Curator
curator
SistaCafe Check-in
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
 • " 10 จุดเช็คอินยอดฮิต เที่ยวอังการา เมืองหลวงแห่งตุรกี "
 • 1. สุสานอนิตกาบีร์ (Anıt Kabir)
 • 2. ปราสาทอังการา (Ankara Castle)
 • 3. มัสยิดโคจาเทเป (Kocatepe Mosque)
 • 4. พิพิธภัณฑ์อารยธรรมอนาโตเลีย (Museum of Anatolian Civilizations)
 • 5. มัสยิดฮาจิบายรัม (Haci Bayram Mosque)
 • 6. พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วรรณา (Ethnography Museum of Ankara)
 • 7. โรงอาบน้ำโรมันอังการา (Roman Baths of Ankara)
 • 8. พิพิธภัณฑ์ราห์มิ เอ็ม ค็อค (Rahmi M. Koc Museum Ankara)
 • 9. หออาจาคุเล (Atakule)
 • 10. สวนสาธารณะย็อคซู (Göksu Park)

10 จุดเช็คอินยอดฮิต เที่ยว อังการา เมืองหลวงแห่งตุรกี

บินลัดฟ้า เที่ยวอังการา ไปทั้งทีต้องไม่มีพลาด 10 จุดเช็คอินยอดฮิต มาปักหมุดรอไว้ก่อนเลยจ้า!

17 June 2020
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
17 June 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" 10 จุดเช็คอินยอดฮิต เที่ยวอังการา เมืองหลวงแห่งตุรกี "

ถ้าพูดถึงความน่าเที่ยวของดินแดนสองทวีปอย่าง " ตุรกี " นอกจากการไปขึ้นบอลลูนชมวิวเมืองมรดกโลกที่คัปปาโดเกีย หรือย้อนรอยประวัติศาสตร์ที่อิสตันบูลแล้ว วันนี้เราขอพาไป ทัวร์ตุรกี ในอีกหนึ่งเมืองน่าเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ อังการา เมืองหลวงของประเทศตุรกีนั่นเอง ตามมาดูกันกับ 10 ที่เที่ยวยอดฮิตในอังการา เมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจและอุตสาหกรรมแบบนี้ จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างน้า…?
 

  • ● • ● 


1. สุสานอนิตกาบีร์ (Anıt Kabir)
image_991658

Cr. anitkabir.com.tr

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

เริ่มต้นเที่ยวอังการากันที่ " สุสานอนิตกาบีร์ " หรืออนุสรณ์สถานและสุสานของ Mustafa Kemal Atatürk ซึ่งเป็นผู้นำในการกู้อิสรภาพของตุรกี และเป็นประธานาธิบดีคนแรกและรัฐบุรุษผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้บุกเบิกตุรกียุคใหม่ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่แต่เรียบง่าย ด้วยความว่าที่นี่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมและมีความสำคัญกับประวัติศาสตร์มาก จึงทำให้มีภาพปรากฏอยู่บนธนบัตรของตุรกีเป็นเวลาหลายปีเลยล่ะคะ

Location

Anit Kabir

 

2. ปราสาทอังการา (Ankara Castle)
image_991659

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปราสาทอังการา คือ ปราสาทป้อมปราการจากปลายยุคโบราณและต้นยุคกลางในอังการา สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ ตัวปราสาทประกอบด้วยปราสาทชั้นนอกและปราการชั้นใน ล้อมรอบด้วยหอคอยที่ตั้งห่างจากกันเป็นระยะ ซึ่งแม้ว่าตัวปราสาทจะถูกทำลายโดยการรุกรานของชาวเปอร์เซียในปี ค.ศ.622 แต่ก็ยังคงร่องรอยของประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ให้เราได้ไปเยี่ยมชม

Location

Old Ankara Castle

 

3. มัสยิดโคจาเทเป (Kocatepe Mosque)
image_991660

Cr. commons.wikimedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ต่อกันที่ " มัสยิดโคจาเทเป " มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในอังการา โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่หรูหราสง่างาม ผสมผสานหอสูงแบบกอธิกและโดมเป็นชั้น ๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสหรือตอนกลางคืนที่มืดสนิท เราก็จะสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของมัสยิดแห่งนี้ได้จากทุกมุมของเมือง เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองอังการาที่ไปแล้วต้องไม่พลาดไปเช็คอินจริง ๆ ค่ะ

 

Location

Kocatepe Mosque

 

4. พิพิธภัณฑ์อารยธรรมอนาโตเลีย (Museum of Anatolian Civilizations)
image_991661

Cr. Carole Raddato / flickr.com

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

นี่คือ " พิพิธภัณฑ์อารยธรรมอนาโตเลีย " ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่อาศัยอยู่ในแถบอนาโตเลียมานานกว่า 10,000 ปี ตั้งอยู่ทางด้านทิศใต้ของปราสาทอังการา ภายในจะมีการจัดแสดงโบราณวัตถุ ตั้งแต่ยุคหินเก่าจนถึงยุคกรีกและโรมันนับแสนชิ้น รวมถึงเป็นที่จัดนิทรรศการทางโบราณคดีต่าง ๆ ด้วย ใครชอบเที่ยวแบบได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ต้องไปที่นี่เลย

Location

Museum of Anatolian Civilizations

 

5. มัสยิดฮาจิบายรัม (Haci Bayram Mosque)
image_991662

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

" มัสยิดฮาจิบายรัม " ศูนย์กลางทางศาสนาที่โดดเด่นจากทศวรรษที่ 1400 นอกจากจะเป็นศาสนสถานที่ได้รับการเคารพมากที่สุดแห่งหนึ่งของอังการา ในปัจจุบันแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ประดับประดาด้วยกระจกสี กระเบื้องคูทาห์ยา และภาพวาดบนผนังไม้ ล้อมรอบด้วยสวนอันเงียบสงบที่สามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศท่ามกลางดอกไม้และน้ำพุสวย ๆ ได้ไม่มีเบื่อ

Location

Haci Bayram Mosque

 

6. พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วรรณา (Ethnography Museum of Ankara)
image_991663

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ถ้าอยากเที่ยวตุรกีแบบได้ข้อมูลแน่น ๆ ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่ " พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วรรณา " ที่รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับประเทศตุรกีเอาไว้อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ทางการเมือง วัฒนธรรม ประเพณี ผู้นำอิสระคนแรกของประเทศ ไปจนถึงเสื้อผ้า เครื่องประดับ และกาแฟในประวัติศาสตร์ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวอังการาที่น่าสนใจมาก ๆ

Location

Etnoğrafya Müzesi

 

7. โรงอาบน้ำโรมันอังการา (Roman Baths of Ankara)
image_991664

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

" โรงอาบน้ำโรมันอังการา " พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเก่าแก่กว่า 500 ปี ที่ถูกค้นพบเมื่อปี ค.ศ. 1937-1944 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงห่างจากใจกลางเมืองเก่าอังการาประมาณ 400 เมตร สร้างขึ้นในศตวรรษที่สามโดยจักรพรรดิโรมัน Caracalla ด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานระหว่างโรมันและไบแซนไทน์ แม้ว่าจะถูกทำลายลงในศตวรรษที่แปด แต่ซากโรงอาบน้ำโรมันแห่งนี้ก็มีความน่าสนใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้ทุกปี

Location

Roman Baths

 

8. พิพิธภัณฑ์ราห์มิ เอ็ม ค็อค (Rahmi M. Koc Museum Ankara)
image_991665

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

" พิพิธภัณฑ์ราห์มิ เอ็ม ค็อค " พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าอังการา เป็นสถานที่จัดแสดงเครื่องมือเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมต่างๆ ของเมือง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือทางการเกษตร นิทรรศการด้านเภสัชกรรม ยา และของใช้ในชีวิตประจำวันต่าง ๆ ไปจนถึงระบบขนส่ง ยาพาหนะ เครื่องมือที่ใช้สื่อสาร แผนที่ และเทคโนโลยีที่ใช้ในการเดินเรือสมัยก่อนด้วย น่าสนใจมาก ๆ

Location

Rahmi M. Koc Museum Ankara

 

9. หออาจาคุเล (Atakule)
image_991666

Cr. gezimanya.com

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

จุดเช็คอินเที่ยวตุรกีที่จะได้สัมผัสบรรยากาศเมืองอังการาจากมุมสูง " หออาจาคุเล " เป็นตึกสูงระฟ้าใจกลางเมืองอังการา หนึ่งในจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยเฉพาะวิวในยามค่ำคืนที่สวยงามได้บรรยากาศแบบโรแมนติก นักท่องเที่ยวนิยมมารับประทานอาหารที่ภัตตาคารชั้นบนสุด และเพลิดเพลินไปกับวิวแบบ 360 องศา เหมาะกับเป็นสถานที่มาพักผ่อนชิล ๆ เก็บบรรยากาศเมืองอังการาได้เต็มที่สุด ๆ เลยค่ะ

Location

Atakule

 

10. สวนสาธารณะย็อคซู (Göksu Park)
image_991667

Cr. en.wikipedia.org

- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com

ปิดท้ายกับจุดเช็คอินในเมืองหลวงอังการา สำหรับใครที่อยากเพลิดเพลินกับวันว่า งๆ ระหว่างเที่ยวไปกับการเดินเล่นชมเมืองชิล ๆ ในสวน แนะนำให้มาที่ " สวนสาธารณะย็อคซู " สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองอังการา บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้สวย ๆ และยังมีทะเลสาบขนาดใหญ่เป็นจุดศูนย์กลาง สามารถมานั่งเล่น เดินเล่น เพลิดเพลินได้ทุกมุมของสวนเลยค่ะ

Location

Goksu Shopping Center

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
17 June 2020 14:01
https://www.winbigslot.com/
โฆษณา