'ดอกไม้' สื่อความหมายถึง 'ความรัก' ของคุณว่ายังไง? มาหาคำตอบกัน! 🌸🌻🌼

'ดอกไม้' สื่อความหมายถึง 'ความรัก' ของคุณว่ายังไง? มาหาคำตอบกัน! 🌸🌻🌼

ว่ากันว่าสีของดอกไม้ก็สามารถบอกความหมายและนัยยะบางอย่างได้ แล้วสาวๆ ล่ะคะ รู้จักความหมายของดอกไม้ที่ตัวเองชอบบ้างรึเปล่า?

25 March 2020
Gelato
25 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้เห็นสาวหลายๆ คนแชร์รูปดอกไม้เยอะแยะไปหมด ทั้งทีไม่ใช่เทศกาลวันวาเทนไทน์หรือเทศกาลพิเศษอะไร แต่ก็เข้าใจเค้านะซิส เพราะการมองดอกไม้แม้จะเป็นแค่ภาพถ่ายแต่มันก็สุขใจ ไม่ต้องใกล้ชิดหรือนั่งรถไปเพื่อถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้ แต่ความสุขมันก็เกิดขึ้นได้จากการมอง เหมือนความรักนั่นแหละเนอะ บางอย่างแค่มองก็มีความสุขแล้ว จ้าาาาาา

แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่า ดอกไม้แต่ละชนิดเนี่ยมีความหมายที่ค่อนข้างลึกซึ้เอาเรื่องเลยแหละ แบบอ่านแล้วรู้สึกว่า เห้ยแกร แค่ดอกทิวลิปสีนึงก็ให้ความหมายที่คมคายบาดใจคนได้ขนาดนี้เลยเหรอ อะๆ วันนี้เราก็เลยอยากจะพาสาวๆ ไปชมความงามในความหมายของดอกไม้กันซะหน่อย จะได้รู้กันว่าแต่ละดอก ( ไม้ ) เค้ามีความหมายที่ต่างกันยังไงบ้าง ... 

image_979448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ดอกทิวลิป

image_979449
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ประเภทแรกๆ ที่เรานึกถึงและคิดว่าต้องเป็นดอกไม้โปรดของสาวหลายๆ คนแน่นอน ด้วยรูปร่างที่สวยงาม และสีสันที่ชวนหลงใหล ซึ่งดอกทิวลิปอย่างที่เรารู้กันคือนางมีหลายสีมาก แต่ละสีก็ให้ความหมายต่างกันด้วย ตามมาหาความหมายของดอกทิวลิปสีที่พวกเธอชอบกัน! 

ทิวลิปสีแดง: ขอนิยามให้กับสีแดงง่ายๆ ว่า ' มั่นคง ' ถ้าในเรื่องของความรักแล้ว การจะมอบดอกทิวลิปสีแดงให้ใครแสดงว่าเราเลือกให้เค้าคนนั้นเป็นรักที่จะไม่มีทางเปลี่ยนใจไปรักใครได้อีก เพราะมันคือการแสดงออกว่าเรามั่นคงในความรักที่มีให้เธอ ซึ่อสัตย์และจริงใจนั่นเอง 

ทิวลิปสีขาว: ความรักที่ไม่หวังผลตอบแทน เป็นความรักที่ให้ด้วยใจบริสุทธิ์นั่นเองค่ะซิส โอ๊ยย เหมือนกับขอแค่ได้รักเธอ ถึงแม้จะไม่ได้เป็นอะไรกันเบอร์นี้เลยซิส แอบเศร้าเบาๆ 

ทิวลิปสีชมพู: ความรักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขสมหวัง ในช่วงคบกันใหม่ๆ ก็มีแต่ความสุขใจที่ได้รักกัน เป็นความรักที่เต็มไปด้วยความคิดถึง โหยหา

ทิวลิปสีเหลือง: ใครเศร้าอยู่ควรซื้อดอกทิวลิปสีเหลืองให้ตัวเองเลยค่ะ เพราะมันหมายถึงความผิวหวังจากความรัก เป็นรักที่ไม่สมหวังกับใครเค้า แต่ก็นะ มูฟออนให้ได้ค่ะซิส! 

ทิวลิปหลายสี: อบอวลไปด้วยความสุขเลยทีเดียวจ้าสำหรับดอกทิวลิปหลายสีนี้ บอกเลยว่าเป็นความรักที่ผสมผสานไปทุกความลงตัวของความรักเลย


image_979451
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ดอกลิลี่

image_979452
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดอกไม้ชนิดที่สองก็คือ ดอกลิลลี่นั่นเองค่ะซิส หลายคนเอาชื่อดอกไม้มาตั้งเป็นชื่อเล่น ดูแล้วมีความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ซึ่งดอกลิลลี่ก็เป็นอีกดอกไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีหลายสี แต่ละสีก็ให้ความหมายต่างกันด้วยนะ

ลิลลี่สีขาว: รักแรกพบ เหมือนเจอผู้ชายที่เดินถือกระป๋องโค้กอยู่ในมือ แล้วรู้สึกถูกชะตา จิดใจและสายตาจดจ่อไปที่เค้าเพียงคนเดียวอะจ้าาา เป็นรักที่บริสุทธิ์ อ่อนหวานแสนใจ

ลิลลี่สีชมพู: สีนี้เป็นสีที่คู่รักนิยมให้กันและกัน แสดงถึงความจริงใจและเป็นความรักที่ดีที่สุดที่ได้พบกัน เปี่ยมล้นไปด้วยพลังแห่งรัก

ลิลลี่สีเหลือง: เป็นสีที่แสดงถึงความห่วงใย รู้สึกอุ่นใจเหมือนเป็นที่กันภัยอันตรายต่างๆ ซึ่งอาจจะไม่ได้หมายถึงความรักแบบหนุ่มสาวอย่างเดียว สามารถให้กับคนในครอบครัวได้ด้วยน้า 

ลิลลี่สีส้ม: เป็นดอกไม้ที่สามารถให้กับคนรู้จักและเพื่อนพ้องได้จ้า แสดงถึงความน่ารักสดใส

image_979453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ดอกเดซี่

image_979454
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นิยามของดอกไม้แห่งรัก เป็นสัญลักษณ์เรื่องความรักเลยค่าซิส ซึ่งถ้าเทียบกับเรื่องของความรักแล้ว ดอกเดซี่จะเป็นดอกไม้ที่ใช้สำหรับการมอบให้คนรัก เป็นรักที่กำลังสุกงอม ซึ่งสีขาวและเหลืองของดอกเดซี่มันแสดงออกถึงความบริสุทธิ์ ความจริงใจในความรัก มั่นคงและซื่อสัตย์กับความรักนี่แหละ ใครที่กำลังมองหา
ดอกไม้ไว้ให้คนรักเราว่าดอกเดซี่นี่แหละเหมาะมาก แถมมีสีเดียวด้วยนะ 


ดอก forget me not

image_979455
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ดอกไม้ชนิดสุดท้ายที่อยากตามหาความหมายก็คือ ดอก Forget Me Not ถ้าใครเป็นสายละครเคยดูละครเรื่องอย่าลืมฉันของพี่แอนกับพี่ติ๊กล่ะก็ต้องไม่มีทางลืมดอกไม้ชื่อนี้เด็ดขาด ด้วยความที่ชื่อของนางก็น่ารักอยู่แล้ว ความหมายก็ตรงตัวเลยจ้า อย่าลืมฉัน เป็นความรักที่แสดงถึงความทรงจำ ที่ยังอยากให้ตราตรึงในใจของเราสองคน เป็นรักแท้ที่หากันมานานและหวังจะให้จดจำกันได้แบบนี้ตลอดไป และทิ้งท้ายด้วยการบอกว่าอย่าลืมฉันอะไรเบอร์นี้จ้า หูยย รู้สึกโรแมนติกมากแม่! 

---------

จริงๆ ก็ยังมีดอกไม้หลายชนิดที่ให้ความหมายได้ดีไม่ต่างจากดอกไม้เหล่านี้เลยนะ สาวๆ ชอบดอกไม้ดอกไหนกันบ้างคะ อย่าลืมเอาความหมายที่ดีเหล่านี้ไปใช้มอบให้กับคนรักของตัวเองให้ถูกต้องด้วยน้า ส่วนใครที่ยังไม่เจอความรักในแบบหญิงชายก็อย่าลืมว่ายังมีความรักในอีกหลายรูปแบบเลย โดยเฉพาะความรักแบบครอบครัวและเพื่อนนั่นเอง สำหรับวันนี้ลาไปก่อนน้า บ๊ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @