สวย สตรอง ไม่แพ้ใคร! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี 'นางเอก' ทั้งเก่ง ฉลาด ทันคน #ความเลอค่าที่แท้ทรู

สวย สตรอง ไม่แพ้ใคร! รวม 7 ซีรีส์เกาหลี 'นางเอก' ทั้งเก่ง ฉลาด ทันคน #ความเลอค่าที่แท้ทรู

วันนี้ขอชวนสาวซิสมาฟินกับซีรีส์เกาหลี ด้วยการรวมลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีที่ 'นางเอก' ทั้งเก่ง ฉลาด ทันคน เรียกได้ว่าสตรองและดีต่อใจไม่แพ้เหล่าพระเอกซีรีส์เลยนะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องไหนบ้างก็ตามไปดูพร้อมกันเลย

01 July 2020
Pearrisa
01 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองงง~ ทักทายสาวๆ ทุกคนเลยนะคะ (‐^ ▽ ^‐)

image_994953
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

วันนี้เราจะขอชวนสาวซิสมาเม้าท์มอยกันเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลี แต่ก่อนอื่นก็ขอเสียงติ่งซีรีส์ตัวจริงหน่อยสิคะ ฮิ้ววว!!! ถ้าใครที่ชอบเปิดดูซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องอยู่เป็นประจำ ก็คงจะสังเกตเห็นเหมือนกันแน่ๆ เลยว่าคาแรกเตอร์ของนางเอกส่วนใหญ่ จะบอบบาง อ่อนแอ น่าทะนุถนอม ที่ต้องให้พระเอกหรือพระรอง ( สุดหล่อ ) คอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา แต่เอาจริงๆ เวลาที่เปิดซีรีส์เกาหลีแล้วเจอ นางเอกที่เก่ง สตรอง มีความสามารถ เรียกได้ว่าเลอค่าสมกับความเป็นสาวยุคใหม่ แล้วมันดาเมจใจอย่างแรง

เราเลยแอบไป รวมลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลี ‘ นางเอก ’ ทั้งเก่ง ฉลาด ทันคน มาแนะนำให้คุณสาวๆ ได้ลองไปตามเก็บ ตามดู ให้ครบทุกเรื่องกัน รับรองได้เลยว่าเปิดดูเพลินๆ ได้แบบไม่รู้สึกเบื่อความงี่เง่า หรือขัดใจในความหัวอ่อนไม่ทันคนของนางเอกอย่างแน่นอน เอาล่ะ… ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูได้เลย

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

   

▸ 1. ซีรีส์เกาหลี A World of Married Couple
image_994954
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยซีรีส์เกาหลีกระแสแรงที่เป็นที่พูดถึงอย่าง ‘ A World of Married Couple ’ เลยค่ะ โดยซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ถูกดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจากซีรีส์ ‘ Doctor Foster ’ จากประเทศอังกฤษ อ๊ะๆ ใครที่วาดฝันชีวิตหลังแต่งงานไว้แบบสวยหรูเหมือนเทพนิยาย ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้อาจทำให้ฝันของเธอสลายหายวับไปได้เลยนะ เพราะเนื้อเรื่องบอกเล่าชีวิตหลังแต่งงานของ ‘ จี ซอนอู ’ ภรรยาผู้เป็นหมอ และ ‘ อี แทโอ ’ สามีผู้ใฝ่ฝันอยากเป็นผู้กำกับหนังชื่อดัง ที่ดูภายนอกก็เป็นคู่สามี - ภรรยาที่รักกันจนน่าอิจฉา

ซึ่งความรักของทั้งสองต้องมาถึงจุดแตกหักเมื่อฝ่ายสามีนอกใจมีภรรยา ( น้อย ) อีกคน นางเอกของเรื่องอย่าง ‘ หมอจีซอนอู ’ เลยต้องฝ่าฟันจากการโดนทำร้ายทั้งจากสามี เพื่อน และคนรอบตัวมากมาย ถึงซีรีส์เรื่องนี้จะดูไป ทำให้เครียดจนปวดหัวไป แต่ก็มีหลายซีนที่แสดงให้เห็นถึงความฉลาด แข็งแกร่ง และการแก้แค้นสามีและยัยเมียน้อยได้แบบเจ็บแสบ จนต้องยอมขอคาราวะนางเอกของเรื่องนี้เลยค่ะ

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 2. ซีรีส์เกาหลี Iteawon Class
image_994955
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่มาแรง คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ ‘ Iteawon Class ’ หรอกนะ เพราะเรื่องนี้ได้พระเอกหนุ่มสุดฮอตอย่าง ‘ พัค ซอจุน ’ มารับบทนำประกบคู่กับ ‘ คิม ดามี ’ สาวหมวยสุดน่ารัก ที่มาตกหัวใจคนดูไปเต็มๆ เพราะทุกฉากของเธอทั้งแซ่บ ทั้งเริ่ด ฉีกกฎนางเอกเกาหลีที่เคยเห็นมา

โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็น เรื่องราวของการทำธุรกิจและการแก้แค้นของ ‘ พัค แซรอย ’ ที่เคยถูกกลั่นแกล้งรังแกจากเพื่อนสมัยมัธยม ซึ่งเป็นลูกชายของประธานกลุ่มธุรกิจอาหารขนาดยักษ์ในเกาหลีที่พ่อของเค้าทำงานอยู่ หลังจากเหตุการณ์นั้นเค้าก็โดนไล่ออกจากโรงเรียน ส่วนพ่อก็ต้องออกจากงาน ยิ่งไปกว่านั้นพ่อของเค้าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน ที่เกิดจากฝีมือของเพื่อนสมัยมัธยมคนเดิม ‘ พัค แซรอย ’ เลยต้องการแก้แค้นด้วยก่อตั้งธุรกิจร้านอาหารเพื่อแข่งขันกัน ส่วนนางเอกของเรื่องก็คือ ‘ โช อีซอ ’ สาวผู้โด่งดังบนโลกออนไลน์ ที่ตกหลุมรัก #เถ้าแก่หัวเกาลัด เข้าอย่างจัง และเข้ามาช่วยทำให้ธุรกิจร้านอาหารรุ่งเรืองขึ้น รับรองได้เลยว่าคนดูจะต้องติดแฮชแท็ก #ทีมน้องหมวย รัวๆ อย่างแน่นอน

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 3. ซีรีส์เกาหลี VIP
image_994956
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยคิดว่าการตกอยู่ในสถานะเมียหลวงเป็นอะไรที่น่าสมเพชเวทนา เราขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริงสักนิดเดียว เพราะว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ VIP ’ จะเปลี่ยนความคิดและแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงเก่งและแกร่งสามารถยืนอยู่บนลำแข้งของตัวเองได้ แบบไม่ต้องง้อหรือพึ่งพาผู้ชายสักนิดเลยล่ะ

เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้ เล่าถึงคู่สามี - ภรรยาอย่าง ‘ นา จองซอน ’ และ ‘ พัค ซองจุน ’ ที่ทั้งสองคนทำงานในทีมบริหารลูกค้า VIP อยู่บริษัทเดียวกัน หากดูผิวเผินคู่แต่งงานคู่นี้ก็ดูเหมาะสมทั้งในเรื่องความเก่งและความเข้ากันดี แต่อยู่มาวันนึงฝ่ายภรรยากลับได้รับข้อความว่าสามีของเธอแอบเป็นกิ๊กกับคนในออฟฟิศ เลยเป็นหน้าที่ของเธอที่ต้องสืบหาให้ได้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่มีการตบตีแย่งชิง ไม่มีการกรีดร้องเหมือนคนบ้า มีแต่การโชว์ความสง่าและเหนือกว่าของภรรยาหลวง ที่จะทำให้ผู้ชายที่คิดนอกใจได้รับรู้ว่า ‘ การคิดได้เมื่อสายเกินไป ’ มันรู้สึกยังไง!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 4. ซีรีส์เกาหลี Crash Landing on You
image_994957
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซีรีส์เกาหลีหลายๆ เรื่องมักจะเขียนบทให้พระเอกสูงส่ง ครบเครื่องทั้งเรื่องหน้าตา ฐานะ ความฉลาด เรียกได้ว่ารอบด้าน แต่ฝั่งนางเอกมักจะมีชะตาชีวิตที่น่าสงสาร จนแอบคิดในใจว่าถ้าเป็นเรื่องจริงคงไม่มีทางโคจรมาเจอกันได้แน่ๆ แต่ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง ‘ Crash Landing on You ’ ที่ได้สองซุปตาร์จากแดนกิมจิอย่าง ‘ ฮยอนบิน ’ และ ‘ ซน เยจิน ’ มาประคบคู่สร้างปรากฏหารณ์ความฟินขั้นสุด ฝ่ายนางเอกถือว่าสวย เริ่ด เชิด รวย มีครบทุกอย่างเลยล่ะ

ซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็น เรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มเกาหลีเหนือกับสาวเกาหลีใต้ โดยฝั่งนางเอกของเรื่องอย่าง ‘ ยุน เซรี ’ เรียกได้ว่าเป็นนิยามของผู้หญิงเพอร์เฟกต์ที่แท้ทรู เพราะเธอเป็นทั้งทายาทแชโบลและเป็นเจ้าของธุกิจแฟชั่นผู้ร่ำรวย อยู่มาวันนึงก็มีอุบัติเหตุ ( รัก ) ที่ทำให้บินข้ามเขตไปติดแหง็กอยู่ที่ฝั่งเกาหลีเหนือ จนได้เจอกับ ‘ รี จองฮยอก ’ นายทหารจากฝั่งเกาหลีเหนือ จนทั้งคู่ต้องตกกระไดพลอยโจนมาแกล้งเป็นคู่รักปลอมๆ กัน ซึ่งนางเอกก็ทั้งเก่ง ฉลาด เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์เลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 5. ซีรีส์เกาหลี Hotel del Luna
image_994959
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวคนไหนที่เคยเปิดดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Hotel del Luna ’ ก็คงจะแพ้เสน่ห์ที่แผ่ออกมารุนแรงมากจากตัวนางเอกของเรื่องแน่ๆ เพราะว่านางเอกเรื่องนี้ที่รับบทโดยนักร้องสาว ‘ IU ’ ถือเป็นสาวแกร่งที่เอาตัวรอดผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ไหนจะควงปืนเอย ต่อกรกับวิญญาณเอย คอยปกป้องพระเอกเอย จนต้องยอมยกตำแหน่งนางเอกซีรีส์สุดแกร่งแห่งยุคให้ไปแบบไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ เลยล่ะ

โดยซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็ถือเป็นเรื่องที่มีเนื้อหาแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นเรื่องราวของ ‘ จาง มันวอล ’ หญิงสาวที่เคยทำผิดร้ายแรงและฆ่าผู้คนไปมากมาย จนเธอถูกลงโทษให้ต้องมาเป็นเจ้าของโรงแรม ‘ Hotel del Luna ’ ที่คอยดูแลและให้บริการแก่เหล่าดวงวิญญาณทั้งหลาย ส่วนฝ่ายพระเอกของเรื่องอย่าง ‘ กู ชางซอง ’ ก็เป็นหนุ่มธรรมดาๆ ที่ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้จัดการของโรงแรมแห่งนี้ ขอบอกเลยนะว่าซีรีส์เรื่องนี้มีครบทั้งความโรแมนติก ดราม่า เศร้า ซึ้ง ดูจบแล้วยังตราตรึงในหัวใจไปอีกนานเลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 6. ซีรีส์เกาหลี You Who Came From the Stars
image_994960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นางเอกซีรีส์เกาหลีที่เป็นต้นแบบของสาวสวย รวย เชิ่ด ก็ต้องเป็นนางเอกจากเรื่อง ‘ You Who Came From the Stars ’ เท่านั้นเลยค่ะ เพราะคาแรกเตอร์นางเอกเรื่องนี้เป็นคนที่ทั้งสวย มีชื่อเสียง ร่ำรวย แถมยังฉลาดทันคน ไม่ยอมปล่อยให้ใครมาทำร้ายตัวเองง่ายๆ บอกเลยว่าสตรองไม่มีใครเกิน

เรื่องย่อของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์แนวโรแมนติก - แฟนตาซี โดยเป็นเรื่องราวความรักของ ‘ โท มินจุน ’ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มที่เดินทางมาอาศัยอยู่บนโลกเมื่อ 400 ปีก่อน เค้าบังเอิญได้พบเจอกับ ‘ ชอน ซงอี ’ นักแสดงสาวซุปตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิงเกาหลี แถมทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ห้องติดกันอีกต่างหาก ( นี่มันเรียกว่าพรหมลิขิตชัดๆ เลยค่ะซิส ) ซึ่งเนื้อเรื่องก็จะดำเนินไป มีทั้งฉากฮาๆ ในความโก๊ะกังของนางเอก ฉากฟินๆ ระหว่างพระ - นาง รวมถึงฉากเศร้าบีบหัวใจที่ทำให้น้ำตาซึม แต่สิ่งที่ทำให้เราเลิฟซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้มากๆ ก็คือความไม่ยอมคนของนางเอกนี่แหละ สะใจที่สุด!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

▸ 7. ซีรีส์เกาหลี Doctors
image_994961
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยซีรีส์เกาหลีที่ขึ้นแท่นเป็นเรื่องโปรดของใครหลายคน ( ซึ่งรวมถึงตัวเราเองด้วย ) อย่าง ‘ Doctors ’ เลยละกันนะคะ โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นผลงานการแสดงของ ‘ พัค ชินเฮย ’ หรือ ‘ น้องผัก ’ นางเอกสาวตัวท็อปของวงการเกาหลี ที่ประกับคู่กับ ‘ คิม แรวอน ’ พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่ที่ดีต่อใจในเรื่องของลุคผู้ชายอบอุ่น น่าพึ่งพา และดูปกป้องเราได้ แอร๊ยยย >..<

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องราวของ ‘ ยู เฮยจอง ’ อดีตเด็กเกเรไร้อนาคตที่ชอบเที่ยวเล่น ตบตีกับคนอื่นไปวันๆ หลังจากที่โดนพ่อทิ้งไว้ให้อาศัยอยู่กับย่าแท้ๆ เธอก็ได้เข้าเรียนและเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม แล้วยิ่งได้เจอกับ ‘ ฮง จีฮง ’ ศัลยแพทย์หนุ่มที่กลายมาเป็นครูมัธยมในขณะนั้น ก็ยิ่งทำให้ชีวิตของเธอเปลี่ยนไป แต่แล้วก็มีเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นทำให้ทั้งคู่ต้องแยกจากกันไป จนได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในฐานะหมอร่วมโรงพยาบาลเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงความพยายามของนางเอกที่ถีบตัวเองให้สูงขึ้น ถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่รู้สึกท้อกับชีวิตในตอนนี้ได้ดีแบบสุดๆ เลย

   

꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳ ꒳

เป็นยังไงบ้างคะ... หลังจากที่ได้ลองส่อง ซีรีส์เกาหลีที่นางเอกทั้งเก่ง ฉลาด ทันคน ไปจนครบทั้ง 7 เรื่องแล้ว มีนางเอกคนไหนที่สตรองจนโดนในคุณสาวๆ หรือเป็นนางเอกคนโปรดในดวงใจบ้างรึเปล่าล่ะ??? เราขอบอกไว้เลยนะคะว่าซีรีส์ทั้งหมดทุกเรื่องที่เราแนะนำไป นอกจากจะดูฟินๆ แก้เหงา แก้เบื่อ ในช่วงเวลาว่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถนำความเก่ง สตรอง เท่ ของเหล่านางเอกเหล่านี้ มาเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง และปรับใช้ในชีวิตจริงได้เหมือนกันนะเออ (✿ ╹ ◡╹)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @