราอินหนักๆ มันจะติดงอมแงมเลยล่ะ รับรองว่าความเบื่อที่บังเกิดขึ้น หายวับไปแบบทันทีทันใด นี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดฮิต ที่คนอยู่บ้านพลาดไม่ได้

3. อยู่บ้านก็สนุกกับการช้อปได้!
image_978846
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แม้อยู่บ้าน ก็สนุกกับการช้อปได้นะจ๊ะ สายช้อปอย่างเรา ก็เป็นอีกคนนึง ที่มักจะนั่งอัปเดตไอเทมใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นใครที่เป็นสายช้อปเหมือนกัน ไม่ต้องเฟล แม้จะต้องกักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน แต่เราก็สามารถ 'ช้อปปิ้งออนไลน์' กันแบบรัวๆ ได้นะคะ! สะดวกดีด้วยนะ ไม่ต้องออกไปเบียด ไปเสี่ยงกับโรค แค่กด โอน รอของอยู่ที่บ้าน เท่านี้ก็เรียบร้อย เพราะฉะนั้น ถ้ารู้สึกว่าการอยู่บ้านมันน่าเบื่อ อยากได้ไอเทมใหม่ๆ อยากช้อปสกินแคร์ปังๆ ลองโหลดแอปช้อปปิ้งออนไลน์มาสักแอป จากนั้นช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนานได้เลยค่ะ!

4. ทำขนม
image_978847
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

เราเป็นคนที่ทำอาหารทำขนมไม่เป็นเลย แต่ทุกครั้งที่ต้องอยู่บ้าน ถ้ารู้สึกว่ามันน่าเบื่อ ก็จะ 'ลองหาสูตรอาหารหรือสูตรขนมง่ายๆ ทำดู' ซึ่งมันก็ไม่ได้แย่นะ คือแรกๆ มันอาจจะรู้สึกยากหรือแบบไม่เวิร์ค เพราะเราไม่เคยทำมาก่อนไง แต่พอได้ลองทำไปเรื่อยๆ อาจจะมีผิดบ้างถูกบ้าง แต่ผลสุดท้าย ที่สิ่งนั้นมันออกมาเป็นรูปเป็นร่าง แม้มันจะไม่อร่อย แต่มันก็แฮปปี้นะและรู้สึกว่าเราได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์  แถมแก้เบื่อได้ด้วย! เพราะงั้นลองดู คนที่ตั้งเป้าว่า อยากลองฝึกสกิลทำอาหาร อยากลองทำขนม นี่เป็นเวลาที่เหมาะแล้ว คุณจะได้ฝึกทักษะตัวเองด้วย แรกๆ อาจจะไม่อร่อยหรอก แต่เราเชื่อว่า ฝึกไปเรื่อยๆ รสชาติมันจะต้องดีขึ้นแน่ๆ ค่ะ

5. มีเวลาว่างมากพอที่จะออกกำลังกายแล้ว
image_978848
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net

บ่นไม่ได้แล้วนะว่า ไม่มีเวลา 'ออกกำลังกาย' เพราะวินาทีนี้ เวลามีเหลือเยอะมาก! ด้วยความที่โรคระบาด ฝุ่นก็เยอะ การต้องออกไปวิ่งหรือไปออกกำลังที่ฟิตเนส อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้ เพราะงั้นอยู่บ้านเฉยๆ ไม่มีอะไรทำ ก็ออกกำลังกายค่ะ อาจจะออกกำลังท่าง่ายๆ เต้น หรือเล่นโยคะอยู่ที่บ้านก็ได้นะ เปิด YouTube อะ แล้วทำตามที่เขาสอนได้เลย นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังแก้เบื่อและได้สุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย เผลอๆ ออกกำลังกายเพลินๆ ก็เบิร์นได้เพียบ รับรองว่าได้หุ่นสวยทันใจ คราวนี้ เจอเพื่อนอีกครั้ง มีร้องว้าว! แน่นอนค่ะซิส

6. หยุดทั้งทีมาทำความสะอาด จัดบ้าน จัดห้องกันเถอะ
image_978849
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ช่วงอยู่บ้านว่างๆ แบบนี้ อีกหนึ่งกิจกรรมที่สาวโสดอย่างเราชอบทำมากๆ เลยก็คือ 'ทำความสะอาดบ้าน + จัดห้อง' ด้วยความที่ เราไม่ใช่คนที่ทำอะไรแบบนี้ทุกวันไง เพราะฉะนั้น พอมันมีเวลาว่างมากๆ การได้ลงมือทำอะไรแบบนี้ ก็ช่วยฆ่าเวลาไปได้มากพอสมควรนะ รู้ตัวอีกที ก็แทบจะหมดวันแล้วอะ เพราะงั้น ช่วงเวลาว่างๆ อยู่บ้านเฉยๆ เบื่อๆ แบบนี้ ลองทำความสะอาดบ้านหรือจัดห้องดู เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ตอบโจทย์มาก! ใครที่มีแพลนจะแต่งห้อง เวลานี้ล่ะคือเหมาะ! ลองวางแพลนดูว่าอยากได้บรรยากาศแบบไหน แล้วลงมือทำ รับรองว่ากิจกรรมนี้ ช่วงให้คุณลืมช่วงเวลาเบื่อๆ ไปได้เลย

  7. หางานอดิเรก ฝึกสกิลใหม่ๆ
  image_978850
  - ที่มารูป: i.pinimg.com

  ด้วยความที่ช่วงนี้ มันออกไปท่องเที่ยวไม่ได้ หรือทำอะไรในที่ที่มีคนเยอะไม่ได้ ฉะนั้น 'งานอดิเรก ฝึกสกิลใหม่ๆ' ที่เราอยากจะแนะนำคือ งานศิลปะต่างๆ ทั้งวาดรูป งานปั้น งานเย็บปัก แต่ถ้าไม่ชอบงานศิลปะ ลองเลือกเป็น เล่นเกมก็ได้นะ แค่ทำแล้วรู้สึกมีความสุข เท่านี้ก็พอแล้ว งานอดิเรกทุกอย่าง แม้แต่เล่นเกม ล้วนช่วยฝึกทักษะให้กับเพื่อนๆ ได้ทั้งนั้น อย่างเราอะ ส่วนใหญ่ก็ ถ่ายรูปเล่น วาดรูป เล่นเกม คือมันอาจจะดูเป็นอะไรที่ซ้ำๆ แต่พอได้ทำแล้วมันรู้สึก enjoy ไปกับสิ่งนั้นอะ เวลามันจะผ่านไปไวมาก มันจะเพลิน มันจะไม่รู้สึกเบื่อหรือเหงา เพราะงั้นการได้ลองหรือการได้ทำสิ่งใหม่ๆ ให้อะไรตั้งมากมาย แม้จะนั่งๆ นอนๆ อยู่แต่ในบ้าน แต่เราก็สามารถหางานอดิเรกง่ายๆ สนุกๆ ทำกันได้นะจ๊ะ

  image_978851
  - ที่มารูป: instagram.fbkk1-3.fna.fbcdn.net


  ทั้งหมดนี้คือวิธีที่เราใช้อยู่ทุกครั้ง เวลาอยู่บ้านว่างๆ คือโดยส่วนตัว เราไม่ได้รู้สึกว่า การอยู่บ้านเฉยๆ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อ แต่กลับรู้สึกว่ามันมีอะไรให้เราทำเยอะมาก คือถ้าใครเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวและชอบอยู่ติดบ้านเหมือนกัน จะเข้าใจ เพราะงั้นช่วงนี้ ถ้าไม่กล้าที่จะออกไปเที่ยวไหนกัน ลองหยิบวิธีสไตล์สาวโสดอย่างเรา ไปทำตามกันดู ก็แก้เบื่อได้โอเคอยู่เหมือนกันนะ

  สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะ

  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Search @