Curator
curator
Pearrisa
678 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ⊹ รักออนไลน์… ไม่เคยพบเจอ แต่กลับผูกพัน ⊹
  • ⊹ รักในชีวิตจริง… ได้เจอหน้า ได้สัมผัส ⊹
  • ⊹ สรุปว่า... ความรักแบบไหนมันดีกว่ากัน ?! ⊹

ถ้าเลือกได้... รักออนไลน์ VS รักในชีวิตจริง แบบไหนดีกว่ากัน???

ขอถามหน่อยสิว่าถ้าคุณสาวๆ สามารถเลือกได้… จะเลือกความรักในรูปแบบออนไลน์ ที่แชทๆ คุยๆ จีบๆ กันผ่านตัวอักษร หรือว่าจะเลือกความรักในชีวิตจริง ที่ได้เห็นหน้า ได้พูดคุยกันผ่านคำพูดมากกว่า

23 July 2020
curator_Pearrisa Pearrisa
23 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

เจอเธอออนเอ็มเมื่อไหร่ เราควรจะแชทเลยมั้ย
หรือต้องแกล้งๆ ออฟไลน์ ตื่อ ดือ ดึ๊ง

( ปล. ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ใครร้องเพลงนี้ได้… เธออายุไม่น้อยแล้วนะจ๊ะ โฮะๆๆๆ )

   

image_996158
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สวัสดีค่าาา~ วันนี้เราขอแชร์ & ชวนเม้าท์กันเกี่ยวกับเรื่องความรักกับสาวซิสทุกคนอีกแล้วนะ คุณสาวๆ รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่าในสมัยนี้น่ะ… การที่หนุ่มๆ จะเข้าไปขอเบอร์สาวคนที่ตัวเองแอบปิ๊ง หรือเดินเข้าไปบอกชอบ / ขอจีบกันตรงๆ แบบต่อหน้า มันเป็นอะไรที่ Rare มากแม่!!! บอกเลยว่าถ้าไม่ใช่ฉากที่เห็นตามหนังโรแมนติกกุ๊กกิ๊กหัวใจ หรือซีรีส์แนวความรักใสๆ ก็แทบจะไม่สามารถพบเจอได้ในชีวิตจริง

แต่เราก็เข้าใจอยู่หรอกนะว่า โลกทุกวันนี้มันมีการพัฒนาเปลี่ยนเวียนหมุนไป #ฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย เลยมีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมาย ที่ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้คน ทำให้ได้คุย ได้ทำความรู้จัก จนถึงขั้นพัฒนากลายมาเป็นคนรู้ใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม

   

image_996159
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! คำถามที่เรายังคงสงสัยตลอดเวลา ทั้งถามใจตัวเองก็แล้ว ถามเพื่อนก็แล้ว ถามคนรอบตัวก็แล้ว แต่ก็ยังอดสงสัยไม่ได้อยู่ดีว่า ระหว่าง ‘ รักออนไลน์ ’ กับ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แบบไหนมันดีกว่า? แล้วถ้าหากเลือกได้… คนส่วนใหญ่เค้าจะเลือกความรักรูปแบบไหนกันแน่นะ?

เอาจริงๆ ตัวเราเองก็เคยมีประสบการณ์ความรักมาทั้งสองแบบเลยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความรักบนโลกออนไลน์หรือความรักที่พบเจอในชีวิตจริง ซึ่งความรักทั้งสองรูปแบบนี้มันก็มีข้อดี ข้อเสีย และข้อคิดที่ได้กลับมาแตกต่างกันไป เราเลยอยากจะลองแชร์มุมมองที่มีต่อความรักทั้งสองแบบนี้ให้กับสาวๆ ทุกคนได้ลองอ่านกัน อันนี้มาจากประสบการณ์ที่เคยเจอ + ความคิดส่วนตัวของตัวเราเอง เลยอาจจะตรงใจบ้าง ไม่ตรงใจบ้าง ยังไงก็ลองเปิดใจอ่านดูละกันเนอะ ^^

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

⊹ รักออนไลน์… ไม่เคยพบเจอ แต่กลับผูกพัน ⊹

ขอบอกเลยว่าการจีบกันบนโลกออนไลน์เนี่ย ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานนี้หรอกนะ ส่วนตัวเริ่มมีความรักออนไลน์ใสๆ ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ( ประมาณ 10 กว่าปีที่แล้วนู่นนน ) พอเลิกเรียนเสร็จก็ต้องรีบตาลีตาเหลือกกลับบ้านมาออน MSN เพื่อรอคุยกับผู้ชาย พอเห็นไอคอนตัวสีเขียวๆ พร้อมกับเสียงซาวด์ ‘ ตื่อ ดือ ดึ๊ง ’ เวลาที่เค้าทักมา แค่นี้ก็ทำหัวใจเต้นแรงได้แล้วล่ะ #บ้าจริง

พอโตขึ้นมาอีกหน่อยก็มีทั้งแอปพลิเคชั่นแชทคุยกับหนุ่มๆ มากมาย ทั้ง Line, Messenger, Direct Message, Tinder ฯลฯ เรียกได้ว่าสะดวกช่องทางไหน ก็เลือกจีบกันผ่านช่องทางนั้นได้ตามใจ แถมยังรวดเร็วทันใจ เร็วกว่า Wi - Fi ก็การรัวนิ้วพิมพ์ข้อความตอบผู้ชายนี่แหละค่ะคุณผู้ชมมมม

ซึ่งประสบการณ์ตรงกับการมีความรักบนโลกออนไลน์ที่เราเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือ มันเป็นความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นเร็ว เกิดขึ้นไว ต่อให้ยังไม่ได้เจอหน้าอีกฝ่ายก็ทำให้รู้สึกผูกพันและคิดไปไกลได้ง่ายๆ อารมณ์เหมือนกับเค้าพิมพ์บอกว่า ‘ ฝันดี ’ แต่คนทางนี้คิดถึงภาพงานแต่งงานไปเรียบร้อยแล้วจ้าาา

image_996160
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่!!! ไอ้การพิมพ์คุยกันผ่านตัวอักษร ถึงมันจะสะดวกจริง เร็วจริง ง่ายจริง แต่จริงๆ แล้วมันก็มีข้อเสียอยู่ด้วยเหมือนกันนะ ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าข้อความที่เค้าส่งมาบอกว่า ‘ รักนะ ’ / ‘ คิดถึงนะ ’ / ‘ เป็นห่วงนะ ’ มันจริงใจและเชื่อถือได้แค่ไหน? หรือระหว่างที่คุยกับเรานั้นอีกฝ่ายเค้าอยู่ไหน? ทำอะไร? อยู่กับใครอีกคนรึเปล่า? #ระแวงแหละ ดูออก

เพราะเราเคยเจอโมเมนต์ที่ผู้ชายเค้าบอกว่า ‘ ไปนอนแล้วนะ ฝันดีครับ ^^ ’ แต่เราดันจับโป๊ะได้ว่าที่จริงแล้วเค้ารีบจบบทสนทนากับเรา เพื่อไปคุยกับสาวๆ คนอื่นต่อแทนซะนี่ โอ๊ยยย เจ็บไปทั้งหัวใจ

ที่สำคัญเวลาที่เราเจอวัน Bad Day หรือเจอเรื่องแย่ๆ ที่สูบพลังไปหมดแบบไม่มีเหลือ เราก็อยากจะได้คนที่สามารถกอด จับมือ สัมผัส หรือคอยอยู่ข้างๆ กัน ทำให้รู้ว่ายังมีเค้าอยู่ข้างๆ เสมอ ในทางกลับกันเวลาที่เค้าต้องการกำลังใจ หรืออยากได้รับการปลอบโยนจากใครสักคน แล้วเค้าจะอยากหาคนที่คอยอยู่ข้างๆ เค้าได้จริง แทนเราที่เป็นแค่คนบนโลกออนไลน์ด้วยรึเปล่านี่สิ

    

⊹ รักในชีวิตจริง… ได้เจอหน้า ได้สัมผัส ⊹

แอบปิ๊งหนุ่มข้างบ้าน แอบรักเพื่อนสนิท แอบชอบรุ่นพี่… ทั้งหมดนี้เราเคยมีประสบการณ์มาแล้วทั้งนั้น การตกหลุมรักคนสักคนที่อยู่ใกล้ๆ ได้พบเจอกัน ถือเป็นเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนเลยน่ะสิ

เพราะว่าพอได้เจอกับคนที่ใช่ ตรงสเปกโดนใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่าง หน้าตา การแต่งตัว หรือแม้แต่ลักษณะนิสัยของอีกฝ่าย พอได้เจอหน้าบ่อยๆ ได้ใกล้ชิดสนิทสนม ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น มันก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะที่เราจะตกหลุมรักคนคนนั้น ( แถมบางคนยังรักแบบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ )

โดยข้อดีขอการมีความรักในชีวิตจริงมันก็อยู่ตรงที่ เราและเค้าสามารถเจอหน้ากันได้ในเวลาที่คิดถึง สามารถสัมผัส แสดงความรักต่อกันและกันได้จริงผ่านทางร่างกาย ไม่ใช่เพียงแค่ตัวอักษรผ่านข้อความเท่านั้น แบบนี้เลยยิ่งทำให้คนสองคนรู้สึกผูกพันต่อกันมากเป็นพิเศษนั่นเอง

image_996161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แถมการที่ได้คบคนที่มีตัวตนในชีวิตจริง เวลาที่พูดคุยหรือใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เราก็จะได้ฟังน้ำเสียง ได้จ้องมองลึกเข้าไปในดวงตาของเค้า ว่าคำพูดและการกระทำของอีกฝ่ายนั้นจริงจังมากแค่ไหน? หรือเค้ากำลังโกหก / ปิดบังอะไรไว้รึเปล่า? เลยช่วยลดความระแวงหรือนิสัยชอบคิดไปเองลงไปได้นึดนึงก็ยังดี

แต่!!! ก็ไม่ได้การันตี 100% หรอกว่าความรักในชีวิตจริงจะไม่มีความผิดหวัง หรือเรื่องให้เจ็บปวดเสมอไป เพราะต่อให้คนเราจะเจอหน้ากันทุกวัน คุยกระหนุงหนิงกันทุกวัน ก็ยังมีหลายคู่ที่ต้องเลิกรากันไปด้วยหลากหลายเหตุผลอยู่ดี ไหนจะเข้ากันไม่ได้บ้าง ไหนจะความรู้สึกลดน้อยถอยลงไปบ้าง หรือแม้แต่ความเบื่อหน่ายที่เกิดจากการอยู่ใกล้กันมากเกินไปจนอึดอัด เอ้อออ ที่พูดมานี่ประสบการณ์ตรงล้วนๆ

   

⊹ สรุปว่า... ความรักแบบไหนมันดีกว่ากัน ?! ⊹

ถ้าจะให้พูดตามตรง ณ ตอนนี้ เราก็ยังหาคำตอบไม่ได้หรอกนะว่า ‘ รักออนไลน์ ’ หรือ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แบบไหนมันดีกว่ากัน… เพราะว่าความรักแต่ละรูปแบบมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป

อย่าง ความรักที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ ถึงจะไม่ได้เจอหน้ากันตัวเป็นๆ อาจต้องรักไประแวงไปบ้างในบางสถานการณ์ แต่ก็มีข้อดีตรงที่ ‘ ความห่าง ’ จะช่วยทำให้ทั้งสองคนรู้สึกคิดถึงกันมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วน ความรักที่พบเจอกันในชีวิตจริง ถึงเวลาที่อยู่ใกล้กันมากๆ อาจจะมีโมเมนต์ตีกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง อยากอยู่ห่างๆ กันบ้างก็ตาม แต่ในวันไหนที่รู้สึกท้อแท้หรือต้องการกำลังใจ ก็สามารถหันไปกอดคนข้างกายแบบแน่นๆ สัมผัสความอบอุ่นที่แผ่ออกมาจากเค้าด้วยร่างกายของเราได้จริงๆ

image_996162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แต่หนึ่งสิ่งที่ตัวเราเองค่อนข้างมั่นใจมากๆ เลยก็คือ ไม่ว่าจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ หรือจะเป็นความรักที่เกิดขึ้นจากการพบเจอหน้ากันตัวเป็นๆ ก็ตาม...

สิ่งสำคัญมันอยู่ตรงที่ว่า หาก ‘ ความรัก ’ และ ‘ ความรู้สึก ’ ของคนสองคนที่เกิดขึ้นมันคือเรื่องจริง สุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็ต้องพยายามหาทางมาพบเจอกัน ทำความรู้จัก เรียนรู้นิสัยใจคอของกันและกัน และช่วยกันทำให้ความรักครั้งนี้มันกลายมาเป็นความรักในโลกแห่งความจริงได้อย่างแน่นอน

   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

แล้วคุณสาวๆ ล่ะคะ… ถ้าเลือกได้อยากมีความรักแบบไหนมากกว่ากัน??? หรือถ้าใครเคยมีประสบการณ์ความรัก ไม่ว่าจะเป็น ‘ รักออนไลน์ ’ หรือ ‘ รักในชีวิตจริง ’ แล้วอยากจะแชร์เรื่องราวความรักของตัวเองบ้าง ก็ลองเล่าให้เราฟังหน่อยสิคะ คนทางนี้รอฟังอยู่เน้อออ (U•͡ᴥ•)

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
27 July 2020 12:01
ตอนนี้เราก็มีความรักแบบโลกออนไลน์อยู่ค่ะ เค้าอยู่เกาหลี เราอยู่ที่ไทย เวลาไม่ตรงกัน(เกาหลีเร็วกว่าไทย 2 ชม.) แต่เค้ายังยอมที่จะคุยกับเราดึกๆทุกวันเพราะเรานอนไม่หลับ บางครั้งรู้สึกคิดถึงมากแต่สัมผัสไม่ได้แย่มากเลย แต่ว่าเค้าก็ยังทำให้เรารู้สึกได้ถึงแม้ว่าเค้าจะอยู่ไกลก็ตาม ตอนนี้กำลังรอให้สถานการ์ณโควิด 19 ดีขึ้นก่อนค่ะ เค้าจะมาหาประมาณตุลานี้ ถ้าเค้ามาไม่ได้เราจะไปหาเค้าตอนธันวาแทน #เป็นกำลังใจให้คู่รักทุกคู่นะคะ
23 July 2020 11:52
อยากได้รักในชีวิตจริงค่ะ​ เพราะได้คุยต่อหน้า​ ได้สัมผัส​ สามารถรู้นิสัยที่แท้จริงได้ดีกว่ารักออนไลน์​ เพราะในออนไลน์ก็เป็นแค่ตัวอักษร​ พิมพ์อะไรมาแต่ก็ไม่รู้ว่าเขาจริงใจกับเรารึเปล่า​ ส่วนถ้าเจอตัวจริงคือต้องคุยกันนานๆ​ เพื่อดูๆนิสัยของตัวเอง​ค่อยไปเป็นค่อยไป​ แต่ถ้าเป็นออนไลน์เร็วก็จริง​รู้จักกันไม่นานก็ตอบตกลงแบบรวดเร็วเหมือน4g แล้ว​ สรุปคือไม่ว่าจะรักออนไลน์หรือในชีวิตจริงต้องศึกษาดูใจไปนานๆ​ ว่าเขาจริงใจแค่ไหน
โฆษณา