Curator
curator
chollychon
944 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาวอารมณ์อ่อนไหวกับ "ฤดูร้อน" สดใส
  • สาวขี้เหงากับ "ฤดูฝน" ชุ่มฉ่ำ
  • สาวมั่นกับ "ฤดูหนาว" เย็นสบาย
  • สาวโรแมนติกกับ "ฤดูใบไม้ผลิ" แสนหวาน
  • สาวรักครอบครัวกับ "ฤดูใบไม้ร่วง" สุดสวีท

ชอบฤดูไหนบอกหน่อย? ทายนิสัยจาก "5 ฤดูที่ชอบ" ลองมาดูว่าจะตรงกับไลฟ์สไตล์เรามั้ย

เพราะว่าใน 1 ปีไม่ได้มีแค่ฤดูเดียว เพื่อน ๆ กำลังรอฤดูไหนหรือชอบบรรยากาศในฤดูไหน สามารถทายนิสัยจากฤดูที่ชอบได้ด้วยนะ

28 April 2020
curator_chollychon chollychon
28 April 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อดทนเวลาที่ฝนพรำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง ~

image_986424
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ฮัลโหลล สาวซิสส

เปิดมาก็พบกับเพลงสบาย ๆ คลายเครียดกันสักหน่อย แต่ว่าเราไม่ได้เอาเพลงเพราะ ๆ มาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสอย่างเดียวหรอกนะคะ เพราะในบทความนี้เนื้อหาก็เกี่ยวข้องกับเนื้อเพลงฤดูที่แตกต่างที่เกริ่นมาด้วย แบบว่าเราเจอมาทุกฤดูก็จริงแต่มันก็ต้องสักฤดูแหละที่เราชอบที่สุด

ประมาณว่ารอคอยมาทั้งปีเพื่อพบฤดูนี้ฤดูเดียว ( ยิ่งใหญ่มากแม่ ) แล้วเพื่อน ๆ รู้มั้ยคะว่าฤดูที่เราชอบก็สามารถบอกไลฟ์สไตล์และนิสัยของเราได้ด้วยนะ ว่าแต่เพื่อน ๆ ชอบฤดูกันเอ่ย? ลองนึกถึงฤดูที่ชอบในใจแล้วตามไปดูทำนายนิสัยและไลฟ์สไตล์จากฤดูที่ชอบกันได้เลย

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


สาวอารมณ์อ่อนไหวกับ "ฤดูร้อน" สดใส
image_986398
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับซิสที่ชอบบรรยากาศของสายลมแสงแดดและท้องฟ้าสดใสใน " ฤดูร้อน " ได้แมทช์เสื้อผ้าหน้าร้อนแสนเก๋ เขาบอกมาว่านิสัยของสาวหน้าร้อนมักจะเป็นคนเปิดเผยและซื่อสัตย์ แต่ค่อนข้างคิดมากและมีอารมณ์อ่อนไหว สาวหน้าร้อนจึงอยากได้คำปลอบโยนและความรักจากคนรอบข้างอยู่เสมอ

และเป็นพวกสุขนิยมอยู่หน่อย ๆ ชอบแสวงหาชีวิตสุขสบาย รักอิสระ สาวหน้าร้อนเลย say no เรื่องทุกข์ไม่อยากให้มีเรื่องไม่ดีมารบกวนจิตใจ แถมยังเป็นคนที่สนใจในเรื่องของความสวยความงามเป็นพิเศษอีกด้วย

 

สาวขี้เหงากับ "ฤดูฝน" ชุ่มฉ่ำ
image_986400
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสที่ชื่นชอบบรรยากาศเย็น ๆ พร้อมกับฝนโปรยปรายดูชุ่มฉ่ำ แบบว่าฝนตกยิ่งนึกถึงทีไรก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ ตัดภาพมาที่ท้องฟ้ามีอึมครึมหน่อย ๆ ( หยอกๆ ) นิสัยของสาวที่ชอบ " ฤดูฝน " ก็คล้าย ๆ กับอากาศและบรรยากาศของหน้าฝนเลย เพราะเขาบอกมาว่าสาวหน้าฝนมักจะเป็นคนไม่ค่อยชอบอยู่กับที่

และชอบเพิ่มสีสันให้กับชีวิต ในชีวิตจึงมักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนหลากอารมณ์และมีความขี้เหงาอยู่หน่อย ๆ ช่างฝันและมีช่างจดช่างจำโดยเฉพาะเรื่องราวในอดีตที่ทำให้เจ็บปวดเนี่ยไม่ค่อยมูฟออนจากมันไปได้สักเท่าไรเลยมักจะคิดว่าตัวเองเป็นคนโชคร้ายอยู่บ่อยๆ 

 

สาวมั่นกับ "ฤดูหนาว" เย็นสบาย
image_986399
- ที่มารูป: i.pinimg.com


Let it go Let it go ~ เปิดมาด้วยเพลงนี้ก็รู้เลยว่าจะพูดถึงฤดูไหน และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบบรรยากาศ " ฤดูหนาว " เคยแอบไปไกลว่าได้เล่นหิมะสวย ๆ ประหนึ่งตัวเองเป็นควีนเอลซ่าแห่งเอเรนเดล เขาบอกมาว่าสาวหน้าหนาวมักจะมาพร้อมกับความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความเป็นผู้นำสูง

รักอิสระ แถมยังมีพลังล้นเหลือพร้อมที่จะทำทุกสิ่งที่ตั้งใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่พอยังเป็นคนที่รักในความถูกต้องยึดถือความยุติธรรมเป็นหลัก สาวหน้าหนาวจึงยึดมั่นในความคิดของตัวเองอย่างมาก ถ้าคิดว่าสิ่งที่เชื่อมันถูกต้องแล้วจะไม่ค่อยยอมเปลี่ยนแปลงแนวคิดที่ตัวเองเชื่อมั่นสักเท่าไรนัก และค่อนข้างเก็บตัสไม่คอยเปิดเผยชีวิตส่วนตัวกับใครเท่าไรนัก

 

สาวโรแมนติกกับ "ฤดูใบไม้ผลิ" แสนหวาน
image_986402
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถีงใบไม้ผลิกันบ้างค่ะซิส สำหรับฤดูนี้อาจจะไม่มีในไทยแต่ถ้าเกิดว่าใครชอบรรยากาศเย็นสบายกับสายลมเอื่อย ๆ แถมยังชอบชมดอกไม้สีสวยร่วงโรยจากต้นไม้ ก็อาจจะเข้ากับฤดูนี้ก็ได้ ซึ่งคนที่ชอบ " ฤดูใบไม้ผลิ " เขาบอกมาว่ามักจะมาพร้อมกับความโรแมนติกมาก ๆ มีความละเอียดอ่อนในทุกขั้นตอนของชีวิต

แบบว่าเป็นสายเนี้ยบจัดระบบระเบียบกับการใช้ชีวิตแบบสุด แต่ถึงจะเป็นสายเนี้ยบละเมียดละไมแต่ก็ยังมีความกระตือรืนร้นมีความฝันอยู่ในใจเสมอ ชอบพูดคุยพบปะผู้คนที่มีเอ็นเนอร์จี้เยอะเหมือนกันเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เป็นคนมองโลกในแง่ดีและสวยงามจึงชอบและสนใจในเรื่องของศิลปะเป็นพิเศษด้วยค่า

 

สาวรักครอบครัวกับ "ฤดูใบไม้ร่วง" สุดสวีท
image_986403
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ส่วนใครที่หลงรักเมืองหนาวและใบไม้สีทองแซมแดงสวยงาม พร้อมกับบรรยากาศหนาวเย็น ก็น่าจะเข้ากับฤดูใบไม้ผลิได้อยู่นะคะ ซึ่งเขาบอกมาว่าสาว " ฤดูใบไม้ร่วง " เนี่ยเป็นสาวช่างฝันมีความอ่อนไหวในตัว รักครอบครัวที่หนึ่งครอบครัวต้องมาก่อนสิ่งอื่นใด แถมยังมีความสามารถในการจัดการเรื่องต่าง ๆ เป็นสายวางแผนเก่ง มีความคิดเป็นระบบระเบียบจึงมีความสามารถในการจัดการเรื่องต่าง ๆ ได้ดี แต่มักจะใช้ชีวิตขึ้นอยู่กับความรักใคร่อยู่พอสมควรนั่นเองค่า

 

*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


และนี่ก็เป็นทายนิสัยจากฤดูที่ชอบที่เราเอามาเพื่อน ๆ พอกรุบกริบในบทความนี้ค่า ฤดูที่เพื่อน ๆ ชอบ พอจะตรงกับนิสัยและไลฟ์สไตล์กับเพื่อน ๆ บ้างมั้ยเอ่ย หวังว่าจะตรงกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ อยู่บ้างนะคะ ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอาทายนิสัยสนุก ๆ แบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีกก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ของตัวลาไปแล้ว แล้วเจอกันใหม่คราวหน้า บ้ายบายค่า

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
ฤดูฝน ♡
แจ้งลบความเห็น delete
8 May 2020 06:51
ทีมฤดูร้อน♥
แจ้งลบความเห็น delete
29 April 2020 04:00
ชอบฤดูใบไม้ผลิค่ะ ดรแมนติกสินะ
แจ้งลบความเห็น delete
29 April 2020 02:11
ตรงอยู่น้า
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา