ปักหมุดรัวๆ ไปเลยจ้า! รวม 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย ดูสนุกเพลินๆ จนอยากเที่ยวตามทุกที่ 📌

ปักหมุดรัวๆ ไปเลยจ้า! รวม 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย ดูสนุกเพลินๆ จนอยากเที่ยวตามทุกที่ 📌

สาวซิสซี่ที่ชอบดูรายการเกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ แล้วถ้าเธอเป็นสาวที่ชอบเที่ยวด้วยแล้วล่ะก็ ต้องรีบตามมาส่อง 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย เอาไว้เปิดดูสร้างความสนุก พร้อมจุดประกายไฟให้อยากเที่ยวกัน

10 August 2020
Pearrisa
10 August 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮัลโหลววว ขอเสียงสาวซิสที่ชอบท่องเที่ยวหน่อยสิคะ ヾ(^∇^)

เราเชื่อว่า ณ จุดๆ นี้คงมีคุณสาวๆ ที่อยากออกไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ จนแทบจะทนไม่ไหวกันแล้วแน่ๆ เลยล่ะสิ วันนี้เราเลยจะมาสะกิดต่อมเที่ยวให้สั่นแรงขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวมลิสต์ 7 วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย มาแนะนำกัน ซึ่งต้องยอมรับเลยนะว่ารายการวาไรตี้ของฝั่งเกาหลีเนี่ย เค้าถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางท่องเที่ยวออกมาได้สนุกสนาน ดูได้เพลินๆ ไม่มีเบื่อ แถมยังครบเครื่องทั้งเรื่องความสนุก ลุ้นด้วยความตื่นเต้น ไปจนถึงความซาบซึ้งตรึงใจด้วยเช่นกัน

เอาล่ะ!!! ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยวรายการไหนที่น่าดู หรือโดนใจเข้าอย่างจังบ้าง… ก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลาอยู่เลยค่ะ รีบตามเราไปดูพร้อมกันได้เลย Let’s Go~

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

   

▹ 1. รายการ Battle Trip

image_997656
- ที่มารูป: img.siksinhot.com

เราเชื่อว่าสาวซิสที่เป็นติ่งเกาหลีตัวจริง หรือชอบเปิดดูวาไรตี้เกาหลีเป็นประจำ คงจะต้องรู้จักรายการ ‘ Battle Trip ’ อย่างแน่นอน อ่ะๆ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู แค่ฟังชื่อก็น่าจะพอเดาออกแล้วว่า คอนเซปต์รายการก็คือการให้เซเลบริตี้ / ไอดอลเกาหลีฟอร์มทีมไปเที่ยวสถานที่ที่ต่างกัน แล้วมาแข่งขันกันว่าทริปของใครจะเจ๋งกว่า และชนะใจได้ผลโหวตจากผู้ชมในสตูดิโอมากที่สุด โดยมีเหล่าไอดอลคนดัง รวมถึงนักแสดงมากหน้าหลายตา มาร่วมออกทริปผ่านรายการนี้หลายคนเลยทีเดียวเชียวล่ะ

ซึ่งทริปเที่ยวที่ถูกนำเสนอผ่านรายการ นอกจากจะมีสถานที่ขึ้นชื่อหรือได้รับความนิยมภายในประเทศเกาหลีแล้ว ก็ยังมีทริปเที่ยวต่างประเทศอีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแคลิฟอร์เนีย, บาหลี, ฮอกไกโด, บรูไน, ลาว, เมียนมาร์ หรือแม้แต่ประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในจุดหมายที่เหล่าไอดอล เลือกเดินทางมาท่องเที่ยวอยู่หลายอีพีด้วยนะเออ ดังนั้น ใครที่เป็นสาวสายเที่ยวหรือมีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่นั้นๆ บ้าง ถ้าได้ดูรายการนี้ก็รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่ๆ ค่ะ ฟันธง!!!

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 2. รายการ Youth Over Flowers

image_997657
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบวาไรตี้เกาหลีแนวฮาๆ เรียลๆ มีความเป็นธรรมชาติ ถ้าได้ดูรายการ ‘ Youth Over Flowers ’ แล้วก็จะต้องถูกใจ นั่งดูไป ขำไป น้ำตาเล็ดไปเหมือนกับเราแน่นอน โดยความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครของรูปแบบรายการท่องเที่ยวรายการนี้ ก็ไม่ต่างอะไรจากการลักพาตัวเหล่านักแสดงเกาหลีเลยนะคะ เพราะว่ากว่าเหล่าผู้ร่วมทริปจะรู้ชะตากรรมของตัวเองว่าต้องออกรายการนี้ ก็มีเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก่อนออกเดินทางเท่านั้น ที่สำคัญยังต้องเที่ยวแบบมีงบจำกัด แถมถูกริบกระเป๋าตังไปอีกต่างหาก

วาไรตี้ท่องเที่ยวรายการนี้ก็มีด้วยกันหลายซีซั่นเลยนะ แต่ถ้าให้เราเลือกซีซั่นที่ชอบมากที่สุด ก็คงจะเป็นทริป ‘ Youth Over Flowers in Iceland ’ ที่เหล่านักแสดงอย่างจองซังฮุน, โจจองซอก, จองอู และคังฮานึลต้องเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปชมแสงเหนือด้วยกัน แล้วอีกซีซั่นโปรดของเราก็คือ ‘ Youth Over Flowers in Africa ’ ที่นักแสดงจากซีรีส์ Reply 1988 อย่างรยูจุนยอล, พัคโบกอม, โกคยองพโย และอันแจฮง ต้องผจญภัยเพื่อเดินทางไปให้ถึงน้ำตกวิกตอเรีย ซึ่งบอกไว้ก่อนนะว่าระหว่างการเดินทางเหล่านักแสดงต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย ถ้าอยากรู้ว่าจะลงเอยยังไงก็ต้องลุ้นกันเอาเองแล้ว

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 3. รายการ 2 Days & 1 Night

image_997658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะดูวาไรตี้เกาหลีที่เน้นท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีแบบจุกๆ ก็ห้ามพลาด ‘ 2 Days & 1 Night ’ เด็ดขาดเลยนะคะ โดยรายการนี้ถือเป็นหนึ่งในรายการเกาหลีที่ออกอากาศมาอย่างยาวนานเกิน 10 ปีแล้วนะ OMG! ซึ่งรูปแบบของรายการก็จะมีเหล่าเมมเบอร์ขาประจำ ที่จะนำพาคนดูอย่างเราไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ยอดฮิต สถานที่แถบชนบท ขึ้นเขา ลงห้วย เข้าป่า พาออกเกาะ ก็จะได้เห็นเกาหลีในมุมมองใหม่ๆ ที่อาจคาดไม่ถึงมาก่อน

เราเองต้องยอมรับเลยนะว่าเคมีของเหล่าเมมเบอร์แต่ละคนมีความเข้ากันสูงมาก ถึงแม้ว่าจะมีความต่างของช่วงวัย บุคลิก นิสัย หรือสายงานอาชีพ แต่พวกเค้าก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน แล้วถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รายการที่เน้นการเที่ยวแบบจัดเต็ม แต่ดูแล้วก็จะได้ความเพลิดเพลิน เรียกเสียงฮา เหมือนกับได้เติบโตและผูกพันกับเหล่าเมมเบอร์แต่ละคนทีละน้อยในทุกๆ อีพีเลยนะ

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 4. รายการ Traveler

image_997659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่เคยแบกเป้ออกเดินทางท่องเที่ยวแบบมีงบประมาณจำกัด แถมระหว่างทางก็ยังมีความตะกุกตะกัก พบเจออุปสรรคบ้างประปราย ถ้าได้เปิดดูรายการเกาหลีอย่าง ‘ Traveler ’ ก็อาจจะช่วยจุดประกายไฟ และเพิ่มกำลังใจให้อยากเดินทางเที่ยวอีกครั้งก็ได้นะ โดยตัวรายการจะให้อิสระกับเหล่านักแสดงหรือไอดอลชาวเกาหลี ได้สะพายเป้ท่องเที่ยวต่างประเทศแบบไม่จำกัด อยากไปไหนก็ไป อยากทำกิจกรรมไหนก็ทำ มีสมหวังบ้าง มีพบเจอความยากลำบากบ้าง ถือเป็นรสชาติของการเดินแต่ละทริป

วาไรตี้ท่องเที่ยวรายการนี้ก็มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ในซีซั่นแรกได้สองนักแสดงหนุ่มอย่างรยูจุนยอลและอีเจฮุน ร่วมเดินทางไปเที่ยวและสัมผัสวิถีชีวิตแบบเรียลๆ ที่ประเทศคิวบา ส่วนซีซั่นที่สองก็เป็นหน้าที่ของอันแจฮง คังฮานึล และองซองอู ที่ร่วมกันแบกเป้พาเหล่าคนดูเดินทางไปชมความสวยงามของประเทศอาร์เจนตินา เช่น เทือกเขาแอนดีส น้ำตกอีกวาซู และธารน้ำแข็งเปริโต โมเรโน บอกเลยว่าคือดีย์ ♥

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 5. รายการ Law of the Jungle

image_997660
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วาไรตี้เกาหลีที่เรียกได้ว่าดิบ เถื่อน โหด แนว Survival ก็ต้องเป็นรายการ ‘ Law of the Jungle ’ เท่านั้นเลยค่ะ โดยรายการนี้จะพาเหล่าเซเลบ นักแสดง และไอดอลชาย - หญิง หลุดออกจาก Comfort Zone ของตัวเอง แล้วเดินทางไปยังสถานที่ที่ห่างไกลทั่วทุกมุมโลก แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเมมเบอร์แต่ละคน ต้องต่อสู้กันเพื่อเอาชีวิตรอด เพราะทุกคนต้องร่วมมือกันและทำงานเป็นทีมเพื่อทำมิชชั่นให้สำเร็จต่างหากล่ะ ทั้งสร้างที่พัก ออกล่าหาวัตถุดิบมาทำอาหาร ดูแล้วลุ้นตามทุกฉาก ทุกตอน

ฉะนั้น สาวๆ ที่ชอบการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์ ไม่ซ้ำ ไม่เหมือนกับใคร รายการนี้นี่แหละที่จะช่วยเปิดโลกกว้างให้ได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ทั้งเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร วิถีชีวิตของผู้คน และเทคนิคการเอาตัวรอด เป็นวาไรตี้ที่ให้ฟีลเหมือนกำลังดูหนักแอคชั่นติดเกาะอะไรประมาณนั้นเลย

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 6. รายการ Salty Tour

image_997661
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงมีงบน้อย งบจำกัด ก็ไม่ได้หมายความว่าจะออกเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้ หรือเที่ยวได้แบบไม่เต็มที่เสมอไปหรอกนะ ถ้าไม่เชื่อก็ดูอย่างรายการ ‘ Salty Tour ’ สิคะ ที่เมมเบอร์แต่ละคนจะได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าทัวร์ คอยจัดทริปเที่ยว หาที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว แล้วพาเหล่าเมมเบอร์ที่เหลือไปเที่ยวตามแพลนที่ตัวเองวางไว้ โดยจุดหมายปลายทางที่รายการนี้เดินทางไปก็มีหลายเมืองทั่วโลกเลยนะ เช่น โอซาก้า, กรุงเทพฯ, ลิสบอน, ฯลฯ เรียกว่าพาไปเที่ยวครบทุกสไตล์เลย

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าจะมีเมมเบอร์ที่ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าทัวร์ในแต่ละทริป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะพาไปเที่ยวที่ไหน ยังไงก็ได้นะ เพราะว่าจะต้องได้รับการโหวตจากเมมเบอร์คนที่เหลือด้วยว่า พวกเค้าพึงพอใจกับทริปเที่ยว ที่พัก อาหาร และสถานที่เที่ยวต่างๆ มากน้อยแค่ไหน เลยทำให้คนดูอย่างเราอยากร่วมทริปเที่ยว เพื่อไปสัมผัสกับประสบการณ์นั้นๆ ด้วยตัวเองบ้าง

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

▹ 7. รายการ Trans-Siberian Pathfinders

image_997662
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วยวาไรตี้ท่องเที่ยวจากฝั่งเกาหลี ที่ถือว่ามีรูปแบบการนำเสนอที่แปลกใหม่มากๆ อย่าง ‘ Trans-Siberian Pathfinders ’ เราว่าสาวๆ คนไหนที่เคยเดินทางด้วยรถไฟ พอนั่งนานๆ ก็อาจจะมีอาการเมื่อยล้าหรือเบื่อๆ เซ็งๆ อยากถึงจุดหมายปลายทางเร็วๆ สักทีใช่มั้ยล่ะ?! แต่สำหรับรายการนี้จะพาไปเปิดประสบการณ์การเดินทางไปเที่ยวยังประเทศรัสเซีย ผ่านรถไฟสายทรานส์ - ไซบีเรีย ไปพร้อมๆ กับเหล่านักแสดงและนักกีฬาชาย 5 คน ที่ต้องผจญภัยและใช้ชีวิตร่วมกันบนรถไฟขบวนนี้

โดยการเดินทางบนรถไฟขบวนนี้ใช้เวลาประมาณ 7 วัน ผ่านหลายประเทศ นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ได้ไปยังสถานที่ใหม่ๆ การพบเจอผู้คนมากมายที่ร่วมเดินทางบนรถไฟขบวนเดียวกัน ก็ทำให้เหล่าเมมเบอร์ได้มิตรภาพดีๆ และความทรงจำที่สวยงามกลับมาเป็นของฝากจากการเดินทางอีกด้วย ไม่แน่นะว่าหลังจากที่ดูรายการจบแล้ว รถไฟสายทรานส์ - ไซบีเรียอาจเป็นเป้าหมายต่อไปของหลายคนก็ได้

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

   

.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆.⋆

หลังจากที่ได้ส่อง วาไรตี้เกาหลีแนวท่องเที่ยว / ผจญภัย ไปจนครบทั้ง 7 รายการแล้ว มันทำให้คุณสาวๆ รู้สึกตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจ หรือไปสะกิด #ต่อมอยากเที่ยว จนแทบระเบิดเลยรึเปล่าคะ??? ซึ่งตัวเราเองมั่นใจว่าการเปิดดูรายการท่องเที่ยว นอกจากจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เกี่ยวกับสถานที่ต่างๆ ให้กับคนดูได้แล้ว อาจจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ จนทำให้ใครหลายคนที่ไม่เคยเดินทางท่องเที่ยวมาก่อน อยากจะจัดกระเป๋า วางแพลน แล้วออกเดินทางไปสัมผัสกับสิ่งใหม่ด้วยตัวเองบ้างก็เป็นได้...

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @