Curator
curator
belfry
2500 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. นมจืด
  • 2. นมเปรี้ยว
  • 3. นมรสสตรอว์เบอร์รี
  • 4. นมช็อกโกแลต
  • 5. นมถั่วเหลือง
  • 6. นมรสกาแฟ
  • 7. รสไหนก็ได้ ดื่มได้หมด
summary intro: 75351
ชอบดื่มนมใช่มั้ย งั้นเช็กด่วน! ทายนิสัย จาก 'นมที่ชอบดื่ม' คุณชอบดื่มรสไหนที่สุด

อุ๊ย! ชอมดื่มนมหรอ งั้นลองแวะเข้ามาเช็กนิสัยลึกๆ ของตัวเองดูหน่อยมั้ยว่า ถ้าชอบดื่มนมรสนี้ นิสัยจริงๆ มันเป็นยังไง ขอบอกว่าแม่นมาก! ไม่เชื่อ ก็ลองอ่านดูซิ

25 March 2020
curator_belfry belfry
25 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_979419
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

กลับมาเจอกันที่หมวดทายนิสัยกันอีกแล้ว! วันนี้เราจะมาทายนิสัยเพื่อนๆ จากเครื่องดื่มค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่เครื่องดื่มอะไรก็ได้นะ วันนี้ขอเจาะไปที่ นม ใช่! นม อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่มีรสชาติให้เลือกดื่มเยอะมากๆ แล้วรู้มั้ยว่า รสชาติของนมแต่ละรส สามารถทายนิสัยของเพื่อนๆ ได้ด้วย มาค่ะ! มาทายนิสัยกันเถอะ ส่องดูซิว่า คุณชอบดื่มนมรสไหนมากที่สุด แล้วนมรสชาตินั้นอะ บ่งบอกว่านิสัยที่ซ้อนอยู่ของคุณเป็นแบบไหน! จะตรงหรือว่าไม่ตรง เราไม่รู้ เพราะคุณคือผู้ตัดสิน! เอางี้ ถามตัวเองดูซิว่า ชอบดื่มนมรสชาติอะไร แล้วไปอ่านคำทำนายในวันนี้ พร้อมๆ กันเลย!!

1. นมจืด

image_979420
- ที่มารูป: cdn.loveandlemons.com
   มาเริ่มทายนิสัยกันเลยค่ะ เปิดมาที่นมรสแรก ที่ใครๆ ก็ต้องเคยดื่มกันอย่างแน่นอน นมรสจืด ว่ากันว่าคนที่ชอบดื่มนมรสนี้มากกว่ารสอื่นๆ เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นสูง ทั้งยังเป็นคนที่มีความพยายามมากด้วยเช่นเดียวกัน เวลาจะลงมือทำอะไรก็ตาม คุณจะพยายามทำสิ่งนั้นให้สำเร็จ แม้ว่ามันจะยากเย็นแค่ไหน คุณก็จะไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ด้วยนิสัยตรงนี้แหละ ทำให้คุณดูเหมือนว่าจะเป็นผู้นำที่ดีมากกว่าเป็นผู้ตามที่ดีนะ เพราะคุณไม่ค่อยยอมอ่อนข้อให้ใครง่ายๆ สักเท่าไหร่ จนบางครั้ง ความไม่ยอมใครของคุณ ก็ทำให้คุณดูเอาแต่ใจและเผด็จการบ้าง ถึงแม้จะดูเป็นคนที่แข็งข้อแบบนี้ แต่ภายในอ่อนไหวมาก

2. นมเปรี้ยว

image_979421
- ที่มารูป: www.jaynewilliamswellness.com
   เปลี่ยนจากรสจืด มาเติมความสดชื่นด้วย นมเปรี้ยว กันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่ชอบดื่มนมเปรี้ยว ทายว่าคุณเป็นคนที่ช่างจิตนาการ สดใส ร่าเริงอยู่เสมอ ก็จะคล้ายๆ กับนมเปรี้ยวไง ที่ดื่มแล้ว สดชื่น! และด้วยนิสัยขี้เล่นและเป็นกันเองของคุณ ทำให้คุณเป็นคนที่มีเพื่อนเยอะ คือพูดง่ายๆ ความเหงาไม่มีทางทำอะไรคุณได้ นอกเสียจาก ในวันที่คุณต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะฉะนั้นคนที่ชอบดื่มนมรสนี้ จะเป็นคนที่ไม่สามารถอยู่คนเดียวได้นั่นเอง และถึงแม้ภายนอกจะดูเป็นคนร่าเริงสดใส แต่ลึกๆ ภายใน กลับไม่ใช่แบบนั้น คุณมีความดื้อ เอาแต่ใจอยู่บ้าง บางทีใครพูดอะไรเตือนอะไร ก็จะไม่ค่อยฟังใคร เชื่อแค่ความคิดของตัวเองเท่านั้น!

3. นมรสสตรอว์เบอร์รี

image_979422
- ที่มารูป: weelicious.com
   นมชมพู หวานละมุนอย่าง นมรสสตรอว์เบอร์รี ทายว่าคนที่ชอบดื่มนมรสนี้ส่วนใหญ่ เป็นคนทันสมัย! ชอบแต่งตัว ชอบเที่ยว ชอบงานปาร์ตี้ เป็นคนที่เข้าสังคมเก่งมาก ทำให้คุณเป็นคนมีเพื่อนเยอะไปโดยปริยาย แต่เราก็ไม่รู้นะว่า เพื่อนๆ ที่คุณคบแต่ละคนเนี่ย เค้ายินดีที่จะมีคุณเป็นเพื่อนรึเปล่า เพราะคุณอะ ชอบสร้างปัญหาให้เพื่อนๆ ป่วยหัวอยู่เรื่อยเลย! นอกจากนี้ เค้าว่ากันว่า คนโสดที่ชอบดื่มนมรสสตรอว์เบอร์รีส่วนใหญ่ มักจะฝันถึงเรื่องแต่งงานอยู่บ่อยๆ เพราะกลัวว่าตัวเองจะขึ้นคาน ฉะนั้นสิ่งที่คนที่ชอบดื่มนมรสนี้กลัวมากที่สุดเลย ก็คือการเป็นโสดนั่นเองค่ะ!

4. นมช็อกโกแลต

image_979423
- ที่มารูป: www.spicesinmydna.com
   เปลี่ยจากความละมุน มาเป็นความเข้มๆ กันบ้าง ใครที่ชอบดื่มนมรสช็อกโกแลต เค้าว่ากันว่าคนที่ชอบดื่มนมรสนี้ เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก! ทั้งยังเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์แบบมากเวอร์อีกด้วย เวลาใครมีปัญหาอะไร อย่างเช่นเพื่อนทะเลาะ ก็จะเป็นคุณนี่แหละ ที่จะค่อยจัดการกับปัญหาต่างๆ เหล่านั้นให้หมดไป เพราะฉะนั้นคุณก็เลยกลายเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาที่ดี แถมยังเป็นคนที่เก็บความลับเก่งด้วยนะ เลยทำให้เพื่อนๆ มักจะเชื่อใจและกล้าที่จะเล่าเรื่องต่างๆ ให้คุยได้ฟัง แม้จะเป็นคนที่สามารถช่วยจัดการปัญหาของคนอื่นๆ ได้ดี แต่กับปัญหาของตัวเอง กลับทำได้ไม่ดีเท่า ข้อเสียของคุณคือ ชอบเก็บปัญหาไว้กับตัวเอง ไม่ชอบเล่า ไม่ชอบปรึกษาใคร เพราะคิดว่าไม่มีใครช่วยได้ ระวังเถอะ! สมองจะระเบิด!

5. นมถั่วเหลือง

image_979424
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   ถัดมาที่ นมถั่วเหลือง สำหรับคนที่ชอบดื่มนมรสนี้ ทายว่าคุณเป็นคนน่ารัก ขี้อาย อ่อนโยนและอ่อนหวาน ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก เป็นคนที่ดูเรียบร้อยอะ แถมยังอ่อนไหวง่ายและขี้กลัวมากๆ อีกด้วย เวลาเจอเรื่องอะไรสะเทือนใจนิดๆ หน่อยๆ มาแล้ว! น้ำตามาแล้วจ้า แต่เห็นเป็นคนขี้อายแบบนี้ ถ้าได้ทำอะไรที่ชอบขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็สู้เต็มที่เหมือนกันนะ อย่างเช่น ถ้าชอบเรื่องการแสดง ก็จะกล้าโชว์ กล้าทำ แบบไม่อายใครเลย คือเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะ นอกจากนี้คุณยังเป็นคนที่มีไหวพริบ รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมคนอื่น แต่บางครั้ง ถ้าคนคนนั้นเป็นคนที่คุณรู้จัก คุณจะไม่กล้าโต้ตอบ เพราะกลัวว่าเค้าจะโกรธ เลยทำให้บางครั้ง ก็เป็นคุณเองนั่นแหละ ที่มักจะโดนเอาเปรียบบ่อยๆ 

6. นมรสกาแฟ

image_979425
- ที่มารูป: www.spicesinmydna.com
   สำหรับคนที่ชอมดื่มนมรสกาแฟ ว่ากันว่าคุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการที่ก้าวล้ำกว่าคนอื่น แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นคนที่กล้าเปิดเผยความคิดเหล่านั้นของตัวเองออกมาให้ใครๆ ได้เห็น เพราะคุณเป็นคนที่ค่อนข้างขาดความมั่นใจและไม่เด็ดขาด เพราะฉะนั้น ไม่ใช่แค่ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นเพียงอย่างเดียวนะ แต่ทุกครั้งเวลาจะทำอะไรหรือถ้าต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นเคย คุณก็จะต้องเพลย์เซฟตัวเองไว้ก่อนเสมอ เพราะคุณจะไม่ค่อยกล้าตัดสินใจทำอะไรเท่าไร ต้องมีแผนสำรองไว้ตลอด พูดง่ายๆ ก็คือเป็นคนประเภทปลอดภัยไว้ก่อนนั่นเองค่ะ

7. รสไหนก็ได้ ดื่มได้หมด

image_979434
- ที่มารูป: www.tasteofhome.com
   และสุดท้าย สำหรับคนที่ ดื่มอะไรก็ได้ ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง รสอะไรก็ดื่มได้หมด ทายว่าคุณเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นและเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายด้วย นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ เป็นคนไม่เห็นแก่ตัว จึงกลายเป็นที่รักของใครหลายๆ คน แต่คุณกลับเป็นคนที่ชอบเก็บตัวและมักจะสับสนกับความต้องการของตัวเองอยู่บ่อยๆ แถมคุณยังเป็นคนที่ขี้เบื่อง่ายด้วย ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจและด้วยความที่คุณเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ก็เลยจะม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งย่ามกับความเป็นส่วนตัว จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม คุณถึงชอบอยู่ติดบ้านมากกว่าออกไปสังสรรค์กับเพื่อน

image_979435
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

ตรงมั้ย ตรงมั้ย สำหรับเรา ก็มีส่วนที่ตรงและไม่ตรงอยู่นะ อ่านแล้วเป็นยังไงบ้าง บอกหน่อยซิ เอาจริงๆ ก็ไม่ต้องไม่คิดเยอะกับคำทำนายที่ออกมาเนอะ ถือว่ามาเล่นทายนิสัยกันแบบสนุกๆ ถ้ามีจุดไหนที่ มันตรงมาก แถมยังเป็นข้อเสียของเราอีก แก้ได้ ก็แก้ซะ โอเค!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked