อายุเป็นเพียงตัวเลข! ลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว 'รักต่างวัย' ดูแล้วทั้งฟิน ทั้งหวีดหนักมาก >//<

อายุเป็นเพียงตัวเลข! ลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว 'รักต่างวัย' ดูแล้วทั้งฟิน ทั้งหวีดหนักมาก >//<

รักต่างวัยแต่ใจไม่ต่างกัน… ขอชวนสาวๆ มาส่องลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว ' รักต่างวัย ' ที่จะทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำไปด้วยความฟินและความซึ้ง ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันเลยยย

03 July 2020
Pearrisa
03 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

มีใครเคยแอบฝันเอาไว้ว่าจะได้ กินเด็ก ( หนุ่ม ) บ้างรึเปล่า?!

สมัยนี้ความรักเนี่ยมันมีหลากหลายรูปแบบจริงๆ เลยนะคะ แล้วดูเหมือนว่าสาวๆ หลายคนจะนิยม ‘ รักต่างวัย ’ ซะด้วยสิ บางคนก็มีสเปกชอบผู้ชายที่อายุมากกว่า เพราะชอบความอบอุ่น ดูมั่นคง พึ่งพาได้ ในขณะที่หลายๆ คนก็อยากจะมีแฟนหนุ่มอายุน้อยกว่า เพราะชอบความสดใส ซาบซ่า อยู่ด้วยแล้วรู้สึกกระชุ่มกระชวยหัวใจ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสเปกแบบไหนก็ไม่มีถูกหรือผิดสักนิดเดียว

วันนี้เราเลยจะขอมาเอาใจสาวซิสที่ชอบดูภาพยนตร์หรือซีรีส์ญี่ปุ่น ด้วยการรวมลิสต์ 7 หนัง / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนว ‘ รักต่างวัย ’ มาแชร์กัน ขอบอกเลยนะว่าเนื้อเรื่องและตัวละครจะทำให้คนดูอย่างเราทั้งฟิน ทั้งซึ้ง ทั้งเข้าใจความรักต่างวัยมากขึ้นแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูด้วยกันได้เลยค่าาา

⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘

  

① เรื่อง An Incurable Case of Love

image_994997
- ที่มารูป: www1.dramacool.eu

เริ่มต้นด้วยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องแรกกับ ‘ An Incurable Case of Love ’ ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เนื้อเรื่องดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง ‘ Koi wa Tsuzuku yo Dokomademo ’ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ ซากุระ นานาเสะ ’ พยาบาลน้องใหม่อายุ 23 ปี เมื่อหลายปีก่อนเธอเคยได้พบกับ ‘ เคนโด ไคริ ’ คุณหมอหนุ่มและตกหลุมรักเข้าอย่างจัง แล้วเพื่อที่จะได้พบกับชายในฝันอีกครั้ง นางเอกสาวเลยตั้งใจเรียนอย่างหนักเพื่อที่จะเป็นพยาบาล หลังจากนั้น 5 ปี ‘ ซากุระ ’ ก็ได้เป็นพยาบาลและเจอกับ ‘ หมอเคนโด ’ ในที่สุด

แต่คดีพลิกค่ะซิส เพราะกลายเป็นว่าคุณหมอที่เธอหลงรักกลับได้รับฉายาว่า ‘ ปีศาจ ’ ในโรงพยาบาล ฝ่าย ‘ ซากุระ ’ เลยต้องพยายามตั้งใจทำงานเพื่อให้ได้รับการยอมรับจาก ‘ หมอเคนโด ’ แล้วด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความสดใสของเธอ เลยก่อให้เกิดเป็นความรักสุดฟินของคุณหมอจอมโหดและพยาบาลสาวจอมโก๊ะคนนี้นั่นเอง ถ้าอยากรู้ว่าฟินขนาดไหนก็ต้องไปหามาดูด้วยตัวเองนะจ๊ะ

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

② เรื่อง A Story to Read When You First Fall in Love

image_994998
- ที่มารูป: image.tmdb.org

ถ้าใครเคยเห็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่พระเอกหน้าหล่อๆ ย้อมผมสีชมพูสดใส ก็มั่นใจได้เลยว่าต้องเป็นซีรีส์เรื่อง ‘ A Story to Read When You First Fall in Love ’ อย่างแน่นอน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างเด็กนักเรียนหนุ่มกับครูสอนพิเศษสาว โดย ‘ จุนโกะ ฮารุมิ ’ เคยเป็นนักเรียนดีเด่นสมัยมัธยมปลาย แต่ว่าเธอกลับสอบไม่ติดมหาลัยโทไดตามที่ตั้งใจไว้ เลยทำให้นั่นกลายมาเป็นปมในใจของเธอมาแสนนาน แล้วในวัย 31 ปี ‘ จุนโกะ ’ ก็ได้ทำงานเป็นครูสอนพิเศษที่สถาบันแห่งหนึ่ง

ชีวิตธรรมดาๆ ของเธอก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ กับผู้ชายถึง 3 คน คนหนึ่งเป็นญาติที่เรียนเก่งและทำงานเก่ง อีกคนหนึ่งเป็นครูโรงเรียนมัธยมปลายที่เคยเป็นเพื่อนสมัยเรียน ส่วนคนสุดท้ายก็คือ ‘ ยูริ ’ เด็กมัธยมจอมเกเรที่ย้อมผมสีชมพู โดย ‘ จุนโกะ ’ ต้องรับหน้าที่ติวให้เด็กชายคนนี้สอบเข้ามหาลัยโทไดให้ได้ เนื้อเรื่องดำเนินไปพร้อมกับความรักกุ๊กกิ๊กๆ ถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มคนไหนจะเป็นคนที่นางเอกเลือก... ก็ต้องตามไปดูแล้วหาคำตอบเองแล้วล่ะ

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

③ เรื่อง After The Rain

image_994999
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ‘ นานะ โคมัตสึ ’ ถือเป็นนางเอกดาวรุ่งที่ฮอตสุดอะไรสุดในวงการบันเทิงญี่ปุ่นเลยนะคะ โดยเธอคนนี้ก็มีผลงานภาพยนตร์แนวรักต่างวัยอย่างเรื่อง ‘ After The Rain ’ ที่เป็นหนังโรแมนติกที่ปนไปด้วยความคอมเมดี้นิดๆ เนื้อเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของ ‘ อากิระ ทาจิบานะ ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายที่เป็นอดีตนักวิ่งของโรงเรียน หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุ เธอก็ไม่สามารถวิ่งได้อย่างที่ต้องการอีกต่อไป

‘ อากิระ ทาจิบานะ ’ ทำงานเป็นเด็กพาร์ทไทม์ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้ทำให้เธอได้เจอกับ ‘ มาซามิ คนโดะ ’ ผู้จัดการร้านหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ที่มีประวัติหย่าร้างและมีลูกชายอีก 1 คน ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะมีอายุที่ต่างกัน แถมรูปลักษณ์ภายนอกของฝ่ายชายก็ไม่ได้หล่อเหลาหรือน่าดึงดูดใจอะไร แต่ด้วยความอ่อนโยนและความอบอุ่นของอีกฝ่าย จึงเป็นสาเหตุทำให้นางเอกตกหลุมรักเข้าอย่างจัง ขอบอกเลยว่าเหล่าคนดูก็จะได้สัมผัสมุมมองความรักต่างวัยในอีกรูปแบบหนึ่งจากหนังเรื่องนี้แน่นอน

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

④ เรื่อง You're My Pet

image_995000
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซีรีส์ ‘ You're My Pet ’ ก็ถือเป็นซีรีส์แนวรักต่างวัยอีกเรื่องหนึ่งที่โด่งดัง และถูกนำไปรีเมคหลายเวอร์ชั่นทั้งเกาหลีและญี่ปุ่นเลยนะ โดยในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นก็จะคุ้นหูในชื่อ ‘ Kimi Wa Petto ’ มากกว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยเติมเต็มความฟินให้กับสาวๆ ที่ใฝ่ฝันอยากจะมีแฟนเด็กสักครั้งในชีวิต เพราะเป็นเรื่องราวของ ‘ อิวายะ สึมิเร ’ นักหนังสือพิมพ์ชื่อดัง ที่ครบเครื่องทั้งเรื่องหน้าตาและการศึกษา

แต่หลังจากที่ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากเพราะถูกแฟนหนุ่มทิ้ง แถมเรื่องงานก็พังไม่เป็นท่า อยู่มาวันนึงเธอก็พบกับ ‘ โกดะ ทาเคชิ ’ หนุ่มสุดหล่อที่นอนคุดคู้อยู่ในกล่อง ซึ่งเวลาที่เธอมองเค้าก็ทำให้รู้สึกเหมือนกับได้เจอ ‘ โมโม่ ’ สุนัขที่เธอเคยเลี้ยงไว้เมื่อตอนเด็ก เธอจึงยื่นข้อเสนอว่าจะอนุญาตให้ ‘ ทาเคชิ ’ อาศัยอยู่ด้วยกันได้ในฐานะสัตว์เลี้ยงที่ชื่อโมโม่ หลังจากนั้นความรักสุดแสนประหลาดก็ได้เริ่มต้นขึ้น คอนเฟิร์มเลยว่าดูไป ฟินไป จนอยากมีโมโม่เป็นของตัวเองเหมือนนางเอกบ้าง >//<

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⑤ เรื่อง P To JK

image_995001
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง ‘ P To JK ’ เรียกได้ว่าเป็นหนังรักต่างวัยที่ฉีกแนวออกไปมากๆ เรื่องนึงเลยนะคะ เพราะเป็นเรื่องราวความรักของนักเรียนสาวกับตำรวจหนุ่ม O_o เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่ ‘ คาโกะ ’ นักเรียนสาวมัธยมวัย 16 ปี ได้ปลอมตัวเป็นสาววัย 22 ปีเพื่อไปร่วมงานปาร์ตี้นัดบอด เธอเลยได้พบกับ ‘ โคตะ ’ ตำรวจหนุ่มสุดหล่อ ซึ่งทั้งคู่ก็ดูมีความสนใจในกันและกัน และเค้าก็ช่วยชีวิตเธอเอาไว้ด้วย

แต่เมื่อ ‘ โคตะ ’ รู้ว่าที่จริงแล้ว ‘ คาโกะ ’ เป็นเด็กสาววัยมัธยม จึงรีบบอกปัดความสัมพันธ์อย่างไร้เยื่อใย แต่เมื่อความรักมันเกิดขึ้นแล้วจะให้ตัดใจก็คงยาก ทั้งสองคนเลยตัดสินใจตัดสินใจแต่งงานกันให้ถูกต้อง แต่ความรักต่างวัยครั้งนี้อาจไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง เพราะทั้งเค้าและเธอต้องได้รับอนุญาตจากพ่อ - แม่ของฝ่ายหญิงก่อน แล้วก็ต้องเก็บเรื่องนี้เป็นความลับต่อคนรอบข้าง แถมยังมีความไม่เข้าใจที่เกิดขึ้นให้คนทั้งคู่ต้องฟันฝ่าไปด้วยกัน จนคนดูอย่างเราต้องลุ้นตามไปด้วยว่ารักครั้งนี้จะไปกันรอดรึเปล่า?!

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

    

⑥ เรื่อง Daytime Shooting Star

image_995002
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ Daytime Shooting Star ’ ก็ถือเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างมาจากมังงะเรื่องดังชื่อเดียวกัน เนื้อเรื่องเล่าถึงเรื่องราวความรักของ ‘ โยซาโนะ ซุซึเมะ ’ เด็กนักเรียนสาวบ้านนอกผู้ใสซื่อที่ต้องย้ายมาเรียนที่โตเกียวกับน้า เพราะพ่อและแม่ของเธอต้องไปทำงานที่ต่างประเทศ วันแรกที่เดินทางเข้าเมืองใหญ่อย่างโตเกียว ‘ ซุซึเมะ ’ ได้พบกับ ‘ ชิชิโอะ ’ ผู้ชายที่ช่วยเธอเอาไว้ ซึ่งชายคนนี้ก็ดันบังเอิญเป็นครูประจำชั้นที่โรงเรียนใหม่ของเธอด้วย ( นี่มันเป็นความบังเอิญ โลกกลม หรือว่าพรหมลิขิตล่ะเนี่ย )

เมื่อใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรู้สึกที่ ‘ ซุซึเมะ ’ มีให้กับครูประจำชั้นของเธอก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนเธอสารภาพความรู้สึกของตัวเองออกไป ในขณะที่ ‘ ชิชิโอะ ’ มัวแต่ลังเลและไม่รู้ว่าจะตอบกลับไปยังไง นางเอกของเราก็ได้ทำความรู้จักกับ ‘ มามุระ ’ เด็กหนุ่มร่วมชั้นเรียนที่ไม่ค่อยชอบสุงสิงกับผู้หญิง แต่ทั้งสองคนก็กลายมาเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากขึ้น จนเค้าเผลอมีใจให้กับเธอในที่สุด แล้วรักครั้งแรกของ ‘ ซุซึเมะ ’ จะเป็นชายหนุ่มที่อายุมากกว่า หรือเด็กหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกันกันแน่นะ?!

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⑦ เรื่อง Close Range Love

image_995003
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ความรักต่างวัยระหว่างนักเรียนกับคุณครู ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยังรับไม่ได้สำหรับหลายๆ คน แต่ในโลกภาพยนตร์ของญี่ปุ่นก็นิยมวางพล็อตเรื่องแนวๆ นี้ มาช่วยเติมความฟินให้กับสาวๆ ที่ชอบเรื่องความรักต่างวัยอยู่หลายเรื่องเชียวล่ะ แล้ว ‘ Close Range Love ’ ก็เป็นเรื่องราวความรักต้องห้ามระหว่างคุณครูหนุ่มและนักเรียนสาว ที่ดูแล้วทำให้เขินจนต้องจิกหมอนและแอบกรี๊ดอยู่กับตัวเองเบาๆ

ตัวละครหลักอย่าง ‘ ยูนิ คุรุรุงิ ’ นักเรียนสาวมัธยมปลายสุดอัจฉริยะที่เรียนเก่งแทบจะทุกวิชา ยกเว้นวิชาภาษาอังกฤษที่เธอมักจะสอบได้คะแนนน้อยอยู่เสมอ เธอเลยต้องไปติววิชาภาษาอังกฤษเพิ่มเติมแบบตัวต่อตัวกับ ‘ ฮารุกะ ซากุราอิ ’ ครูภาษาอังกฤษคนใหม่ที่บอกเลยว่าหล่อกระชากใจมากกก! พอได้ใช้เวลาติวภาษาอังกฤษด้วยกันทุกเย็น ความใกล้ชิดก็ทำให้ ‘ ยูนิ คุรุรุงิ ’ ตกหลุมรักคุณครูของตัวเอง หลังจากนี้ก็ต้องตามไปลุ้นเอาใจช่วยพระ - นาง ให้ได้สมหวังในความรักสักทีเถอะ เพี้ยง!!!

   

⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘ ⚘

สาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองชอบดู ภาพยนตร์ / ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวรักต่างวัย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงแก่กว่า - ฝ่ายชายเด็กกว่า หรือฝ่ายหญิงอ่อนกว่า - ฝ่ายชายอายุมากกว่าก็ตาม เรามั่นใจเลยว่าถ้าได้ตามไปเก็บซีรีส์และภาพยนตร์ตามที่เราแนะนำไปจนครบทั้ง 7 เรื่อง จะต้องช่วยเพิ่มความฟิน เติมเต็มความหวาน ทำให้หัวใจสดชื่นเบิกบานขึ้นกว่าเดิมได้แน่ๆ ส่วนคราวหน้าเราจะหาซีรีส์หรือภาพยนตร์ดีๆ แนวไหนมาแชร์กันอีก ก็ต้องเกาะขอบสนามรอติดตามให้ดี แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ะบาย ヾ(^ ∇ ^)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @