ต่อมเที่ยวสั่นแรงมาก! ส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ 'ซีรีส์เกาหลี' ฉากสวย วิวดี ดูแล้วฟินหนักมาก

ต่อมเที่ยวสั่นแรงมาก! ส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ 'ซีรีส์เกาหลี' ฉากสวย วิวดี ดูแล้วฟินหนักมาก

ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีก็คงจะเคยเห็นฉากสวยๆ แปลกตา ดูไม่เหมือนกับประเทศเกาหลีกันแน่ๆ วันนี้เราเลยจะพาไป ส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ' ซีรีส์เกาหลี ' ดูแล้วจะยิ่งกระตุ้นให้อยากเที่ยวหนักกว่าเดิมแน่นอน

31 July 2020
Pearrisa
31 July 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

Hello (✧ ∇✧)╯วันนี้เราจะขออาสาพาคุณสาวๆ ไปเที่ยวด้วยกันอีกแล้วนะคะ

เราขอถามหน่อยสิว่าสาวซิสเคยได้แรงบันดาลใจในการออกไปท่องเที่ยว ผ่านการดูหนัง ดูละคร กันบ้างรึเปล่า??? ซึ่งคำตอบของเราก็คือ ‘ เคยแน่นอนจ้า ’ ก็เพราะว่าฉากสวยๆ วิวดีๆ ที่ถ่ายทอดผ่านละครเรื่องต่างๆ เนี่ย พอดูแล้วก็ทำให้เราอยากที่จะไปเที่ยวยังสถานที่นั้นๆ ไปสัมผัสกับบรรยากาศ ณ ที่ตรงนั้นด้วยเหมือนกัน แล้วถ้าใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตจิตใจ หรือถึงขั้นเป็นติ่งซีรีส์ตัวแม่ ก็คงจะเคยเห็นฉากที่ถ่ายทำในต่างประเทศของซีรีส์เกาหลีบางเรื่องแน่นอนเลยใช่มั้ยล่ะ

วันนี้เราเลยจะกระตุกต่อมเที่ยวให้สั่นแรงยิ่งกว่าแผ่นดินไหว ด้วยการพาไปส่อง 7 ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ‘ ซีรีส์เกาหลี ’ รับรองว่าฉากสวย วิวดี ดูแล้วฟิน จนอยากจะตามไปเที่ยวบ้างงง

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

   

① ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
image_998102
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเปิดด้วยซีรีส์เกาหลีกระแสแรงอย่าง ‘ Crash Landing on You ’ ก่อนเลยดีกว่า ถ้าใครที่เป็นแฟนซีรีส์เกาหลีตัวจริงแล้วไม่เคยดูเรื่องนี้ #เธอออกจากแก๊งเราไปเลยนะ อ่ะ...​ หยอกๆๆๆ โดยเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความรักระหว่างทายาทแชโบลสาวจากเกาหลีใต้ และทหารหนุ่มสุดหล่อจากฝั่งเกาหลีเหนือ แต่ก็มีหลายซีนในช่วงที่นางเอกของเรื่องหนีไปพักใจจนได้เจอกับพระเอกที่ ‘ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ’ เลยทำให้คนดูอย่างเราได้รับชมวิวทิวทรรศน์อันงดงามของประเทศแห่งนี้ไปด้วย

image_998103

โลเคชั่น : Little Scheidegg ( Kleine Scheidegg ) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าจะเป็นฉากที่สหายผู้กองรีจองฮยอกไปนั่งเล่นเปียโนที่ ทะเลสาบ Brienz ที่โชว์ให้เห็นน้ำทะเลสีเทอร์ควอยส์ที่สะกดสายตาแบบสุดๆ หรือแม้แต่ฉากที่พระ - นางได้เจอกับและพูดคุยกันเป็นครั้งแรกที่ สะพานแขวน Sigriswil รวมถึงฉากหลังสวยๆ ของ Kleine Scheidegg หมู่บ้านเล็กๆ บนหุบเขาที่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่าน บอกเลยว่าดูซีรีส์เรื่องนี้จบปุ๊บ ก็อยากจะกดจองตั๋วบินไปสวิตเซอร์แลนด์ปั๊บแน่นอน

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

② ประเทศสเปน
image_998104

โลเคชั่น : จุดชมวิวนักบุญนิโคลัส ณ พระราชวังอัลฮัมบรา ประเทศสเปน

- ที่มารูป: i1.wp.com

บินตามไปเที่ยวกันต่อที่ประเทศที่สองที่ใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำซีรีส์เกาหลี อย่าง ‘ ประเทศสเปน ’ ดินแดนแห่งอารยธรรมสองทวีปเลยดีกว่า ต้องขอบอกเลยว่าสเปนถือเป็นประเทศที่มีความโดดเด่น มีเสน่ห์เฉพาะตัว เลยทำให้มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่อง เลือกมาถ่ายฉากวิวสวยๆ ที่ประเทศนี้ ทั้ง ‘ Memories of the Alhambra ’ ก็เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องดังที่ยกกองมาถ่ายทำที่สเปนเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ประวัติศาสตร์หรือจุดยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยว เช่น พระราชวังอาลัมบรา, จุดชมวิวนักบุญนิโคลัส, น้ำพุเฮอร์คิวลิส, สถานีรถไฟกาวาเมืองบาร์เซโลนา ฯลฯ บอกได้คำเดียวว่างดงามทุกฉากจริงๆ

image_998105

โลเคชั่น : Plaza De Maria Pita เมืองลาโครูนา ประเทศสเปน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ส่วนซีรีส์เกาหลีอีกหนึ่งเรื่องที่มีการถ่ายทำที่ประเทศสเปน ก็คือ ‘ Legend of the Blue Sea ’ เรื่องนี้เลยค่ะ ที่นอกจากเราจะได้ความฟินจิกหมอนจากเคมีคู่พระ - นางที่ทั้งตลก ทั้งหวาน ทั้งซึ้งแล้วเนี่ย ยังได้ชมความงามของบรรยากาศประเทศสเปนอีกด้วย เช่น Palau de la Música Catalana โรงแสดงคอนเสิร์ตในบาร์เซโลนา, สระว่ายน้ำธรรมชาติส่วนตัวที่ Piscina Es Cau, ปราสาท Castillo de Santa Florentina ฯลฯ พอได้เห็นความงดงามของสเปน ก็ยิ่งเพิ่มความฟินแบบ 4 x 100 ไปเลย

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

③ ประเทศกรีซ
image_998106

โลเคชั่น : หาดนาวาจิโอ บนเกาะซาคีนโตส ประเทศกรีซ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

แหมๆๆๆ ถ้าพูดถึงซีรีส์เรื่องโปรดอันดับหนึ่งในใจใครหลายคน เราว่าคงหนีไม่พ้นเรื่อง ‘ Descendants of the Sun ’ เพราะทางเราก็หวีดซีรีส์เรื่องนี้หนักมากเช่นกัน โดยเนื้อหาของซีรีส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกองทัพทหารเกาหลีในประเทศอุรุก ซึ่งเป็นประเทศที่สมมติขึ้นมาในซีรีส์เรื่องนี้เท่านั้น แต่ยกกองไปถ่ายทำตามโลเคชั่นต่างๆ ของ ‘ ประเทศกรีก ’ จนทำให้คนดูอย่างเราเชื่อว่าประเทศอุรุกมีจริง แล้วก็อินไปกับทุกฉาก ทุกตอน ได้แบบละมุน กลมกล่อม ประทับใจมากๆ เลยทีเดียว

image_998107

โลเคชั่น : เมืองอแรกโชวา ประเทศกรีซ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยซีรีส์เรื่องนี้ก็ได้คัดเลือกและถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เด่นๆ ของประเทศกรีซมากมายหลายที่เลยนะ ไม่ว่าจะเป็น เมืองอะแรกโชวา ( Arachova ) ที่อยู่บนภูเขาพานาซอส, หาดนาวาจิโอ ( Navagio Beach ) บนเกาะซาคีนโตส ที่มีซากเรือแตกเป็นแลนด์มาร์ก, Monastery of Panagia Skopiotissa ที่เป็นโลเคชั่นที่ตั้งกองทัพ ฯลฯ พอได้ฉากที่มีสถาปัตยกรรมแนวซากปรักหักพัง เลยยิ่งเพิ่มบรรยกาศความเป็นเมืองสงคราม ทำให้อินตามได้ไม่ยากเลยล่ะ

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

④ ประเทศแคนาดา
image_998108

โลเคชั่น : Petit - Champlain เมืองควิเบก ประเทศแคนาดา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

It's a beautiful life 난 너의 곁에 있을게~~~ ได้ยินเพลงนี้ดังลอยขึ้นมา ก็คงไม่ต้องเดาให้เสียเวลาแล้วมั้งคะว่าเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่องไหน… คำตอบก็คือเรื่อง ‘ Goblin ’ ยังไงล่ะตัวเธอ โดยซีรีส์ที่สร้างปรากฏการณ์ #กงยูโอปป้า แผ่กระจายไปทั่วโลกเรื่องนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยกกองถ่ายจากประเทศเกาหลีมาถ่ายทำที่ ‘ ประเทศแคนาดา ’ ด้วยนะ ถ้าใครที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วเห็นฉากสวยๆ ของแคนาดา ก็คงอยากมี #ลุงยักษ์ เป็นของตัวเอง แล้วพาเปิดประตูวาร์ปไปนั่น ไปนี่ บ้างแน่ๆ

image_998109

โลเคชั่น : น้ำพุ Fontaine de Tourny หน้าอาคารรัฐสภาแห่งควิเบก ประเทศแคนาดา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็มีการถ่ายทำตามสถานที่สวยๆ งามๆ ที่แสดงให้เห็นเอกลักษณ์ของประเทศแคนาดาหลายที่เชียวล่ะ โดยเฉพาะที่รัฐควิเบก อย่างเช่น Petit - Champlain ย่านเก่าแก่แห่งหนึ่งของยุโรปที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย, น้ำพุ Fontaine de Tourny หน้าอาคารรัฐสภาแห่งควิเบก, Parc du Bastion-de-la-Reine เนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำและโรงแรมสุดตระการตา ฯลฯ หากใครมีแพลนจะไปเที่ยวที่แคนาดา ก็อย่าลืมเที่ยวตามรอยซีรีส์เรื่องนี้ดูนะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

⑤ สาธารณรัฐคิวบา
image_998110

โลเคชั่น : หาดมาเลคอน ( Malecón ) เมืองฮาวานา ประเทศคิวบา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ ที่เคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Encounter ’ จบแล้ว นอกจากจะได้รับความฟิน เติมน้ำตาลให้กับชีวิตจากความรักของตัวละครแล้ว เรามั่นใจได้เลยว่าจะต้องหลงรักความสวยงามแบบมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครของ ‘ สาธารณรัฐคิวบา ’ แน่ๆ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้มีหลายตอนที่สถานที่ในคิวบาเป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ พอได้เห็นตึกรามบ้านช่องดีไซน์เก๋ วิถีชีวิตของผู้คนที่ดูมีสีสัน บรรยากาศสุดชิลล์ ก็ไม่น่าแปลกใจหรอกนะที่ใครหลายคนจะจดประเทศคิวบาลงไปอยู่ในลิสต์จุดหมายปลายทางต่อไป

image_998111

โลเคชั่น : ป้อมปราการเซนต์ชาร์ลส์ เมืองฮาวานา ประเทศคิวบา

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซึ่งฉากต่างๆ ที่ถ่ายทำในประเทศคิวบา ก็ถือว่ามีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้มากๆ เลยนะ เพราะเป็นประเทศที่เป็นจุดเริ่มต้นที่พระ - นางมาเจอกัน และก่อเกิดเป็นความรักอันแสนหวานที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดโรแมนติก โดยสถานที่โลเคชั่นที่ถ่ายทำในคิวบาก็มีทั้ง ป้อมปราการเซนต์ชาร์ลส์ ( Fort of Saint Charles ) ในเมืองฮาวานา, หาดมาเลคอน ( Malecón Beach ) จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดนิยม, Parque Antonio Maceo ที่มีกำแพงกันคลื่นทอดยาวไปตามชายฝั่งในฮาวานา ฯลฯ หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่คิวบาสักครั้ง ก็ต้องนึกถึกความทรงจำของซีรีส์เรื่องนี้แน่นอน

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

⑥ สาธารณรัฐเช็ก
image_998112

โลเคชั่น : ถนน Zahradní เมืองการ์โลวี วารี สาธารณรัฐเช็ก

- ที่มารูป: d.radikal.ru

ถึงแม้ว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ Are You Human Too? ’ จะเน้นการถ่ายทำส่วนใหญ่อยู่ในประเทศเกาหลี แต่เนื้อเรื่องในช่วงแรกๆ ที่พระเอกและแม่ต้องหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ต่างประเทศ ก็ใช้โลเคชั่นสวยๆ ใน ‘ สาธารณรัฐเช็ก ’ เป็นสถานที่ถ่ายทำนี่แหละค่ะ แถมยังเป็นฉากที่สำคัญๆ ของเรื่องทั้งนั้นเลย ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถถ่ายทอดสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในสาธารณรัฐเช็กออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเหล่านักเดินทาง สถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงวิวธรรมชาติอันแสนร่มรื่น เลยทำให้คนดูได้เห็นอีกมุมหนึ่งของประเทศแห่งนี้ โดยที่อาจจะไม่เคยคาดคิดมาก่อนก็เป็นได้

image_998113

โลเคชั่น : Hartenštejn Castle สาธารณรัฐเช็ก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

สถานที่ในสาธารณรัฐเช็กที่โผล่มาอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ ที่เด่นๆ เลยก็จะมี The Mill Colonnade อาคารที่มีเสาสไตล์คอรินเธียนขนาดใหญ่และมีบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่ง, Hartenštejn Castle ปราสาทเก่าแก่บนยอดเขาที่รายล้อมไปด้วยหญ้าสีเขียวขจี, Stará plynárna เกสต์เฮ้าส์เก่าแก่ที่สร้างด้วยหิน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ รวมถึง ถนนยอดฮิตหลายแห่งของสาธารณรัฐเช็ก ด้วยเช่นกัน

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

⑦ ประเทศฝรั่งเศส
image_998114

โลเคชั่น : มหาวิหารมง แซ็ง มีแชล ( Le Mont-Saint-Michel ) ประเทศฝรั่งเศส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายด้วย ‘ The Package ’ มินิซีรีส์เกาหลีที่ครบเครื่องทั้งเรื่องความโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ที่จะพาเหล่าคนดูไปสัมผัสกับคำว่ารักไกลถึง ‘ ประเทศฝรั่งเศส ’ โดยเนื้อเรื่องก็จะเป็นเรื่องราวความรักของคนหลายคู่ ที่ต้องมาร่วมเดินทางท่องเที่ยวฝรั่งเศสเป็นกรุ๊ปทัวร์เดียวกัน นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะบอกเล่าชีวิตรักของแต่ละตัวละครแล้ว ก็ยังเน้นแสดงให้เห็นถึงบรรยากาศอันสวยงาม กลิ่นอายของดินแดนแห่งความโรแมนติก รวมถึงข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของฝรั่งเศสด้วย

image_998115

โลเคชั่น : หอไอเฟล ( Eiffel Tower ) ประเทศฝรั่งเศส

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ก็จะได้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่สะกดใจเหล่าคนดูให้ไม่สามารถละสายตาไปได้ ไม่ว่าจะเป็น หอไอเฟล ( Eiffel Tower ) ณ กรุงปารีส, มหาวิหารซาเคร-เกอร์ ( The Basilica of the Sacred Heart of Paris ) ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาย่านมงต์มาร์ท, มหาวิหารมง แซ็ง มีแชล ( Le Mont-Saint-Michel ) มหาวิหารกลางน้ำ ฯลฯ ถ้าหากลิสต์รายชื่อสถานที่เที่ยวตามซีรีส์เรื่องนี้ แล้วตามรอยเที่ยวไป ก็สามารถเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของฝรั่งเศสได้เยอะสุดๆ แล้ว

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅ ⑅

บอกเลยว่างานนี้มีจุกแน่นอนจ้าาา! เพราะว่าเราจัดเต็ม ประเทศที่เป็นโลเคชั่นถ่ายทำ ‘ ซีรีส์เกาหลี ’ มาฝากกันถึง 7 ประเทศ แถมในบางประเทศก็ไม่ได้มีการถ่ายทำซีรีส์เกาหลีแค่เรื่องเดียวด้วยนะ นั่นก็เพราะว่าแต่ประเทศมีเสน่ห์ เอกลักษณ์ และความสวยงามเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร หากสาวๆ คนไหนอยากลองเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้ง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี… ก็ลองเปิดดูซีรีส์เกาหลีตามที่เราบอกไปดูสิคะ ไม่แน่นะว่าพอได้เห็นบรรยากาศสวยๆ ที่ถ่ายทอดผ่านฉากต่างๆ ในซีรีส์แล้ว อาจสร้างแรงบันดาลใจและช่วยให้ตัดสินใจเลือกจุดหมายปลายในฝันของตัวเองได้ง่ายขึ้น (๑˃̵ᴗ˂̵)و

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @