Curator
curator
chollychon
889 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • Doctor John
  • Dr. Romantic
  • Descendants of the Sun
  • Partners for Justice
  • The Guard Post
ชวนไปดู 5 ซีรีส์-หนังเกาหลี ที่เกี่ยวกับ "เชื้อไวรัสและโรคระบาด" สนุกชวนลุ้น แถมได้ความรู้

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยู่บ้านเก็บตัวและเป็นกังวลเชื้อไวรัส มาดูซีรีส์-หนังเกาหลี ที่เกี่ยวกับ "เชื้อไวรัสและโรคระบาด" เพื่อหาวิธีป้องกันไวรัสสายพันธุ์ใหม่กันดีกว่า

30 March 2020
curator_chollychon chollychon
30 March 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า สาวซิสและชาวโซนเกาหลี

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ มาอัปเดตข่าวคราวกันหน่อยเร็วว และถ้าถามว่าอะไรที่ควรจะต้องระวังในช่วงนี้ก็คงจะเป็นเรื่องของเชื้อไวรัสไข้หวัดโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักแบบสุด ทำเอาทุกอย่างต้องหยุดชะงัก วันหยุดเราเลยได้แต่หมกตัวอยู่แต่ในบ้าน ไม่กล้าออกไปเผชิญกับเชื้อโรคและฝุ่นควันภายนอก

แต่แบบว่าอยู่บ้านเฉย ๆ ก็แอบเบื่ออยู่หน่อย ๆ เลยเปิด Viu เข้าไปหาดูแก้เบื่อ แล้วก็ได้ไปเห็นว่าซีรีส์และหนังเกาหลีมีเรื่องที่พูดถึงเชื้อไวรัส โรคระบาดอะไรแบบนี้เยอะอยู่เหมือนกันเด้อ ในบทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้และทำความรู้จักกับเจ้าเชื้อไวรัสจากซีรีส์และหนังเกาหลีเหล่านี้กันสักหน่อย จะได้เตรียมตัวป้องกันได้เนอะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Doctor John

image_980003
 
สำหรับในเรื่องแรกเป็นซีรีส์ที่มีความเกี่ยวข้องกับเชื้อไวรัสและไข้หวัดเป็นอย่างดี เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์เกี่ยวกับทางการแพทย์นั่นเอง ในเรื่อง Doctor John ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของการแพทย์ รวมไปถึงนายแพทย์อัจฉริยะอย่างชาโยฮัน วิสัญญีแพทย์ฝีมือดีที่มีความสามารถในการหาสาเหตุของโรคได้รวดเร็วจนได้ฉายา ' คุณหมอ 10 วิ ' และในตอนหนึ่งของเรื่องทีมแพทย์ในโรงพยาบาลที่หมอชาโยฮันทำงานอยู่

ก็ได้เจอกับเคสผู้ป่วยที่มีอาการไข้ขึ้นสูง ปวดหัว และคลื่นไส้ แถมเพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนิปาห์ เรื่องราวบานปลายไปมากกว่านั้นเมื่อหมอคังชียอง นางเอกของเรื่องเป็นคนตรวจไข้แถมยังถูกคนไข้ไอใส่หน้าไปอีก หมอชาโยฮันจะช่วยเหลือนางเอกและคนไข้ได้หรือไม่ ลองตามไปเอาใจช่วยเหล่าคุณหมอจากเรื่องนี้กันได้เลย

 

Dr. Romantic

image_979777
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์ทางการแพทย์สุดโด่งดังคนดูติดงอมแงมกับเรื่อง Dr. Romantic ซีรีส์ที่เล่าเรื่องราวของหมอคิม แพทย์ที่มีการรักษาคนไข้ด้วยวิธีที่แปลกแตกต่างไปจากคนอื่น ซึ่งในซีซั่นแรกได้มีนำโรคระบาดอย่างเชื้อไวรัสเมอร์สมาเป็นหนึ่งในเคสของเรื่องอีกด้วย เรื่องราวเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่พ่อเพิ่งกลับมาจากซาอุดิอาระเบียได้ประมาณ 4 วัน หลังจากนั้นทุกคนในบ้านก็เป็นหวัดกันหมด

แถมยังไอเรื้อรังไม่ยอมหาย มีอาการคล้ายกับโรคเมอร์ส หมอคังจึงต้องสั่งปิดห้องฉุกเฉินและเป็นผู้นำในการคุมสถานการณ์ เรื่องราวเริ่มเลวร้ายลงเมื่อมีคนไข้เกิดอาการไส้ติ่งอักเสบเฉียบพลัน แถมร่างกายของหมอคังยังดูอ่อนแรงและอิดโรย ทีมแพทย์ของโรงพยาบาลทลดัมจะแก้ไขสถานการณ์นี้ยังไง ตามไปลุ้นได้ในซีรีส์ได้เลยค่า

 

Descendants of the Sun

image_979788
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งซีรีส์ฮิตที่ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทางการแพทย์เอาไว้ด้วย ในเรื่อง Descendants of the Sun เรื่องราวของความรักโรแมนติกปนบู๊แอคชั่นของทีมหน่วยกองรบพิเศษและทีมแพทย์อาสา ซึ่งในตอนหนึ่งของเรื่องหมอคังโมยอนและร้อยโทยุนต้องผ่าตัดคนไข้ที่กลืนเพชรลงท้อง

และเกิดอุบัติเหตุทำให้เลือดกระเด็นโดนใบหน้าของหมอทั้งคู่ หลังจากการตรวจผลพบว่าผู้ป่วยคนนี้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์ M หมอทั้ง 2 จึงต้องโดนกักตัวอยู่ในห้องผ่าตัดจนได้รู้ผลว่าร้อยโทยุนได้รับเชื้อไวรัสนี้ด้วย ซีนนี้เราเลยได้เห็นจ่าซอคนซึนเสียอาการหลุดคีพลุคโชว์ความห่วงใยแบบหวานปนซึ่งกับร้อยโทยุนด้วย ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อ คงต้องตามไปดูจากในซีรีส์แล้วล่ะค่า

 

Partners for Justice

image_979783
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com
 
ตามไปดูซีรีส์ทางการวิชาการแพทย์มาแล้ว คราวนี้ลองมาดูซีรีส์ทางการแพทย์แนวสืบสวนสอบสวนกับทีมแพทย์นิติเวชและทีมอัยการ ในเรื่อง Partners for justice เป็นซีรีส์ที่เล่าถึงการสืบสวนคดีอาชญากรรมต่าง ๆ จากศพนั่นเอง

ซึ่งในตอนหนึ่งของเรื่องหมอแบคบอมชันสูตรศพที่คาดว่าเสียชีวิตจากไวรัสเมอร์ส แต่อัยการสาวสุดห้าวเดินเข้ามาในห้องชันสูตรโดยที่ไม่รู้เรื่องราวมาก่อน เธอเลยโดนกักตัวไปพร้อมกับหมอแบคบอมด้วย แถมยังต้องช่วยคุณหมอผ่าตัดชันสูตรศพไปอีก และด้วยความไม่ชินเธอเลยพลาดทำมืดบาดมือตัวเองซะงั้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไปตามไปดูได้ในซีรีส์ได้เลยค่า

 

The Guard Post

image_980005
 
ตามไปดูซีรีส์กันมาแล้ว สำหรับใครที่มีเวลาน้อยแต่อยากหาอะไรดู ลองมาดูหนังแนวลึกลับซ่อนเงื่อนกันบ้าง ในหนังเรื่อง The Guard Post เรื่องราวของป้อมประจำการทหารเกาหลีป้อมหนึ่งที่เกิดเรื่องราวประหลาดขึ้น จากการที่อยู่ดี ๆ เหล่าทหารก็ลุกขึ้นมาฆ่ากันเอง แถมแต่ละศพยังดูสยองสุด ๆ จนต้องเรียกนายทหารจากทุกหน่วยเข้ามาช่วยสืบสวนตามหาต้นเหตุของคดีนี้ จนได้รู้สาเหตุเหตุการณ์อาละวาดของเหล่าทหาร ซึ่งสาเหตุนั้นทำให้หลายคนช็อกไปเลย ส่วนสาเหตุจะเป็นอะไรนั้น ต้องตามไปดูจากในหนังเรื่องนี้แล้วล่ะค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โอ้โห หลังจากที่ได้ตามไปดูซีรีส์และหนังแต่ละเรื่องจากบทความนี้มากแล้ว บอกได้เลยว่านอกจากเนื้อเรื่องจะชวนลุ้นน่าติดตามจนไม่อยากกดข้ามแล้ว ยังได้ความรู้และการป้องกันเชื้อไวรัสแถมมาด้วยอีก สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยู่บ้านเก็บตัวเหงา ๆ ในช่วงไวรัสบุกแบบนี้

ก็ลองเปิดเว็บ Viu เลือกหนังหรือซีรีส์มาดูเพลิน ๆ กันได้นะจ๊ะ เพราะว่าใน Viu ไม่ได้มีแค่ซีรีส์ทางสายการแพทย์หรือแนวสืบสวนสอบสวนเท่านั้น แต่ยังมีซีรีส์สนุก ๆ หลากหลายแนวให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูยาว ๆ แบบถูกลิขสิทธิ์กันอีกเพียบ ว่าแล้วก็ขอตัวไปเปิด Viu ดู Dr. Romantic ทั้ง 2 ซีซั่นอีกสักรอบแล้วกัน อันยองค่าา
  
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
20 April 2020 02:50
ไม่ดูช่วงนี้จะไปดูช่วงไหนล่ะเนี่ย
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 12:40
เข้ากับสถานการณ์แบบนี้เลย
แจ้งลบความเห็น delete
16 April 2020 04:11
อินมาก
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 07:35
ช่วงนี้กำลังหาอะไรดูอยู่เลย ขอบคุณที่แนะนำค่า
แจ้งลบความเห็น delete
15 April 2020 05:56
เข้ากับช่วงนี้มาก ดูแล้วต้องอินแน่ๆ
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 08:15
สนุกอ่ะ ดูละอิน
แจ้งลบความเห็น delete
14 April 2020 02:15
จริงเลยเข้ากับสถานการณ์สุดๆ
แจ้งลบความเห็น delete
10 April 2020 04:22
Dr. Romantic กับ Descendants of the Sun สำหรับเราคือที่สุดอ่ะ
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked