ดราม่าน้ำตานอง! รวม 7 หนังญี่ปุ่นแนว "โรแมนติกดราม่า" น้ำตาไหลพราก

ดราม่าน้ำตานอง! รวม 7 หนังญี่ปุ่นแนว "โรแมนติกดราม่า" น้ำตาไหลพราก

สำหรับสาวดราม่าควีนเชิญทางนี้ ตามมาซับน้ำตากับโมเมนต์สุดซึ้งใน 7 หนังญี่ปุ่นแนว "โรแมนติกดราม่า" น้ำตาไหลพราก

29 April 2020
chollychon
29 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สาวซิส

สำหรับบทความนี้ขอรวมตัวสาวซิสสายดราม่ากันสักหน่อยแล้วกัน ไหนใครรู้ว่าเป็นสาวดราม่าควีนเสพติดความดราม่าแค่ให้ได้ร้องไห้ออกมาก็เหมือนได้รับการปลดปล่อยเชิญมาส่องบทความนี้กันด่วน ๆ และถ้าพูดความดราม่าเคล้าน้ำตาสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรานึกถึงก็คือหนังรักสายญี่ปุ่นนี่แหละ

ที่ขยันสร้างคิดพล็อตมาขยี้หัวใจดวงน้อย ๆ ของคนดูให้เปียกปอนเสียเหลือเกิน และในเมื่อหนังรักญี่ปุ่นชวนดราม่ามีเยอะแยะมากมายจนดูไม่ทันแบบนี้ เราก็ไม่พลาดเอามาฝากสายดราม่าให้ได้ซับน้ำตาท่วมจอกันด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปเก็บหนังญี่ปุ่นรักโรแมนติก "สายดราม่า" น้ำตานองกันเลยดีกว่า แต่ก่อนไปดูอย่าลืมเตรียมผ้าเช็ดหน้าและทิชชู่ไว้นะ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


Crying Out Love in the Center of the World
image_985872
- ที่มารูป: themomentum.co


มาเริ่มกันที่หนังญี่ปุ่นโรแมนติกน้ำตานองเรื่องแรกเลยกับเรื่องนี้ Crying Out Love in the Center of the World หนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นที่มีชื่อไทยว่าอยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก สำหรับเรื่องนี้เขาบอกกันมาว่าเป็นถึงหนังรักโรแมนติกดราม่าเรียกน้ำตาในตำนานของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เรื่องราวของซากุทาโร่ ชายหนุ่มที่กำลังจะแต่งงาน

แต่คู่หมั้นของเขาดันหายตัวมาอยู่ที่ชิโกกุ เมืองที่เต็มไปด้วยความทรงจำและความสัมพันธ์ของซากุทาโร่และอากิ เด็กสาวที่เคยเป็นทั้งเพื่อนและคนที่เขาตกหลุมรัก แต่ความรักของพวกเขาก็ไม่ได้ราบรื่นนักเพราะทั้งพ่อแม่ที่คอยกีดกันและโรคร้ายของอากิจนต้องพรากพวกเขาสองคนให้ห่างจากกัน ความทรงจำเหล่านั้นกลับมาตอกย้ำซากุทาโร่อีกครั้งเมื่อเขากลับมายังเมืองแห่งนี้ เรื่องความรักทั้งในอดีตและปัจจุบันของซากุทาโร่ตราตรึงใจเรียกน้ำตาขนาดไหนลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

Sky of Love
image_985870
- ที่มารูป: themomentum.co

 
ถ้าพูดถึงตำนานหนังรักโรแมนติกดราม่าจะขาด Sky of Love รักเรานิรันดรไปได้ยังไงคะซิส สำหรับหนังเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรักในตำนานของญี่ปุ่นที่เรียกน้ำตาคนดูมาแล้วนักต่อนัก เรื่องราวความรักสุดลึกซึ้งของมิกะและฮิโรกิ เด็กสาวม.ปลายคนธรรมดาที่ดันไปแอบรักหนุ่มตัวแสบของโรงเรียน พวกเขาต้องต่อสู้ฝ่าฟันเพื่อนความรักของทั้งคู่มากมาย ไม่ว่าจะเรื่องของคนในโรงเรียนและเรื่องของคนในครอบครัว

แต่จู่ ๆ ฮิโรกิกลับหายจากเธอไปอย่างไร้เหตุผล สร้างบาดแผลให้กับมิกะเป็นอย่างมาก แต่เธอก็ต้องใจอ่อนยอมเปิดใจให้กับความรักอีกครั้งเมื่อมาเจอกับยู เพื่อนหนุ่มที่พยายามทำทุกอย่างให้เธอมีความสุข แต่ในวันคริสต์มาสอีฟที่เป็นเหมือนวันครบรอบความทรงจำของมิกะและฮิโรกิ เธอได้รับรู้ถึงสาเหตุที่ฮิโรกิจากไปจากเธอ และสาเหตุนั้นก็ทำคนดูน้ำตาซึมมาแล้วทั่วบ้านทั่วเมือง ทำไมฮิโรกิต้องจากมิกะไปทั้งที่ยังรักเธอ ลองตามไปหาเหตุผลกันในหนังเรื่องนี้ได้เลย

 

I Give My First Love To You
image_985873
- ที่มารูป: simg.kapook.com


มาถึงอีกหนึ่งหนังญี่ปุ่นรักวัยมัธยมที่ตราตรึงใจเรียกน้ำตาคนดูอีกหนึ่งเรื่อง ในเรื่อง  I Give My First Love To You เพราะหัวใจบอกรักได้ครั้งเดียว สำหรับในเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นหนังรักใส ๆ วัยมัธยมแต่เรื่องราวของทั้งสองเพื่อนสนิทและความสัมพันธ์ของพวกเขานั้นยิ่งใหญ่มาก ๆ แถมยังเรียกน้ำตาคนดูมาแล้วเป็นลิตร ด้วยเรื่องราวของทาคุมะและมายุ

เพื่อนเล่นกันตั้งแต่ 8 ขวบจากการที่มายุเป็นลูกสาวของหมอที่รักษาอาการป่วยของทาคุมะ ทั้งคู่สนิทกันมากจนเกิดเป็นความรักระหว่างหนุ่มสาว แต่เรื่องราวความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้สดใสราบรื่นเหมือนคู่รักทั่วไป เพราะทาคุมะรู้ตัวว่าอาการป่วยของเขาหนักขึ้นในทุกวันและสามารถมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกินอายุ 20 ปี เขาเลยใช้เวลาทั้งหมดเพื่อดูแลและอยู่กับหญิงสาวที่เขารัก พวกเขาจะสามารถความเจ็บป่วยและความรักครั้งนี้ของทั้งคู่จะสมหวังหรือไม่ ลองตามไปอินกับความรักเคล้าน้ำตาของทั้งคู่ได้ในหนังเรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Tomorrow I Will Date With Yesterday's You
image_985874
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

   
ตามไปดูหนังรักโรแมนติกดราม่าแนวความรักและความทรงจำวัยมัธยมมาแล้ว ลองตามมาดูหนังรักโรแมนติกไซไฟปนดราม่าในหนังเรื่อง Tomorrow I Will Date With Yesterday's You พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน เรื่องราวของทาคาโตชิหนุ่มนักศึกษาที่ตกหลุมรักสาวลึกลับบนรถไฟฟ้า เขารวบรวมความกล้าตามจีบเธอจนได้รู้ว่าเธอชื่อเอมิ ทั้งสองตกลงคบกันแต่เรื่องราวความรักของพวกเขากับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เมื่อเอมิสารภาพว่าเธอมาจากโลกคู่ขนานและภายใน 5 ปีพวกเขาจะได้เจอกัน 1 ครั้งครั้งละ 1 เดือนเท่านั้น และในทุกครั้งที่พบกันโลกของทาคาโตชิหมุนเดินไปข้างหน้าแต่ของเอมิกลับหลัง เขาจึงพบเธอเด็กลงทุกครั้งเมื่อพบกัน แค่เล่ามาถึงขนาดนี้ก็เริ่มได้กลิ่นดราม่าเคล้าน้ำตามาแล้วใช่มั้ยคะซิส ส่วนเรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นยังไง พวกเขาจะได้อยู่ด้วยกันแบบไม่ต่องมีเงื่อนไขกาลเวลามั้ย ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องกันได้เลยค่า

 

The 100th Love With You
image_985875
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติดไซไฟ ในเรื่อง The 100th Love With You ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ แค่ชื่อเรื่องก็ชวนน้ำตาซึมแล้วค่ะซิส ถ้าได้ไปอินกับเรื่องราวของริคุ หนุ่มที่มีความลับและพลังเหนือธรรมชาติด้วยการโกงเวลาย้อนกลับแก้ไขสิ่งที่เขาอยากจะเปลี่ยนแปลง และเหตุการณ์หนึ่งที่เขาอยากจะโกงเวลาเพื่อย้อนเวลามากที่สุดก็คืออุบัติเหตุในวันที่ 31 เดือน 7

ที่พรากชีวิตของอาโออิเพื่อนสาวที่เขาแอบรัก แต่ไม่ว่าเขาจะย้อนกลับไปและสามารถเปลี่ยนแปลงหลายอย่างให้เป็นไปในทางที่ดี แต่สิ่งเดียวที่เขาไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ก็คืออุบัติเหตุในวันที่ 31 เดือน 7 แต่ต่อให้ต้องย้อนกลับไปรักเธอ 100 ครั้ง เขาก็จะพยายามช่วยเธอไว้ให้ได้ ริคุจะสามารถช่วยอาโออิได้หรือไม่ และเรื่องราวความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปอินกับบทสรุปที่ทำให้น้ำตาซึมได้ในหนังเรื่องนี้ได้เลยค่า

 

The 8-Year Engagement
image_985876
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาต่อกันที่อีกหนึ่งเรื่องราวเรียกน้ำตาไม่แพ้กันกับเรื่องราวความรักที่สร้างมาจากเรื่องจริง ในหนังเรื่อง The 8-Year Engagement บันทึกน้ำตารัก 8 ปี เรื่องราวของคู่รักที่รู้จักกันมาถึง 11 ปี และในช่วงที่พวกเขากำลังจะแต่งงานและได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน โรคร้ายที่ฝ่ายหญิงพบเจออย่างกะทันหันทำให้หญิงสาวกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา แต่สุดท้ายเธอก็ฟื้นขึ้นมาแต่กลับจำทุกคนรอบตัวเธอได้

มีเพียงคนเดียวที่เธอจำเขาไม่ได้คือชายหนุ่มคนรักที่เธอกำลังจะแต่งงานด้วยเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ชายหนุ่มหมดรักต่อหญิงสาวเขาจึงพยายามทำวิถีทางเพื่อให้เจ้าสาวของเขาจำเขาได้อีกครั้ง แค่เล่ามาก็เดาได้เลยว่าความรักของทั้งคู่คงจะชวนซึ่งจนต้องมีแอบซับน้ำตากันบ้าง เอาเป็นว่าเรื่องราวของคู่รักคู่นี้จะสมหวังและได้แต่งงานกันหรือไม่ ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้กันได้เลยค่า

 

Let Me Eat Your Pancreas
image_985877
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งหนังรักโรแมนติกชวนน้ำตาซึม ในหนังเรื่อง Let Me Eat Your Pancreas ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ ถึงชื่อเรื่องจะแอบโหดไปหน่อย แต่ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ได้รู้ความหมายและได้รู้เรื่องราวความสัมพันธ์ของเจ้าหนุ่มหนอนหนังสือและสาวสวยขวัญใจหนุ่ม ๆ ในโรงเรียน ด้วยความที่ทั้งคู่เป็นคณะกรรมการห้องสมุดด้วยกัน และด้วยความที่เด็กสาวชอบเขียนความลับซ่อนอยู่ในหนังสือของห้องสมุด

เด็กหนุ่มหนอนหนังสือจึงรู้ความลับว่าเธอเป็นโรคเกี่ยวกับตับอ่อนและจะมีชีวิตอยู่ได้ในอีกไม่กี่ปี เขาจึงอยู่เป็นเพื่อน ๆ กับหญิงสาวมากขึ้นจนซากุระป่วยเข้าโรงพยาบาล 12 ปีต่อมาเขากลับมาเป็นครูที่โรงเรียนเก่าและได้รับหน้าที่ดูแลห้องสมุด และเขาก็ได้พบกับความลับบางอย่างของหญิงสาวในความทรงจำในหนังสือชื่อว่า Let me eat your Pancreas ความทรงจำของเด็กหนุ่มจะชวนซึ้งน้ำตานองขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในหนังเรื่องนี้กันได้ค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


แป๊บนะคะซิสขอเวลาดึงสติเช็ดน้ำตาแป็บนึง ก็หนังรักโรแมนติกดราม่าแต่ละเรื่องในบทความนี้เนี่ย นอกจากจะมาพร้อมกับเนื้อเรื่องสนุกชวนให้น่าติดตามแล้ว ความดราม่าของเขานี่มันช่างสะกิดต่อมน้ำตาดราม่าควีนอย่างเราให้ร้องไห้หนักมากแบบสุด

และสำหรับเพื่อน ๆ สายดราม่าที่อยากร้องไห้ปลอดปล่อยความอินสักหน่อย ก็ลองตามไปดูหนังรักสายญี่ปุ่นในบทความนี้กันดูได้นะคะ เชื่อว่าดูจบต้องมีตาบวมกันบ้างแหละ ส่วนวันนี้ดราม่าควีนแบบเราก็ขอตัวไปปลอดปล่อยร้องไห้โฮกับหนัง The 100th Love With You อีกสักรอบแล้ว บ้ายบายค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
21 May 2020 12:29
20 May 2020 04:07
18 May 2020 06:50
12 May 2020 02:00
11 May 2020 04:05
5 May 2020 08:54
5 May 2020 02:04
Search @