แนะนำ 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวน่ารักๆ ที่ต้องดู ฟินจิกหมอนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ!

แนะนำ 7 ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวน่ารักๆ ที่ต้องดู ฟินจิกหมอนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยล่ะ!

ซีรีย์ญี่ปุ่นก็ฟินจิกหมอนไม่แพ้กัน อย่างซีรีส์ที่คัดมา ดูแล้วยิ้มแบบไม่ทันตั้งตัวเพราะน่ารักมาก! พูดเลยว่าอิจนางเอกไม่ไหว! แถมสนุก ไม่เครียด ไม่ยาวไปด้วย

29 May 2020
belfry
29 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงก่อนหน้านี้ ได้มีโอกาสดูซีรีส์ญี่ปุ่นหลายเรื่องมากๆ ส่วนใหญ่ที่เราดู ก็จะเป็นแนวรักโรแมนติกใสๆ ดูแล้วฟินจิกหมอนแบบสุดๆ ที่สำคัญคือ ไม่ยาว เนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ ดูได้เรื่อยๆ วันเดียวจบ หยิบมาแชร์วันนี้ทั้งหมด 7 เรื่อง เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นน่ารักๆ ที่เพื่อนๆ สามารถไปหาดูแบบซับไทยกันได้เลยนะคะ แต่ละเรื่องที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ รับประกันความสนุก ดูแล้วยิ้ม ดูแล้วฟิน พูดเลยว่า มันน่ารักมาก! ใครที่เป็นติ่งซีรีส์เกาหลี อยากให้ลองไปหาซีรีส์ญี่ปุ่นเหล่านี้ดูกัน รับรองว่า ฟินไม่แพ้ฝั่งเกาหลีแน่นอน มันมีความกุ๊กกิ๊กน่ารัก เนื้อเรื่องไม่หนักหน่วง บางเรื่องก็ฮา บางเรื่องก็มีดราม่าบ้างเล็กน้อย คือดูเพลินๆ ช่วงวันหยุดได้ จะมีเรื่องอะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ซีรีส์ทั้งหมดในวันนี้พร้อมๆ กันเลยจ้า

7 ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก ดูเพลิน เผลอตัวดูแล้วฟินจิกหมอนไม่แพ้กัน!

① Coffee and Vanilla

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เปิดมาที่ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องแรก Coffee and Vanilla คือเรื่องนี้ นางเองใสมาก! คือสวย ใส ดูน่าทะนุถนอมแบบสุดๆ ส่วนพระเอกคือ เอะอะจูบ กอด ลูบ คือพูดง่ายๆ ว่า ทั้งรัก ทั้งหลง ทั้งหวงนางเอกแบบสุดๆ ดูจากชื่อเรื่องอะ ก็น่าจะเข้าใจความแตกต่างของพระนางได้เลยว่า พระเอกเป็นกาแฟเข้มๆ ดูสุขุม เข้าถึงยาก นางเอกเป็นวานิลลา นุ่มๆ ละมุนๆ ดูอ่อนหวาน ซึ่งความต่างไม่ใช่ปัญหา เพราะพอทั้งสองอยู่ด้วยกันแล้ว มันลงตัวและเข้ากันมากๆ เรื่องนี้ฟินจริง มีฉากเกือบ 18+ ด้วยนะ พูดตรงๆ เลยว่าดูแล้วหมั่นไส้นางเอกเวอร์!

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

 ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องนี้สร้างมาจากการ์ตูน เป็นเรื่องราวของ ริสะ นักศึกษาสาวเนื้อหอม ผู้ที่มีนิสัยใสซื่อแบบสุดๆ วันนึงเธอได้บังเอิญเจอกับหนุ่มนักธุรกิจวัย 30 หลังจากเจอกันคืนแรก เธอก็ตกหลุมรักเขาเข้าอย่างจัง แถมในวันเดียวกันนั้น เขาก็ได้ขอเธอคบอีกด้วย แต่ด้วยความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างไวมากๆ ของทั้งสองคน ทำให้เธอรู้สึกไม่มั่นคงกับความสัมพันธ์นี้สักเท่าไหร่นัก วันเวลาผ่านไป เธอเริ่มรู้จักตัวตนที่ซ่อนอยู่ของชายคนนี้เพิ่มมากขึ้น สุดท้ายแล้วชีวิตรักของเขาและเธอจะลงเอยยังไง ต้องไปดู ( กระซิบนิดนึง เรื่องนี้ฟินมาก! )

② Chugakusei Nikki

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: amd.c.yimg.jp

เรื่องที่ 2 ชื่อเรื่องว่า Chugakusei Nikki ซีรีย์ญี่ปุ่นน่ารักเรื่องนี้ ค่อนข้างหนักหน่วงนิดนึงนะ แต่สนุก ดูแบบรวดเดียวจบเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวแบบรักต้องห้ามของคุณครูกับนักเรียน คือดูแล้วลุ้นไปกับตัวละครมากๆ ว่า จะได้คบกันมั้ย จะมีอะไรทำให้รักสะดุดรึเปล่า ซึ่งแน่นอนว่า ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวนี้ส่วนใหญ่ ความรักของพระนางจะค่อนข้างมีอุปสรรคหลากหลายเวอร์ๆ กว่าจะได้มาคบกันในตอนจบ แต่ดูแล้วก็ไม่ได้เครียดนะ ส่วนตัวรู้สึกว่าน่ารักดี เวลาพระนางอยู่ด้วยกันแล้วแบบ ฟินไม่ไหว! อาจจะไม่ได้หวือหวามากมาย แต่ก็ฟินอะ! เป็นเรื่องที่ได้แง่คิดในหลายๆ มุมด้วย ต้องลองไปดูกัน แล้วก็! พระเอกของเรื่องอะ งานดีมาก มีเสน่ห์เหลือล้นสุดๆ

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: www.crank-in.net

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องนี้จะเล่าถึง ฮิจิริ คุณครูบรรจุใหม่ ที่มีความตั้งใจจะเป็นครูที่ดีและเข้าใจนักเรียน เธอได้รับเลือกให้ไปเป็นคุณครูประจำชั้น ม. 3 ซึ่งสถานะของเธอคือคนที่มีแฟนแล้วและกำลังจะเข้าพิธีแต่งงานในอีกไม่ช้า แต่ด้วยหน้าที่การงานของเธอกับคนรัก ทำให้ทั้งสองต้องห่างไกลกัน วันนึงเธอได้เจอกับ คุโรอิวะ มาซากิ นักเรียน ม.3 คนนึง ที่จู่ๆ ก็มาสารภาพรัก จนทำให้ฮิจิริเกิดหวั่นไหว นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักต้องห้ามของทั้งสองคน สุดท้ายแล้วความสัมพันธ์ของครูและนักเรียนจะลงเอยยังไง ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ

③ Boku Dake ga 17-sai no Sekai de

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: www.cyberagent.co.jp

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่อง Boku Dake ga 17-sai no Sekai de เป็นซีรีส์แนวโรแมนติค ดราม่า แอบกึ่งแฟนตาซีนิดๆ เนื้อเรื่องรวมๆ ของซีรีส์เรื่องนี้ ว่าด้วยเรื่องของคู่พระนางที่เป็นเพื่อนกันเนี่ย แอบรักกัน แต่อยู่ๆ ตัวพระเอกก็ดันมาตาย เวลาผ่านไป พอนางเอกกลับมาที่บ้านเกิดอีกครั้ง กลับได้กับเจอพระเอก (คนที่ตายไปแล้ว ) ในสภาพที่ยังคงเป็นเด็กอายุ 17 เหมือนเดิม หลังจากที่ได้ดูเรื่องนี้ รู้สึกว่านี่เป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สนุกดีนะ คือมันมีหลายๆ จุดที่ทำให้เราตั้งคำถาม แต่พอดูไปเรื่อยๆ อะ เราก็จะได้คำตอบเอง เนื้อเรื่องจะคล้ายๆ กับย้อนเวลา ทะลุมิติ แต่จะใช่แบบนั้นหรือไม่ ไม่บอกหรอก! ต้องไปดูกันเอาเองนะคะ

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: img.cinematoday.jp

ซีรีส์จะเล่าถึง โคตะ และ เมย์ เพื่อนวัยเด็กที่บ้านอยู่ข้างกัน ทั้งคู่ต่างรู้ว่าชอบซึ่งกันและกัน แต่ไม่ได้บอก จนโคตะเสียชีวิตก่อนเรียนจบ หลังจากนั้น 7 ปีผ่านมา เมย์ที่อายุ 24 เธอได้กลับบ้านเกิดเพื่อมาชมซากุระที่บานกลางฤดูหนาวและได้พบกับโคตะที่ควรจะไปแล้วอีกครั้ง ในสภาพที่จิตใจและร่างกายของโคตะยังคงเป็นเด็กอายุ 17 เหมือนเดิม สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยยังไง ต้องดูจริงๆ ค่ะ
 

④ Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

พูดเลยนะว่า ชอบซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่อง Koi wa Tsuzuku yo Dokomade mo มาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมอพยาบาล คือพระนางอะ อายุห่างกัน นางเอกเจอพระเอกครั้งแรก ก็ตกหลุมรักเลยจ้า จากคนที่แบบไม่มีเป้าหมายในชีวิต พอเจอพระเอกปุ๊บ เป้าหมายมาเลย! ซีรีส์เรื่องนี้ นอกจากฟินสุดๆ แล้ว ยังมีจุดอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายยจุดเลย เช่น ความพยายามของนางเอก พล็อตความรักน่ารักๆ ที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ดูแล้วยิ้มตามได้สบายๆ แล้วคือชอบฉากพระนางเข้าด้วยกันมาก แรกๆ อาจจะหมั่นไส้ความเย็นชาและความร้ายลึกของพระเอกนิดหน่อย แต่พอทั้งสองคนตกลงคบกันแล้ว นางน่ารักนะ ใครชอบซีรีส์แนวพระเอกเย็นชา นางเอกคิดบวก สดใส เรื่องนี้ใช่เลยค่ะ

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องนี้จะเล่าถึง ซากุระ นานาเสะ เด็กสาวคนนึงที่ยังไม่รู้เลยว่าชีวิตนี้จะต้องไปทางไหนดี ในระหว่างทางกลับบ้าน เธอได้พบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและได้พบกับ หมอเทนโด ไคริ เขาคือคนที่ทำให้หัวใจของเธอเต้นไม่เป็นจังหวะและเป็นคนที่ทำให้เธอมองเห็นหนทางในชีวิตข้างหน้า ผลจากการแอบรักมา 5 ปี ในที่สุด เธอก็มาเป็นพยาบาลในโรงพยาบาลเดียวกับหมอเทนโด แต่มันก็มีเหตุการณ์วุ่นๆ อลวนๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง ตั้งแต่วันแรกที่เธอเริ่มเข้าไปทำงาน ถ้าอยากรู้ว่าอะไรที่เกิดขึ้น ต้องไปดูกันนะ ไปลุ้นกันว่านางเอกใช้วิธีไหนเอาชนะใจพระเอกมาได้ รับรองว่าเรื่องนี้น่ารักและฟินมาก!

⑤ Nee Sensei, Shiranai No

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่อง Nee Sensei, Shiranai No ก็เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วยิ้ม คือพระเอกเป็นช่างตัดผมที่มีเสน่ห์และหล่อมาก ส่วนนางเอกเป็นนักวาดการ์ตูน เฉิ่มๆ เปิ่น ธรรมด๊าธรรมดา แต่กลับเป็นคนที่ทำให้พระเอกของเราตกหลุมรักได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ! ความรักของคู่พระนาง ไม่ได้หวือหวามาก คือด้วยความที่นางเอกเป็นนักเขียนการ์ตูน นางก็จะไม่ค่อยมีเวลาให้กับพระเอกเท่าไหร่ แต่พระเอกก็เข้าใจในอาชีพของนางเอก คือมันเป็นความรักที่เรียบง่าย แต่ดูน่ารักดี มีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่ก็ไม่ได้หนักหนาอะไร พูดง่ายๆ คือพระเอกมั่นคง นางเอกเลยไม่กลัวเท่าไหร่ เวลามีผู้สาวเข้ามาวอแว แต่ก็มีหวั่นๆ บ้างนิดหน่อย คือดูไปเรื่องแล้วแบบ น่ารัก ใครยังไม่เคยดู ลองไปหาดูกันได้

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวความรักของอาจารย์ ฮานาอิ อาโออิ นักวาดมังงะแนวการ์ตูนตาหวาน ที่กำลังเจอวิกฤติคิดเรื่องไม่ออก เพราะในชีวิตจริงไม่เคยมีความรักเลยแม้แต่ครั้งเดียว เธอจึงมีความคิดที่จะเปลี่ยนตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น เลยตัดสินใจเดินเข้าไปทำผมที่ร้านๆ หนึ่งและที่นั่นเอง ทำให้เธอได้พบกับ ริอิจิ คิโดะ ช่างทำผมรูปงามที่ทุ่มเทเวลาให้งาน จนไม่มีเวลามีความรัก เมื่อใจเหงาๆ ทั้งสองดวงได้โคจรมาพบกัน ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองคนจะลงเอยยังไง ไปติดตามดูกันได้เลยนะจ๊ะ

⑥ Kakafukaka Kojirase Otona no Share House

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก Kakafukaka Kojirase Otona no Share House มีฉาก 18+ ด้วยนะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับอิโรติกเด้อ ถ้าจะพูดว่าพระเอกหื่น ก็คงไม่ผิด แต่มันก็ไม่ถูกซะทีเดียว คือปมของพระเอกคือ นกเขาไม่ขัน แต่ดันมาขันตอนที่ได้สัมผัสตัวกับนางเอก เป็นซีรีส์ที่ตลกดี มีฉากแบบขำๆ เยอะอยู่ ก็ไม่ได้เครียดอะไรนะ มีความโรแมนติกบ้าง แต่ส่วนตัวรู้สึกสงสารนางเอก ที่ต้องมาเจอพระเอกสายหื่นแบบนี้! แต่เอาจริงๆ เหมือนโชคชะตากำหนดอะ เพราะพระนางเป็นเพื่อนกันมาก่อนจ้า ก็ต้องลองไปดูว่า จริงๆ แล้วอะ สองคนนี้เขามีความรู้สึกหรือมีอะไรที่เกี่ยวข้องกันมาก่อนบ้าง ตัวละครหลักมีอยู่ 4 ตัว เป็นซีรีส์ที่ดูง่าย ไม่ซับซ้อน สนุกดี ไม่เครียดด้วยจ้า

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: d2wi3xvhr3qrd7.cloudfront.net

 ว่าด้วยเรื่องของ อากิ สาวพนักงานที่ร้านสะดวกซื้อคนนึง ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอจับได้ว่าแฟนนอกใจ อากิจึงจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ที่แชร์เฮาส์แห่งหนึ่งและได้พบว่าเพื่อนที่อยู่ร่วมบ้านใหม่ของเธอ คือ โทโมยะ แฟนเก่าสมัย ม.ต้น แถมเขายังเป็นคนแรกที่เธอหลับนอนด้วย! แต่แล้วโทโมยะก็เผยความลับของเขาที่ชวนอึ้งว่าเขา “นกเขาไม่ขัน” มา 2 ปีแล้ว และคงมีเพียงอากิคนเดียวเท่านั้นที่ช่วยเขาให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ สุดท้ายแล้วบทสรุปของเรื่องนี้จะลงเอยยังไง อยากรู้ก็ต้องไปดูกันเอาเองนะจ๊ะ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามไม่น้อยเลยค่ะ

⑦ Hana ni Kedamono

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

และซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารักเรื่องสุดท้าย Hana ni Kedamono เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกมากๆ คือเรื่องนี้ พูดเลยว่าผู้ชาย งานดีมาก! ทั้งพระเอก พระรอง เพื่อน งานดีไม่ไหว ฉันอิจฉาตาร้อนนางเอกแบบสุดๆ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วชอบนะ มันเป็นความรักแบบใสๆ ของพระเอกสายเจ้าชู้กับนางเอกสายหวาน น่ารักๆ ซึ่งมันก็จะมีเรื่องราวอะไรหลายๆ อย่างเกิดขึ้น ไม่ใช่แค่รักๆ กัน แล้วก็จบๆ กันไป พระเอกมีความร้าย แต่ก็ไม่ได้ร้ายเวอร์วัง ตอนอ่านเรื่องย่อ รู้สึกเรื่องนี้ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ แต่พอเข้าไปดูแล้ว ก็โอเคนะ ไม่ได้แย่ เขาดำเนินเรื่องได้ดี ไม่ยืดเยื้อ ดูได้แบบเรื่อยๆ พล็อตความรักใสๆ สไตล์วัยรุ่น จำนวนตอนไม่ได้เยอะ เรียกได้ว่าดูความสนุกและความฟินกันไปได้แบบยาวเลยค่ะ วันเดียวก็ดูจบได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวน่ารักๆ ที่ดูแล้วไม่ผิดหวังนะ ชอบมาก

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: scdn.line-apps.com

ว่าด้วยเรื่องรักครั้งแรกของ คุมิ เมื่อได้เจอกับ เฮียวคุง เขาเป็นคนที่ทำให้ใจของเธอเต้นระรัว และไม่สามารถละสายตาไปจากเขาได้เลย แม้วันที่ได้พบกันครั้งแรก เขาจะดูเหมือนเทพบุตร แต่ในความเป็นจริงแล้ว เฮียวคุงเป็นผู้ชายเจ้าชู้คนนึงที่อ่อยผู้หญิงไม่ซ้ำหน้า สุดท้ายแล้วความรักครั้งนี้ของคุมิจะลงเอยอย่างไร สมหวัง เสียใจ ไม่มีใครรู้ สิ่งที่เธอรู้มีเพียงเรื่องเดียวคือ เธอไม่อาจหยุดรักเขาได้ แม้จะต้องตกหลุมรักนายวายร้ายก็ตาม แต่เธออยากจะขอเสี่ยงกับมันดูสักครั้ง มาช่วยกันลุ้นดีกว่าว่าความรักครั้งนี้จะสมหวังมั้ย ติดตามดูกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย

ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net


ไหนใครเคยดู ซีรีย์ญี่ปุ่น น่ารัก เรื่องไหนกันมาแล้วบ้าง ลองมาบอกกันหน่อยนะ ว่าดูแล้วชอบหรือไม่ชอบยังไง ทั้งหมดนี้ ก็เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นแนวใสๆ เบาสมอง คู่พระนางคือน่ารักมาก การแสดงความรักอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ดูแล้วฟินอะ ชอบมาก พอเข้าฉากเลิฟซีนที อือหือ! ฟินสุด จิกหมอนแตกไปเลย! ลองไปหาดูกันได้ น่ารักจริงๆ คอนเฟิร์ม!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @