เรื่องกิน...​ เรื่องใหญ่! ชวนทายนิสัยจาก 'พฤติกรรมการกิน' ที่บอกถึงตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในได้ ❗

เรื่องกิน...​ เรื่องใหญ่! ชวนทายนิสัยจาก 'พฤติกรรมการกิน' ที่บอกถึงตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในได้ ❗

คุณสาวๆ เป็นคนกินเร็ว กินช้า กินไม่เลือก หรือเลือกกิน?! เราขอบอกเลยนะคะว่า ' พฤติกรรมการกิน ' สามารถบ่งบอกถึงตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในของเธอได้นะ ถ้าอยากรู้ว่าจะแม่นมั้ยก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย

29 May 2020
Pearrisa
29 May 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

~ กินอะไรเล่าเธอ ถึงได้งามแสนงาม งามล้ำเกินคน ~

ฮัลโหลววว ได้เวลามาเม้าท์มอยกันแล้วค่ะ รวมตัวด่วน!!! ก่อนอื่นขอถามสักนิดสิคะว่ามีสาวคนไหนที่ตั้งคติประจำใจเอาไว้ว่า ‘ เรื่องกิน...​ เรื่องใหญ่ ’ บ้างรึเปล่าเอ่ย??? เราขอยืนยันอีกเสียงเลยค่ะว่าเรื่องกินมันเรื่องใหญ่จริงๆ นะเออ แล้วคุณสาวๆ เคยสังเกตตัวเองบ้างมั้ยคะว่า เวลาที่เธอกำลังกินอาหารตรงหน้าอย่างเอร็ดอร่อย ตัวเธอเองมีท่าทางหรือลักษะการกินเป็นยังไง

ที่เราถามแบบนี้ก็เพราะว่าจริงๆ แล้ว ‘ พฤติกรรมการกิน ’ ที่แตกต่างกันไป สามารถบ่งบอกถึงตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในของคนคนนั้นได้เหมือนกันนะ เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ก็ตามไปเช็กพร้อมกันได้เลย

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

▸ 1. ถ้าเธอเป็นคน… กินช้า
image_989962
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ คนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนกินช้า เวลากินข้าวทีไรก็ต้องละเมียดละไม ต่อให้จะเร่งรีบแค่ไหนก็ต้องขอใช้เวลากินข้าวแบบช้าๆ เอื่อยๆ จนคนรอบตัวพากันให้ฉายาว่าเป็น ‘ ตัวสลอธ ’ ประจำกลุ่ม คนที่มีพฤติกรรมการกินแบบนี้ มักจะใช้เวลาทุกวินาทีในชีวิตอย่งคุ้มค่า เป็นคนที่คิดว่าการทำอะไรช้าๆ อย่างพิถีพิถันแล้วทำออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ ย่อมดีกว่าทำอะไรรีบๆ ลวกๆ ให้มันจบๆ ไป

โดยเฉพาะกับเรื่องการทำงาน พวกเธอก็จะค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำ เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ส่วนเรื่องความรักสาวเหล่านี้จะเป็นพวกอยู่กับปัจจุบัน มากกว่าที่จะคิดถึงอนาคตที่ยังมาไม่ถึง เลยอาจจะเป็นข้อเสียที่ทำให้ต้องทะเลาะกับคนรักอยู่บ่อยๆ แต่การโฟกัสกับปัจจุบันก็ดีตรงที่เธอสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเครียดกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง คิดเหมือนกันมั้ยล่ะ???

   

▸ 2. ถ้าเธอเป็นคน… กินเร็ว
image_989968
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่ติดนิสัยกินเร็ว กินไว รีบกินเหมือนกำลังแข่งกับใครหรือกลัวใครมาแย่งกิน เราขอบอกเลยนะคะว่าสาวๆ ที่มีพฤติกรรมการกินเร็วๆ รีบๆ แบบนี้ มักจะเป็นคนที่ชอบทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้นก่อนถึงช่วงเดดไลน์ เรียกได้ว่าเป็นพนักงานตัวอย่างที่เหล่าเจ้านายปลื้มสุดๆ เชียวล่ะ แถมเธอยังเป็นพวกที่ทำอะไรได้หลายอย่าง มีความสามารถที่หลากหลาย คิดเร็ว ทำไว และชอบแข่งขันซะด้วยสิ

ซึ่งพฤติกรรมการกินที่เร่งรีบแบบนี้ก็บ่งบอกได้ว่า เธอเป็นพวกที่ไม่ค่อยมีเวลาให้กับตัวเองสักเท่าไหร่
เพราะเธอชอบให้ความสำคัญกับความต้องการของคนอื่น มากกว่าที่จะใส่ใจความต้องการของตัวเอง แต่นี่แหละค่ะที่เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ใครๆ ต่างหลงรักเธอทั้งนั้น แล้วถ้าจะให้ดีกว่านี้เธอควรหาเวลาว่างให้กับตัวเองบ้าง แล้วดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาดีๆ ความทรงจำที่สวยงาม แบบไม่ต้องรีบร้อนจนเกินไป

   

▸ 3. ถ้าเธอเป็นคน… ชอบลองกินของแปลกใหม่
image_989971
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครที่เป็นสาวสายกิน ชอบลองกินของแปลกใหม่หรืออาหารที่ไม่คุ้นเคยบ้างมั้ยคะ… แสดงตัวหน่อยเร็ววว ถ้าหากเธอมีพฤติกรรมการกินอย่างที่เราบอกไป ใครที่ได้อยู่ด้วยกันกับเธอแล้วก็ไม่ต้องกลัวเบื่อสักนิดเดียวเลยล่ะ เพราะเธอเป็นพวกที่กล้าได้ กล้าลอง กล้าเสี่ยง หากเป็นเรื่องของการทำงานเธอก็ไม่กลัวที่จะพรีเซนต์ไอเดียใหม่ๆ ถึงแม้ว่ามันจะแปลกแหวกแนวหรือยากแค่ไหนก็ตาม

แล้วด้วยความเป็นสาวที่รักการผจญภัย ชอบเสี่ยงภัยต่างๆ แบบนี้ เลยทำให้คนรอบข้างอยากเป็นเพื่อน อยากสนิท หรือออกไปเที่ยวเฮฮากับเธอ แถมพวกเค้าเหล่านั้นยังชื่นชมในความกล้าบ้าบิ่นของเธอเอามากๆ เลยล่ะ แต่!!! ข้อควรระวังที่เธอต้องคอยปรามตัวเองให้ดีๆ ก็คือ อย่ากดดันหรือคาดหวังให้คนอื่นๆ รอบตัว ต้องเป็นคนที่กล้าเสี่ยง กล้าลอง เท่ากันกับเธอเด็ดขาด ไม่งั้นเค้าอาจรู้สึกอึดอัดเอาได้นะ

   

▸ 4. ถ้าเธอเป็นคน… กินอาหารให้หมดเป็นอย่างๆ ไป
image_989973
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คงมีสาวหลายคนที่ชอบชิมนู่น ชิมนี่ กินหลายๆ เมนูพร้อมกันแน่เลยล่ะสิ… แต่สำหรับคนที่มีนิสัยการกินแบบค่อยๆ กินอาหารให้หมดเป็นอย่างๆ ไป กินเมนูหนึ่งให้เสร็จก่อน แล้วค่อยต่อด้วยเมนูถัดไป ก็รู้ตัวไว้เลยว่าเธอน่ะเป็นพวกที่ให้ความสำคัญและใส่ใจ แม้ในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะต้องคิดแล้วคิดอีก พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วนก่อนทุกครั้ง

ถึงแม้ว่านิสัยละเอียดรอบคอบของเธอจะเป็นที่ชื่นชอบ และมักจะได้คำชมจากคนรอบข้าง แต่ก็ต้องระวังไว้บ้างนะคะว่าจะเผลอทำนิสัยเข้มงวดใส่คนอื่นมากจนเกินไป จนทำให้คนเหล่านั้นไม่อยากจะเข้าใกล้เธอเอาได้ ถ้าอยากจะเป็นคนที่น่ารัก น่าเข้าหามากกว่านี้ ในบางเรื่อง / บางเวลาก็ต้องลองเพิ่มความยืดหยุ่นให้ชีวิตบ้างนะ รับรองได้เลยว่าเธอจะกลายมาเป็นคนที่ใครๆ ก็อยากอยู่ด้วยแน่นอน

   

▸ 5. ถ้าเธอเป็นคน… กินอะไรหลายอย่างรวมกัน
image_989974
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย เวลาที่ท้องร้องจ๊อกๆๆๆ เพราะความหิว ต้องมีหลายคนที่ติดนิสัยชอบออเดอร์อาหารหลายๆ อย่าง แล้วนำมามิกซ์กินรวมกันในคำเดียว ซึ่งเธอมีแววจะเป็นคนที่มีความแข็งแกร่ง และมีความมั่นใจในความสามารถของตัวเอง ว่าเธอสามารถทำอะไรได้หลากหลาย ในเรื่องของชีวิตการทำงาน เธอก็จะเป็นคนที่อาสารับผิดชอบงานหลายอย่างด้วยความเต็มใจ แบบนี้เจ้านายรักตายเลยน่ะสิ!

ที่สำคัญสาวๆ ที่มีพฤติกรรมการกินแบบนี้ เป็นคนที่มีนิสัยเฟรนด์ลี่ ขี้เล่น ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ชิลล์ๆ ใครได้อยู่ใกล้ก็มักจะได้รับพลังบวกและความสุขจากเธอไปทั้งนั้น แถมเธอไม่รู้สึกเสียดายที่จะต้องใช้เวลาไปกับคนสำคัญในชีวิตสักนิดเดียว ส่วนข้อเสียของสาวๆ เหล่านี้ก็อยู่ตรงที่เธอมักจะลำดับความสำคัญไม่เป็น ว่างานไหนสำคัญมาก - น้อย หรืออะไรควรทำก่อน - หลัง ถ้าปรับตรงนี้ได้ก็จะเริ่ดมาก

   

▸ 6. ถ้าเธอเป็นคน… กิน / เคี้ยวอาหารเสียงดัง
image_989977
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แจ๊บๆๆๆ นี่เสียงใครเคี้ยวอาหารดังขนาดนี้กันเนี่ย!!! เราว่าต้องมีสาวซิสจำนวนไม่น้อยที่มีพฤติกรรมการกินที่ค่อนข้างมูมมาม ซดน้ำซุปซู้ดๆ เคี้ยวอาหารเสียงดังไปสามบ้านแปดบ้านแน่ๆ เลย โดยคนที่ชอบเคี้ยวข้าวเสียงดังเนี่ย มีแนวโน้มจะเป็นคนที่ชอบความอิสระ ไร้ความกังวลใดๆ ในชีวิต แถมเธอเหล่านี้ยังไม่แคร์อีกต่างหากว่าคนอื่นๆ เค้าจะคิดยังไงกับเธอ โนสน โนแคร์ เป็นที่สุดเลยนะคนนี้

โดยเธอจะเป็นคนที่เลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง ไม่ทำตามสิ่งที่คนส่วนใหญ่เค้าทำกัน นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลายๆ คนชื่นชมในตัวเธอเหมือนกันนะ เธอไม่กลัวที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองให้โลกได้รับรู้ กล้าพูด กล้าแสดงความต้องการของตัวเองออกมา แต่ในบางครั้งความตรงไปตรงมา ( ที่ล้นจนเกินพอดี ) ก็อาจทำให้บางคนเค้ารู้สึกไม่พอใจหรือรับไม่ได้ เลยต้องระวังเอาไว้ด้วยนะคะ

   

▸ 7. ถ้าเธอเป็นคน… เลือกกิน
image_989979
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนก็กินได้ทุกอย่าง กินไม่เลือก ฟาดเรียบทุกสิ่งที่กินได้...​ แต่บางคนกลับมีนิสัยเลือกกิน ไม่กินผักบ้าง ไม่กินหวานบ้าง ไม่กินของดิบบ้าง ถ้าหากว่าคุณสาวๆ เป็นคนเลือกกินแล้วล่ะก็ มีแนวโน้มสูงมากเลยนะที่เธอจะเป็นพวกที่สบายใจที่จะอยู่ใน Comfort Zone ของตัวเอง และรู้สึกอุ่นใจมากกว่าถ้าได้อยู่ใกล้กับคนที่รู้จักคุ้นเคยกันมานานหลายปี

ส่วนในเรื่องของการทำงาน เธอมักจะเลือกทำงานที่ตัวเองถนัดหรือมีความรู้อย่างดีในเรื่องนั้นๆ แต่เธอก็มีข้อดีตรงที่เป็นคนชอบแสวงหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ และไม่กลัวที่จะถามถึงสิ่งที่ไม่รู้มาก่อนจากคนอื่นเช่นกัน หากเธอสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยของตัวเองสักเล็กน้อย ยอมเปิดใจให้กับสิ่งใหม่ๆ ทีละนิด อาจจะช่วยเปิดประสบการณ์ให้ตัวเองได้ลองสัมผัสกับสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนก็ได้นะ

   

.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

เห็นมั้ยล่ะคะว่า ‘ พฤติกรรมการกิน ’ ของคนเรา สามารถบอกตัวตนบางอย่างที่ซ่อนอยู่ภายในได้เหมือนกันนะ เพราะว่าแต่ละคนก็จะมีนิสัยเวลาที่กินอาหารแตกต่างกันไป บางคนอาจกินช้า บางคนอาจกินเร็ว บางคนอาจกินไม่เลือก ในขณะที่บางคนอาจเป็นคนเลือกกินได้เหมือนกัน เลยทำให้บุคลิกหรือนิสัยต่างกันออกไปด้วย แล้วคุณสาวๆ ล่ะคะมีพฤติกรรมการกินแบบไหน? แล้วมีนิสัยตรงตามที่เราบอกไปรึเปล่า? ลองเล่าสู่กันฟังบ้างสิ… คนทางนี้อยากรู้มากกก (•‿• ◍?

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
8 June 2020 11:59
5 June 2020 03:51
29 May 2020 05:55
Search @