หมดโควิด ต้องลองแวะไปเช็คอินกันหน่อย ส่อง 7 สตูดิโอถ่ายรูปสุดเฉียบ ที่ห้ามพลาด งานนี้ได้รูปกลับบ้านเป็นร้อย!

หมดโควิด ต้องลองแวะไปเช็คอินกันหน่อย ส่อง 7 สตูดิโอถ่ายรูปสุดเฉียบ ที่ห้ามพลาด งานนี้ได้รูปกลับบ้านเป็นร้อย!

อย่าเพิ่งรีบไปเช็คอิน รอให้สถานการณ์โควิดมันหมดไปก่อน! วันนี้เอาใจสายแชะ ลิสต์สตูดิโอถ่ายรูปสวยๆ มาฝาก สถานที่ดี มุมสวย อุปกรณ์ครบ ไปแค่ตัว ชุด และกล้องถ่ายรูป จบ! ได้รูปกลับบ้านเป็นร้อยแน่นอนค่ะเพื่อนๆ

27 April 2020
belfry
27 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครชอบถ่ายรูป จะต้องถูกในสิ่งนี้อย่างแน่นอน วันนี้เรามี 7 สตูดิโอถ่ายรูปสุดเฉียบ ฉากสวย อุปกรณ์ครบ แสงดี คือครบเครื่องมาก ไปแล้วได้รูปเป็นร้อยๆ กลับบ้านแน่นอน แม้ตอนนี้ ในช่วงสถานการณ์โควิด เราจะยังไม่สามารถแวะไปเช็คอินได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ทุกอย่างมันผ่านพ้นไป เพื่อนๆ ต้องลองแวะไปเช็คอินกันนะ แต่ละที่ที่เราหยิบมาแชร์ คัดมาแล้วว่าดีงามจริง สวยมาก คือถ่ายรูปออกมาแล้วไลก์กระจายแน่นอน! ซึ่งก็พยายามคัดมาแต่แบบที่ไม่โตเกินไป เป็นสไตล์เกาหลีๆ คลีนๆ บ้าง หวานๆ บ้าง เก๋ๆ คูลๆ บ้าง ก็ลองเลือกเอาว่าชอบที่ไหน แต่รับรองว่าเด็ดทุกที่! จะมีที่ไหนน่าแวะไป เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

① Maneemejai's Home Space.Studio

   แค่เห็นหน้าบ้าน ก็ตกหลุมรักแล้วค่ะ ที่แรกที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปถ่ายรูปกันคือที่ Maneemejai’s Home Space เป็นสถานที่ถ่ายรูปที่สวยมาก เกาหลีมาก ปังไม่ไหว! เค้าเป็นสตูดิโอแบบโฮมสตูดิโอขนาดกระทัดรัด มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์สีสันสดใสสนุกสนาน เป็นสตูดิโอของช่างภาพสาวมากความสามารถขวัญใจชาวฮิปส์เตอร์เจ้าของเพจ Maneemejai Photographer ก็จะมีทั้งโซน in door และ out door ซึ่งเอาจริงๆ ป่ะ แค่หน้าบ้าน ก็ได้รูปไปหลายรูปแล้วอะ มันสวยมากๆ เค้าออกแบบและตกแต่งในสไตล์สุดน่ารัก มีสีสันหวานๆ เหมาะกับงานถ่ายแฟชั่น มิวสิควิดีโอ เป็นต้น โดยมีหลากหลายมุมให้เลือก สามารถจัดแจงและเลือกถ่ายตามมุมต่างๆ ได้ตามต้องการเลย มีทั้งมุมหน้าบ้าน มุมห้องนอน มุมห้องนั่งเล่น แล้วแต่ละมุมคือจัดแต่งออกมาได้แบบ ดีงามเวอร์! สวยไม่ไหว อย่างภาพตัวอย่างที่เราหยิบมาให้ดู เป็นบางส่วนหนึ่งเท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าเค้ามีมุมสวยๆ แบบไหนบ้าง ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมกันได้ที่ไอจีนะ

image_985087

ความสดใสของห้องนี้คือแบบ เอาไปเลยเต็มร้อย คือถ่ายรูปออกมาแล้ว สวยมากๆ ต่อให้ทำหน้าบึ้งซะขนาดไหน แต่รูปที่ได้ออกมา ก็ยังคงสัมผัสได้ถึงความสดใส

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net
image_985088

มุมนี้ก็น่ารัก ดูเป็นสาวหวานๆ ละมุนๆ และนอกจากมุมนี้แล้ว ยังมีมุมอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกถ่ายอีกเยอะแยะไปหมด มันควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ นะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments

② Spring Summer

   สตูดิโอแห่งที่สอง Spring Summer เป็นสตูดิโอที่เป็นบ้านทั้งหลัง มีหลายมุมหลายห้องให้เลือกถ่าย ซึ่งสตูดิโอของที่นี่ หลายๆ คนอาจจะรู้สึกคุ้นตากันมาบ้างสักเล็กน้อย คือเค้าผ่านมาทั้งงานถ่ายแบบ งานแสดง โฆษณา MV บลาๆ มามากมาย ซึ่งบรรยากาศของเค้าอะ ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน คือไม่ได้ดูเวอร์หรือดูปลอมจนเกินไป เป็นสตูดิโอแนว Modern อบอุ่นสบายๆ มีหลากหลาย Mood Tone ให้เลือกใช้ ซึ่งเค้าจะมี 2 ชั้นนะคะ ชั้น 1 มีมุมนั่งเล่นสุดชิลล์ เปิดประตูไปเจอสวนอยู่ข้างๆ แสงเข้าทั้งเช้าบ่าย และมีมุมครัวแบบ scandinavian เลือกมุมถ่ายได้หลายมุมทั้งนอกบ้านและในบ้านเลย ส่วนที่ชั้น 2 จะมี 3 ห้องให้ใช้ ซึ่งแต่ละห้องก็จะมี Mood ที่แตกต่างกันด้วยนะ เช่น ห้องที่ 1 มาโทนใสๆ หวานๆ แสงเข้าทุกทาง ทั้งเช้าและบ่ายห้องที่ 2 มาแนวแมนๆ มีความเซอร์ น้อยแต่มาก...เรียบแต่โก้ และห้องที่ 3 มาแบบเรียบๆ สุขุม ด้วย Mood tone เข้มๆ และวิวระเบียงสุดอลังการ เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินมากๆ คือปังไม่ไหว!

image_985089

โอ้ย! เหนื่อยจังเลย วันนี้ทำการบ้านมาทั้งวัน ร่างจะพังแล้วจ้า

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-6.fna.fbcdn.net
image_985090

มุมในห้องนอนมุกนี้ ทำให้เรานึกถึงหนังเรื่องนึง อารมณ์สไตล์ห้องนอนของเด็กศิลป์ เรียบร้อย แต่ดูมีอะไรๆ ให้น่าค้นหา

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

 

③ Castlet Studio

   หนึ่งในสตูดิโอที่พลาดไม่ได้ Castlet Studio สตูดิโอฝั่งธนบุรี ภายในสตูดิโอแบ่งเป็นทั้งหมด 5 โซน มีทั้ง in door และ out door ซึ่งภายในจะแบ่งออกเป็น 4 ห้อง 1 โซนด้านนอก มีถึง 5 สไตล์ เค้าจะเป็นสตูดิโอที่เน้นแสงธรรมชาติ แล้วไม่ต้องกลัวว่า แสงจะไม่เข้านะ เพราะที่นี่แสงเข้าถึงในทุกๆ ห้องเลยค่ะ ซึ่งห้องของเค้าจะมีทั้งแบบ B/W ROOM เป็นห้องนอนสีขาวดำ สไตล์มินิมอล, VINTAGE ROOM เป็นห้องโทนอุ่น สไตล์วินเทจ เน้นการตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนและผ้าลูกไม้, WONDERLAND ROOM เป็นห้องที่เน้นโทนสีหวานๆ ด้วยสีชมพูกับสีฟ้าอ่อน แต่ก็แฝงไปด้วยมุมเท่ๆ แนว Retro หน่อยๆ, TROPICAL MYSTIC ROOM เป็นห้องโทนสีเขียวเข้ม ตกแต่งสไตล์ฝรั่ง มีระเบียงออกด้านนอก 2 ระเบียง และ DADDY'S GARDEN อันนี้จะพิเศษตรงที่ มีทั้งโซน Outdoor และ Indoor แต่งเป็นแนว Mediteranian Style จะบอกว่าที่นี่ตอบโจทย์ทุกๆ สไตล์ของเพื่อนๆ เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซน out door ด้วยนะ ที่แต่งด้วยสวนหินสีขาว ตัดด้วยต้นไม้ที่เน้นสีเขียว ได้อารมณ์ Minimal หน่อยๆ คือสวยไม่แพ้ in door เลย งานดีมากๆ สาบานเลย!

image_985091

ห้องที่เพื่อนๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมี ห้องนอนสไตล์มินิมอล โทนสีขาวสะอาดตา กับมุมริมหน้าต่าง ผ้าม่านปลิวไสว

- ที่มารูป: scontent.fbkk2-7.fna.fbcdn.net
image_985092

นี่คือห้อง WONDERLAND ROOM ห้องโทนสีหวานๆ ที่มีมุมย้อนยุคผสมผสานเข้าไป มุมนี้เป็นมุมที่ดีต่อใจมากๆ

- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

 

④ Jaidee Studio

   ถัดมาที่สตูดิโอที่สี่ Jaidee Studio เป็นสตูดิโอให้เช่าในรูปแบบบ้าน คือบรรยากาศ เท่าที่เราแอบไปส่องๆ มา พูดเลยนะว่า อบอุ่นมากๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอาศัยอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ที่สวยและอบอุ่น สบายใจอะ ซึ่งสตูดิโอแห่งนี้ จะเน้นการตกแต่งด้วยการผสมผสานกลิ่นอายยุคเก่ากับยุคใหม่เข้าด้วยกัน แถมยังเป็นบ้านที่แสงสามารถเข้าได้ทุกมุมของบ้าน มีวิวสนามหญ้ากว้างขวางอยู่หน้าบ้านด้วย ตัวบ้านได้เลือกใช้โทนสีขาวและไม้มาคุมโทนสีบ้านให้ดูกลมกลืน เป็นการผสมผสานระหว่างความเรียบง่ายในแบบญี่ปุ่นและการใช้ไม้แต่งบ้านในแบบบ้านไทยเข้าไว้ด้วยกัน พอดูรวมๆ แล้วอะ มันละมุนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมไหนก็แล้วแต่ของบ้าน จะมุมห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น คือสวยไปหมด ยิ่งพอมีแสงสาดส่องเข้ามา ยิ่งเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ขอบอกตรงๆ เลยว่านี่เป็นหนึ่งในสตูดิโอที่เราเห็นแล้ว รู้สึกชอบมากๆ อีกหนึ่งที่ ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะลองแวะไปถ่ายรูปเล่นสักครั้ง

image_985093

รูปนี้เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่นป่ะ สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นๆ แต่เปล่า จริงๆ ถ่ายที่ไทยนั่นแหละ

- ที่มารูป: scontent.fbkk2-8.fna.fbcdn.net
image_985094

โซนนี้คือดีงามมากๆ คือสวยไม่ไหว เหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ เป็นการเน้นโทนสีขาวกับสีน้ำตาลของไม้ได้แบบดีต่อใจมากๆ ละมุนและดูอบอุ่นที่สุด

- ที่มารูป: scontent.fbkk2-7.fna.fbcdn.net

 

⑤ Home a land Studios

   ถัดมาที่ Home A Land Studio เป็นสตูดิโอที่มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะไม่ไหว แต่ละมุมคือดีงามเวอร์ ที่นี่เป็นสตูดิโอแสงธรรมชาติหน้าต่างรอบห้อง พร้อมระเบียงและดาดฟ้า ขอบอกเลยนะ ใครที่ชอบดูนางแบบถ่ายรูปสวยๆ ใน pinterest แล้วอยากได้มุมแบบเดียวกัน ที่นี่ใช่เลยค่ะ ป็นสตูดิโอที่สวยและมีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกถ่ายเยอะไปหมด มีทั้งโซน PLANT FLOOR เป็นโทนสีขาวทั้งหมด เน้นตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวทั้งห้อง ให้ฟีลคลีนๆ สบายตา และโซน COLOR BLOCK FLOOR จะมีทั้งโซนสีชมพูและโซนสีเขียว คือถ้าใครที่เช่าชั้นนี้ ก็จะได้ไปเลยทั้งโซนสีชมพูและเขียว และอีกจุดนึงที่เราชอบอะ คือพร็อพประกอบฉากของเค้า ไม่เยอะจนเกินไปนะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีเลย ซึ่งเค้าจัดวางและตกแต่งออกมาได้ดีมากๆ มันอาจจะดูไม่หวือหวา แต่ก็กินใจ คือถ่ายรูปออกมาแล้ว ภาพที่ได้คือ นางแบบเด่นสะดุดตา บรรยากาศโดยรอบ ช่วยส่งเสริมให้ตัวแบบดูน่าสนใจ ซึ่งดีงามมากๆ เลยค่ะ

image_985095

อันนี้จะเป็นโซน PLANT FLOOR ให้ฟีลคลีนๆ สบายตา เป็นมุมที่น่าจะโดนใจสายมินิมอลทั้งหลายอยู่พอสมควรเลยนะ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net
image_985096

ส่วนนี่จะเป็นโซน COLOR BLOCK FLOOR โทนสีชมพูตุ่นๆ ความหวานคือ ไม่ได้หวานเจี๊ยบ แต่เป็นหวานแบบละมุน ไม่ว่าสายไหน ก็สามารถเลือกถ่ายรูปที่มุมนี้ได้ สวยมาก

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

 

⑥ KIRIN snap X labs STUDIO

   ถัดมาที่สตูดิโอนี้เลยค่ะซิส KIRIN snap X labs STUDIO ที่นี่เป็นสตูดิโอขนาด 4 ชั้น มีทั้ง indoor และ outdoor ซึ่งภายในจะมีสตูดิโอขนาดใหญ่และขนาดเล็ก โดยแต่ละห้องจะมีแนวคิดการออกแบบที่แตกต่างกัน เช่น NEWYORKER เป็นสตูดิโอใหญ่ มี 4 ห้อง ได้แก่ ห้อง NEWYORKER, ห้อง CRAFTMAN, ห้อง BLUE VELVET และ OUTDOOR ซึ่งแต่ละห้องในสตูนี้ จะตกแต่งแตกต่างกันนะ แต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน แต่รับรองว่าสวยทุกห้องค่ะ ถัดมาที่ ROOFTOP CLASSY นี่ก็เป็นสตูดิโอใหญ่เช่นเดียวกัน ห้องนี้จะมีมุมเปียโนและมุมนั่งเล่นเป็นไฮไลท์ของห้อง ต่อกันที่ ALL WHITE/GREEN URBAN อันนี้จะเป็นสตูเล็ก แบ่งเป็น All White จะเป็นห้องขาวล้วน และ Green Urban ห้องที่ตกแต่งด้วยสีเขียวไข่กาทั้งห้อง และสุดท้าย STAY PINK ก็เป็นสตูเล็กเหมือนกัน เป็นการจำลองห้องพักสตูดิโอ ที่ตกแต่งไปด้วยสีชมพูพาสเทล คือสวยทุกสตูเลยค่ะ นี่แอบไปดูภาพตัวอย่างมาแล้ว คือดี๊ดีไปหมด รับรองว่าไปแล้ว ไม่ผิดหวัง ชอบสไตล์แบบไหน ก็เลือกเอาได้เลย

image_985098

อันนี้น่าจะเป็นห้อง STAY PINK คือสวยมาก เป็นโทนสีแบบชมพูตุ่นๆ หวานละมุนสุดๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net
image_985099

นี่น่าจะเป็นสตู ALL WHITE จะเป็นห้องขาวล้วน ทั้งพื้น ผนัง เพดาน ได้ภาพที่ดูคลีนๆ มินิมอลๆ สวยมาก

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-3.fna.fbcdn.net

 

⑦ Cloud Studio

   และสตูดิโอที่สุดท้าย CLOUD Studio เอาจริงๆ ป่ะ สตูดิโอของที่นี่ ให้กลิ่นอายความเป็นเกาหลีมากๆ แบบมินิมอลสุด เป็นการตกแต่งสไตล์ที่ปุ๊กปิ๊กน่ารัก ดูไม่เยอะ ไม่หวือหวา ไม่ล้น แต่น่าสัมผัส น่าเข้าไปใกล้ คือดี๊ดีต่อใจอย่างแรง! ชอบที่เน้นเป็นกำแพงโทนสีขาว แล้วแต่งเติมนั่นนิดนี่หน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือดีมาก แล้วไม่ต้องกลัวว่ามันจะจืดชืดจนเกินไปนะ เพราะว่าพร็อพประกอบฉากของเค้าอะ ช่วยเสริมทั้งความละมุน ความสดใส ความน่ารัก มันผสมผสานกันได้อย่างลงตัว มีทั้งโซน in door และ out door และไม่ได้มีแค่โซนผนังสีขาวเพียงอย่างเดียว แต่ผนังสีสันสดใส สีพาสเทลก็มี คือมีหลายโซนหลายมุมให้เพื่อนๆ ได้เลือกถ่ายกันแบบจุใจ เอางี้ ใครที่เคยดูคลิปครบล้านซับของพี่เมอา นั่นแหละ! สตูที่เมอาไปถ่ายคือที่นี่! ถ้าเพื่อนๆ ชอบถ่ายรูปแนวมินิมอล ใสๆ เกาหลีจ๋า หรือแนวแบบสดใสๆ น่ารักๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอดีๆ ที่พูดเลยนะว่า พลาดไม่ได้ ขนาดเราดูรูปแล้ว ยังชอบเลยอะ สวยมาก!

image_985100

โอ้ย! มุมนี้คือดีงามมากๆ เลยอะ เป็นมุมแบบสาวเกานั่งฝัน ความแดดที่ส่องเข้ามา ไม่ได้จัดจนเกินไปด้วยนะ ได้ความอบอุ่นกำลังดีเลย

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-4.fna.fbcdn.net
image_985101

มุม out door ก็คือสวย ความเก๋ๆ คือยืนหนึ่งไปเลยค่ะ ถ่ายรูปในสระว่ายน้ำ ท่ามกลางกระเบื้องสีขาวและฟ้า ชอบมาก!

- ที่มารูป: instagram.fbkk2-7.fna.fbcdn.net


เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละสถานที่ที่เราคัดมาให้เพื่อนๆ ได้แวะไปถ่ายรูปกัน ดีทุกที่เลยเนอะ คือชอบบรรยากาศของแต่ละที่มากๆ เลยอะ ให้ฟีลที่เหมือนและแตกต่างกันไป ซึ่งการไปถ่ายภาพในสตูดิโอ ไม่ได้ฟรีนะจ๊ะ แน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายเช่าสถานที่เนอะ ก็ลองไปดูรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้ที่ไอจีที่แปะไว้ให้เลยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
11 May 2020 03:38
7 May 2020 02:03
7 May 2020 01:56
30 April 2020 02:38
28 April 2020 10:39
27 April 2020 08:09
Search @