งี่เง่าหน่อย แต่ก็น่ารักดีนะ เผย 7 ข้อดี ของการมี 'แฟนเด็ก' มันก็จะกระชุ่มกระชวยหัวใจดีนะ

งี่เง่าหน่อย แต่ก็น่ารักดีนะ เผย 7 ข้อดี ของการมี 'แฟนเด็ก' มันก็จะกระชุ่มกระชวยหัวใจดีนะ

มีแฟนเด็ก ก็ไม่ได้แย่ รู้สึกว่าหัวใจมันจะกระชุ่มกระชวยขึ้นอะ หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่า เด็ก มันงี่เงา เด็ก มันเอาใจยาก แต่การมีแฟนเด็ก มันก็ไม่ได้ไม่ดี จริงๆ แล้วมันมีข้อดีอยู่นะ ถ้าไม่เชื่อ ลองอ่านดู!

24 March 2020
belfry
24 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_978990
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

กินเด็กเค้าว่าเป็นอมตะ แล้วถ้าถูกเด็กกินล่ะ จะเป็นอมตะมั้ย กรี๊ดดด! อิจฉาละซิ โอ้ย! ใครว่ามีแฟนเด็กมันแย่ นี่ มีแฟนเด็กมันไม่ได้แย่ขนาดนั้น ถ้าไม่เชื่อ เดี๋ยววันนี้เพื่อนจะบอกข้อดีของการมีแฟนเด็กให้ได้รับรู้กันอย่างทั่วถึง! รับรองว่ารู้แล้ว ซิสทุกคนจะต้องอยากลองคบเด็กดูสักครั้งอย่างแน่นอน เผย 7 ข้อดี ของการมีแฟนเด็ก งี่เง่า เข้าใจยาก แต่น่ารักเคี้ยวกรุบ มันกระชุ่มกระชวยหัวใจดีจริง! ไปดูกันดีกว่าเนอะ ว่าการคบเด็ก จริงๆ แล้วมีข้อดีอะไรบ้าง อ่านไปพร้อมๆ กันเลยจ้า!

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

1. สดชื่น สดใส พลังบวกมาเต็ม
image_978995
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   แน่นอน! ว่าการมีแฟนเด็ก มันทำให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ บางครั้งพอมีแฟนที่แก่กว่า โอกาสที่เค้าจะมาทำอะไรร่าเริง สดใส แบ๊วๆ ใส่เรา มันน้อยมาก จนบางครั้งแทบจะสัมผัสสิ่งเหล่านั้นไม่ได้เลย เพราะอะไร ก็เพราะเค้าโตแล้วไง ความคิดเด็กๆ ก็แทบจะไม่เหลือแล้ว แต่พอคบกับคนที่อายุน้อยกว่าอะ ความรู้สึกมันต่างกัน แฟนเด็กจะช่วยเติมเต็มความสดใส สดชื่นให้กับชีวิตของเราได้มากกว่าแฟนที่อายุมากกว่าหรืออายุเท่ากันกับเรา ด้วยความที่เค้ายังเด็กอะ ความคิดความอ่าน ก็อาจจยังไม่ได้ซับซ้อนเหมือนกับผู้ใหญ่ไง ดูสบายๆ ไม่จู้จี้จุกจิกนัก อยู่ด้วยแล้วไม่เครียด ไม่ต้องคิดเยอะ แถมยังช่วยเสริมพลังบวกให้กับเราได้มากโขด้วย จากหัวใจที่เคยเหี่ยวแห้ง พอมีแฟนเด็กเข้ามาเติมเต็มปุ๊บ แหม! มันสูบฉีดดีจริงๆ รู้สึกกระชุ่มกระชวยและมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย!!

2. ขี้อ้อน ขี้เอาใจ
image_978994
- ที่มารูป: instagram.fbkk1-4.fna.fbcdn.net

   ความแตกต่างในข้อนี้ชัดเจนมาก คือตอนมีแฟนแก่กว่า เราต้องเป็นฝ่ายอ้อนและเอาใจ ในทางกลับกัน พอมีแฟนที่อายุน้อยกว่าปุ๊บ หน้าที่นี้จะตกไปเป็นของแฟนเด็กทันที! ซึ่งมันฟินมากแก! รู้มั้ยว่าแฟนเด็กส่วนมากจะเอาใจเก่ง มีความน่ารักสดใส ขี้อ้อน ส่งผลทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย ความน่ารักของเค้าเวลาออดอ้อนเราอะ อือหือ! มันมีผลต่อใจอย่างแรง! และนอกจากแฟนเด็กจะขี้อ้อนแล้ว ส่วนใหญ่จะขี้เอาใจด้วยนะ คือถ้าถามว่า มีมุมเอาแต่ใจมั้ย มี! แต่มุมตามใจเรา ก็มีมากเหมือนกัน เค้าจะเป็นผู้ฟังที่ดี ทั้งเข้าใจและดูแลเอาใจใส่เราได้ดีไม่แพ้ใครเลยด้วย 


3. ดูแลเราดีและพิเศษกว่าใครๆ
image_978993
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   จริงๆ อะ ไม่ว่าจะมีแฟนอายุขนาดไหน ถ้าเจอคนที่เทคแคร์ดี เอาใจเก่ง เค้าคนนั้นก็พร้อมจะดูแลเราดีและพิเศษกว่าใครๆ อยู่แล้ว ยกตัวอย่างเช่นแฟนเด็ก นอกจากจะขี้อ้อน อร่อยกรุบแล้ว บทจะดูแลก็เทคแคร์ห่วงใยเป็นอย่างดี มีความเอาอกเอาใจ ให้ความรักมากมายเป็นพิเศษราวกับคุณเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย อาจจะพูดดูเวอร์เกินไป แต่เรื่องเอาอกเอาใจ แฟนเด็ก เค้าถนัดนัก! นอกจากเอาอกเอาใจแล้ว สิ่งนึงที่ทำให้สาวแก่ชอบกินหญ้าอ่อนแฮปปี้มากเวอร์คือ เขาจะเคารพการตัดสินใจของคุณในทุกๆ เรื่องและจะไม่ทำให้คุณดูแย่ในสายตาคนอื่น ก็ไม่รู้ว่าเด็กทุกคนเป็นแบบนี้มั้ย แต่ส่วนใหญ่ ก็ประมาณนี้แหละค่ะซิส!

4. ทำให้คุณรู้สึกเด็กลง
image_978996
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   อีกสิ่งนึงที่ทำให้สาวแก่อย่างเราชอบการมีแฟนเด็กมากๆ เลยก็คือ เราจะรู้สึกว่าตัวเองเด็กลง ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่การมีแฟนเด็กกว่าจะทำให้คุณรู้สึกดูเด็กลงตามไปด้วยจริงๆ คือพอเรามีแฟนเด็กปุ๊บ เราก็จะอยากทำตัวเองให้ดูน่ารักขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น บางคนจากที่ไม่เคยดูแลตัวเอง อาจจะอยากดูแลตัวเองขึ้นมาทันทีทันใดเลยก็ได้ แล้วรู้มั้ยว่าการที่เรามีคนรักที่มีความสดชื่น สดใส ได้ทำอะไรสนุกๆ ก็ย่อมทำให้ร่างกายหลั่งสารแห่งความสุขออกมา พอพูดจบปุ๊บ เพลงนี้ขึ้นมาเลยอะ คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง และด้วยเหตุผลนี้นี่เอง คนที่มีแฟนเด็กส่วนใหญ่ ก็มักจะดูเด็กลงโดยที่ไม่ต้องอาศัยคอลลาเจนเลยค่ะ!

5. มีโอกาสทำอะไรแปลกใหม่อยู่เสมอ
image_978992
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

   เด็กส่วนใหญ่ มีความคิดที่เปิดกว้างและชอบทำอะไรที่มันท้าทายอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นคุณมีโอกาสที่จะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ แน่นอน อย่างในเรื่องของมุมมองความคิด ด้วยความที่เค้าเป็นเด็กอะ เค้าจะมีความคิดที่ไม่ได้ซับซ้อนมาก พร้อมจะเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ซึ่งนั่นจะทำให้เราได้มีความคิดที่เปิดกว้างตามไปด้วย คุณสามารถแลกเปลี่ยนความคิดกับเค้าได้แบบไม่รู้จักเบื่อเลยล่ะ! นอกจากนี้ โอกาสที่คุณจะได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ก็จะมีมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุดท้าทาย แอดเวนเจอร์ เรียกได้ว่า เปิดโลกสุดๆ ไปเลยค่ะ เรื่องหลักการ ความเครียดต่างๆ แทบจะโยนทิ้งไว้ข้างหลังเลย อยู่กับเค้ามันมีความสุขมาก เหมือนได้ปลดปล่อยความทุกข์และความเหนื่อยล้าที่เจอมาตลอดทั้งวัน ให้หมดไป

6. ทำเรื่องโรแมนติกได้แบบไม่ขัดเขิน
image_978991
- ที่มารูป: data.whicdn.com

   บางทีเราก็อยากจะโรแมนติกออกสื่อบ้าง แต่แฟนคนนี้ ขี้อาย ไม่กล้าโรแมนให้ใครเห็น! แต่กับแฟนเด็กมันต่างกันค่ะ เพราะแฟนเด็กส่วนใหญ่ มักจะมีความกล้าที่จะแสดงออกว่ารักแฟนของตัวเองมากๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่ให้เกียรติแฟนตัวเองนะ คือเค้ายินดีที่จะออกสื่อเลยว่า นี่อะ แฟนผม! (เขินไปหมดแล้ว) เค้ากล้าที่จะแสดงออกว่ารัก หึง หวง ห่วงใย ไม่ว่าจะอยู่กันสองต่อสองหรือต่อหน้าบุคคลอื่นก็ตาม ซึ่งในฐานะผู้หญิงอย่างเรา พอได้รับอะไรแบบนี้จากคนรัก มันฟินมากๆ เลยนะ รู้สึกแฮปปี้ที่เค้ากล้าโชว์ความโรแมนติกให้ใครต่อใครได้เห็น อาจจะไม่ใช่แฟนเด็กทุกคนที่เป็นแบบนี้ แต่ถ้าได้เจอคนที่เป็นแบบนี้ เทใจให้ทั้งดวงเลยครับผม!

7. เขาพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นเพื่อเรา
image_978997
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   แฟนเด็กส่วนใหญ่ เมื่อมีความรัก เค้าจะมีความคิดนึง ที่แฟนที่แก่กว่าบางคนไม่มีคือ อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวให้ดีขึ้นเพื่อคนที่เขารัก อยากทำให้คนรักรู้สึกโชคดีและไม่รู้สึกอายใคร ที่มีเค้าอยู่ข้างๆ พื่อให้คนรักอย่างคุณพอใจและภูมิใจในตัวเค้า ยิ่งถ้าเขาเห็นว่าคุณมีความเป็นผู้ใหญ่หรือประสบความสำเร็จในชีวิตมากขนาดไหน เขาก็จะพยายามเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้ชายที่ดีพอและเหมาะสมกับคุณมากเท่านั้น จริงๆ ก็อาจจะไม่ใช่แฟนเด็กทุกคนที่มีความคิดแบบนี้นะ แต่โดยส่วนใหญ่ ก็จะมีความคิดแบบนี้แหละ ก็อย่างว่า ผู้ชายอะ แม้จะอายุน้อยกว่าเราก็ตาม แต่ด้วยความเป็นผู้ชาย ยังไงก็ยังอยากเป็นช้างเท้าหน้า จริงมั้ยล่ะ

image_978998
- ที่มารูป: data.whicdn.com


♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

การคบเด็ก มันไม่ได้แย่อย่างที่เพื่อนๆ คิด จริงๆ การมีแฟนเด็ก มันก็พอจะมีข้อดีอยู่บ้าง ถ้าไม่เชื่อ ลองคบดูซิ แล้วซิสจะรู้ว่า มันกระชุ่มกระชวยหัวใจมากเวอร์! ลองเปิดใจ แล้วคุณจะเก็ทว่า คนทุกคน ไม่ว่าจะอายุมากหรืออายุน้อย ล้วนมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน เปิดใจค่ะ OK!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 April 2020 10:41
20 April 2020 08:46
17 April 2020 06:22
17 April 2020 02:37
16 April 2020 04:02
15 April 2020 08:41
14 April 2020 08:44
14 April 2020 08:06
14 April 2020 07:54
Search @