เช็คอิน 7 จุดชม "ดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระ" ในเกาหลี 🌸 ตามไปฟินกับความโรแมนซ์ แสนหวานกันหน่อย

เช็คอิน 7 จุดชม "ดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระ" ในเกาหลี 🌸 ตามไปฟินกับความโรแมนซ์ แสนหวานกันหน่อย

สายเกาหลีที่อยากชมซากุระบานแสนโรแมนติก กับบรรยากาศฟิน ๆ ของเกาหลี ลองตามไปเช็กอิน 7 จุดชม "ดอกพ็อดกดหรือดอกซากุระ" ในเกาหลีกันจ้า

25 April 2020
chollychon
25 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_984839
- ที่มารูป: media.giphy.com


อันยองค่า เพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีทุกคนน

เปิดบทความก็มาพร้อมกับความสดใสดอกไม้ผลิบานกันเลยทีเดียว ก็แบบว่าที่ค่างประเทศกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันแล้วนี่นา ช่วงนี้ดอกไม้สีสวยนานาพรรณก็จะแข่งกันเบ่งบานอวดความหวานและความโรแมนติกกันอยู่หน่อย ๆ และถ้าพูดถึงดอกไม้และฤดูใบไม้ผลิก็คงจะขาดความสวยงามของต้นดอกซากุระที่มักจะเบ่งบานชวนให้นักท่องเที่ยวได้ตามไปชมไปไม่ได้

และขอบอกว่าซากุระสวย ๆ ก็ไม่ได้มีให้ชมแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นนะคะซิส สำหรับชาวโซนเกาหลีอย่างเรา ๆ ที่อยากไปชมดอกซากุระพร้อมกับอินบรรยากาศสายเกาหลี ลองเข้ามาส่องบทความนี้ด่วน ๆ เพราะว่าเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอิน 7 แหล่งชมดอกพ็อดกด ( ดอกซากุระของเกาหลี ) พร้อมกับบรรยากาศสวย ๆ โรแมนติกในเกาหลีกันค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้าแพ็กกระเป๋าไปเก็บบรรยากาศสวย ๆ ในช่วงใบไม้ผลิกันเลยดีกว่า

 

❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀


เทศกาลชมดอกซากุระที่สวนยออิโด

image_984635
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 
สำหรับสถานที่ชมดอกพ็อดกดที่แรกที่เราจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปเช็กอินในบทความนี้ก็คือ ดอกพ็อดกดที่สวนสาธารณะยออิโด ( Yeouido Park ) นั่นเอง สำหรับที่สวนสาธารณะแห่งขอบอกเลยว่าเป็นสวนยอดฮิตสำหรับการชมซากุระในเกาหลีเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่นี่เขามีต้นดอกซากุระสีชมพูหวานเรียงรายเต็มข้างทางเลย

และยิ่งโรแมนติกเข้าไปอีกเพราะว่าสวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำฮันด้วย ลองนึกภาพนั่งชมแม่น้ำฮันใต้ต้นดอกพ็อดกดงี้ แอบเหมาะกับการเดทอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แล้วถ้าเกิดว่าใครชมซากุระแล้วเกิดหิว ก็ไม่ต้องซีเรียสเพราะว่าที่นี่เขาจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระในช่วงเมษามีของกินของใช้ให้ช้อปกันเพียบ

image_984636
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_984637
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ช่วงเวลาจัดเทศกาล: ประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปี

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 9 สีน้ำตาลอ่อน ลงสถานี National Assembly ทางออกที่ 1 หรือ 6

Location

 

เทศกาลชมดอกซากุระที่ทะเลสาปซอกชน

image_984638
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
มาถึงอีกหนึ่งเทศกาลชมดอกซากุระอย่างเทศกาลชมดอกซากุระที่ทะเลสาปซอกชน Seokchon Lake Cherry Blossom Festival หลังจากที่ไปชมดอกซากุระริมแม่น้ำฮันลองมาชมดอกซากุระกับวิวทะเลสาบกว้าง ๆ ดูบ้าง ก็น่าจะเพลิดเพลินสบายใจไปอีกแบบนะคะซิส ส่วนใครที่เดินเล่นชมดอกซากุระเพลินแล้วอยากเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้น

ก็สามารถไปเดินเที่ยวเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกลอตเต้ เวิร์ด แอดเวนเจอร์ กันได้ เพราะว่าสวนสาธารณะอยู่ติดกับสวนสนุกแห่งนี้เลย ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งโรแมนติกสุด ๆ เพราะว่าแสงไฟจากสวนสนุกจะส่องวิบวับให้ชมพร้อมดอกซากุระไปด้วย สุดแสนโรแมนติกไปเลยจ้า

image_984640
- ที่มารูป: 10mag.com
image_984643
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

