profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 30 พ.ค. 2020
icon 117
icon 19K
พื้นที่น้อยต้องใช้ให้คุ้ม! แชร์ 50 ไอเดียตกแต่ง 'ระเบียง' ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน / แฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ ✨

พื้นที่น้อยต้องใช้ให้คุ้ม! แชร์ 50 ไอเดียตกแต่ง 'ระเบียง' ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน / แฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ ✨

สาวคนไหนที่อาศัยอยู่ที่บ้านหรือคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ก็ลองตามมาส่อง 50 ไอเดียตกแต่ง ' ระเบียง ' ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ หรือมุมแฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ กันดีกว่า รับรองได้เลยว่าจะต้องกลายมาเป็นมุมโปรดอีกมุมหนึ่งแน่ๆ

   

ฮัลโหลววว วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งบ้าน / คอนโดมาฝากกันอีกแล้วค่ะ

ช่วงนี้เราเชื่อว่าหลายคนคงจะใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านกันมากขึ้น เพราะออกไปข้างนอกแค่ละทีก็แสนลำบาก แถมยังอาจจะไม่ค่อยปลอดภัยสักเท่าไหร่อีกต่างหาก แต่ถ้าเวลาที่อยู่บ้านแล้วมองไปทางไหนก็เจอแต่ผนังปูน กำแพง เพดาน ก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ หนักมากแน่ๆ คราวนี้เลยถึงเวลาที่เราต้องมาตกแต่งบ้าน หรือคอนโดให้น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมแล้วล่ะ

เราเลยจะมาแชร์ 50 ไอเดียตกแต่ง ‘ ระเบียง ’ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อน / แฮงเอ้าท์เก๋ๆ ชิคๆ กัน เหมาะสำหรับคนที่บ้าน / คอนโดมีพื้นที่น้อย แต่อยากได้มุมสำหรับนั่งชิลล์หรือปาร์ตี้กับครอบครัวแบบ Outdoor บ้าง ระเบียงโล่งๆ นี่แหละค่ะที่ตอบโจทย์โดนใจมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูเลยยย

༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶

   

image_990032

ใครที่มีระเบียงความยาวเยอะๆ หน่อย ก็อาจจะเอาไม้พาเลทมาซ้อนกันเป็นรูปตัวแอล แล้ววางเบาะนุ่มๆ ลงไป เท่านี้ก็ได้มุมนอนพักผ่อน อ่านหนังสือเล่นแบบเพลินสุดอะไรสุดไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990034

ใครที่ชอบบ้านโทนสีสะอาดตา เราแนะนำให้คุมโทนสีขาว - สีน้ำตาลดูนะคะ รับรองว่าถูกใจแน่ๆ อย่างไอเดียนี้ที่นำไม้พาเลทมาเรียงกัน แล้วนำผ้านวมสีขาวมาปูเป็นเตียงไซส์มินิ กลางวันก็นอนเล่นชิลล์ๆ ได้ ส่วนกลางคืนเปิดไฟระย้าสลัวๆ ก็ฟินดีนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990035

ตกแต่งระเบียงห้องแนวโมเดิร์นสไตล์เรียบๆ แต่ชิคด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม - สีเทา โดยมีโซฟา โต๊ะตัวเล็ก และโต๊ะกินข้าวขนาดนั่ง 2 คน ก็สามารถเปลี่ยนระเบียงให้เป็นทั้งมุมพักผ่อนและมุมกินข้าวได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990041

สำหรับบ้านไหนที่มีระเบียงกว้างหน่อย ก็อาจเปลี่ยนให้เป็นห้องรับแขก Outdoor ด้วยการนำโซฟาและโต๊ะตัวเล็กสีขาวมาวางไว้ แล้วเพิ่มความละมุนด้วยไฟสีส้มจากแสงเทียน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990042

ถ้าอยากเปลี่ยนระเบียงเรียบๆ ให้ดูมีกิมมิคขึ้นมา ก็ลองทำกำแพงอิฐสีขาว แล้วนำไม้มาทำเป็นโซฟาตัวใหญ่ พร้อมวางหมอนนุ่มๆ หลายใบเรียงกัน ถือเป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจได้แบบสบายสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990043

ตกแต่งระเบียงบ้านให้เป็นมุมรวมตัวของครอบครัว โดยนำโซฟาไม้ โต๊ะสาน และเก้าอี้แขวน ในโทนสีน้ำตาล - สีเนื้อ แถมยังมีต้นไม้สีเขียวมาช่วยเพิ่มความสดชื่นขึ้นได้เยอะเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990045

ถึงระเบียงจะแคบแต่ก็ไม่เป็นปัญหาสักนิดเลยล่ะ อย่างไอเดียนี้ที่นำเก้าอี้พับ 2 ตัวมาวางไว้กับโต๊ะสีขาวสะอาดตา พร้อมกับวางกระถางต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว บอกเลยว่าถ้าได้นั่งจิบกาแฟร้อนๆ ตอนเช้า คงฟินน่าดูเลยว่ามั้ยล่ะ?!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990046

หากคุณสาวๆ เบื่อกับราวระเบียงเหล็กธรรมดาๆ ก็ลองหาแผ่นรั้วไม้มาติดให้รอบ แล้วนำไม้พาเลทมาทาสีขาว วางซ้อนกัน ปูเบาะทำเป็นที่นั่งพักผ่อน โดยเน้นลวดลายและสีสันที่ปลอกหมอนและพื้นระเบียง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990048

ถึงที่คอนโดจะไม่มีสวนส่วนตัว ก็ยกสวนมาไว้ที่ระเบียงนี่แหละค่ะ โดยไอเดียนี้นำกระถางต้นไม้หลากหลายพันธุ์ มาวางประดับให้ทั่ว แล้วก็ไม่ลืมจะวางโซฟาไว้ที่มุมระเบียง เอาไว้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990050

สาวซิสที่อยากจะนั่งชมวิวตอนกลางคืน ก็ต้องตกแต่งระเบียงให้สวยงามน่านั่งกันหน่อยนะ ลองหาเก้าอี้และโซฟาโทนสีเทามาวางกับโต๊ะรับแขก แล้วก็เพิ่มความฟินยามค่ำคืนด้วยแสงไฟจากเทียน แบบนี้นั่งเพลินยิงยาวถึงเช้าก็ยังไหวนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990051

สาวคนไหนที่ชอบแต่งบ้านสไตล์ชิคๆ ด้วยโทนสีเข้ม ก็ลองเอาเก้าอี้กับโต๊ะกินข้าวสีดำมาวางตกแต่งระเบียง พร้อมกับกระถางต้นไม้และพรมสาน ก็ได้มุมนั่งชิลล์ริมระเบียงสุดเก๋ไก๋แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990054

การตกแต่งระเบียงด้วยไม้ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบ้านได้เยอะเลยนะ อย่างไอเดียนี้ที่ปูพื้นระเบียงด้วยแผ่นไม้ แล้วนำเบาะวางบนไม้พาเลททำเป็นโซฟานุ่มๆ แถมยังมีโต๊ะกินข้าวเล็กๆ อยู่อีกมุม เรียกได้ว่าเป็นมุมสารพัดประโยชน์ที่ทำกิจกรรมได้หลายอย่างเลยนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990055

ถ้าอยากจะปลูกต้นไม้เอาไว้ประดับบ้านหรือคอนโด แล้วไม่รู้จะวางไว้ที่มุมไหนของบ้านดี... ก็แนะนำให้เอามาตกแต่งที่ระเบียงนี่แหละค่ะ โดยอาจจะหาชั้นมาวางกระถางต้นไม้ แล้วหาเก้าอี้ไม้มาวางพร้อมโต๊ะตัวเล็กๆ ก็เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990056

ไอเดียนี้ก็เลือกใช้ไม้พาเลทวางซ้อนกัน แล้ววางเบาะไว้ด้านบนเพื่อทำเป็นเตียงนอนเล่น พร้อมประดับตกแต่งระเบียงด้วยต้นไม้และเทียน แถมยังให้ความรู้สึกวินเทจเบาๆ ด้วยหมอนปักลวดลายสวยงาม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990058

มาสร้างมุมสุดสวีทที่ระเบียงคอนโดกันดีกว่า เพียงแค่หาโซฟาขนาดพอดีกับมุมระเบียงมาวางไว้ พร้อมโต๊ะไม้เล็กๆ อีกหนึ่งตัว ตกแต่งกำแพงด้วยไฟระย้าสีส้มสลัวๆ ก็สร้างบรรยากาศโรแมนติกได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990059

สาวเท่ที่อยากแต่งบ้านให้ดูชิค โทนสีดำเข้มๆ แบบนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์เอามากๆ เลยนะ โดยนำโซฟามาวางไว้ชิดมุมระเบียง และมีชั้นวางกระถางต้นไม้ที่ช่วยทำให้ระเบียงโทนสีดำดูมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990060

อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่นที่ระเบียงรึเปล่าคะ??? แค่หาเบาะขนาดพอดีมาวางไว้ พร้อมกับหมอนสุดนุ่มนิ่มหลายๆ ใบ ตกแต่งรอบๆ ระเบียงด้วยกระถางดอกไม้สีชมพูแสนหวาน พอเปิดไฟตอนกลางคืนก็ยิ่งสร้างบรรยากาศผ่อนคลายขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990063

สาวๆ คนไหนที่อยากจะนั่งชิลล์ริมระเบียง แต่กลัวแมลงหรือยุงจะมากัด ก็สามารถติดมุ้งสีขาวเอาไว้ปิดป้องกันแมลงต่างๆ ได้นะ แถมมุ้งพลิ้วๆ แบบนี้ยังช่วยทำให้มุมระเบียงดูอบอุ่นน่านั่งขึ้นหลายเท่าเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990065

ตกแต่งระเบียงแบบเรียบๆ ไม่ต้องใช้พร็อพเยอะ ก็ดูสะอาดตาไปอีกแบบนะคะ อย่างไอเดียนี้ที่นำเก้าอี้หวายกลมมาวางไว้ 2 ตัว พร้อมกับโต๊ะดีไซน์แปลกตา ประดับด้วยกระถางต้นไม้และแก้วเทียน เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990067

ไอเดียนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีพื้นที่ระเบียงค่อนข้างแคบ เพราะแค่นำโซฟาตัวยาวมาวางไว้หนึ่งตัว แล้วเน้นตกแต่งของตามกำแพง ก็สามารถเปลี่ยนระเบียงเก่าๆ ให้สวยน่านั่ง น่านอนกว่าเดิมได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990076

งู้ยยย ชอบแบบนี้... จะเอาแบบนี้... ใครที่อยากแต่งระเบียงคอนโดให้สวยเหมือนหลุดมาจาก Pinterest ก็ต้องลองหาซื้อเก้าอี้หวายดีไซน์เก๋มาวางตกแต่งที่ระเบียงให้ได้เลยนะ แล้วถ้าอยากเพิ่มความเป๊ะอีกขั้น ก็อย่าลืมหารั้วไม้ไผ่มาปิดราวระเบียงด้วยนะ รับรองว่าเริ่ด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990068

สาวซิสที่รักความเป็นธรรมชาติแล้วอยากจะตกแต่งระเบียงให้น่านั่งมากขึ้น ก็ให้นำต้นไม้พันธุ์ที่ตัวเองชอบมาวางที่พื้นหรือห้อยตามผนังดูนะคะ แล้วยิ่งมีชิงช้าหวายอีกหนึ่งตัว ก็ยิ่งทำให้อยากใช้เวลาที่มุมระเบียงมากขึ้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990069

วันไหนที่อากาศดีๆ แล้วอยากจะมานอนงีบพักสายตาที่ระเบียง ก็ต้องหาไม้พาเลทมาวางซ้อนกันแล้วนำเบาะนุ่มๆ วางทับไว้ พร้อมตกแต่งด้วยเก้าอี้หวาย กระถางต้นไม้ และสายไฟประดับ ก็ยิ่งสร้างบรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อนม๊ากมากกก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990071

บ้านไหนที่มีสมาชิกในบ้านเยอะๆ หลายคน ก็ลองเปลี่ยนระเบียงโล่งๆ ให้กลายเป็นมุมปาร์ตี้ประจำบ้านสิคะ แค่นำโซฟาตัวใหญ่รูปตัวแอลที่มีหมอนวางเรียงรายมาวางไว้ แล้วก็มีมุมสำหรับวางเครื่องดื่ม ก็มีโซนสำหรับนั่งพูดคุยและใช้เวลากับครอบครัวเพิ่มขึ้นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990074

ถึงระเบียงจะเล็กแต่ก็ดูอบอุ่นมากๆ เลยนะ ไอเดียนี้ DIY โซฟาด้วยไม้พาเลทและเบาะสุดนุ่มนิ่ม พร้อมวางหมอนหลากสีสันเพิ่มความสดใส มีโต๊ะตัวเล็กๆ เอาไว้วางอาหาร เครื่องดื่ม และเชิงเทียน แถมยังมีไฟติดกำแพงช่วยสร้างบรรยากาศอีกต่างหาก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990075

นั่งอ่านหนังสือในบ้านทั้งวันอาจทำให้สายตาล้า ลองเปลี่ยนมานั่งอ่านนู่น อ่านนี่ แบบชิลล์ๆ ที่ริมระเบียงบ้างสิคะ แค่หาเซ็ตโต๊ะและเก้าอี้เข้าชุดมาวางไว้ พร้อมกับกระถางต้นไม้สีเขียว รับรองว่านั่งเพลินแบบยิงยาวจนแทบจะลืมเวลาไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990077

เราว่าแสงไฟจากเทียนเนี่ยมันให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลาย และฟินกว่าแสงแรงๆ จากหลอดไฟอีกนะ ไอเดียนี้เลือกตกแต่งระเบียงด้วยโซฟาและโต๊ะที่ทำจากไม้พาเลททาสีขาว แล้วเน้นวางเทียนประดับที่หลายๆ จุด เพื่อให้ความสว่างในยามค่ำคืน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990078

ถ้าใครที่อาศัยอยู่ในคอนโดชั้นสูงสุด ที่มีพื้นที่กว้างมากพอก็ลองหาร่มผ้าดิบมาวางกันแดดที่ระเบียง แล้วทำมุมโซฟาเล็กๆ เอาไว้นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือ แฮงเอ้าท์กับเพื่อนๆ รับรองว่าฟินเวอร์เวรี่ที่สุดเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990079

ระเบียงเล็กๆ ก็สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้ทำกิจกรรมหลายอย่างได้นะ อย่างไอเดียนี้ที่มีทั้งมุมนั่งเล่น มุมโต๊ะอาหาร มุมวางนิตยสาร รวมทั้งมุมปลูกต้นไม้ ที่คุณสาวๆ สามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้แบบไม่มีเบื่อเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990080

หวานละมุนตามสไตล์ผู้หญิงขนานแท้ ถ้าใครอยากจะตกแต่งระเบียงให้มีกลิ่นอายความมหรูดูแพง ก็ให้ลองหาขนเฟอร์มาคลุมเบาะโซฟา แล้วเน้นแต่งระเบียงโทนสีขาว ก็ได้มุมระเบียงที่ดูสวย สะอาดตา น่านั่งที่สุดเลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990082

สาวๆ ที่ชอบแต่งบ้านแนววินเทจจะต้องกดไลก์ให้ไอเดียนี้แน่ๆ เพราะแค่ทำมุมโซฟาสีขาวที่มุมระเบียง แล้ววางเซ็ตโต๊ะกินข้าวเล็กๆ อีกมุมหนึ่ง แถมยังตกแต่งด้วยมุ้งสีขาวและพรมทอติดกำแพง ก็ช่วยเพิ่มพลังความวินเทจให้ระเบียงดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990083

ไอเดียนี้ใช้แผ่นไม้ปูพื้นระเบียง แล้ววางโซฟาสีขาวตัวใหญ่ไว้ชิดมุมด้านนึง พร้อมทั้งวางโต๊ะกลมตัวเล็กๆ เอาไว้ 2 ตัว เลยเป็นโซนที่เหมาะจะใช้เวลากับเพื่อนซี้หรือครอบครัวแบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990084

ถ้าไม่ชอบพื้นหรือผนังปูนที่ให้ความรู้สึกแข็งๆ ดูอึดอัด ก็สามารถนำไม้ระแนงมาปูพื้นและติดผนังระเบียงได้นะ แล้วหาโซฟาหวายกลมตัวใหญ่มาวางไว้ ประดับตกแต่งกระถางต้นไม้ใบเล็กๆ เพิ่มเข้าไป ก็ได้มุมระเบียงสุดผ่อนคลายแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990085

สำหรับใครที่ใช้ชีวิตคนเดียวก็สามารถตกแต่งระเบียงให้สวยเป๊ะได้ง่ายๆ ลองหาเก้าอี้หวายขนาดพอดีมาวางไว้ พร้อมด้วยโต๊ะสูงสีดำเอาไว้วางกระถางต้นไม้ใบเล็ก ปูพื้นด้วยพรมสานวงกลม ก็มานั่งเล่นคลายเหงาที่มุมนี้ได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990086

ถ้าอยากตกแต่งระเบียงด้วยโทนสีเข้มๆ แต่ไม่อยากให้มืดมนเกินไป สีเทาก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจนะ อย่างไอเดียนี้ที่ปูพื้นด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลเข้ม ที่ดูเข้ากันดีกับโซฟาและโต๊ะไม้สีเทาเข้าชุดกัน พอมีหมอนสีชมพูและกระถางดอกไม้สีหวาน เลยเพิ่มความซอฟต์ขึ้นมาได้

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990087

เก้าอี้หวายสีน้ำตาลถือเป็นอะไรที่เข้ากันกับต้นไม้สีเขียวมากๆ เลยว่ามั้ยคะ??? ไอเดียนี้ตกแต่งระเบียงด้วยเก้าอี้หวายและชิงช้าหวาย พร้อมกระถางต้นไม้หลากหลายพันธุ์ มองแล้วให้ความรู้สึกสบายตาที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990088

ใครที่มีระเบียงห้องเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็ลองตกแต่งระเบียงตามไอเดียนี้ดูสิคะ ที่วางโซฟาไม้ระแนงยาวพร้อมติดระแนงไม้ขึ้นไปถึงเพดาน ส่วนอีกฝั่งก็วางเก้าอี้ไม้พับได้ และมีโต๊ะคั่นตรงกลางระหว่างสองฝั่ง เน้นสีสันจากหมอนและพรมปูพื้น

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990089

ระเบียงกว้างๆ แบบนี้ถ้าปล่อยให้โล่งก็คงเสียดายพื้นที่แย่เลยนะคะ คุณสาวๆ สามารถแบ่งเป็นโซนโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อน มีมุมโต๊ะเล็กๆ ไว้กินข้าวหรือจิบกาแฟ แถมยังสามารถปลูกต้นไม้หลากหลายพันธุ์ในกระถางได้ด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990090

จริงๆ แล้วสาวซิสสามารถ Mix & Match การตกแต่งระเบียงได้หลายสไตล์เลยนะคะ ดูอย่างไอเดียนี้ที่มีทั้งมุมโซฟาสีขาว ที่ตกตแต่งด้วยหมอนลายใบไม้ ส่วนอีกฝั่งก็เป็นมุมโซฟาสีเทาแนวโมเดิร์น แต่ดูรวมๆ แล้วเข้ากันดีกับระเบียงไม้แบบสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990091

ใครที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งระเบียงแนวน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ก็ต้องลองหาโซฟาไม้รูปตัวแอลที่เข้ามุมพอดีกับระเบียงมาวางไว้ แล้วเปลี่ยนผนังหนึ่งด้านให้เป็นลายไม้สีน้ำตาลโทนเดียวกันกับโซฟา มีโต๊ะไม้ตรงกลางหนึ่งตัว แล้วเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้สีเขียว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990092

การติดมุ้งสีขาวไว้ที่ระเบียง นอกจากจะช่วยเพิ่มกิมมิคให้ระเบียงดูพลิ้วไหวและมีลูกเล่นมากขึ้นแล้ว ยังช่วยบังแดดในช่วงตอนกลางวันได้ด้วยนะ แล้วถ้าอยากจะตกแต่งระเบียงให้ดูผ่อนคลายสบายๆ ก็ต้องนำเฟอร์นิเจอร์ไม้มาตกแต่งร่วมกับกระถางต้นไม้ดูแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990093

คนที่ชอบตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเข้มๆ หน่อย ก็ลองทาสีกำแพงระเบียงด้วยสีเทาอมม่วง แล้วนำเก้าอี้และโต๊ะไม้สีเข้มดีไซน์เรียบๆ มาวางไว้ พร้อมกับหมอนหลากหลายลวดลายที่คุมโทนสีขาว - เทา - ดำ ก็เปลี่ยนระเบียงให้ดูมีความเท่ขึ้นกว่าเดิม

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990094

ช่วงนี้ยังไปเที่ยวทะเลไม่ได้ ก็สร้างบรรยากาศทะเลที่ระเบียงนี่แหละค่ะ แค่คุณสาวๆ หาเบาะใหญ่ๆ มาทำเป็นโซฟา วางหมอนและผ้าห่มเอาไว้ แล้วตกแต่งเพิ่มด้วยร่มผ้าดิบสีขาว ก็ให้ฟีลเหมือนกำลังนอนอาบแดดที่ชายทะเลเลยล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990095

สาวสายขี้เกียจทั้งหลายคะ แค่นำไม้พาเลทมาวางซ้อนกันแล้ววางเบาะสีเทาเข้มทำเป็นเตียง พร้อมหมอนอีกสักสี่ห้าใบ เท่านี้ก็ได้มุมนอนเล่นพักผ่อนริมระเบียงแบบง่ายๆ แต่สบายสุดๆ ไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990096

ไอเดียตกแต่งระเบียงอันนี้สัมผัสได้ถึงธรรมชาติสูงมากเลยนะ โดยปูพื้นด้วยพรมลวดลายมีเอกลักษณ์ ใช้แผ่นไม้ติดกำแพงเอาไว้ วางเก้าอี้ขนาดพอดีไว้หนึ่งตัว แล้วใช้ไม้หลายขนาดมามัดรวมกันแทนโต๊ะ มีความกิ๊บเก๋ไม่เหมือนใครจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990097

เปลี่ยนที่นอนได้แบบไม่ต้องไปไหนไกลเลยนะคะ แค่ตกแต่งระเบียงด้วยเตียงขนาดเล็ก พร้อมเฟอร์นิเจอร์และพร็อพที่ทำจากไม้ วางกระถางต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียว แล้วติดม่านสีขาวเพิ่มเข้าไป ถ้าได้นอนที่นี่คงหลับฝันหวานแน่ๆ เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990098

ถ้าหากตกแต่งระเบียงด้วยโทนสีเข้มๆ ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น หรือเฟอร์นิเจอร์ แล้วอยากจะเพิ่มความสดใสแบบง่ายๆ ก็ลองหากระถางดอกไม้หลากสีสันมาวางไว้ดูสิคะ เท่านี้ก็ช่วยปรับโหมดให้ระเบียงดูสดชื่นขึ้นได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990099

ออกมารับความสดใสยามเช้าที่ระเบียงห้อง...​ แค่นำโต๊ะ เก้าอี้ และโซฟาขนาดพอดีกับระเบียงไปวางไว้ แล้วตกแต่งด้วยผ้าห่ม หมอน ดอกไม้ และจานชามสีชมพู ก็ทำให้ภาพรวมดูน่ารักขึ้นแบบเต็มสิบไม่หักเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990100

ยิ่งพื้นที่น้อยก็ยิ่งต้องใช้สอยอย่างประหยัดและคุ้มค่าที่สุดเลยนะ ถ้ากลัวว่าวางของไว้ที่พื้นแล้วจะรกหรือเกะกะ ก็ลองหากล่องไม้สีเหลี่ยมมาติดที่ผนังระเบียง เพื่อวางกระถางต้นไม้ใบเล็กๆ บอกเลยว่ามีความเก๋ไม่เหมือนใคร

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_990101

เปลี่ยนระเบียงให้เป็นสถานที่แฮงเอ้าท์สุดโปรด! แค่หาเก้าอี้ไม้ตัวยาวมาวางไว้ พร้อมกับโต๊ะไม้เพื่อใช้วางเทียนและเครื่องดื่ม เน้นสีสันที่พรม หมอน และดอกไม้ / ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ ตกแต่งสวยขนาดนี้ก็ต้องมานั่งเล่นที่ระเบียงบ่อยๆ แล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶༶

เป็นยังไงบ้างคะ… กับ ไอเดียตกแต่งระเบียงบ้าน / คอนโด ที่เรานำมาแชร์กันวันนี้แบบจัดหนักจัดเต็มถึง 50 ไอเดียจุกๆ ไปเลยนะ มีทั้งแนวโมเดิร์นเรียบๆ ชิคๆ / แนวหวานๆ สไตล์ผู้หญิง / แนวธรรมชาติที่เน้นความร่มรื่นของต้นไม้ใบหญ้า คอนเฟิร์มเลยว่าถูกจริตสาวๆ ทุกสไตล์อย่างแน่นอน เราขอบอกเลยนะคะว่าบ้านที่น่าอยู่ไม่จำเป็นจะต้องเป็นบ้านหลังใหญ่โตโอ่อ่า แค่จัดสรรปันส่วนทุกพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่ามากที่สุด ก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ และอยากใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้นแล้ว (´ ⌣ `ʃƪ)♡

บทความที่เกี่ยวข้อง