สายออฟฟิศติดซีรีส์เชิญทางนี้! ชวนไปอินกับ 6 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับ "พนักงานออฟฟิศ"

สายออฟฟิศติดซีรีส์เชิญทางนี้! ชวนไปอินกับ 6 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับ "พนักงานออฟฟิศ"

สำหรับชาวออฟฟิศที่อยากหาซีรีส์ดูเพลิน ๆ แถมเพิ่มความอินยิ่งขึ้น ลองตามไปดู 6 ซีรีส์เกาหลีเกี่ยวกับ "พนักงานออฟฟิศ" กันจ้า

31 July 2020
chollychon
31 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ คอซีรีส์

สำหรับในบทความนี้เราก็มีซีรีส์มาแนะนำให้เพื่อน ๆ คอซีรีส์ได้ตามไปดูกันอีกแล้ว ก็แบบว่าเปิดเข้าไปส่องซีรีส์ใน Viu ทีไร เจอซีรีส์สนุก ๆ น่าติดตามเยอะแยะเลย เราก็เลยไม่พลาดเอาซีรีส์เกาหลีสุดเอ็นจอยดูยาว ๆ ไม่มีเบื่อมาฝากเพื่อน ๆ คอซีรีส์กันด้วย

และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ เป็นคอซีรีส์สาวออฟฟิศวัยทำงานด้วยแล้ว คาดว่าซีรีส์ในบทความนี้น่าจะทำให้คอซีรีส์อินหนักยิ่งกว่าเดิม เพราะว่าซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศนั่นเองค่า ว่าแล้วก็อย่ารอช้ารีบตามไปดูกันดีกว่าว่าจะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


Kkondae Intern
image_997858
- ที่มารูป: blue.kumparan.com


มาเริ่มกันที่ซีรีส์สายพนักงานออฟฟิศเรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับซีรีส์เรื่อง Kkondae Intern ซีรีส์เกี่ยวกับพนักงงานออฟฟิศสายคอมเมดี้ เรื่องราวของคายอลชาน หนุ่มพนักงานฝึกหัดที่ต้องทำงานหนักทั้งกายและใจ เพราะอีมินชิก หัวหน้าในแผนกของเขา จนกระทั่งคังยอลชานเริ่มตั้งตัวและออกมาทำงานในบริษัทใหม่ เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วเกินกว่าพนักงานคนอื่น ๆ

จนถึงตำแหน่งผู้อำนวยการด้านการขายและการตลาด วันหนึ่งแผนกของคายอลชานได้รับพนักงานใหม่เข้ามาเพิ่ม และหนึ่งในพนักงานใหม่นั้นก็มีอีมินชิก หัวหน้าหัวโบราณของเขารวมอยู่ด้วย คายอลชานเลยใช้โอกาสนี้แก้แค้นหัวหน้าเอาแต่ใจให้หลาบจำ ส่วนเรื่องราวในบริษัทมาม่าไก่เผ็ดจะสนุกสนานขนาดไหน ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

Familiar Wife
image_997871
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ไปเรียนรู้งานบริษัทมาม่าไก่เผ็ดมาแล้ว คราวนี้ลองมาเรียนรู้งานธนาคารบ้างดีกว่า ในซีรีส์เรื่อง Familiar Wife เรื่องราวของชาจูฮยอก หนุ่มพนักงานธนาคารลูก 2 ที่ต้องทำงานสายตัวแทบขาดเพื่อดูแลความเป็นอยู่ของครอบครัว แต่ในทุกครั้งที่เขาอยู่บ้านเขายังต้องมาเจอกับภรรยาจอมเหวี่ยงวีนจนเขาไม่ไหว 

จนวันหนึ่งสวรรค์เริ่มเล่นตลกกับเขาโดยการเปลี่ยนตัวภรรยาของจูฮยอกเป็นรักแรกของเขาในวัยเรียน ส่วนภรรยาสาวกลายมาเป็นเพื่อนร่วมงานคนเก่งของเขา เรื่องราวความรักระหว่างความรักและความสัมพันธ์ในครอบครัวของหนุ่มพนักงานบริษัทจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูได้ใจซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

 

Protect the Boss
image_997863
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ตามมาดูอีกหนึ่งผลงานของหนุ่มจีซองกันบ้าง จากบทพนักงงานบริษัทเบื่อโลก คราวนี้ตามมาเฮฮากับเจ้านายอารมณ์ร้อนและเลขาสาวสุดโหดกันบ้างดีกว่าในเรื่อง Protect the Boss เรื่องราวของโนอึนซอล หญิงสาวตกงานที่ได้เข้าทำงานในตำแหน่งเลขาของชาจีฮอน เจ้านายที่ทำตัวเหมือนเด็ก ๆ

รักสนุกโดดงานเป็นว่าเล่น แถมยังอารมณ์ร้ายอีกต่างหาก แต่ด้วยความอึดทึกทนของโนอึนซอลเลยทำให้เธอรับมือกับความเกรี้ยวกราดของเจ้านายไว้อยู่หมัด และเรื่องราวของเจ้านายตัวร้ายกับเลขาสุดโหดจะเป็นยังไงต่อไป คุณเจ้านายจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้มั้ย ลองไปติดตามได้ในซีรีส์เรื่องนี้ได้เลย


 

Jugglers
image_997867
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


ยังไม่จบกับซีรีส์เลขาและเจ้านายสุดป่วนกับซีรีส์เรื่อง Jugglers เรื่องราวของจวายุนฮี พนักงานสาวที่มีนิสัยตั้งใจรับฟังคำสั่งและจงรักภักดี แต่กลับได้มาเป็นเลขาของนัมชีวอน CEO หนุ่มผู้ไม่สนใจโลกและยังไม่ชอบพัฒนาความสัมพันธ์กับใคร หนุ่มสาว 2 คนต่างบุคลิกจำเป็นต้องมาทำงานร่วมกันในฐานะเจ้านายและเลขาจะสนุกสนานขนาดไหน และความสัมพันธ์ของเหล่าพนักงานในบริษัทจะเฮฮายังไง ลองตามไปดูกันในซีรีส์เรื่องนี้กันได้จ้า

 

What's Wrong With Secretary Kim
image_997876
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์เรื่อง What's Wrong With Secretary Kim สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์พนักงานบริษัทที่เกี่ยวกับเลขาสาวและเจ้านายหนุ่มหล่อ CEO อีกแล้ว แถมเจ้านายหนุ่มยังมาพร้อมกับความเพอร์เฟกต์ไม่สนโลกคล้ายกันอีกด้วย แต่เขากลับหันมาสนใจคุณเลขาสาว

เพราะเธอกำลังจะลาออกจากงานทั้ง ๆ ที่การงานกำลังไปได้สวย ปฏิบัติการทวงคืนคุณเลขาของหนุ่ม CEO จึงเริ่มต้นขึ้น ส่วนสาเหตุว่าทำไมคุณเลขาคนเก่งถึงลาออก และคุณ CEO สุดเพอร์เฟกต์จะหาวิธีง้อเลขาคิมให้กลับมาทำงานได้หรือไม่ ต้องตามไปดูไปฟินจิกหมอนได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลยค่า

 

Touch Your Heart
image_997895
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ส่วนสาวยูอินนาก็มาในบทเลขาสาวในซีรีส์เรื่อง Touch Your Heart ด้วยเหมือนกันในบทของโอจินชิม นักแสดงสาวตกอับจากข่าวฉาวที่ต้องพยายามออกหางาน จนมีผู้กำกับยื่นข้อเสนอให้เธอต้องำปทำงานในบริษัทกฎหมายแบบจริงจัง เพื่อเรียนรู้ไปใช้ในการแสดง เธอเลยได้มาเจอกับควอนจองรก ทนายหนุ่มซึนในบริษัทที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับความรัก และเรื่องราวของนักแสดงสาวในตำแหน่งเลขากับคุณทนายคนซึนจะน่ารักปนมึน ๆ ชวนฟินจิกหมอนเบอร์ไหน ต้องลองตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่า

 

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


เป็นยังไงกันบ้างคะคอซีรีส์สายออฟฟิศ ซีรีส์เกาหลีที่เกี่ยวกับพนักงานออฟฟิศที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้พอจะมีเรื่องไหนสุดอินโดนใจเพื่อน ๆ กันบ้างรึเปล่าเอ่ย? ถ้าเกิดว่ามีก็ลองเปิด Viu เข้าไปดูซีรีส์เหล่านี้อิน ๆ แบบเต็มอิ่มกันจ้า และสำหรับสายออฟฟิศคนไหนที่เกิดอยากหาซีรีส์ดูพักผ่อนจากการทำงาน ก็สามารถเปิด Viu เข้าไปเลือกซีรีส์สนุก ๆ ดูกันได้

เพราะว่าใน Viu ยังมีซีรีส์น่าติดตามให้คอซีรีส์ได้ดูอีกเพียบ ส่วนวันนี้ขอตัวไปเปิด Viu ดูคุณลุงพนักงานฝึกหัด Kkondae Intern ต่อก่อนแล้วจ้า อันยองง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @