รวม 10 ร้าน ' ขนม DIY ' ในไอจี ทำเองเพลินๆ ได้ที่บ้าน อร่อยแถมสนุกด้วยนะ

รวม 10 ร้าน ' ขนม DIY ' ในไอจี ทำเองเพลินๆ ได้ที่บ้าน อร่อยแถมสนุกด้วยนะ

เปลี่ยนการกินให้สนุกขึ้นด้วยขนม DIY กันค่า ทางร้านมีวัตถุดิบมาให้พร้อมทำ ทำเองกินเองกันไปเลย

01 July 2020
""
01 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน วันนี้มาเอาใจสายขนม สายของหวานกันหน่อย ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่การกินของอร่อยแบบธรรมดา แต่จะเป็นการกินที่สนุกมากขึ้น เพราะเราได้รวมร้าน ' ขนม DIY ' ในไอจีมาฝากจ้าาา จัดมาให้จุกๆ ถึง 10 ร้านด้วยกัน เป็นเซ็ตขนมแบบที่เราเอามาทำเองได้ที่บ้าน โดยที่ทางร้านเขาจัดวัตถุดิบมาให้ครบเลย นอกจากจะได้กินของอร่อยแล้วยังเพลินไปกับการทำขนมอีกด้วย จะมีขนมอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

1. eatsiii

มาเริ่มกันที่ร้าน eatsiii กันค่า เป็นเซ็ตขนมเบื้องแป้งบางกรอบ ครีมสดตีนุ่มๆ ใช้น้ำตาลมะพร้าวจึงทำให้มีกลิ่นหอมชวนกิน มีไส้ฝอยทอง ช็อกโกแลต งาคั่ว นอกจากขนมเบื้อง DIY แล้ว ร้านนี้ก็ยังมีโรตีสายไหมกับขนมเปี๊ยะให้ลองกันด้วยน้า

2. immfromhome

ขนมโตเกียวสุดฮิตในวัยเด็ก เอามาทำกินเองได้แล้วจ้า สั่งจากร้าน immfromhome ได้เลย เป็นแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน มีไส้ให้เลือกมากมาย เช่น ไส้คาวสุดเบสิคอย่างไข่ หมูสับ หมูหยอง ไส้กรอก พริกเผา หรือจะเป็นไส้หวานอย่างไส้ครีม ใบเตย ก็น่ากินไม่แพ้กัน

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

3. cafecococano

มาต่อกันที่ร้าน cafecococano เป็นเมนูขนมไทย DIY ที่น่าจะถูกใจใครหลายคน เพราะมันคือบัวลอยนมสดนั่นเอง จัดมาให้ครบเลยทั้งเม็ดบัวลอยหลากสี สาคู นมสด เคี้ยวเพลินหนึบหนับ หวานหอมกลมกล่อมตามสไตล์ขนมไทยจ้า

4. fatkids_store

รับบทเป็นอาบังขายโรตีหนึ่งวันกับชุดโรตีจากร้าน fatkids_store บอกเลยว่าจะได้ทำตั้งแต่ขั้นตอนปั้นแป้งไปจนถึงทอดกันเลยทีเดียว ในเซ็ตของทางร้านก็จะมีแป้งนุ่ม แป้งกรอบ เนย นมข้นหวาน น้ำตาล แล้วก็ไส้อีกเพียบเลย เช่น กล้วยหอม ไข่ไก่ โอรีโอ้ นูเทลล่า แค่นี้ก็น่าสนุกแล้ววว

5. lovebakeshop

มาสายมุ้งมิ้งๆ กันบ้างกันร้าน lovebakeshop เป็นชุดทำขนมคัพเค้กน่ารักๆ อันจิ๋วๆ ขั้นตอนที่อยากทำที่สุดงหนีไม่พ้นการบีบครีมแน่นอน งานนี้ได้ครีเอทเค้กคิ้วท์ๆ ตกแต่งตามใจชอบ จะทำกินเองหรือเอาไปเป็นของฝากก็น่าสนใจดีน้า

6. chub_choob

ร้าน chub_choob อีกหนึ่งเมนูขนมไทยแสนอร่อย นั่นก็คือลูกชุบนั่นเองค่า โดยทางร้านจะมีถั่วกวนมาให้เรียบร้อย ที่เหลือเราก็เอามาปั้นเป็นรูปร่างที่ต้องการ แล้วก็ทาสีลงไปได้เลย ทำเองแบบนี้รับรองว่าไม่ได้ปั้นแค่รูปผลไม้แบบที่เรากินบ่อยๆ แน่นอนจ้า

7. aroibykhunyai

ร้าน aroibykhunyai ก็คือน่ากินไม่แล้ววว เป็นแซนด์วิชโบราณ เห็นแล้วนึกถึงตอนเด็กมากๆ น้ำแซนด์วิชสูตรลับพิเศษของทางร้าน เข้มข้นสุดๆ มาพร้อมกับขนมปัง หมูหยอง และแฮม สั่งมาครั้งนี้จะทำไส้ตู้มๆ ตามใจแค่ไหนก็ได้

8. ka.nhomm_diy

ร้าน ka.nhomm_diy เป็นชุดบราวนี่ไมโครเวฟ ทำง่าย ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องผสมแป้งเองให้ยุ่งยากเพราะทางร้านทำมาให้เรียบร้อย แค่เติมน้ำ คนให้เข้ากันแล้วเอาเข้าเวฟได้เลย แล้วก็เอามาตกแต่งหน้าตามใจชอบ อันนี้เหมาะกับน้องๆ หนูๆ ด้วยนะ ช่วยเสริมสร้างทักษะได้ดีเลยค่า

9. khomm_ee

ชุดขนมถ้วยจากร้าน khomm_ee อีกหนึ่งเมนูขนมไทยหวานๆ หอมๆ ละมุนลิ้น อาจจะมีแป้งถึง 2 แบบสำหรับตัวขนมและหน้าขนม แต่ไม่ต้องผสมเองให้ยุ่งยาก แถมยังมีถ้วยตะไลมาให้ด้วยนะ ได้ฟีลแบบกินขนมถ้วยของจริงกันไปเลย

10. bearkerybox

ร้านสุดท้ายนี้ก็น่าร้ากกก ชุดคุกกี้ทำเองจากร้าน bearkerybox มีตัวคุกกี้เป็นรูปร่างต่างๆ มาให้เลย แล้วให้เรามาตกแต่งหน้าตาเอาเอง จะวาดรูป บีบครีม โรยเกล็ดน้ำตาลแบบไหน สร้างสรรค์ได้ตามใจชอบกันเลยค่ะ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

อยากสั่งมาทำทุกเมนูไปเลยค่า ได้เอามาทำเอง ตกแต่งเอง ดูน่าสนุกมากจริงๆ ค่า และน่าจะอร่อยมากๆ ด้วย แถมยังเป็นกิจกรรมยามว่าง ทำเพลินๆ แก้เบื่อ ได้ดีเลย ใครชอบขนมเมนูไหนก็ลองสั่งมาทำกันได้น้า แล้วเรามาเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย :)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
24 July 2020 08:54
8 July 2020 06:49
Search @