รวมช่อง Youtube ทำอาหารสายน่ารัก มินิมอลของ "ชาวญี่ปุ่น" 💕 มันก็จะมีความคาวาอี้อยู่หน่อยๆ

รวมช่อง Youtube ทำอาหารสายน่ารัก มินิมอลของ "ชาวญี่ปุ่น" 💕 มันก็จะมีความคาวาอี้อยู่หน่อยๆ

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนอยู่บ้านแล้วเกิดเบื่อ อยากหาอะไรดูเล่นหรือหากิจกรรมทำ ลองตามมาดูช่อง Youtube ทำอาหารสายน่ารัก มินิมอลของ "ชาวญี่ปุ่น" ในบทความนี้กันจ้า

25 April 2020
chollychon
25 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สาวซิส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว แบบว่าช่วงนี้รู้สีกเบื่อ ๆ เหงา ๆ มากเลย อยากหาอะไรดูเล่นเพลิน ๆ หรือหากิจกรรมอะไรทำแก้เซ็งสักหน่อย จนได้มาเจอกับช่องทำอาหารของชาวญี่ปุ่นที่มีความมินิมอลเข้ากับความญี่ปุ่นมากเวอร์ แบบว่าเห็นแล้วอยากลุกขึ้นมาเข้าครัวทำอาหาร

ตามเหล่ายูทูปเบอร์เจ้าของช่องกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ที่กำลังอยู่บ้านเบื่อ ๆ เซ็ง ๆ เหมือนกันกับเรา ลุกขึ้นมาเข้าครัวลองทำอาหารตามช่อง Youtube ทำอาหารสไตล์คาวาอี้มินิมอลสายญี่ปุ่นเหล่านี้ดู ว่าแต่มื้อนี้เพื่อน ๆ นึกออกกันรึยังว่าจะทานอะไรดี ถ้ายังนึกไม่ออกลองตามไปดูสูตรอาหารจากช่อง Youtube เหล่านี้กันได้เลยจ้า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


snowenn

 
มาเริ่มกันที่ช่อง Youtube ทำอาหารสายญี่ปุ่นช่องแรกกันเลยดีกว่ากับช่อง snowenn ช่องของสาวญี่ปุ่นที่ชอบทำอาหารใส่กล่องเบนโตะไปทานเป็นอาหารกลางวัน ซึ่งอาหารในเบนโตะก็ไม่ได้เป็นเมนูที่ทำยากเลย จากที่ตามดูมาแล้วก็เห็นได้ว่าสาวญี่ปุ่นคนนี้เขาใช้วัตถุง่าย ๆ แค่ไม่กี่อย่าง แถมทำไม่กี่ขั้นตอนแป๊บเดียวก็ได้อาหารจัดใส่เบนโตะเรียบร้อย แถมออกมาสวยงามหน้าตาน่าทานมากเวอร์ สำหรับใครที่อยากลองทำเบนโตะง่าย ๆ เอาไว้ทานเองก็ลองตามไปดูจากช่องนี้ดูได้ค่า

 

nigiricco


มาถึงอีกหนึ่งช่องทำอาหารญี่ปุ่นสายเบนโตะ ในช่อง nigiricco สำหรับช่องนี้ก็คล้าย ๆ กับช่องแรกเลยค่ะ เป็นช่องแนะนำการทำอาหารใส่กล่องเบนโตะเล็ก ๆ น่ารักเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือความคิ้วท์ของหน้าตาอาหาร เพราะเขามาในรูปแบบของความประดิษฐ์ประดอยตกแต่งหน้าตาอาหารออกมาเป็นลายการ์ตูนดูแล้วเพิ่มความน่ารักน่าทานขึ้นไปอีกเป็นกอง และนอกจากเมนูอาหารเบนโตะสุดคิ้วท์ ช่องนี้ยังมีการแนะนำวิธีการทำ Meal Prep หรือวิธีการทำอาหารตุนสำหรับทานในหลาย ๆ วันอีกด้วย มีความคอนเทนต์หลากหลายน่าติดตามอยู่นะเอ้อ

 

TsuTsuiChannel

 
ตามไปส่องช่องอาหารญี่ปุ่นสายเบนโตะน่ารักกันไปแล้ว คราวนี้ตามมาดูหนุ่ม ๆ ทำอาหารบ้างดีกว่ากับช่องนี้ TsuTsuiChannel ช่องทำอาหารพ่อลูกอ่อนที่ทำเมนูออกมาน่าทานมากเด้อ และไม่ได้มีแค่อาหารแนวญี่ปุ่นเอเชียเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีอาหารเช้าแบบฝรั่งอเมเริกันสไตล์มาให้ได้ตามดูตามเก็บสูตรกันด้วย แถมแต่ละเมนูก็ไม่ได้มาแบบธรรมดาเพราะว่าเขามาพร้อมเครื่องเคียงจัดเต็มอลังการแบบสุด สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองทำอาหารทั้งแนวญี่ปุ่นเอเชียหรือแนวฝรั่งก็ลองไปกดติดตามช่องนี้ดูได้จ้า

 

Peaceful Cuisine


ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งช่องทำอาหารของหนุ่มญี่ปุ่น ในช่อง Peaceful Cuisine ช่องทำอาหารที่ไม่ได้ที่ไม่ได้มีแค่เมนูอาหารญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังมีทั้งอาหารจากหลากหลายสัญชาติและขนมหวานมาให้ได้ตามดูและจดสูตรกันอีกด้วย และหลังจากที่ได้ตามไปดูตามหลายคลิปแล้วเนี่ย แอบเห็นว่าช่องนี้ชอบแนะนำสูตรอาหาร Vegan อาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพอีกด้วย แถมยังชอบครีเอทเมนูแปลกใหม่จับนู้นมาผสมนี่แต่ออกมาน่าทานมากเวอร์ ไม่พอสำหรับใครที่ชอบดูคลิปแนว ASMR ขอแนะนำให้ตามไปดูช่องนี้เลยฮะ เพราะเขาทำคลิปแบบสมูทดูเพลินมาก ๆ เลย

 

Cooking with Dog

 
ส่วนใครที่เป็นสายรักสัตว์เชิญมาช่องนี้เลยค่า ในช่อง Cooking with Dog ช่องทำอาหารของคุณป้าญี่ปุ่นหน้าตาเป็นมิตรและน้องหมาพุดเดิ้ลสุดน่ารักชื่อว่า Chahan ซึ่งน้อง Chahan ก็ไม่ได้มาเป็นนั่งเป็นเพื่อนคุณป้าญี่ปุ่นเฉย ๆ นะคะ แต่น้องมาทำหน้าที่เป็นพิธีกรของช่องด้วย แถมน้องบรรยายเป็นภาษาอังกฤษด้วยจ้า ไม่ธรรมดาเลยนะเอ้อ

ส่วนเมนูอาหารที่คุณป้าญี่ปุ่นหรือเชฟซังทำก็ไม่ได้เป็นเมนูทำยากเลย เป็นเมนูสำหรับ Home Cook ทำกินเองที่บ้านได้ง่าย ๆ ไม่พอยังมีทั้งอาหารคาวและของหวานให้ได้ตามไปจดสูตรกันด้วย สำหรับใครที่เป็นสายรักสัตว์ลองตามไปดูน้อง Chahan และเชฟซังของน้องทำอาหารเพลิน ๆ ดูได้จ้า

 

Choki

 
ส่วนใครที่ชอบดูคลิปแนวไลฟสไตล์หรือ Vlog ประจำวัน ลองตามมาดูช่อง Choki กันได้ค่า เพราะว่าช่องนี้จะเป็นช่องแนะนำอาหารในแนว Vlog ประจำวัน เมนูอาหารในคลิปก็เลยจะมาในแนวอาหารทำง่ายมีวิธีทำไม่ยุ่งยาก และอีกสิ่งที่ชอบอีกสิ่งหนึ่งของช่องนี้ก็คือเขาตัดต่อคลิปดีมากกก ถ่ายภาพสวยจัดองค์ประกอบดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลงประกอบหรือโทนสีคือไปในทางเดียวกันหมดดูแล้วละมุนตุ้นอบอุ่นหัวใจมากเวอร์ พอได้ดูแล้วรู้สึกเพลินจนอยากจะดูต่อเรื่อย ๆ เลยค่า

 

Tina's Life

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งช่องแนวไลฟ์สไตล์กับช่อง Tina's Life ช่องทำอาหารของพนักงานสาวออฟฟิศญี่ปุ่น และด้วยความที่เป็นสาวออฟฟิศอาศัยอยู่ในหอพักเมนูอาหารที่พนักวานออฟฟิศสาวเจ้าของช่องทำ ก็เลยจะออกมาในแนวเมนูอาหารทำง่ายวิธีทำไม่ยุ่งยาก

สามารถทำได้ในครัวเล็ก ๆ หรือในคอนโดหอพักอะไรประมาณนั้น และถึงแม้ว่าจะเป็นอาหารในครัวเล็ก ๆ แต่คุณภาพและหน้าตาน่าทานมากเวอร์เลยเด้อ แถมบางคลิปยังมีซับไทยให้ดูแบบเข้าใจง่ายอีกต่างหาก ใครที่ชอบคลิปแนว Vlog แนวไลฟ์สไตล์ดูเพลินเชิญช่องนี้กันได้จ้า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โอ้โห ต้องบอกเลยว่าถ้าได้ติดตามช่อง Youtube ทำอาหารสไตล์คาวาอี้มินิมอลสายญี่ปุ่นเหล่านี้แล้ว คราวนี้เราคงจะไม่ได้อยู่บ้านแบบเบื่อหน่ายกันอีกต่อไปแล้วค่ะซิส ก็เมนูของแต่ละช่องมันช่างดูเพลินชวนให้อยากลุกขึ้นมาเข้าครัวทำอาหารมากเวอร์

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนอยากอัปสกีลการทำอาหารก็ตามไปกดสับตะไคร้ช่อง Youtube เหล่านี้กันได้นะคะ
เผื่อว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้เจอพรสวรรค์การทำอาหารที่ซ่อนอยู่หรืออาจจะได้งานอดิเรกใหม่ไปเลยก็ได้ สำหรับวันนี้ขอตัวไปเข้าครัวทำเบนโตะตามช่อง Youtube ก่อนแล้ว บ้ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
14 May 2020 01:51
7 May 2020 02:01
27 April 2020 02:09
Search @