ใจเหลวไปหมดแล้วจ้า! กับ 7 อนิเมชั่น "น้องแมวของญี่ปุ่น" น่าเอ็นดูจนเหล่าทาสใจละลาย

ใจเหลวไปหมดแล้วจ้า! กับ 7 อนิเมชั่น "น้องแมวของญี่ปุ่น" น่าเอ็นดูจนเหล่าทาสใจละลาย

ทาสแมวอยากเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับชีวิต ลองตามไปดู 7 อนิเมชั่น "น้องแมวของญี่ปุ่น" น่าเอ็นดูจนเหล่าทาสใจละลาย

chollychon
29 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_995892
- ที่มารูป: media.giphy.com


เมี๊ยว เมี๊ยววว ~

เจ้าทาสมารวมตัวกันตรงนี้จ้า! หลังจากที่เราได้แนะนำหนังญี่ปุ่นเกี่ยวกับน้องแมวไปแล้ว และอย่างที่เคยได้บอกเพื่อน ๆ ไปว่าชาวญี่ปุ่นเนี่ยเขาจะมีความเอ็นดูน้องเหมียวเป็นพิเศษ ความเอ็นดูน้องเหมียวของชาวญี่ปุ่นก็คงไม่ได้จบแค่หนังที่มีน้องเหมียวมาร่วมสร้างสีสันแค่นั้นแน่นอน

เพราะว่าในอนิเมชั่นของญี่ปุ่นก็มีการ์ตูนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแมวหรือมีน้องเหมียวเป็นตัวละครหลักหลายเรื่องอยู่เหมือนกัน ในบทความนี้เราเลยเอาอนิเมชั่นน้องแมวของญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ขอบอกเลยว่าเหล่าทาสแมวห้ามพลาดรีบจดลงลิสต์ด่วน ๆ เลยจ้า

 

 ❤    ❤    ❤    ❤    ❤   ❤  


A Whisker Away

image_995740
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นน้องเหมียวเรื่องแรกกันเลยดีกว่า ในเรื่อง A Whisker Away อนิเมะน้องแมวสายแฟนตาซี เรื่องราวของมิโยะ ซาซากิ สาวน้อยแสนซนคนแก่นเซี้ยวที่แอบชอบเพื่อนร่วมห้องอย่าง เคนโตะ ฮิโนเดะ ด้วยความเป็นสาวห้าแสนแก่นมิโยะเลยทำทุกวิถีทาง

เพื่อให้ได้เข้าใกล้และได้รับความสนใจจากเคนโตะ จนวันหนึ่งเธอได้ไปเจอกับหน้ากากน้องแมวที่สามารถเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นแมวเหมียวตัวจริงได้ เธอเลยใช้โอกาสนี้ปลอมเป็นแมวเพื่อให้ได้เข้าใกล้กับหนุ่มที่ตัวเองแอบปิ๊ง โดยที่มิโยะไม่รู้ตัวเลยว่าเธอเริ่มจะแยกตัวตนที่เป็นมนุษย์และสัตว์ไม่ออก

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

The Cat Returns

image_995741
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


จากน้องแมวสาวน้อย ตามมาส่องแมวหล่อสุดเท่ในอนิเมชั่นจาก Ghibli เรื่อง The Cat Returns บ้างดีกว่า เรื่องราวของฮารุ เด็กนักเรียนสาวที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองแถมยังรักสงบ แต่ชีวิตของฮารุกลับต้องเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับเจ้าแมวที่เธอได้ช่วยชีวิตเอาไว้และได้มารู้ความจริงทีหลัง

ว่าเขาคือเจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว ซึ่งเจ้าชายก็ซาบซึ้งในน้ำใจของฮารุเป็นอย่างมาก ถึงขั้นจับตัวฮารุมายังอาณาจักรแมวและแต่งงานกับเธอเพื่อเป็นของขวัญโดยที่ฮารุไม่ได้สมัครใจ ฮารุจะสามารถหลบหนีออกมาจากอาณาจักรแมวได้หรือไม่ ลองตามไปดูได้ในอนิเมะน้องแมวสายแฟนตาซีเรื่องนี้เลยค่า

 

Kiki's Delivery Service

image_995742
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


อีกหนึ่งการ์ตูนจาก Ghibli อย่าง kiki's delivery service ก็มีเจ้าเหมียวตัวน้อยเป็นตัวละครเด่นในเรื่องด้วยเหมือนกัน และเจ้าเหมียวตัวนั้นก็คือ จีจี้ แมวสัตว์เลี้ยงของแม่มดน้อยกิกิวัย 13 ขวบที่ขี่ไม้กวาดออกเดินทางมายังเมืองใหญ่ริมทะเลที่มีผู้คนมากหน้าหลายตาเพื่อค้นหาตัวตนของเธอเอง

จนเธอก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวทำขนมปัง แล้วเธอก็ใช้ความสามารถในการขี่ไม้กวาดให้เป็นประโยชน์ คอยรับจ้างส่งของให้กับคนในเมือง แม่มดน้อยกิกิจะค้นพบตัวตนของเธอเองได้มั้ย และความสัมพันธ์ของกิกิและเจ้าเหมียวจีจี้จะน่ารักขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้จากอนิเมชั่นเรื่องนี้เลย

 

Natsume Yuujinchou

image_995743
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาต่อกันที่อีกหนึ่งอนิเมะน้องเหมียวสายแฟนตาซี สำหรับเรื่องนี้ก็มาในธีมแมวมีอิทธิฤทธิ์อีกแล้วค่า ในอนิเมะเรื่อง Natsume Yuujinchou เรื่องราวของนัตสึเมะ ทาคาชิ เด็กหนุ่มที่สามารถมองเห็นภูติผีปีศาจหรือโยไคได้ ทำให้นัตสึเมะมักจะถูกมองเป็นคนแปลก ๆ ในสายตาคนทั่วไป จนวันหนึ่งเขาได้พบบันทึกฉบับหนึ่งจากกองมรดกของคุณย่า

มันคือหนังสือสัญญาที่รวบรวมชื่อของปิศาจหลายตนที่เคยพ่ายแพ้ต่อเรโกะเอาไว้ ด้วยความที่นัตสึเมะมีใบหน้าคล้ายกับเรโกะและมีพลังวิญญาณกล้าแกร่งเหมือนกัน เขาจึงถูกปิศาจไล่ตามล่าตัวเพื่อขอชื่อคืนอยู่บ่อย ๆ ส่วนน้องแมวแมวมีอิทธิฤทธิ์ของเราก็เปิดตัวมาแบบไม่ธรรมดา เพราะว่าเขาคืออาจารย์เนียนโกะ เซนเซย์ในร่างแมวที่ทำสัญญาเป็นผู้คุ่มครองปกป้องนัตสึเมะเพื่อแลกกับเป็นเจ้าของบันทึกสหายต่อจากนัตสึเมะนั่นเอง

 

Nyan Koi!

image_995749
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ตามไปส่องอนิเมชั่นน้องแมวญี่ปุ่นสายแฟนตาซีมาแล้ว คราวนี้ลองตามมาดูอนิเมะสายโรแมนติกคอมเมดี้โดยมีน้องเหมียวสื่อรักบ้างในอนิเมชั่นเรื่อง Nyan Koi! เรื่องราวของโคซากะ จุนเป เด็กหนุ่มม.ปลายที่มีอาการแพ้ขนแมวแบบสุด ๆ แต่ดันไปตกหลุมรักคาอาเดะ มิซุโนะ เด็กสาวทาสแมวหลงรักน้องแมวหัวปักหัวปำ แต่วันหนึ่งในขณะที่จุนเปเดินกลับบ้าน

ดันพลาดเตะกระป๋องน้ำอัดลมโดนรูปปั้นเทวรูปแมวผู้พิทักษ์ทำให้เขาถูกสาปให้สามารถพูดกับแมวได้ จุนเปเลยต้องทำภารกิจช่วยเหลือแมว 100 ตัวเพื่อแก้คำสาป และถ้าเขาทำไม่สำเร็จเด็กหนุ่มจะถูกสาปให้กลายเป็นแมวซะเอง จุนเปจะถอนคำสาปได้หรือไม่ และความสัมพันธ์ของหนุ่มน้อยผู้แพ้ขมแมวกับสาวน้อยทาสแมวจะเป็นยังไง ลองตามไปลุ้นฟินจิกหมอนกันได้ที่อนิเมะเรื่องนี้เลย

 

Chi's Sweet Home

image_995747
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


สำหรับทาสแมวที่เบื่อ ๆ เหงา ๆ อยากเพิ่มความมุ้งมิ้งให้กับชีวิตลองตามมาดู Chi's Sweet Home อนิเมชั่นส่องชีวิตประจำวันของจี้ ลูกแมวสีขาวเทา ตาโตน่าเอ็นดูที่หลงกับแม่มาอยู่ครอบครัวยามาดะที่รับเลี้ยงแมวจี้มาแบบลับ ๆ เพราะอพาร์ตเมนต์ที่อาศัยอยู่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

จี้เลยกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวของพ่อ ที่เป็นนักสร้างสรรค์โฆษณา แม่ที่เป็นแมบ้าน และโยเฮ เด็กชายวับ 4 ขวบเพื่อนเล่นของจี้ ชีวิตในแต่ละวันของจี้จะน่ารัก แสนซน จนใจทาสแมวเหลวขนาดไหน ลองตามไปส่องได้ใน Chi's Sweet Home กันได้จ้า

 

Poyopoyo Kansatsu Nikki

image_995751
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


มาถึงอีกหนึ่งอนิเมชั่นชีวิตประจำวันแสนน่ารักของน้องแมวส้มโปโยะ ในอนิเมะเรื่อง  Poyopoyo Kansatsu Nikki เรื่องราวของน้องแมวจรโปโยะที่อาศัยอยู่แถวสถานบันเทิงแหล่งเที่ยวของนักท่องราตรี วันหนึ่งน้องได้มาพบกับโมเอะ หญิงสาวที่ดื่มหนักจนเมาพับจนนอนทับโปโยะ

เพราะนึกว่าน้องแมวตัวอ้วนกลมผมส้มเป็นหมอนหนุน พอเธอตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็ได้พบว่าเจ้าสิ่งนุ่ม ๆ ก้อนกลมที่เธอหนุนไม่ใช่หมอน แต่เป็นแมวส้มตัวกลมซะงั้น โมเอะเลยรับเลี้ยงเจ้าแมวส้มโปโยะมาเป็นหนึ่งในครอบครัวซาโต้ของเธอนั่นเอง ส่วนน้องโปโยะ แมวส้มในครอบครัวซาโต้จะมาน่ารักมุบมิบ น่าเอ็นดูขนาดไหน ทาสแมวลองตามไปใจละลายได้ในอนิเมะเรื่องนี้เลยค่า

   

•    •    •  ❤  •    •    •    •


อะ ๆ เหล่าทาสใจละลายกันไปรึยังคะ คาดว่าน่าจะมีเหล่าทาสแมวหลายคนเลยนะคะที่เกิดอาการใจเหลวกับความน่ารัก แสนซนของเจ้าแมวเหมียวในอนิเมชั่นน้องแมวสายญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ เพราะเราก็เป็นหนึ่งในคนที่ไม่มูฟออนเหมือนกันจ้า

แบบว่าน้องแมวในแต่ละเรื่องมีคาแรคเตอร์โดดเด่นไม่ซ้ำกันเลย แถมยังช่วยสร้างสีสันให้กับการ์ตูนแต่ละเรื่องได้ดีมากด้วย สำหรับเหล่าทาสแมวที่ว่าง ๆ อยากหาอะไรมุ้งมิ้งหัวใจเอาไว้ดูเล่น ลองเก็บอนิเมชั่นน้องแมวสายญี่ปุ่นในบทความนี้ไว้เป็นตัวเลือกดูได้จ้า ส่วนวันนี้เราขอตัวไปดูเนียนโกะเซนเซย์กับน้องนัตสึเมะต่อแล้ว แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า บ้ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @