อยากกินเด็กใจต้องนิ่ง! รวม 7 เทคนิค 'คบแฟนเด็ก' ยังไงให้ไปกันรอด #อายุไม่ใช่อุปสรรค ❤

อยากกินเด็กใจต้องนิ่ง! รวม 7 เทคนิค 'คบแฟนเด็ก' ยังไงให้ไปกันรอด #อายุไม่ใช่อุปสรรค ❤

สาวคนไหนที่กำลังเคี้ยวหญ้าอ่อน มีคนรักอายุน้อยกว่าแล้วกลัวว่าจะไม่เวิร์ก... ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ' คบแฟนเด็ก ' ยังไงให้ไปกันรอด รับรองได้เลยว่าอายุที่ต่างกันจะไม่เป็นอุปสรรคในความรักอีกต่อไป

24 March 2020
Pearrisa
24 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

… หากใจเราบอกกันบอกกันว่ารัก อายุก็ไม่สำคัญ
รักไม่มีความต่าง เราไม่มีความห่าง ข้ามรุ่นกันหน่อยมั้ย …

สวัสดีค่าาา ทักทายสาว SistaCafe ที่รักทุกคนเลยนะ มั๊วะ (╯3╰) แหมๆๆๆ ที่เราเปิดบทความวันนี้ด้วยเพลงฮิตเบอร์หนึ่งของเหล่าคน #กินเด็ก ก็เพราะว่าเราจะมาชวนเม้าท์มอยกันเกี่ยวกับเรื่องความรักต่างวัยนั่นเองค่ะ เราเชื่อว่าต้องมีสาวๆ หลายคนที่กำลังคบๆ คุยๆ กับแฟนหนุ่มที่มีอายุน้อยกว่าอย่างแน่นอนเลย แล้วเธอทั้งหลายก็คงจะแอบกังวลใจเบาๆ ว่า ความต่างของวัย มันจะกลายมาเป็นปัญหาในชีวิตคู่ หรือเป็นสาเหตุที่ทำให้ความรักพังลงรึเปล่า โอ๊ยยย ต่อให้มีคนรักแล้วก็ทำให้เครียดได้เหมือนกันนะเนี่ย

แต่!!! เราขอบอกเลยนะคะว่าความแตกต่างเรื่องอายุมันไม่ใช่อุปสรรคของความรักหรอกนะ แล้วถ้าอยากจะให้รักครั้งนี้ไปต่อได้แบบยืนยาว ก็ต้องลองทำตาม 7 เทคนิค ‘ คบแฟนเด็ก ’ ยังไงให้ไปกันรอด ที่เราลิสต์มาฝากวันนี้ รับรองว่าจะช่วยเสริมให้ชีวิตรักแข็งแกร่งขึ้นได้ชัวร์ๆ เลยจ้า

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

   

【 1. จำไว้เสมอว่า ‘ วุฒิภาวะ ’ ไม่ได้วัดกันที่อายุ 】
image_979270
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มามะๆ สาวคนไหนที่มีแฟนเด็กกว่า ถ้าอยากจะให้ความรักครั้งนี้ไปต่อได้แบบไม่สะดุด สิ่งแรกที่เธอควรทำก็คือการปรับ Mindset ของตัวเองก่อนนี่แหละ แทนที่จะคิดว่าการมีแฟนหนุ่มที่อายุอ่อนกว่ามันหมายความว่าเธอต้องคอยดูแลเค้า คอยคิด คอยตัดสินใจเรื่องต่างๆ ระหว่างเราอยู่ตลอดเวลา ความคิดแบบนี้มันไม่ถูกต้องเลยนะ เพราะจริงๆ แล้ว ‘ วุฒิภาวะ ’ มันไม่ได้วัดกันที่อายุเท่านั้นหรอกนะ บางทีผู้หญิงที่อายุมากกว่าก็อาจทำตัวเป็นเด็ก ชอบอ้อน ชอบให้คนเอาใจ ในขณะที่ผู้ชายอายุน้อยกว่าก็อาจมีความเป็นผู้ใหญ่ มีลักษณะของผู้นำมากกว่าได้เหมือนกัน หากเธอท่องจำเอาไว้เสมอว่าทั้งเธอและคนรักมีความเท่าเทียมกัน ก็จะช่วยทำให้ปัญหาเรื่องช่องว่างระหว่างวัยมันหายไปได้ง่ายๆ แล้ว

   

【 2. อย่าทำตัวเป็น ‘ คุณครู ’ ที่คอยสอน / บ่นทุกเรื่อง 】
image_979274
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ้าาา คนเรามีแฟนก็อยากได้ ‘ แฟน ’ ไม่ใช่ ‘ แม่คนที่สอง ’ รึเปล่าล่ะ?! เราขอบอกเลยนะคะว่าสาเหตุที่ทำให้คู่รักต่างวัย ( โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีแฟนเด็กกว่า ) ไปกันไม่ค่อยรอด ก็เพราะว่าฝ่ายที่อายุมากกว่าชอบเผลอลืมตัว แล้วทำตัวเป็น ‘ คุณครู ’ ที่คอยสอน คอยสั่ง คอยบ่นมันทุกเรื่องที่อีกฝ่ายทำ จนทำให้เค้ารู้สึกขาดความมั่นใจ กดดัน หรือรู้สึกเหมือนกำลังโดนดูถูกดูแคลนยังไงยังงั้น อย่าลืมสิว่าการที่เค้าอายุน้อยกว่าหรือยังเด็กอยู่ ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะไม่เคยผ่านประสบการณ์ต่างๆ ในชีวิต หรือไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง ทางที่ดี ควรเปิดโอกาสให้ทั้งสองฝ่ายได้ลองพูดคุย แสดงความเห็น รวมถึงตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ร่วมกัน จะดีกว่า แบบนี้ชีวิตรักจะได้ไม่รู้สึกอึดอัดหรือมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งรับบทหนักเพียงคนเดียว

   

【 3. ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตัวเองไม่เคยทำ 】
image_979273
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การที่ชีวิตของเราจะแฮปปี้ได้ มันก็อยู่ที่ทัศนคติของแต่ละคนนี่แหละค่ะ แทนที่จะมัวแต่ไปโฟกัสหรือกังวลเรื่องความต่างของอายุของตัวเองและคนรัก ทำไมไม่ ลองมองหาข้อดีของการมีแฟนเด็กกว่า ดูบ้างล่ะ ลองคิดดูนะว่าการที่เธอมีแฟนหนุ่มที่อายุน้อยกว่า ก็ถือเป็นโอกาสดีที่ทั้งเธอและเค้าจะได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน อย่างเช่น จากที่เธอเคยชอบเก็บตัวอยู่เงียบๆ ใช้เวลาคนเดียวที่บ้าน อีกฝ่ายก็อาจเป็นคนเปิดโลกให้เธอได้ลองออกไปเปิดหูเปิดตา ลองหาความสุขสนุกสนานให้กับตัวเอง ในทางกลับกันเธอก็สามารถแบ่งปันไลฟ์สไตล์แบบชิลล์ๆ ไม่หวือหวาให้อีกฝ่ายด้วยเช่นกัน รับรองว่าฟินแน่นอน!

   

【 4. ความชอบแตกต่างกันบ้างก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร 】
image_979271
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนสองคนจะรักกันหรือคบกันได้ ก็ไม่ได้หมายความว่าทั้งสองคนจะต้องมีนิสัยเหมือนกัน หรือต้องชอบอะไรคล้ายๆ กันเสมอไปหรอกนะ ลองคิดดูสิคะว่าถ้าหากทั้งเธอและเค้านิสัยเหมือนกันแบบถอดแบบกันมาเป๊ะๆ ก็คงมีหวังได้ตีกันบ้านแตกเพราะไม่มีใครยอมใครแน่นอน เพราะฉะนั้น ถ้าอยากจะกระชับความสัมพันธ์และรักกันยาวนาน ก็ควรยอมรับในความแตกต่างและทำความเข้าใจว่า ถึง ‘ ความชอบ ’ จะแตกต่างกันบ้างก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อชีวิตคู่ แต่ให้ลองหาช่วงเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันให้มากๆ เข้าไว้ อย่างเช่น เธอชอบอ่านหนังสือ แต่เค้าชอบเล่นเกมส์ ก็สามารถทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบในห้องเดียวกันได้ โดยที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีความสุขในสิ่งที่ตัวเองทำแบบไม่ต้องห่างไกลกันเลยล่ะ

   

【 5. เลิกคิดฟุ้งซ่านหรือมโนอยู่ฝ่ายเดียวได้แล้ว 】
image_979275
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็นคู่รักแบบไหน จะอายุเท่ากัน ฝ่ายชายแก่กว่า หรือฝ่ายหญิงแก่กว่า สิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างนึงเลยก็คือ ‘ ความเชื่อใจ ’ ในตัวกันและกัน นั่นเองค่ะ แต่ก็นะ… ผู้หญิงเราขึ้นชื่อเรื่องความขี้มโนแบบขั้นสุด ต่อให้จริงๆ แล้วจะไม่มีประเด็น ไม่มีปัญหา ไม่มีเรื่องอะไรแม้แต่นิดเดียว ก็สามารถเก็บเรื่องนั้น เรื่องนี้มาคิดเอง เครียดเองได้ #งงมากแม่ แล้วถ้าสาวๆ คนไหนที่มีแฟนอายุน้อยกว่าแล้วชอบคิดในทำนองที่ว่า ‘ ถ้าเค้าเจอคนที่สวยกว่า สาวกว่า แล้วจะทิ้งเรามั้ย? ’ หรือ ‘ สักวันนึงเค้าต้องเบื่อป้าแก่อย่างเรา แล้วไปคบคนที่เด็กกว่าแน่ๆ ’ ความคิดในแง่ลบประเภทนนี้นี่แหละที่จะเป็นตัวบั่นทอนความรักระหว่างเธอสองคน เพราะฉะนั้นเลิกคิดฟุ้งซ่านหรือมโนกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น แล้วมาสร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันไม่ดีกว่าหรอ???

   

【 6. ถ้าอยากไปกันรอด ‘ การสื่อสาร ’ สำคัญที่สุด 】
image_979276
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอถามหน่อยสิว่ามีสาวๆ คนไหนที่เป็นคนขี้งอนหรือนอยด์เก่งบ้างรึเปล่า แสดงตัวหน่อยเร็ววว!!! แล้วถ้าจะให้เราเดาผู้หญิงส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคนประเภทที่ไม่พอใจอะไรก็ไม่ยอมพูดตรงๆ แต่จะใช้ท่าทางหรือคำพูดในการเหน็บแนม ประชดประชันแทนแน่ๆ เลยล่ะสิ ถ้าเธอรู้ตัวว่ากำลังทำพฤติกรรมแบบนี้อยู่ ก็ไม่ต้องแปลกใจหรอกนะที่ไม่ว่าจะมีความรักกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็มักจะพังไม่เป็นท่า เพราะว่า ความสัมพันธ์จะดีได้ ‘ การสื่อสาร ’ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะกับคู่รักต่างวัยที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่า ก็ยิ่งต้องพูดคุย ทำความเข้าใจ และปรับจูนเข้าหากัน เพื่อลดช่องว่างระหว่างวัยไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อชีวิตคู่ อย่าปล่อยให้ปัญหาต่างๆ มันค้างคาแล้วรอเวลาระเบิดตู้มทีเดียวเลยนะ ไม่งั้นคงกลับมารักกันได้ยากแล้วล่ะ

   

【 7. ไม่ต้องไปให้ค่ากับคำวิจารณ์แง่ลบจากคนอื่น 】
image_979277
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ ความรัก ’ มันเป็นเรื่องของคนสองคน ถ้าหากมีบุคคลที่ 3, 4, 5 เพิ่มเข้ามา ก็จะยิ่งเพิ่มปัญหามากขึ้นเท่านั้นนะคะ แล้วสาวๆ ที่มีแฟนเด็กหรือคบผู้ชายอายุน้อยกว่า ก็คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยนะว่าเธอมักจะต้องเจอกับคำวิจารณ์จากคนรอบข้างอยู่บ่อยๆ อย่างเช่น ‘ นั่นแฟนหรือแม่กันแน่? ’ / ‘ ทำไมผู้ชายดูเด็กจัง? ’ / ‘ ผู้หญิงต้องเป็นพวกเปย์เก่งแน่ๆ ’ และอีกสารพัดคำนินทาว่าร้าย เชื่อเราสิคะว่าคำพูดพวกนี้มันไม่สามารถทำร้ายความรู้สึกหรือความสัมพันธ์ของเธอได้ ถ้าเธอไม่ให้ค่า ให้ราคา หรือสนใจมัน ในเมื่อเธอและแฟนหนุ่มรักกันอย่างบริสุทธิ์ใจก็ โนสน โนแคร์ ไม่ต้องแยแสคำวิจารณ์ในแง่ลบจากคนเหล่านั้นหรอกนะ แต่ให้ใช้วิธีรักกันให้โลกลืมจน #บ่าวช่างเม้าท์ ทั้งหลายอกแตกตายด้วยความอิจฉาไปเลย หึหึ

   

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

คราวนี้เชื่อกันรึยังล่ะว่า ‘ อายุ ’ มันไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อความรักเลยสักนิดเดียว เพราะการที่เธอและคนรักจะไปกันได้รอดหรือไม่ มันก็อยู่ที่ตัวเธอทั้งสองคนที่จะต้องช่วยกันฝ่าฟัน และจับมือก้าวผ่านสิ่งต่างๆ ไปด้วยกันนี่แหละค่ะ แล้วถ้าสาวคนไหนกำลังแอบเครียดกับการมีแฟนเด็กกว่า ก็ให้ลองนำ เทคนิค ‘ คบแฟนเด็ก ’ ยังไงให้ไปกันรอด ทั้ง 7 ข้อไปลองทำตามกันดูนะ รับรองได้เลยว่าจะช่วยเพิ่มความมั่นใจ แถมยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้ทั้งสองคนรักกันแนบแน่นและยาวนานขึ้นได้ คิดจะกินเด็กใจต้องนิ่งค่ะ!!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
12 August 2020 12:04
17 April 2020 06:21
17 April 2020 02:36
16 April 2020 04:02
14 April 2020 08:44
14 April 2020 08:05
14 April 2020 07:53
13 April 2020 18:01
13 April 2020 12:23
Search @