summary intro: 77948

ตามไปทำความรู้จักกับ 9 "คนดังสายเกาหลี" ที่เรียนสาขาวิชาที่ไม่เกี่ยวกับสายบันเทิง

ลองตามไปดูเหล่าคนดังเกาหลีที่เลือกเรียนสาขาวิชาที่ไม่เกี่ยวกับสายบันเทิงกันดีกว่า จะมีคนดังคนไหนบ้างตามไปทำความรู้จักพวกเขากันจ้า

10 August 2020
curator_chollychon chollychon
10 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ สาวซิสทุกคนน

ไหน ๆ ชาวโซนเกาหลีคนไหนกำลังคิดถึงเหล่าคนดังสายเกาหลีอยู่มารวมตัวกันตรงนี้เลยค่าา ในบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเมาท์มอยสายเกาหลีกันอีกแล้ว และอย่างที่เรารู้กันนะคะซิสว่าเหล่าคนดังสายเกาหลีนอกจากจะพกออร่างานดีพุ่ง ๆ มาตกหัวใจแฟนคลับแล้ว

พวกเขายังมาพร้อมกับความสามารถหลากหลายแบบสุดปัง และขอบอกว่าเหล่าคนดังบางคนก็ไม่ได้โดดเด่นแค่สายบันเทิงเท่านั้นนะคะชาวโซนเกาหลี แต่พวกเขายังมีสกีลสุดปังในด้านอื่นที่ซ่อนอยู่อีกด้วย สังเกตได้จากสาขาวิชาหลากหลายสายที่เหล่าคนดังเขามาเรียนกัน บทความนี้เลยจะชวนไปเพื่อน ๆ ตามไปส่องเหล่าคนดังที่จบจากสาขาอื่นที่ไม่ใช่สายบันเทิงกันค่า ส่วนจะมีคนดังคนไหนบ้างตามไปทำความรู้จักพวกเขากันเลยดีกว่า

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


ลี ซึงกิ
image_997415
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาเริ่มกันที่นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทมากความสามารถอย่างหนุ่มอีซึงกิ ที่บอกว่าหนุ่มหล่อคนนี้มาพร้อมกับความสามารถแน่น ๆ ก็ไม่ได้พูดเกินจริงเลยนะคะ เพราะหนุ่มซึงกิเขาเดบิวต์มาจากการเป็นนักร้องโชว์พลังเสียงละมุน ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดงสุดฮอต

ไม่พอสกีลวาไรตี้ยังเรียกได้ว่าจัดจ้านจนได้เป็นสมาชิกของรายการวาไรตี้ก็หลายรายการ แต่เห็นเป็นหนุ่มสายบันเทิงมากความสามารถแบบนี้ หนุ่มซึงกิเขาเปลี่ยนสายการเรียนจากสายบันเทิงของมหาวิทยาลัยดงกุก มาเรียนสาขาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ แถมได้ยินมาว่านักแสดงหนุ่มคนนี้เรียนจบมาด้วยผลการเรียนดีเยี่ยมด้วยค่า โปรไฟล์ดีเบอร์นี้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มซึงกิถึงเป็นขวัญใจมหาชน

image_997416

หนุ่มซึงกิใส่สูทมาดละมุนมาแบบนี้ สวมบทบาทมาดท่านทูตก็ได้อยู่เด้อแม่

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997417

เห็นหนุ่มซึงกิรับบทสายลับสายบู๊มากก็เยอะ แอบยากเห็นนักแสดงคนเก่งอย่างหนุ่มซึงกิเล่นบทนักการทูตเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศบ้างเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997419

เก่งเวอร์เบอร์แรงแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าแม่ยกสาวน้อย สาวใหญ่ ถึงหลงหนุ่มซึงกิกันเป็นแถว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ฮเยริม
image_997426
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามไปส่องนักแสดงหนุ่มหัวดีกันไปแล้ว คราวนี้ตามมาทำความรู้จักกับไอดอลสาวสมองเซ็กซี่บ้างกับสาวฮเยริม สาวสวยคนเก่งที่มีสกีลด้านภาษาระดับหัวกะทิ เพราะสาวฮเยริมสามารถพูดได้ถึง 4 ภาษา ทั้งเกาหลี อังกฤษ จีนกลาง และจีนกวางตุ้ง  เนื่องจากว่าสาวเก่งคนนี้เคยย้ายไปเรียน

โรงเรียนอินเตอร์ในฮ่องกงถึง 14 ปีนั่นเอง และด้วยความสามารถทางภาษาทำให้สาวฮเยริมเลือกเรียนในสาขาการติดต่อสื่อสารระหว่างประเทศของมหาวิทยาลัยฮันกุก แถมตอนเรียนสาวฮเยริมยังทำกิจกรรมมากมายเลยไม่ว่าจะเป็นการทำข่าวภาษาอังกฤษของหนังสือพิมพ์มหาลัย และยังได้มีโอกาสแปลหนังสือต่างประเทศชื่อดังอย่าง Anne Frank's Dairy อีกด้วยค่า

image_997421

และนี่ก็คือหนังสือ Anne Frank's Dairy ที่สาวฮเยริมได้มีส่วนร่วมในการแปลด้วยนั่นเอง

- ที่มารูป: sudsapda.com
image_997425

ขอบอกว่าความปังในการเรียนของสาวฮเยริมก็ไมไ่ด้สุดแค่ทำกิจกรรมมหาลัยนะคะ เพราะสาวคนนี้จบมาด้วยเกรด 4.00 ถือว่าเป็นเกณฑ์ที่สูงมากของเกาหลีเลยค่า

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com
image_997420

ทั้งสวยทั้งเก่ง แถมยังเป็นที่รักของเพื่อน ๆ อีกต่างหาก เห็นเหล่าสาว ๆ Wonder Girls มาให้กำลังใจสาวฮเยริมแล้วน่ารักมากเลย

- ที่มารูป: s359.kapook.com

 

ยงฮวา CNBLUE
image_997429
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ยังไม่จบกับคนดังสายภาษาค่ะ สำหรับหนุ่มยงฮวานักร้องนำของวง CNBLUE ที่มีสกีลด้านดนตรีที่หลากหลาย แถมยังมีความสามารถในการแต่งเพลงได้อีก ถ้าดูทรงแล้วสาขาที่หนุ่มคนนี้เลือกเรียนก็คงจะหนีไม่พ้นสายบันเทิงหรือดนตรีแน่ ๆ แต่สาขาที่หนุ่มยงฮวาเลือกเรียนกลับเป็นด้านภาษา

และภาษาที่นักร้องหนุ่มคนนี้เลือกเรียนก็คือหนึ่งในภาษาสากลที่มีคนใช้ค่อนข้างเยอะอย่างภาษาจีนนั่นเอง ซึ่งหนุ่มยงฮวาก็ให้เหตุถึงการเลือกเรียนสายภาษาเพราะเขาคิดว่าอาจจะมีประโยชน์ในการไปโปรโมตหรือทำกิจกรรมของวงในอนาคตนั่นเองค่า เป็นคนมองการไกลมาก ๆ เลยนะคะหนุ่มคนนี้

image_997434

อะ ๆ มีแฟนคลับคนไหนอยากสปีคภาษาจีนกับหนุ่มยงฮวาบ้างมั้ยเอ่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997433

เป็นทั้งหนุ่มนักร้องสายโวคอล ทั้งลีดเดอร์ของวง ทั้งนักแต่งเพลง แถมยังเรียนรู้หลายภาษาไปอีก สุดปังไปเลยค่าหนุ่มยงฮวาคนนี้

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com
image_997436

หนุ่มยงฮวา CNBLUE มาพร้อมกับออร่าสุดปังเบอร์นี้ ตีตลาดแม่จีนได้สบาย ๆ เลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

คิม ฮีชอล Super Junior
image_997443
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงอีกหนึ่งหนุ่มอย่างฮีชอล Super Junior ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่เลือกเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสายภาษาด้วยเหมือนกัน ซึ่งหนุ่มฮีชอลเลือกเรียน เขาเลือกเรียนภาษาอังกฤษ (  English tourism translation ) สำหรับเหตุที่หนุ่มฮีชอลเลือกเรียนในสาขาวิชานี้เขาเล่าว่าในตอนเด็กหนุ่มฮีชอลไม่ค่อยถนัดทางด้านภาษาอังกฤษสักเท่าไร ก็เลยอยากจะเรียนทางด้านภาษานี้เพื่อเพิ่มเติมความรู้ หรือจะเรียกได้ว่าเรียนเพื่อพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นนั่นเอง เป็นซุปตาร์ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมากเลยนะคะเนีย

image_997439

หนุ่มฮีชอล Super Junior มาพร้อมกับผมบลอนด์แบบนี้ เหมาะกับลุคหนุ่มอินเตอร์อยู่นะเอ้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997441

ยิ่งเป็นหนุ่มผมบลอนด์แถมปล่อยพลังคาริสม่าเบอร์แบบนี้อีก ใครไหวไปก่อนเลยจ้า ดิชั้นดมยาดมแป๊บบ

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com
image_997444

แล้วเหล่าแฟนคลับล่ะคะ ถ้าเจอหนุ่มฮีชอลจะสปีคอิงลิชว่ายังไงดีเอ่ย I Love You แบบนี้พอได้มั้ยน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

กง มินจี
image_997445
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาถึงอีกหนึ่งสาวเก่งสายแดนซ์สาวมินจี าวคาริสม่าสุดปังที่มีความสามารถทางด้านการเต้นระดับมืออาชีพ ถ้าให้ลองเดาสาวมินจีคงเลือกเรียนทางด้านสาย Performance แน่เลย แต่เปล่าเลยค่ะสำหรับสาขาที่สาวมินจีเลือกเรียนต่อก็คือสาขาวิชาศาสนศาสตร์

เกี่ยวกับคำสอนและเรื่องราวต่าง ๆ ในศาสนาคริสต์นั่นเอง และสาเหตุที่สาวมินจีเลือกเรียนในสาขานี้ ก็เพราะว่ามินจีอยากจะเป็นครูในการเผยแพร่ศาสนาคริสต์ให้กับเด็ก ๆ รุ่นหลังได้เข้าใจได้ง่ายด้วยนั่นเอง ขอบอกเลยว่าเป็นความคิดที่น่ารักและอ่อนโยนมากเลยค่ะ

image_997446

กงมีสาวสวยคนเก่งสายแซ่บ ที่มีความสามารถทางการแดนซ์ แต่มีคามฝันอยากเป็นครูสอนศาสนาเด็ก ๆ ค่า น่ารักมากเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997448

อยากเห็นภาพสาวมินจีสายแดนซืคนนี้ สวมบทคุณครูใจดีบ้างจัง ต้องดูอบอุ่นมากแน่เลย

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com
image_997447

และขอบอกเลยว่าความอบอุ่นของสาวมินจี ยังส่งมายังเพลงของสาวมินจีอีกด้วย เพราะเพลง Lovely ของสาวมินจีช่างไพเราะ ฟังแล้วสบายใจมากเวอร์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ซง จุงกิ
image_997449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ตามมาติด ๆ กับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตซง จุงกิ สำหรับนักแสดงหนุ่มคนนี้ประวัติการเรียนและความฝันในวัยเด็กเขาก็ไม่ธรรมดาเลยนะคะ แถมยังทำได้ดีในทุกด้านอีกด้วย เพราะในวัยเด็กหนุ่มจุงกิเคยมีความฝันอยากเป็นนักกีฬาสก็ตแทร็กระยะสั้นและเขายังเคยไปแข่งขันระดับประเทศมาแล้วถึง 3 ครั้ง

เคยชนะรายการใหญ่มาแล้วด้วย แต่ด้วยอาการบาดเจ็บทำให้จุงกิต้องเปลี่ยนความฝันใหม่ เขาเลยเอาดีทางด้านการเรียนแทน พอมาตั้งใจเอาดีทางด้านการเรียนก็ยังทำได้มีข่าวแวว ๆ มาว่าเขาเป็นเด็กหัวกะทิที่มีไอคิวสูงมากด้วย หนุ่มจุงกิเลยเข้าเรียนในคณะบริหารธุรกิจ ในมหาวิทยาลัยซองยุนกวาน มหาลัยอันดับตัน ๆ ของประเทศด้วยนั่นเองค่า

image_997451

หนุ่มซงจุงกิในบทบัณฑิตยุคโชซอนจากสำนักซองยุนกวาน ในซีรีส์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นบัณฑิตซองยุนกวานทั้งในจอและนอกจอเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997452

ลุค CEO ผู้บริหารคนเท่ ก็ได้อยู่เด้อแม่ ซงจุงกิปาดปากหนึ่งที ก็คือปาดหัวใจดิชั้นล้มไปด้วยเลยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997450

และนี่ก็คือรูปบัณฑิตหน้าใสของหนุ่มจุงกินั่นเองค่า ดูดีมากเวอร์เลยจ้าพี่จ๋า

- ที่มารูป: www.kpopgossip.com

  

โซจิน Girl's Day
image_997453
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
เปลี่ยนแนวมาทางสาวสวยสุดแซ่บมาพร้อมกับคาริสม่าสุดปังอย่างสาวโซจิน Girl's Day สาวสวยที่เลือกเรียนในคณะที่น่าสนใจมากเพราะน่าจะมีเป็นสาขาที่ผู้หญิงเลือกเรียนเป็นส่วนน้อยอย่างสาขาวิศวกรรมเครื่องกล แถมสาวโซจินเข้าในเรียนด้วยทุนของมหาวิทยาลัยยองนัมด้วยจ้าแม่ และด้วยออร่าคาริสม่าปังของแม่โซจิน บวกกับในคณะมีผู้หญิงเรียนน้อยสาวโซจินเลยได้รับการดูแลเป็นพิเศษ และเธอยังให้สัมภาษณ์เองเลยว่าแทบจะไม่ได้เสียค่าอาหารเลยด้วยค่า สุดปังไปเลยแม่

image_997454

นึกภาพถ้าสาวโซจิน ไม่ได้เดบิวต์เป็นไอดอล ภาพของวิศวกรสาวโซจินจะสุดเท่ขนาดไหนน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997456

แต่สาวโซจินในโหมดไอดอลก็สุดเท่ออร่าปังไม่แพ้กัน คาริสม่าพุ่งเวอร์เบอร์แรงเลยค่าพี่สาวว

- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com
image_997455

นอกจากจะเป็นสาวโซจินจะเป็นไอดอลสาวออร่าคาริสม่าปัง แล้วยังเป็นนักศึกษาทุนสาขาวิศวเครื่องกลอีกจ้าแม่ สุดปังไอเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

อี ซังยุน
image_997457
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาถึงนักแสดงหนุ่มหน้าหล่อออร่าละมุนอย่างหนุ่มอี ซังยุนกันบ้างคะ สำหรับหนุ่มคนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มคนดังเกาหลีสมองเซ็กซี่หัวดีระดับหัวกะทิเลยก็ว่าได้ เพราะเขามีผลการเรียนตั้งแต่เด็กอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาตลอด แถมยังมีวิชาเลขและฟิสิกส์เป็นวิชาที่ชอบอีกต่างหาก และด้วยความที่หนุ่มซังยุนถนัดทางด้านการคิดเลข หนุ่มคนนี้เลยเลือกเรียนในสาขาวิชาฟิสิกส์ มหาวิทยาลัยโซล มหาลัยชั้นนำของประเทศเลยด้วย อบอุ่น ใจดี ม.โซล โอ้โห โปรไฟล์ดีเวอร์ ๆ ไปเลยจ้าพี่จ๋า

image_997458

ขอบอกว่าไม่ใช่แค่การเรียนสายวิทย์เท่านั้นนะคะ แต่ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มซังยุนก็สุดจะสายวิทย์เลยค่า เพราะหนึ่งในงานอดิเรกของหนุ่มคนนี้คือการดูนั่งสืบสวนสอบสวน ไซไฟ วิทยาศาสตร์ด้วยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997459

เห็นหนุ่มซังยุนจริงจังกับเรื่องคณิตศาสตร์และฟิสิกส์มาก แถมยังเก่งเรื่องระเบิดออร่าความละมุนละลายใจสาวด้วยค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997460

และนอกจากเรื่องวิทยาศาสตร์ หนุ่มซังยุนยังเก่งบาสแบบสุด ๆ ใครอยากเห็นลีลานักบาสของหนุ่มซังยุน ตามไปดูได้ในรายการ Handsome Tigers ได้ค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ชานยอล EXO
image_997461
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่งท้ายด้วยไอดอลหนุ่มออร่าคาริสม่าสุดปังอย่างหนุ่มชานยอล EXO ไอดอลหนุ่มที่ไม่ได้พกมาแค่ออร่าหน้าทองคำเท่านั้น แต่ยังพกความสามารถประมาณ 8000 อย่างมาตกหัวใจแฟนคลับอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดนตรีที่ชานยอลสามารถเล่นได้แทบทุกประเภท หรือความสามารถทางด้านกีฬา

แถมหนุ่มคนนี้ยังความสามารถในการประดิษฐ์ประดอย ซ่อมเก่งจนกลายเป็นนายช่างประจำหอพักของหนุ่ม ๆ EXO และด้วยความชอบในงานช่างสร้างสรรค์สิ่งของนู้นนี่ เลยทำให้หนุ่มชานยอลเลือกเรียนต่อปริญญาโทในสาขาออกแบบภายใน Interior Design ด้วยค่า สุดปังไปเลยพ่อ

image_997463

ส่วนสาขาวิชาที่หนุ่มชานยอลจบในระดับปริญญาตรี ก็คือสาขา Culture and Arts Department of Business Administration สาขาทางสายบันเทิงนั่นเองค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997462

เห็นลุคชิลล์ของหนุ่มชานยอลแบบนี้ แอบเข้ากับโหมดนายช่างอยู่นะคะเนี่ย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_997464

อะ ๆ ไหนใครอยากให้นายช่างชานยอล ไปช่วยตกแต่งห้องให้บ้าง ยกมือหน่อยเร็ววว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


โอ้โห หลังจากที่ได้ตามไปทำความรู้จักกับเหล่าคนดังที่จบจากสาขาวิชาอื่นนอกจากสายบันเทิงมาแล้ว ต้องขอปรบมือดัง ๆ ให้เลยนะคะเนี่ย เพราะนอกจากจะเก่งทางด้านสายบันเทิงแล้ว ยังมีสกีลด้านอื่น ๆ มาเพิ่มด้วย ซึ่งการเรียนในแต่ละสาขาหรือแม่กระทั่งในสาขาสายบันเทิงก็คงจะไม่ได้เป็นไปได้ง่าย ๆ เลย เพราะเหล่าคนดังสายเกาหลีต้องทำงานและเรียนไปด้วย

นอกจากจะชื่นชมในสกีลที่หลากหลายของพวกเขาแล้ว ก็คงต้องชื่นชมในความขยันตั้งใจและการแบ่งเวลาเก่งของเหล่าคนดังเขาด้วย มีทั้งงานดีออร่าปังแถมยังเป็นแบบอย่างที่ดีให้เราได้ด้วยแบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไงไหว และสำหรับชาวโซนเกาหลีคนไหนที่เกิดตกบ่วงคนดังเหล่านี้เหมือนกัน ก็ฝากติดตามผลงานของพวกเขาด้วยนะคะ ส่วนวันนี้เราขอตัวลาไปก่อนแล้ว แล้วเจอกันใหม่ อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @