กู้ผมแห้งเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ แชร์ 7 สูตรหมักผมแห้งเสีย ราคาเบ๊าเบา แต่เห็นผลแบบชัดเป๊ะ!

กู้ผมแห้งเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ แชร์ 7 สูตรหมักผมแห้งเสีย ราคาเบ๊าเบา แต่เห็นผลแบบชัดเป๊ะ!

ใครผมแห้งเสีย ชี้ฟู ลองทำตามเลย ไม่ต้องเสียเงินหลายร้อยหลายพัน แค่หลักสิบ คุณก็สามารถฟื้นฟูสภาพเส้นผมเยินๆ ของตัวเอง ให้กลับมาสลวยเหมือนใหม่ได้แล้ว ด้วยสูตรหมักผมจากธรรมชาติ ขอบอกเลยว่า มันเริ่ดจริง!

28 April 2020
belfry
28 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_985419
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net


หน้าสวย แต่ผมพัง ก็ไม่โอป่ะคะ นี่เป็นคนนึงที่ไม่ชอบให้ผมพันกัน ทุกครั้งที่หวีผม ก็จะสังเกตสภาพเส้นผมของตัวเองตลอด อือหือ! แห้งเสียไม่ไหว! นี่ถ้าร้านเสริมสวยเปิด ก็คงไปทำสปาผมแล้ว แต่ร้านไม่เปิดไง! ใครที่กำลังบากทำสปาผม เรามีวิธีค่ะ เสียเงินไม่มาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ ช่างดีต่อใจขั้นสุด รวม 7 สูตรหมักผมจากธรรมชาติ กู้ผมแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มสลวยเหมือนใหม่ ราคาเบ๊าเบา แต่เห็นผลแบบชัดเวอร์! ใครที่ตอนนี้กำลังประสบกับปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู ไม่นุ่มสลวย อยากให้ลองหยิบสูตรหมักผมจากธรรมชาตินี้ไปทำตามกันดู รับรองว่าผมของซิส จะกลับมาพลิ้วสวยแน่นอน จะมีสูตรหมักผมสูตรไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย

① สูตรน้ำผึ้ง + กล้วยหอม
image_985425
- ที่มารูป: st1.uvnimg.com

เปิดมาที่สูตรหมักผมสูตรแรก เราจะใช้ส่วนผสมแค่สองอย่างเท่านั้น ก็คือ น้ำผึ้ง + กล้วยหอม ซึ่งหาซื้อได้ง่ายมากๆ ซึ่งสูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับซิสที่ชอบทำสีผม หรือผมผ่านสารเคมี ผ่านความร้อนมาเยอะ จนผมเสีย แห้งกรอบ ชี้ฟูและแตกปลาย เรียกง่ายๆ ว่า พังยับเยินขั้นสุด! ใครที่อยากกู้ผมพังๆ ให้กลับมาสลวย มีน้ำหนัก ดูนุ่มนิ่ม สูตรนี้เป็นสูตรหมักผมที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะทั้งกล้วยและน้ำผึ้ง ต่างมีวิตามินที่จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผม เค้าจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมที่ถูกทำร้าย ให้กลับมาเงางาม นุ่มลื่น แข็งแรง เส้นผมไม่แตกหัก หรือขาดหลุดร่วงได้ง่าย เป็นอีกหนึ่งสูตรที่อยากให้ลอง กลิ่นดี บำรุงเริ่ด แนะนำเลยค่ะ!

วิธีทำ : ให้นำกล้วยหอมสุกมาบดให้ละเอียดก่อน โดยการบี้หรือบดให้เละ แล้วค่อยนำไปผสมกับน้ำผึ้ง คนส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนการสระผมด้วยแชมพูตามปกติ ทำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง 

② สูตรไข่แดง + โยเกิร์ต
image_985426
- ที่มารูป: nutrition.basf.com

ถัดมาที่สูตรหมักผมสูตรที่ 2 ก็จะใช้ส่วนผสมเพียงแค่สองอย่างเช่นเดียวกัน ในงบประมาณแค่หลักสิบเท่านั้นค่ะซิส เราจะใช้แค่ ไข่แดง + โยเกิร์ต ( รสธรรมชาติ ) สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้ ถือว่าเป็นการจับคู่กันได้อย่างลงตัว เพราะทั้งไข่แดงและโยเกิร์ต ต่างอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็น พอเราหมักลงไปที่เส้นผมแล้วใช่ป่ะ เค้าก็จะช่วยทำให้ผมของเราดูมีน้ำหนักมากขึ้น แถมยังช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้อีกด้วยนะ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ปัญหาผมแตกปลายลดลง ให้เส้นผมของซิสกลับมานุ่มสลวย แลดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

วิธีทำ : เริ่มจากผสมไข่แดงกับโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาชโลมและนวดให้ทั่วเส้นผมของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ล้วจึงสระออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า สูตรนี้สามารถใช้หมักผมได้เป็นประจำทุกๆ สัปดาห์เลยค่ะ สัก 2 - 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ก็โอเคแล้ว

③ สูตรไข่แดง + น้ำมันมะพร้าว
image_985427
- ที่มารูป: static.lared.cl

สูตรนี้จะคล้ายๆ กับสูตรเมื่อกี้เลย เพียงแต่งบจะเพิ่มขึ้นมาอีกนิดนึง จริงๆ แล้ว น้ำมันมพะร้าวเป็นไอเทมฟื้นฟูเส้นผมแห้งเสีย ให้กลับมานุ่มลื่นได้ดีมากๆ ยิ่ง ไข่แดง + น้ำมมันมะพร้าว จับคู่กันแล้ว ยิ่งช่วยบำรุงเส้นผมได้แบบคูณสองไปเลย อย่างไข่แดงนั้น อุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารบำรุงเส้นผมดีๆ มากมาย เค้าจะช่วยทำให้สุขภาพผมดีขึ้น ดูเงางาม ทั้งยังช่วยลดอาการผมร่วง ผมแตกหักง่าย และยังช่วยให้ผมโตเร็วขึ้นอีกด้วย ส่วนน้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์ต่อเส้นผมเยอะมากๆ คือเกิดมาเพื่อผมที่แท้ทรู ทั้งช่วยปรับสภาพเส้นผมให้ผมนุ่มสลวย เงางาม ลดปัญหาผมแตกปลาย ให้หนังศีรษะชุ่มชื้นและช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดได้อีก ดีงามไม่ไหว!

วิธีทำ : เริ่มจากนำไข่แดงและน้ำมันมะพร้าวมาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม แต่ก่อนจะชโลมลงไปที่เส้นผมอะ ให้หวีผมให้เรียบร้อยกันก่อนนะ ผมจะได้ไม่พันกันเนอะ เสร็จแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ตามด้วยการสระผมปกติ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ติดต่อกันเป็นเวลา 1 เดือน รับรองว่าเห็นผล!

④ สูตรน้ำมันมะกอก + ไข่แดง + น้ำผึ้ง
image_985428
- ที่มารูป: ocdn.eu

ถัดมาที่สูตรที่ 4 สูตรนี้จะมีส่วนผสมทั้งหมดสามอย่าง น้ำมันมะกอก + น้ำผึ้ง + ไข่แดง สูตรนี้เป็นสูตรที่สาวๆ หลายๆ คนเลือกนำมาหมักผมกัน ใครที่ผมผ่านสารเคมีมาเยอะมากๆ จนผมแห้งเสีย หยาบกระด้าง ลองสูตรนี้เลยค่ะ พูดเลยนะว่าช่วยกู้ผมเสียได้จริง เพราะน้ำมันมะกอกจะช่วยทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และข่แดงมีโปรตีนช่วยลดปัญหาผมแห้งเสีย ทำให้ผมนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น เป็นสูตรหมักผมที่เหมาะกับคนที่ชอบทำสี ชอบดัดลอน หนีบผม หรือคนที่ผมโดนทำร้ายมากๆ ลองหยิบสูตรหมักผมสูตรนี้ไปทำตามกันดู รับรองว่าผมพังๆ ของซิส มีโอกาสกลับมาสลวยมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอนค่ะ

วิธีทำ : เริ่มจากการนำน้ำมันมะกอก น้ำผึ้งและไข่แดง มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วทำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมของเรา อาจจะใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมเอาไว้ด้วยก็ได้นะ แล้วหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. จากนั้นก็สระผมตามปกติได้เลย เป็นสูตรที่พอทำเสร็จแล้ว จะสังเกตได้เลยว่าผมจะสุขภาพดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ คือเริ่ดไม่ไหว!

⑤ สูตรน้ำส้มสายชูหมัก + ไข่แดง + น้ำผึ้ง
image_985430
- ที่มารูป: miro.medium.com

รู้มั้ยว่าน้ำส้มสายชู กู้ผมพังให้กลับมาปังได้นะจ๊ะ! สูตรหมักผมสูตรที่ 5 ส่วนผสมที่เพื่อนๆ จะต้องเตรียม ก็จะมี น้ำส้มสายชู + ไข่แดง + น้ำผึ้ง คือกลิ่นของสูตรนี้อาจจะแปลกๆ นิดนึง แต่ก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมากมายนัก สูตรนี้จะเป็นสูตรที่เหมาะกับซิสที่มีปัญหาผมแตกปลายอยู่บ่อยๆ ตัวน้ำส้มสายชูที่เหมาะสมที่จะนำมาหมักผมเนี่ย จะต้องเป็นน้ำส้มสายชูหมักธรรมชาติหรือแอปเปิ้ลไซเดอร์นะจ๊ะ เพราะเค้าจะอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด ซึ่งวิตามินเหล่านี้ก็จะช่วยเข้าไปเติมเต็มผมพังๆ อีกทั้งผลักให้โปรตีนจากไข่แดง และวิตามินจากน้ำผึ้งเข้าสู่เส้นผมของเรามากยิ่งขึ้นด้วย สูตรนี้จะเป็นสูตรดีท็อกซ์เส้นผม ให้ผมที่พังๆ จากสารเคมี มลภาวะ ผมหยาบ ผมแตกปลาย กลับมามีชีวิตชีวาและนุ่มสลวย แลดูสุขภาพดีมากขึ้น

วิธีทำ : ผสมน้ำส้มสายชู น้ำผึ้งและไข่แดงเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที – 1 ชม. แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นสระผมได้เลยตามปกติ รับรองว่าใช้สูตรนี้หมักผมแล้ว ความยับเยินที่มี จะกลับมาดูดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

⑥ สูตรน้ำมันงา
image_985432
- ที่มารูป: www.uaewomen.net

สูตรนี้ลงทุนซื้อส่วนผสมเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น ก็คือ น้ำมันงา เป็นสูตรหมักผมที่ง่ายที่สุด คือไม่ต้องผสมอะไรเลย แค่น้ำมันงาก็เอาอยู่แล้ว หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่า แล้วทำไมต้องน้ำมันงาคะซิส! เพราะน้ำมันงามีวิตามินบี อี และสารอาหารผมอีกมากมาย ที่จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมของเรา พร้อมทั้งลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง เร่งผมยาว และยังทำให้ผมดกดำ เงางามขึ้นอีกด้วย ใครที่มีปัญหาผมเสีย ขาดการบำรุงมาแบบเนินนาน ลองใช้สูตรนี้หมักผมดู รับรองว่าเห็นผลทันตา ไม่ว่าสภาพเส้นผมของซิสจะผ่านการดัด ยืด ย้อม หรือเจอแสงแดด มลภาวะมาแบบหนักหน่วงแค่ไหน สูตรหมักผมสูตรนี้ ก็สามารถกู้เส้นผมพังๆ ให้กลับมาสวยได้ค่ะ

วิธีทำ : ด้วยความที่เราไม่จำเป็นจะต้องผสมเค้ากับอะไร ฉะนั้นเริ่มจากเทน้ำมันงาลงที่ฝามือ แล้วชโลมลงไปให้ทั่วเส้นผมของเรา จากนั้นนวดไปให้ทั่ว ทั้งศีรษะและเส้นผม หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที – 1 ชม. แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ต่อด้วยการสระผมได้เลยตามปกติ

⑦ สูตรอะโวคาโด + น้ำมันมะกอก
image_985433
- ที่มารูป: terradogalyasam.files.wordpress.com

สูตรหมักผมจากธรรมชาติสูตรสุดท้าย อะโวคาโด + น้ำมันมะกอก นอกจากจะเป็นผลไม้สำหรับสาวเฮลตี้แล้ว อะโวคาโดยังมีประโยชน์ต่อทั้งผิวและผมอีกด้วยนะ ว่ากันว่า น้ำมันอะโวคาโดจะช่วยเร่งการงอกของเส้นผมได้ ส่วนน้ำมันมะกอกก็เป็นแหล่งอุดมไปด้วยวิตามินสำคัญในการบำรุงเส้นผมอย่างเช่น วิตามินอี และวิตามินบี มีส่วนช่วยทำให้ผมของเราแข็งแรง ไม่ขาดง่าย เมื่อทั้งสองส่วนผสมมาบวกเข้าด้วยกัน สูตรนี้ก็จะกลายเป็นสูตรหมักผมที่สามารถบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ตรงเข้าไปฟื้นบำรุงชั้นผมที่แห้งเสียเปราะบาง ให้กลับมาแข็งแรงและเงางามขึ้นนั่นเองค่ะ

วิธีทำ : ใช้เนื้ออะโวคาโดบดละเอียดผสมกับน้ำมันมะกอก คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาหมักผมที่แห้งหมาดทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ก่อนสระผมด้วยแชมพูตามปกติ

image_985422
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


ใครที่มีงบน้อยๆ ไม่อยากเสียเงินแพงๆ ไปทำสปาผมหรือซื้อทรีทเม้นท์ราคาหลายบาท ลองหยิบสูตรหมักผมจากธรรมชาติในวันนี้ ไปทำตามกันได้เลยค่ะ เริ่มต้นที่ราคาเพียงหลักสิบเท่านั้น แต่สามารถฟื้นบำรุงผมแห้งเสียของซิส ให้กลับมานุ่มสลวยเหมือนใหม่ เริ่ด! ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้งก็พอเนอะ รับรองว่าเห็นผลแน่นอน!!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
8 May 2020 04:21
8 May 2020 03:05
8 May 2020 02:58
5 May 2020 10:51
5 May 2020 07:05
30 April 2020 03:29
28 April 2020 09:29
Search @