อยากสุขภาพดีเชิญทางนี้! รวม 7 เมนูอาหารเกาหลีแคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ 🍜 อิ่มอร่อยร่างกายแข็งแรง

อยากสุขภาพดีเชิญทางนี้! รวม 7 เมนูอาหารเกาหลีแคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ 🍜 อิ่มอร่อยร่างกายแข็งแรง

อยากร่างกายแข็งแรงแล้วอร่อยด้วย ลองตามมาดู 7 เมนูอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพในบทความนี้กันจ้า

19 May 2020
chollychon
19 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า สาวซิสส

เปิดมาก็ทักทายสายเกาหลีกันมาในบทความอาหารขนาดนี้ เมนูอาหารที่เราจะชวนเพื่อน ๆ สาวซิสไปชิมไปชมก็ต้องไม่พ้นอาหารเกาหลีอย่างแน่นอน แต่ว่าจะให้มาแนะนำอาหารเกาหลีอย่าเดียวหลายคนก็คงพอจะรู้จักมาบ้างแล้ว คราวนี้เลยขอเพิ่มความพิเศษเอาใจสายสุขภาพและสาวซิสที่กำลังควบคุมน้ำหนักบ้างกับ 7 เมนูอาหารเกาหลีแคลลอรี่น้อย ดีต่อสุขภาพ อิ่มอร่อยแถมร่างกายแข็งแรง แค่เล่ามาขนาดนี้ก็เริ่มท้องร้องแล้วนะเนี่ย ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเมนูไหนน่าทานบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


ซัมเกทัง ไก่ตุ๋นโสม

image_987090
- ที่มารูป: sites.google.com


ถ้าพูดถึงเมนูสุขภาพของเกาหลีแล้วล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องห้ามพลาดเมนู " ซัมเกทัง " หรือไก่ตุ๋นโสม เมนูฮอตฮิตตำรับชาววังที่ชาวเกาหลีเลือกทานเพื่อบำรุงสุขภาพ เพราะนอกจากเมนูนี้ยังยกไก่ทั้งตัวมาให้เราทานซดกับน้ำซุปร้อน ๆ ในตัวน้องไก่ตุ๋นก็ยังยัดใส้ด้วยสมุนไพรบำรุงกำลังต่าง ๆ

ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียว พริกไทยแดง รากโสม เกาลัด พุทราจีน และอีกมากมาย และถึงแม้ว่าเมนูนี้จะมาพร้อมกับซุปร้อน ๆ เหมาะทานในหน้าหนาวเพิ่มความอบอุ่น แต่คนเกาหลีกลับทานเมนูนี้ในช่วงหน้าร้อนเพื่อขับเหงื่อออกจากร่างกายส่งผลให้สุขภาพดีนั่นเองจ้า

 

บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
_thisstoon
ผิวฉ่ำวาวได้ง่ายๆแค่ใช้ออย
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
เซตคู่เนียนสวย
0 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟใช้ดี ราคาไม่แรง ดาราใช้เยอะมาก
0 Likes
0 Comments
image_987089
- ที่มารูป: upload.wikimedia.org

 
มาถึงเมนูเพื่อสุขภาพที่สายเกาหลีน่าจะรู้จักและชอบทาน นั่นก็คือ " บิบิมบับ " ข้าวยำเกาหลีนั่นเองค่า สำหรับเจ้าข้าวยำสีสันสวยงามจัดวางมาในชามใหญ่ดูน่าทาน ขอบอกว่าแค่เห็นหน้าตาของเมนูนี้ก็รู้เลยว่าทานแล้วคงจะส่งผลดีต่อร่างกายและสุขภาพของเราอย่างแน่นอนเลย สำหรับเมนูนี้เขามาพร้อมกับเครื่องเคียงผัก 5 สี ซึ่งสีของผักแต่ละสีก็ไม่ได้มีมาเพิ่มความสวยงามเฉย ๆ เด้อ

เพราะผักทั้ง 5 สีมีความเชื่อมโยงกับทิศและรักษาสุขภาพของเราด้วย สีขาวเป็นตัวแทนของทิศตะวันตกหรือปอด สีดำเป็นตัวแทนของทิศเหนือและไต สีแดงหรือสีส้มเป็นตัวแทนของทิศใต้และหัวใจ สีเหลือง ตัวแทนของตอนกลางและระบบลำไส้หรือท้อง และสีเขียว ตัวแทนของทิศตะวันออกและตับ เมนูนี้เลยถือว่าเป็นเมนูอาหารที่มีความสมดุลและมีสารอาหารครบถ้วนอีกด้วยนั่นเอง

 

คิมบับ ข้าวห่อสาหร่ายเกาหลี

image_987092
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนใครที่ไม่ค่อยชอบทานอาหารมื้อใหญ่จุก ๆ ก็ต้องเมนูนี้เลยจ้า " คิมบับ " ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารเกาหลีที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราด้วยเหมือนกัน สำหรับส่วนผสมในการทำคิมบับก็คล้าย ๆ กับบิบิมบับเลยค่ะ มีทั้งข้าว ผักหลากหลายชนิด หรือใครจะเพิ่มความฟินด้วยแฮมหรือสามชั้นย่างเข้าไปด้วย ช่วยเพิ่มความอร่อยและสารอาหารให้ครบถ้วนมากขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนักลองทำคิมบับทานก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าอยู่เด้อ นอกจากจะอร่อยอิ่มท้องแล้วยังแคลลอรี่ต่ำด้วยจ้า

 

ชับแช ผัดวุ้นเส้นเกาหลี

image_987094
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาถึงอีกหนึ่งเมนูแคลลอรี่ต่ำทานเท่าไรก็ต้องกลัวน้ำหนักเพิ่มกับเมนู " ชับแช " ผัดวุ้นเส้นเกาหลี เมนูที่คนเกาหลีมักจะทำทานในงานเลี้ยงหรือในโอกาสพิเศษ อย่างเช่นในวันปีใหม่ พอมาดูหน้าตาของเจ้าเมนูผักวุ้นเส้นเกาหลีเมนูนี้แล้ว หน้าตาแอบคล้ายผัดโป๊ยเซียนบ้านเราอยู่หน่อย ๆ ส่วนผสมก็คล้ายกันด้วยเหมือนกัน เพราะเมนูมีตัวเอกหรือวุ้นเส้นที่ทำจากแป้งมันเทศนำไปผัดกับน้ำมันงา เพิ่มสีสันและรสชาติด้วยผักและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ลงไปด้วย ดูแล้วชวนต่อมน้ำลายไหลอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย 

 

บิบิมแนงมยอน บะหมี่เย็นยำซอสเผ็ด

image_987096
- ที่มารูป: www.maangchi.com


ยังไม่จบที่เมนูเส้นค่ะซิส สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบทานเส้นแถมรักษาสุขภาพไปด้วยลองทานเมนูเกาหลีเพื่อสุขภาพ " บิบิมแนงมยอน " บะหมี่เย็นยำซอสเผ็ดกันดูค่ะ สำหรับเมนูนี้ก็เหมาะจะทานในช่วงหน้าร้อน เพราะเป็นเมนูที่ทานแล้วรู้สึกสดชื่นไปกับน้ำซุปเกล็ดน้ำแข็ง

แถมยังดีต่อสุขภาพและมีแคลลอรี่ต่ำอีกด้วย เพราะเมนูนี้มีส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นโซบะบักวีต พืชที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทานกับหัวไชเท้า ลูกแพร แตงกวา เนื้อวัวสไลด์ และไข่ต้ม นอกจากจะได้ทานอาหารเกาหลีอร่อยสดชื่น ยังได้สารอาหารครบถ้วนดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

ชังงอกูอี ปลาไหลย่าง

image_987093
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
จบจากเมนูเส้นมาทานปลาเพื่อสุขภาพกันดีกว่ากับเมนู " ชังงอกูอี " ปลาไหลย่างไฟร้อน ๆ จิ้มซอสละมุนลิ้นหรือจะทานห่อกับผักใส่เครื่องเคียงเพื่อสุขภาพอย่างกิมจิและกระเทียมก็ฟินสุด แต่น้องปลาไหลย่างก็ไม่ได้มาเสิร์ฟแค่ความอร่อยให้เราได้ฟินเท่านั้นเด้อ

ถ้าถามถึงว่าทำไมปลาไหลย่างถึงเป็นเมนูยอดฮิตที่คนเกาหลีนิยมทานเพื่อสุขภาพ นั่นก็เพราะคนเกาหลีเขาเชื่อว่าการทานปลาไหลจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและเพิ่มสมรรถภาพได้นั่นเอง ไม่พอปลาไหลยังเป็นปลาเนื้อขาวที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย มีวิตามินที่ช่วยบำรุงสายตาและผิวพรรณของเราได้ด้วย

 

ซุนดูบูชีเก แกงเต้าหู้อ่อนเกาหลี

image_987095
- ที่มารูป: pds.joins.com

 
ปิดท้ายด้วยเมนูที่เป็นกระแสจากซีรีส์สุดฮอต Itaewon Class อย่าง " ซุนดูบูชีเก " แกงเต้าหู้อ่อนเกาหลี สำหรับเมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานแล้วฟินอิ่มอร่อยกับรสชาติจัดจ้านของน้ำซุปพร้อมกับความนุ่มละลิ้นจากเต้าหู้อ่อน และนอกจากรสชาติที่ลงตัวของแกงเต้าหู้อ่อนแล้ว

เมนูนี้ยังมาพร้อมกับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสารอาหารที่อยู่ในเต้าหู้ช่วยลดคอเลสเตอรอลร้าย เพิ่มคอเลสเตอรอลดี ช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ หรือในผักต่าง ๆ ที่เป็นวัตถุดิบเสริมในเมนูนี้ และที่สำคัญยังมีแคลลอรี่น้อยเหมาะกับสาว ๆ ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักด้วยเด้อ

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


และนี่ก็เป็นเมนูอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่ะ ต้องบอกเลยว่านอกจากจะน่าทานเรียกน้ำลายไหลไม่หยุดแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากมายเลยนะคะเนี่ย เข้าใจเลยว่าทำไมชาวเกาหลีเขาถึงดูดีกันจังเลย สาเหตุหนึ่งอาจจะมาจากอาหารที่เขาทานด้วยก็ได้

สายเกาหลีแบบเราก็คงไม่พลาดต้องตามไปทานอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพกับเขาบ้างแล้ว ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเข้าครัวทำอาหารเกาหลีเอง ลองตามไปดูสูตรอาหารเกาหลีง่าย ๆ จากช่อง youtube สอนทำอาหารเกาหลีในบทความด้านล่างดูได้ ส่วนวันนี้ขอไปทานแกงเต้าหู้อ่อนเพื่อสุขภาพก่อนแล้ว อันยอง

  

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
25 May 2020 04:28
22 May 2020 02:58
Search @