รวม 6 ซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" พล็อตล้ำเกี่ยวกับ "ความทรงจำ"

รวม 6 ซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" พล็อตล้ำเกี่ยวกับ "ความทรงจำ"

ไม่รู้ทำไมซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" จะต้องมาพร้อมกับตัวเอกที่มีความสามารถพิเศษเกี่ยวกับ "ความทรงจำ" และพล็อตสุดล้ำน่าติดตาม บทความนี้เลยชวนคอซีรีส์มาดู 6 ซีรีส์เกาหลีแนว "สืบสวนสอบสวน" พล็อตล้ำเกี่ยวกับ "ความทรงจำ" กันจ้า

07 April 2020
chollychon
07 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า คอซีรีส์ทุกคนนน

เปิดมาทักทายชาวซีรีส์แบบนี้ เพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะพอเดาออกเลยใช่มั้ยคะว่าในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเมาท์มอยกันเรื่องอะไร และแน่นอนค่ะว่าต้องเป็นเรื่องราวสายเกาหลีอย่างแน่นอนเลย ก็แบบว่าช่วงนี้อยู่บ้านกักตัวว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรคลายเครียดก็เลยเปิด Viu เข้าไปหาซีรีส์สนุก ๆ ดูสักหน่อย และก็ได้มาเห็นว่าซีรีส์เกาหลีเนี่ยเขามีซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนชวนลุ้นอยู่เยอะแยะมากมายตามดูไม่หมด

image_982221
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  

ไม่พอยังมาพร้อมกับพล็อตล้ำอลังการให้ได้ติดตามอยู่เรื่อย ๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่เราสังเกตเห็นจากซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนพล็อตล้ำ ๆ เขามักจะมาพร้อมกับความสามารถเกี่ยวกับความทรงจำด้วยค่ะ ในบทความนี้เราเลยไม่พลาดเอาซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนพล็อตล้ำเกี่ยวกับ " ความทรงจำ " มาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ส่วนจะมีเรื่องไหนชวนลุ้นน่าติดตามบ้างลองไปดูกันเลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Pinocchio
image_981839
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์เรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับ Pinocchio ซีรีส์ตีแผ่การทำงานของนักข่าวแบบจัดหนักจัดเต็ม แถมยังมีพล็อตสุดล้ำเกี่ยวกับความทรงจำจากความอัจฉริยะของชเวดัลโพ ตัวเอกของเรื่องที่มีความสามารถจดจำเรื่องราวและความรู้ต่าง ๆ ที่เขาได้รับรู้มาได้อย่างแม่นยำ

และถึงแม้ว่าเขาจะหัวดีมาตั้งแต่เด็กแต่เขาต้องเก็บซ่อนความอัจฉริยะเอาไว้เพื่อขออาศัยอยู่กับปู่ของนางเอก แต่ความอัจฉริยะของดัลโพก็ต้องถูกเปิดเผย เมื่อเขาต้องสมัครไปเป็นนักข่าวอาชีพที่เขาเคยเกลียดเพื่อนางเอก และการเป็นนักข่าวของดัลโพทำให้เขาสามารถแก้ไขปมในอดีตอีกด้วย เรื่องราวของหนุ่มความจำดีแต่มีปมในอดีตจะน่าติดตามขนาดไหนตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลย

 

Suits
image_981905
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
และถ้าพูดถึงอีกหนึ่งหนุ่มที่จำแม่นจำเก่งจนได้ทำงานในสายงานที่ใฝ่ฝันก็เพราะการจำของตัวเอง อยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าเขาคือใคร ถ้าอย่างนั้นขอเชิญเพื่อน ๆ คอซีรีส์ไปพบกับโกยอนอู จากซีรีส์ Suits หนุ่มอัจฉริยะที่มีความสามารถในการจดจำเรื่องราวได้อย่างแม่นยำ แต่ถึงแม้ว่าความสามารถในการจดจำของเขาจะเข้าขั้นอัจฉริยะ แต่เขาก็ไม่สามารถทำงานทนายที่เขาใฝ่ฝันได้

เพราะปัญหาด้านการเงินและต้องดูแลยายที่ป่วย แต่วันหนึ่งเขากลับได้รับโอกาสจากชเวคังซอก ให้มาเป็นทนายผู้ช่วยจากการที่เขาใช้ความสามารถทางการจำแก้ต่างให้ตัวเองหลังจากถูกใส่ร้ายและจัดฉากให้เป็นคนผิดคดีค้ายาเสพติด เรื่องราวของทนายอัจฉริยะแต่ไม่มีแม้แต่ใบประกาศจะสนุกน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้จ้า

 

Find Me in Your Memory
image_981913
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
สำหรับหนุ่มอีจองฮุน พระเอกสายขรึมคนเย็นชาจากซีรีส์ Find Me in Your Memory ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถพิเศษทางด้านการจดจำด้วยเหมือนกัน เพราะว่าเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นจากอีจองฮุน ผู้ประกาศข่าวหนุ่มที่เป็นโรค Hyperthymesia ที่สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าคนทั่วไป

กับยอฮาจิน นักแสดงสาวที่หลงลืมช่วงสำคัญในชีวิตของเธอไปในหลาย ๆ ช่วง เมื่อหนุ่มความจำดีเลิศมาเจอสาวขี้ลืม คาดว่าน่าจะเกิดโมเมนต์ชวนวุ่นวายและปวดหัวใจแน่นอนเลยทีเดียว แต่ว่าเรื่องราวของทั้งคู่จะชวนลุ้นและน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูได้จากในซีรีส์ได้เลยค่า

 

Remember
image_981899
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบกับหนุ่มความจำดีค่ะคอซีรีส์ เรามาพบกับหนุ่มความจำดีในเรื่องต่อไปกันเลยดีกว่ากับหนุ่มซอจินอู จากซีรีส์เรื่อง Remember เด็กหนุ่มที่เป็น Hyperthymesia เขามีการจดจำดีเลิศ แต่พ่อของจินอูกลับป่วยเป็นอัลไซเมอร์ แถมโรคอัลไซเมอร์ทำให้พ่อของเขาต้องตกเป็นจำเลยในคดีฆาตกรรมและต้องโทษติดคุกตลอดชีวิต โชคดีที่เขาได้ทนายฝีมือดีอย่างพัคดงโฮมาช่วย

แต่อำนาจเงินและบุญคุณที่ดงโฮต้องทดแทน ทำให้เขาจำเป็นต้องถอนตัวออกจากคดีนี้ จินอูเลยต้องทำทุกวิถีทางตั้งใจสอบทนายเพื่อกลับมาเรียกร้องความยุติธรรมคืนให้พ่อของเขาและเอาคนผิดตัวจริงมารับโทษให้ได้ เรื่องราวของทนายหนุ่มความจำดีที่ต่อสู้เพื่อพ่อของเขาจะชวนลุ้นและหน่วงหัวใจขนาดไหน ลองตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Memorist
image_981920
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งผลงานของหนุ่มยูซึงโฮ พระเอกจากซีรีส์เรื่องที่แล้ว และครั้งนี้เขาไม่ได้มาในบททนายอาภัพแล้ว แต่ในซีรีส์เรื่อง Memorist หนุ่มซึงโฮมาในบทบาทของดงแบค นายตำรวจสืบสวนสุดมั่นที่มาพร้อมความสามารถไม่ธรรมดา นั่นก็คือพลังเหนือธรรมชาติในการอ่านความทรงจำของคนทั่วไปได้ด้วยการสัมผัส

และเขาก็ใช้พลังพิเศษของเขาในการสืบสวนไขคดีมาแล้วนับไม่ถ้วนจนกลายเป็นนายตำรวจดาวรุ่งอีกด้วย จนได้รับมอบหมายให้ไขคดีฆาตกรต่อเนื่องหาตัวจับยากอย่าง Absolute Evil ร่วมกับฮันซอนมี นักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรระดับอัจฉริยะ เรื่องราวสืบสวนสอบสวนและพลังพิเศษของนายตำรวจหนุ่มและนักวิเคราะห์สาวจะน่าติดตามขนาดไหล ลองไปตามต่อได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

He is Psychometric
image_981926
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีอัน จากซีรีส์เรื่อง He is psychometric อีกหนึ่งหนุ่มที่มีพลังวิเศษสามารถล่วงรู้ความลับของคนทั่วไปได้จากการความทรงจำในอดีตผ่านการสัมผัสตัว เขาใช้ความสามารถของตัวเองช่วยสืบสวนหลายคดีให้กับหน่วยสืบสวนพิเศษจนเขาได้มาเจอกับยุนแจอิน

หญิงสาวที่พยายามอย่างหนักเพื่อซ่อนความลับของเธอ แถมในตอนเด็ก ๆ อีอันและแจอินเคยเจอกันมาก่อนแล้วด้วย พวกเขาได้รู้จักกันและกันมาขึ้นจากช่วงที่ต้องมาสืบสวนคดีร่วมกัน ทำให้ทั้งคู่ได้เปิดใจและเผยความลับและปมในใจให้กันและกันได้รับฟัง ส่วนเรื่องราวของทั้งคู่และคดีสืบสวนสอบสวนโหมดแฟนตาซีจะน่าติดตามขนาดไหน ลองไปติดตามไปในซีรีส์กันได้ค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*

เป็นยังไงกันบ้างคะคอซีรีส์ทั้งหลายเต็มอิ่มกับซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนพล็อตล้ำเกี่ยวกับ " ความทรงจำ " ที่เรานำมาฝากในบทความนี้กันมั้ยเอ่ย? ขอบอกว่าเหล่าตัวเอกแต่ละคนที่ไม่ธรรมดาเลยนะคะ ทั้งหน้าตาและความสามารถแสนเก่งจนทำให้ดิชั้นติดงอมแงมไม่สามารถมูฟออนไปไหนได้

ต้องตามดูเรื่อย ๆ ตอนต่อตอนกันเลยทีเดียว แล้วเพื่อน ๆ ล่ะคะติดใจซีรีส์เรื่องไหนจากในบทความนี้เป็นพิเศษมั้ยเอ่ย หรือถ้าเกิดว่ายังไม่จุใจอยากไปดูซีรีส์แบบจุก ๆ ให้มากกว่านี้ ก็ลองเข้าเปิด Viu เข้าไปเลือกดูซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนสนุก ๆ กันดูได้ และนอกจากซีรีส์แนวสืบสวนแล้ว Viu ก็ยังมีซีรีส์อีกหลายแนวให้ได้เลือกอีกมากมายเลยเด้อ ว่าแล้วก็ขอตัวไปเปิด Viu ดูซีรีส์ต่อแบบเพลิน ๆ ก่อนแล้ว อันยองค่าา

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
20 April 2020 03:32
20 April 2020 02:48
17 April 2020 05:29
16 April 2020 12:40
16 April 2020 11:59
16 April 2020 04:10
15 April 2020 09:05
15 April 2020 07:50
15 April 2020 05:48
14 April 2020 16:11
14 April 2020 09:30
14 April 2020 08:12
14 April 2020 02:08
13 April 2020 10:48
13 April 2020 08:25
Search @