ถ้าเลือกได้... รักออนไลน์ VS รักในชีวิตจริง แบบไหนดีกว่ากัน???

ถ้าเลือกได้... รักออนไลน์ VS รักในชีวิตจริง แบบไหนดีกว่ากัน???

ขอถามหน่อยสิว่าถ้าคุณสาวๆ สามารถเลือกได้… จะเลือกความรักในรูปแบบออนไลน์ ที่แชทๆ คุยๆ จีบๆ กันผ่านตัวอักษร หรือว่าจะเลือกความรักในชีวิตจริง ที่ได้เห็นหน้า ได้พูดคุยกันผ่านคำพูดมากกว่า

23 July 2020
Pearrisa
23 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เจอเธอออนเอ็มเมื่อไหร่ เราควรจะแชทเลยมั้ย
หรือต้องแกล้งๆ ออฟไลน์ ตื่อ ดือ ดึ๊ง

( ปล. ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ใครร้องเพลงนี้ได้… เธออายุไม่น้อยแล้วนะจ๊ะ โฮะๆๆๆ )

   

image_996158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่าาา~ วันนี้เราขอแชร์ & ชวนเม้าท์กันเกี่ยวกับเรื่องความรักกับสาวซิสทุกคนอีกแล้วนะ คุณสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าในสมัยนี้น่ะ… การที่หนุ่มๆ จะเข้าไปขอเบอร์สาวคนที่ตัวเองแอบปิ๊ง หรือเดินเข้าไปบอกชอบ / ขอจีบกันตรงๆ แบบต่อหน้า มันเป็นอะไรที่ Rare มากแม่!!! บอกเลยว่าถ้าไม่ใช่ฉากที่เห็นตามหนังโรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจ หรือซีรีส์แนวความรักใสๆ ก็แทบจะไม่สามารถพบเจอได้ในชีวิตจริง

แต่เราก็เข้าใจอยู่หรอกนะว่า โลกทุกวันนี้มันมีการพัฒนาเปลี่ยนเวียนหมุนไป #ฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย เลยมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ที่ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ทำให้ได้คุย ได้ทำความรู้จัก จนถึงขั้นพัฒนากลายมาเป็นคนรู้ใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม

   

image_996159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! คำถามที่เรายังคงสงสัยตลอดเวลา ทั้งถามใจตัวเองก็แล้ว ถามเพื่อนก็แล้ว ถามคนรอบตัวก็แล้ว แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่า ระหว่าง ‘ รักออนไลน์ ’ กับ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แบบไหนมันดีกว่า? แล้วถ้าหากเลือกได้… คนส่วนใหญ่เค้าจะเลือกความรักรูปแบบไหนกันแน่นะ?

เอาจริงๆ ตัวเราเองก็เคยมีประสบการณ์ความรักมาทั้งสองแบบเลยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความรักบนโลกออนไลน์หรือความรักที่พบเจอในชีวิตจริง ซึ่งความรักทั้งสองรูปแบบนี้มันก็มีข้อดี ข้อเสีย และข้อคิดที่ได้กลับมาแตกต่างกันไป เราเลยอยากจะลองแชร์มุมมองที่มีต่อความรักทั้งสองแบบนี้ให้กับสาวๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน อันนี้มาจากประสบการณ์ที่เคยเจอ + ความคิดส่วนตัวของตัวเราเอง เลยอาจจะตรงใจบ้าง ไม่ตรงใจบ้าง ยังไงก็ลองเปิดใจอ่านดูละกันเนอะ ^^

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⊹ รักออนไลน์… ไม่เคยพบเจอ แต่กลับผูกพัน ⊹

ขอบอกเลยว่าการจีบกันบนโลกออนไลน์เนี่ย ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้หรอกนะ ส่วนตัวเริ่มมีความรักออนไลน์ใสๆ ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ( ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วนู่นนน ) พอเลิกเรียนเสร็จก็ต้องรีบตาลีตาเหลือกกลับบ้านมาออน MSN เพื่อรอคุยกับผู้ชาย พอเห็นไอคอนตัวสีเขียวๆ พร้อมกับเสียงซาวด์ ‘ ตื่อ ดือ ดึ๊ง ’ เวลาที่เค้าทักมา แค่นี้ก็ทำหัวใจเต้นแรงได้แล้วล่ะ #บ้าจริง

พอโตขึ้นมาอีกหน่อยก็มีทั้งแอปพลิเคชั่นแชทคุยกับหนุ่มๆ มากมาย ทั้ง Line, Messenger, Direct Message, Tinder ฯลฯ เรียกได้ว่าสะดวกช่องทางไหน ก็เลือกจีบกันผ่านช่องทางนั้นได้ตามใจ แถมยังรวดเร็วทันใจ เร็วกว่า Wi - Fi ก็การรัวนิ้วพิมพ์ข้อความตอบผู้ชายนี่แหละค่ะคุณผู้ชมมมม

ซึ่งประสบการณ์ตรงกับการมีความรักบนโลกออนไลน์ที่เราเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ มันเป็นความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเร็ว เกิดขึ้นไว ต่อให้ยังไม่ได้เจอหน้าอีกฝ่ายก็ทำให้รู้สึกผูกพันและคิดไปไกลได้ง่ายๆ อารมณ์เหมือนกับเค้าพิมพ์บอกว่า ‘ ฝันดี ’ แต่คนทางนี้คิดถึงภาพงานแต่งงานไปเรียบร้อยแล้วจ้าาา

image_996160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! ไอ้การพิมพ์คุยกันผ่านตัวอักษร ถึงมันจะสะดวกจริง เร็วจริง ง่ายจริง แต่จริงๆ แล้วมันก็มีข้อเสียอยู่ด้วยเหมือนกันนะ ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าข้อความที่เค้าส่งมาบอกว่า ‘ รักนะ ’ / ‘ คิดถึงนะ ’ / ‘ เป็นห่วงนะ ’ มันจริงใจและเชื่อถือได้แค่ไหน? หรือระหว่างที่คุยกับเรานั้นอีกฝ่ายเค้าอยู่ไหน? ทำอะไร? อยู่กับใครอีกคนรึเปล่า? #ระแวงแหละ ดูออก

เพราะเราเคยเจอโมเมนต์ที่ผู้ชายเค้าบอกว่า ‘ ไปนอนแล้วนะ ฝันดีครับ ^^ ’ แต่เราดันจับโป๊ะได้ว่าที่จริงแล้วเค้ารีบจบบทสนทนากับเรา เพื่อไปคุยกับสาวๆ คนอื่นต่อแทนซะนี่ โอ๊ยยย เจ็บไปทั้งหัวใจ

ที่สำคัญเวลาที่เราเจอวัน Bad Day หรือเจอเรื่องแย่ๆ ที่สูบพลังไปหมดแบบไม่มีเหลือ เราก็อยากจะได้คนที่สามารถกอด จับมือ สัมผัส หรือคอยอยู่ข้างๆ กัน ทำให้รู้ว่ายังมีเค้าอยู่ข้างๆ เสมอ ในทางกลับกันเวลาที่เค้าต้องการกำลังใจ หรืออยากได้รับการปลอบโยนจากใครสักคน แล้วเค้าจะอยากหาคนที่คอยอยู่ข้างๆ เค้าได้จริง แทนเราที่เป็นแค่คนบนโลกออนไลน์ด้วยรึเปล่านี่สิ

    

⊹ รักในชีวิตจริง… ได้เจอหน้า ได้สัมผัส ⊹

แอบปิ๊งหนุ่มข้างบ้าน แอบรักเพื่อนสนิท แอบชอบรุ่นพี่… ทั้งหมดนี้เราเคยมีประสบการณ์มาแล้วทั้งนั้น การตกหลุมรักคนสักคนที่อยู่ใกล้ๆ ได้พบเจอกัน ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนเลยน่ะสิ

เพราะว่าพอได้เจอกับคนที่ใช่ ตรงสเปกโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา การแต่งตัว หรือแม้แต่ลักษณะนิสัยของอีกฝ่าย พอได้เจอหน้าบ่อยๆ ได้ใกล้ชิดสนิทสนม ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น มันก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะที่เราจะตกหลุมรักคนคนนั้น ( แถมบางคนยังรักแบบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ )

โดยข้อดีขอการมีความรักในชีวิตจริงมันก็อยู่ตรงที่ เราและเค้าสามารถเจอหน้ากันได้ในเวลาที่คิดถึง สามารถสัมผัส แสดงความรักต่อกันและกันได้จริงผ่านทางร่างกาย ไม่ใช่เพียงแค่ตัวอักษรผ่านข้อความเท่านั้น แบบนี้เลยยิ่งทำให้คนสองคนรู้สึกผูกพันต่อกันมากเป็นพิเศษนั่นเอง

image_996161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แถมการที่ได้คบคนที่มีตัวตนในชีวิตจริง เวลาที่พูดคุยหรือใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เราก็จะได้ฟังน้ำเสียง ได้จ้องมองลึกเข้าไปในดวงตาของเค้า ว่าคำพูดและการกระทำของอีกฝ่ายนั้นจริงจังมากแค่ไหน? หรือเค้ากำลังโกหก / ปิดบังอะไรไว้รึเปล่า? เลยช่วยลดความระแวงหรือนิสัยชอบคิดไปเองลงไปได้นึดนึงก็ยังดี

แต่!!! ก็ไม่ได้การันตี 100% หรอกว่าความรักในชีวิตจริงจะไม่มีความผิดหวัง หรือเรื่องให้เจ็บปวดเสมอไป เพราะต่อให้คนเราจะเจอหน้ากันทุกวัน คุยกระหนุงหนิงกันทุกวัน ก็ยังมีหลายคู่ที่ต้องเลิกรากันไปด้วยหลากหลายเหตุผลอยู่ดี ไหนจะเข้ากันไม่ได้บ้าง ไหนจะความรู้สึกลดน้อยถอยลงไปบ้าง หรือแม้แต่ความเบื่อหน่ายที่เกิดจากการอยู่ใกล้กันมากเกินไปจนอึดอัด เอ้อออ ที่พูดมานี่ประสบการณ์ตรงล้วนๆ

   

⊹ สรุปว่า... ความรักแบบไหนมันดีกว่ากัน ?! ⊹

ถ้าจะให้พูดตามตรง ณ ตอนนี้ เราก็ยังหาคำตอบไม่ได้หรอกนะว่า ‘ รักออนไลน์ ’ หรือ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แบบไหนมันดีกว่ากัน… เพราะว่าความรักแต่ละรูปแบบมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป

อย่าง ความรักที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ถึงจะไม่ได้เจอหน้ากันตัวเป็นๆ อาจต้องรักไประแวงไปบ้างในบางสถานการณ์ แต่ก็มีข้อดีตรงที่ ‘ ความห่าง ’ จะช่วยทำให้ทั้งสองคนรู้สึกคิดถึงกันมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วน ความรักที่พบเจอกันในชีวิตจริง ถึงเวลาที่อยู่ใกล้กันมากๆ อาจจะมีโมเมนต์ตีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง อยากอยู่ห่างๆ กันบ้างก็ตาม แต่ในวันไหนที่รู้สึกท้อแท้หรือต้องการกำลังใจ ก็สามารถหันไปกอดคนข้างกายแบบแน่นๆ สัมผัสความอบอุ่นที่แผ่ออกมาจากเค้าด้วยร่างกายของเราได้จริงๆ

image_996162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่หนึ่งสิ่งที่ตัวเราเองค่อนข้างมั่นใจมากๆ เลยก็คือ ไม่ว่าจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ หรือจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นจากการพบเจอหน้ากันตัวเป็นๆ ก็ตาม...

สิ่งสำคัญมันอยู่ตรงที่ว่า หาก ‘ ความรัก ’ และ ‘ ความรู้สึก ’ ของคนสองคนที่เกิดขึ้นมันคือเรื่องจริง สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ต้องพยายามหาทางมาพบเจอกัน ทำความรู้จัก เรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกัน และช่วยกันทำให้ความรักครั้งนี้มันกลายมาเป็นความรักในโลกแห่งความจริงได้อย่างแน่นอน

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

แล้วคุณสาวๆ ล่ะคะ… ถ้าเลือกได้อยากมีความรักแบบไหนมากกว่ากัน??? หรือถ้าใครเคยมีประสบการณ์ความรัก ไม่ว่าจะเป็น ‘ รักออนไลน์ ’ หรือ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แล้วอยากจะแชร์เรื่องราวความรักของตัวเองบ้าง ก็ลองเล่าให้เราฟังหน่อยสิคะ คนทางนี้รอฟังอยู่เน้อออ (U•͡ᴥ•)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
17 August 2020 02:08
27 July 2020 12:01
23 July 2020 11:52
Search @