ช่วงเวลาจัดเทศกาล: ประมาณต้นเดือนเมษายนของทุกปี

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือสาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 3 แล้วเดินมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบประมาณ 200 เมตร

Location

 

ดอกซากุระที่สวนป่ากลางกรุงโซล

image_984646
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 
มาต่อกันที่สวนสาธารณะใจกลางกรุงโซลกันบ้างกับที่นี่เลย Seoul Forest สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโซลที่สามารถเดินทางได้ง่ายมากแค่ต่อรถไฟใต้ดินต่เดียวก็ได้ฟินกับดอกซากุระสวยงามกันแล้ว และเนื่องจากในสวนแห้งนี้มีทั้งต้นอไม้น้อยใหญ่หลากหลายชนิดมากเวอร์ 

สวนป่ากลางกรุงโซลแห่งนี้ก็เลยไม่ได้ฮอตฮิตเฉพาะในช่วงดอกซากุระบานเท่านั้น แต่สวนสาธารณะเห่งนี้เขาฮอตฮิตในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นช่วงใบไม้ผลิชมดอกซากุระบานโรแมนติก หรือจะเป็นช่วงใบไม้ร่วมก็กลับมาชมใบไม้เปลี่ยนสีกันอีกที แบบว่าเดินเล่นชมธรรมชาติกันเพลิน ๆ ทุกฤดูไปเลยค่า

image_984652
- ที่มารูป: userscontent2.emaze.com
image_984658
- ที่มารูป: static.wixstatic.com


ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง: สถานี Seoul Forest Station (Bundang Line), ทางออก 3

Location

 

ดอกซากุระที่พระราชวังเคียงบกกุง

image_984660
- ที่มารูป: image.freepik.com

 
ส่วนพระราชาวังเคียงบกกุง ( Gyeongbokgung Palace ) แลนด์มาร์กยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต้องตามมาเช็กอิน ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในการชมดอกซากุระด้วย ส่วนใครที่อยากอินกับดอกซากุระในเกาหลีมากขึ้น หรืออยากลองถ่ายรูปเพิ่มความหวานใสสไตล์เกาหลีเพิ่มขึ้นไปอีก

ขอแนะนำเพื่อน ๆ เช่าชุดฮันบกหวาน ๆ แต่งมาถ่ายรูปกับดอกซากุระสวย ๆ กันได้ ลองนึกภาพตัวเองใส่ชุดฮันบกถ่ายกับดอกซากุระสายหวาน แบ็กกราวเป็นพระราชวังโบราณสวย ๆ แบบนี้ เชื่อว่าเพื่อน ๆ น่าจะได้รูปเซ็ทเกาหลีที่ถูกใจ แถมเรียกยอดไลก์เพียบแน่นอนเลย

image_984662
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_984664
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com


ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64): 3,000 วอน / กลุ่ม (10 คนขึ้นไป): 2,400 วอน
เด็ก (อายุ 7-18): 1,500 วอน / กรุ๊ป (10 คนขึ้นไป): 1,200 วอน
*คนแต่งชุดฮันบกและทุกวันพุธสุดท้ายของเดือนสามารถเข้าชมฟรี

เวลาเปิด-ปิด: 09:00-18:00 น. หยุดทุกวันอังคาร

การเดินทาง: สถานี Gyeongbokgung Palace Station สาย 3 ทางออก 5 จากนั้นเดินตรงไปอีก 100 เมตรก็จะถึงประตูทางเข้าพระราชวัง

Location

 

ดอกซากุระข้างทางขึ้นเขานัมซาน

image_984667
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

  
มาต่อกันที่อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสายธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายชนิดอย่างสวนสาธารณะนัมซาน ที่ตั้งของแลนด์มาร์กยอดฮิตแห่งหนึ่งในเกาหลีอย่าง Namsan Tower และด้วยความที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ภูเขานัมซานแห่งนี้เลยสวยงามทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นช่วงดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในตอนฤดูใบไม้ร่วง สำหรับใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกซากุระพร้อมกับธรรมชาติชิลล์ ๆ ก็ลองไปเดินเล่นแถวภูเขานัมซานกันดูได้ค่า

image_984669
- ที่มารูป: helloooalo.files.wordpress.com
image_984671
- ที่มารูป: ttnotes.com


การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ทางออกที่ 3 หรือสถานี Chungmuro ทางออกที่ 2 เดินไปที่ป้ายรถเมล์ ขึ้นรถ Namsan Sunhwan Shuttle Bus สาย 02 และ 05 รถจะพาเราขึ้นไปถึงด้านบนเขานัมซานเลยค่ะ ซึ่งรถจะจอดที่จุดจอดรถ แล้วเราก็เดินขึ้นเขาต่อไปยังโซลทาวเวอร์ เส้นทางนี้ล่ะค่ะ คือจุดชมวิวดอกซากุระ รถสาย 02 จะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:00-24:00 ส่วนสาย 05 จะวิ่งตั้งแต่เวลา 7:30-23:30 รถจะมาทุกๆ 15 นาที

Location

 

ดอกซากุระที่สวนสาธารณะแดกูทูรยู

image_984675
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 
ออกจากโซลย้ายมาอีกหนึ่งเมืองใหญ่ของเกาหลีกันบ้างดีกว่ากับดอกซากุระในเมืองแดกู สำหรับเมืองแดกูต้องบอกเลยว่าเป็นอีกสถานที่ยอดฮิตสำหรับการชมดอกซากุระเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่เมืองแห่งนี้มีต้นดอกซากุระเรียงรายให้ได้ชมอยู่หลายที่เลย โดยเฉพาะที่สวนสาธารณะแดกูทูรยู ( daegu duryu park )

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวมักจะแวะมาเที่ยวชมดอกซากุระกันที่นี่ และนอกจากจะได้ชมดอกซากุระแล้ว สำหรับใครที่อยากเที่ยวต่อก็สามารถนั่งรถไปเที่ยวสวนสนุก E World กันได้ เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ใกล้กับสวนสนุก E World เลยค่า

image_984676
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_984677
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com


ค่าเข้าขม: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง: สถานี Duryu Station (Line 2) ทางออก 14 เดินตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 5 จะเห็นต้นซากุระเลยค่ะ

Location

 

ดอกซากุระข้างทางขึ้นเขาพัลกง

image_984678
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 
ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่จุใจกับการชมดอกซากุระที่แดกู ก็ลองนั่งรถมาชมดอกซากุระที่งานเทศกาลดอกซากุระที่เขาพัลกง ( palgongsan cherry blossom festival ) กันได้ เพราะว่าเส้นทางขึ้นเขาพัลกง ในช่วงเดือนเมษายนนั้นสุดแสนจะโรแมนติกเพราะเต็มไปด้วยดอกซากุระสีหวานบานเรียงรายเต็มสองข้างทางนั่นเอง

และนอกจากเขาพัลกงจะเป็นสถานที่ยอดฮิตในการชมดอกซากุระช่วงใบไม้ผลิแล้ว ยังเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ชาวเกาหลีชอบมาเดินปืนเขาชมดอกไม้กันด้วย สำหรับใครที่อยากออกกำลังกายด้วยก็ลองมาปืนเขาชมดอกซากุระที่เขาพัลกงซานกันได้ค่า

image_984679
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_984680
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 
ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาเปิด-ปิด: ตลอด 24 ชั่วโมง

การเดินทาง: Subway สถานี Daegu มาลงที่ Ayanggyo แล้วต่อรถบัสสาย Geuphaeng1 มาลงที่ป้ายวัดดงฮวาซา (Donghwasa Temple) ถ้าใครนั่ง KTX จากโซลให้ลงสถานี Dongdaegu ก็สามารถขึ้นรถบัสสาย Geuphaeng1 จากป้ายสถานี Dongdaegu มาลงที่วัดดงฮวาซา

Location

 

❀ ❀ ❀ ❀ ❀ ❀  ❀ ❀ ❀ ❀ ❀


โอ๊ยยยย เห็นดอกซากุระสีหวานกับบรรยากาศสวย ๆ แล้วเนี่ย เริ่มอยากจะแพ็กกระเป๋าแล้วบินเกาหลีซะวันนี้พรุ่งนี้เลยนะคะเนี่ย สำหรับเพื่อน ๆ ชาวโซนเกาหลีคนไหนที่มีแพลนเที่ยวใบไม้ผลิของเกาหลีในช่วงมีนาคมถึงพฤษภาคมแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี

ก็ลองเก็บเอาแฟล่งชมซากุระสวย ๆ ในบทความนี้ไว้ในเช็กลิสต์ดูนะคะ และในครั้งหน้าเราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอินแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนอีกก็ฝากติดตามกันด้วยน้า ส่วนวันนี้เราคงต้องขอตัวไปจองตั๋วเที่ยวเกาหลีชมดอกซากุระฤดูใบไม้ผลิกับเขาบ้างแล้ว แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้าค่า อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
18 May 2020 07:08
30 April 2020 02:41
27 April 2020 08:11
27 April 2020 03:07
Search @