Curator
curator
chollychon
948 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "นิยายรักหวานแหววโรแมนติก"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "สืบสวนสอบสวน Sci-Fi"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่าน "การ์ตูน"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "how to แนะนำวิธีคิด"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "วรรณคดีหรือบทกลอน"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "เอ็กซ์ตรีมกีฬาและท่องเที่ยว"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "ลี้ลับสยองขวัญ"
  • หนอนหนังสือที่ชอบอ่าน "เรื่องเหลือเชื่อเหนือธรรมชาติ"

You are What You Read! ทายนิสัยจาก 8 ประเภท "หนังสือ" ที่ชอบอ่าน

หนอนหนังสือจะมีนิสัยและไลฟ์สไตล์ยังไง ลองตามไปดูได้ในทายนิสัยจาก 8 ประเภท "หนังสือ" ที่ชอบอ่านกันค่า

29 May 2020
curator_chollychon chollychon
29 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_990310

โอ อ่านไปแล้วช่างเพลิดเพลิน และที่ชอบเหลือเกินก็ตอนนี้ไง

- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่า สาว ๆ นักอ่าน

อะ ๆ ไม่รอช้าแล้วเนอะมาเข้าเรื่องกันดีกว่า สำหรับในบทความนี้เราก็มีทายนิสัยสนุก ๆ มาฝากเพื่อน ๆ สาวซิสกันอีกแล้ว แถมเปิดบทความมาก็ทักทายสาวซิสนักอ่านกันเลย แน่นอนว่าทายนิสัยที่เราจะเอามาฝากเพื่อน ๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของหนังสือนั่นเอง

เพราะเราแอบไปส่องเจอมาว่าประเภทหนังสือที่เราชอบอ่าน สามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ด้วย ฟังดูแล้วก็น่าสนใจอยู่ใช่มั้ยล่ะคะ แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมเล่า รีบตามไปเช็กดูดีกว่าว่าหนังสือที่เราอ่านจะตรงกับนิสัยของเรารึเปล่า ไปกันดูกันเลยยย!

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "นิยายรักหวานแหววโรแมนติก"
image_990125
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ say no ความเปรี้ยว ขม เค็ม เผ็ด ขอหยิบหนังสือรักหวานแหววโรแมนติกมาอ่านเล่นเพลิน ๆ ว่ากันว่าหนอนหนังสือที่เป็นสายหวานรักในการอ่านนิยายโรแมนติก ไลฟ์สไตล์และนิสัยก็มีความโรแมนติกไม่แพ้กับหนังสือที่อ่านเลย แถมยังมีความมุ่งมั่นในความรัก

แอบมีความเพ้อฝันอยู่พอสมควรเฝ้าคอยตามหารักแท้เหมือนในนิยาย แต่ดันกลายเป็นว่าแอบสเปคสูง เพราะหวังพบคนในฝันแสนโรแมนติกเลยมักจะอยู่ในโลกแห่งความฝันมากกว่าความเป็นจริง ถึงจะดูเพ้อ ๆ ไปหน่อย แต่หนอนหนังสือสายรักโรแมนติกมักจะเป็นเพื่อนที่เข้าอกเข้าใจคนอื่น รับฟังคนอื่นเก่งสามารถเป็นความสบายใจให้กับเพื่อน ๆ ได้เสมอ

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "สืบสวนสอบสวน Sci-Fi"
image_990129
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาทางฝั่งตรงข้ามกับสายหวานแหววกันบ้าง กับสายสืบสวนสอบสวน Sci-Fi ที่ชอบหยิบหนังสือแนวนี้มาอ่านขบคิดเพิ่มรอยหยักในสมอง ถึงแม้ว่าแนวหนังสือจะมาในแนววิชา สารคดี หรือแนววิทยาศาสตร์ แต่หนอนหนังสือประเภทนี้ก็มีความช่างคิดช่างฝัน แต่ไม่ถึงกับเพ้อฝันจิตนาการสำคัญกว่าความรู้นะคะ

เพราะในสิ่งที่หนอนหนังสือสายสืบสวนสอบสวน Sci-Fi คิดและสร้างสรรค์มักจะมาจากพื้นฐานความจริงและวิทยาศาสตร์ที่ชอบอ่านนั่นเอง บางครั้งเลยทำให้หนอนหนังสือประเภทนี้เหมือนจะเข้าใจยาก สติเฟื่องอยู่หน่อย ๆ ส่วนเรื่องความหวานแหววลืมไปได้เลยจ้า เพราะหนอนหนังสือแนววิทยาศาสตร์เขาเปิดโหมดโรแมนติกไม่ค่อยเป็นหรอกเด้อ

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่าน "การ์ตูน"
image_990127
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับหนอนหนังสือที่ไม่ว่าเวลาจะเลยไปจากเด็กเป็นผู้ใหญ่แต่ก็ยังเลือกหยิบหนังสือการ์ตูนมาอ่าน ว่ากันว่าหนอนหนังสือสายการ์ตูนมักจะเป็นสายรวยเพื่อนยิ่งกว่าฮานามิ ชอบที่จะอยู่กับผู้คนหมู่มาก รักสนุกเอ็นจอยกับชีวิตเรื่องคิดมากทำให้เครียดไม่เคยมีอยู่ในความคิดของสายการ์ตูน

มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเลยทำให้บางทีดูเหมือนทำอะไรกลายเป็นเรื่องเล่น ๆ ดูไม่ค่อยจริงจังและตั้งใจสักเท่าไร แต่ด้วยความที่สายการ์ตูนไม่ค่อยซีเรียสกับชีวิตและมักจะหาความสุขใส่ตัวเลยทำให้หนอนหนังสือประเภทนี้เป็นคนมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอเพื่อเพิ่มพลังความสุขให้กับตัวเองค่า

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "how to แนะนำวิธีคิด"
image_990128
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ชอบอ่าน How to แนะนำวิธีคิดเป็นชีวิตจิตใจสิ่งนี้ต้องทำยังไงช่วยบอกหน่อย ว่ากันว่าหนอนหนังสือประเภทนี้มักจะเป็นสายหัวรั้นมีความดื้ออยู่พอสมควร แถมยังพกความมั่นใจมาเกินร้อย ( เพราะอ่าน How to มาแล้วอะเนอะ ) แต่ถึงจะมาพร้อมกับความหัวดื้ออยู่หน่อย ๆ

แต่หนอนหนังสือประเภทนี้ก็ไม่ได้เป็นคนก้าวร้าวหรอกนะคะซิส แถมยังเปิดโหมดอ่อนโยนและเข้าอกเข้าใจคนอื่นได้ดีอีกด้วย แบบนี้เพื่อน ๆ เลยยกตำแหน่งหนอนหนังสือประเภทนี้เป็นศิราณีที่ปรึกษาปัญหาชีวิตไปโดยปริยาย แต่ถึงเพื่อนจะเข้ามาขอคำปรึกษาเยอะขนาดไหนไม่หวั่นแถมยังแอบพอใจเพราะมีคนเชื่อถือด้วย

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "วรรณคดีหรือบทกลอน"
image_990126
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับกุลสตรีชอบอ่านวรรณคดี ท่องกลอนบทอาขยาน ( เวอร์ไป ) สำหรับหนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนวนี้ เขาบอกมาว่าหนอนหนังสือประเภทวรรณคดีเป็นคนที่ควรทะนุถนอม เพราะนิสัยและไลฟ์สไตล์ของหนอนหนังสือประเภทนี้มักจะมีอารมณ์หลายหลายและอ่อนไหว

บางวันก็เปราะบางเหมือนแก้วใส แต่บางวันอาจจะลุกเป็นไฟเกรี้ยวกราดขึ้นมาเลยก็มี หนอนหนังสือสายวรรณคดีเลยมักจะใช้อารมณ์ตัดสินใจมากกว่าใช้เหตุผล แต่ถึงจะอ่อนไหวสะเทือนใจง่าย หนอนหนังสือประเภทนี้ก็เป็นคนใจดีมีจิตใจเมตตา ชอบช่วยเหลืองผู้อื่นด้วยเหมือนกันจ้า

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "เอ็กซ์ตรีมกีฬาและท่องเที่ยว"
image_990132
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับหนอนหนังสือสายลุยที่ชอบอ่านหนังสือแนวเอ็กซ์ตรีมกีฬาและท่องเที่ยว ขอบอกเลยว่าไลฟ์สไตล์และนิสัยของหนอนหนังสือประเภทนี้ก็มีความคล้ายกับหนังสือที่ชอบอ่านเลย เขาบอกมาว่าหนอนหนังสือสายเอ็กซ์ตรีมมักจะเป็นคนรักการผจญภัย ชอบเดินทางไปในที่แปลกใหม่ แถมยังเป็นคนติดดินชินกับสัตว์และธรรมชาติ แถมยังเป็นสายลุยสู้ไม่ถ่อยไม่ค่อยกลัวปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามาเพราะสายหนังสือเอ็กซ์ตรีมรู้ตัวอยู่แล้วว่าจะสามารถจัดการปัญหาเหล่านั้นได้แน่นอน

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่านแนว "ลี้ลับสยองขวัญ"
image_990130
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
กุ๊กกุ๊กกู๋ ~ ตามมาทายนิสัยของเหล่าหนอนหนังสือที่ชอบอ่านหนังสือแนวสยองขวัญหรือเรื่องลี้ลับวิญญาณหลอนกันบ้าง สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบหยิบหนังสือแนวนี้มาอ่านว่ากันว่ามักจะเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ถ้าเกิดเจออะไรที่ทำแล้วรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจขอให้บอก หนอนหนังสือสายลี้ลับไม่พลาดตามไปลอง

และด้วยความที่หนอนหนังสือประเภทพนี้ชอบท้าทายสิ่งใหม่เลยทำให้ค่อนข้างเป็นคนขี้เบื่อนั่นเอง แต่ก็ยังเป็นคนที่สามารถปรับตัวได้ง่าย ภายนอกดูเป็นคนสบาย ๆ ชิลล์ ๆ ไม่ค่อยสนใจสิ่งรอบข้าง แต่ความจริงหนอนหนังสือสายลี้ลับมักจะเก็บรายละเอียดเก่ง จดจำรายละเอียดได้แบบถี่ยิบเลยล่ะค่า

 

หนอนหนังสือที่ชอบอ่าน "เรื่องเหลือเชื่อเหนือธรรมชาติ"
image_990131
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าชอบหยิบหนังสืออะไรที่มันแปลกแหวกแนว เหลือเชื่อเหนือธรรมชาติ อย่างเช่นอัศจรรย์ใจปลาวาฬออกลูกเป็นไข่ ไก่ออกลูกเป็นตัว ว่ากันว่าหนอนหนังสือประเภทนี้มักจะเป็นคนใจกว้างและให้ความสำคัญกับทุกคนเท่าเทียมกัน แถมยังมีใจโอบอ้อมอารีคนดีศรีสังคม

และด้วยความที่หนอนหนังสือประเภทชอบอ่านอะไรที่แปลกใหม่ แหวกแนวไปจากคนอื่นเลยชอบที่จะพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นใหม่ ๆ จากคนรอบข้างอีกด้วย แต่เน้นว่าแค่พูดคุยเท่านั้นนะคะ ถ้าเมาท์มอยซุบซิบเรื่องคนอื่นอยู่ล่ะก็ หนอนหนังสือประเภทนี้ขอหลีกให้ห่างเลยจ้า 

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ หลังจากที่ได้ตามไปส่องทายนิสัยจาก 8 ประเภทหนังสือกันมาแล้ว หนังสือที่ชอบตรงกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ บ้างมั้ยเอ่ย สำหรับเราก็ต้องบอกเลยว่าแอบตรงอยู่นะเอ้อ เพราะเราเคยได้ยินมาว่าถ้าเราอ่านหนังสือประเภทไหนมาก ๆ ก็เหมือนกับเราเริ่มสนใจในสิ่งนั้นและได้ซึมซับเรื่องราวในประเภทนั้นซ้ำ ๆ จนเกิดเป็นไลฟ์สไตล์บางอย่างของเรานั่นเอง

และทั้งนี้ทั้งนั้นคาดว่าคงมีนักอ่านอีกหลายคนที่ชอบอ่านหนังสือหลายหลากสไตล์ด้วย เหมือนคนเราที่ไม่ได้มีไลฟ์สไตล์หรือนิสัยด้านเดียว เอาเป็นว่าลองอ่านคำทำนายพอกรุบกริบสนุก ๆ แล้วกันเนอะ ส่วนในครั้งหน้าเราจะนำทายนิสัยแบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีกฝากติดตามกันด้วยนะคะ วันนี้ลาไปก่อนแล้ว บาย

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
5 June 2020 03:49
ทีมอ่านการ์ตูน 555555 รวยเพื่อนจริง และชอบมองโลกแง่บวกตลอดเป็นการเพิ่มพลังชีวิตมากๆ
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา