profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 15 ส.ค. 2020
icon 45
icon 23K
รวม 7 "ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียด" สายโรแมนติกกุ๊กกิ๊กคอมเมดี้ ฟินจิกหมอน

รวม 7 "ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียด" สายโรแมนติกกุ๊กกิ๊กคอมเมดี้ ฟินจิกหมอน

ตามไปฟินจิกหมอนกับ 7 "ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียด" สายโรแมนติกกุ๊กกิ๊กคอมเมดี้กันจ้า

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า เพื่อน ๆ คอซีรีส์ทุกคนน

เปิดบทความมาทักทายคอซีรีส์แบบนี้ แน่นอนว่าในบทความนี้เราก็มีซีรีส์เกาหลีสนุกน่าติดตามมาชวนเพื่อน ๆ ไปส่องกันอีกแล้ว ก็แบบว่าใน Viu เขามีซีรีส์เกาหลีหลากหลายแนวให้เลือกดูแบบไม่พักเลยนี่นา บทความนี้ก็เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเปิด Viu ส่องซีรีส์แนวคอมเมดี้กุ๊กกิ๊กดูเพลินกันบ้าง

แถมเรายังมาเอาใจสายซีรีส์พีเรียดเกาหลีกันอีกด้วย เพราะซีรีส์พีเรียดของเกาหลีเขาก็ไม่ได้มีแต่ซีรีส์สารคดีอิงประวัติศาสตร์เท่านั้นเด้อ ซีรีส์พีเรียดสายคอมเมดี้กุ๊กกิ๊กเขาก็มีมาให้ดูด้วยเหมือนกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูซีรีส์พีเรียดเกาหลีสายคอมเมดี้ดูเพลินกันเลยดีกว่า

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


The Tale of Nokdu

image_999315
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาเริ่มกันที่ซีรีส์เกาหลีพีเรียดย้อนยุคสายโรแมนติกกุ๊กกิ๊กสุดฟินเรื่องแรกกันเลยดีกว่า ในซีรีส์เรื่อง The Tale of Nokdu เรื่องราวสุดป่วนชวนงงและน่าติดตามของหนุ่มชาวบ้านที่ออกตามหาสายลับสาวต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของเขาต้องเปลี่ยนที่อยู่คอยหลบหนีอยู่ตลอด

แต่สายลับสาวดันอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแม่หม้ายที่ผู้ชายห้ามเข้า ชายหนุ่มหน้าหวานเลยต้องปลอมตัวเป็นหญิงแม่หม้ายเพื่อเข้ามาสืบหาความจริงเรื่องชาติกำเนิดของตัวเอง จนได้มาเจอกันหญิงสาวคนกล้าจากหอกีแซง เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กชวนฟินและอินไปกับความแปลกของหมู่บ้านย้อนยุคก็เลยเริ่มต้นจากจุดนี้นี่แหละค่า

image_999316
image_999317
image_999318

 

Flower Crew: Joseon Marriage Agency

image_999319
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามมาติด ๆ กับซีรีส์ย้อนยุคโรแมนติกคอมเมดี้กุ๊กกิ๊กอีกหนึ่งเรื่อง ในซีรีส์ Flower Crew: Joseon Marriage Agency เรื่องราวของหนุ่ม ๆ ดอกไม้พลพรรคบุปผาสุดฮอตที่ทำหน้าที่เป็นคิวปิด ให้บริการเป็นพ่อสื่อพ่อชักจับคู่คนรักหลายคู่ให้ได้แต่งานกัน และด้วยความชาญฉลาดของเหล่าหนุ่มแก๊งบุปผา

จึงทำให้พวกเขาได้รับงานใหญ่ โดยการแปลงโฉมยกระดับฐานะให้กับแกตง หญิงสาวชาวบ้านธรรมดาให้กับอีซู หนุ่มช่างตีเหล็กที่โชคชะตาพลิกผันกลายเป็นกษัตร์แห่งโชซอน ภารกิจสุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เหล่าพลพรรคบุปผาจะสามารถทำได้หรือไม่ หรือจะมีใครแอบมีใจให้กับลูกค้ารึเปล่า ลองตามไปดูจากซีรีส์เรื่องนี้ดูได้ค่า

image_999320
image_999322
image_999323

 

Moonlight Drawn by Clouds

image_999324
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งซีรีส์พีเรียดเกาหลีฮอตฮิตฟินจิกหมอน ในซีรีส์เรื่อง Moonlight Drawn by Clouds เรื่องราวขององค์รัชทายาทแสนซนรักสนุกกับขันทีตัวปลอมของเขา เพราะขันทีตัวแสบของเรื่องก็คือฮงราอน หญิงสาวชาวบ้านที่มีความจำเป็นต้องปลอมตัวเข้าวังมาเป็นขันที ส่วนเรื่องราวขององค์รัชทายาทและสาวน้อยในร่างขันทีจะสนุกสนานน่าติดตามและชวนคอซีรีส์สายโรแมนซ์ฟินจิกหมอนขาดเบอร์ไหน ลองตามไปดูกันในซีรีส์เรื่อง Moonlight Drawn by Clouds กันได้เลยค่า

image_999325
image_999326
image_999327

 

My Sassy Girl

image_999328
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามไปดูซีรีส์ของสาวแสนซนปลอมตัวเป็นขันทีในวังมาแล้ว คราวนี้เข้าวังกันอีกรอบไปดูซีรีส์ My Sassy Girl เรื่องราวขององค์หญิงเฮมยอง เจ้าหญิงจอมแก๋น สุดแปลกแหวกแนวจากเจ้าหญิงสายหวานทั่วไป แถมยังชอบแอบหนีออกจากวังไปเที่ยวเล่นอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย

จนทำให้เธอได้เจอกับกยอนอู บัณฑิตหนุ่มนักเรียนนอกที่เพิ่งกลับมาจากเมืองจีน แต่องค์หญิงจอมซนกลับคิดว่าบัณฑิตหนุ่มเป็นคนโรคจิตจะเข้ามาลวนลามเธอ เรื่องราวความสัมพันธ์กุ๊กกิ๊กสุดป่วนขององค์หญิงแสนซนกับอาจารย์หนุ่มเลยเริ่มต้นขึ้นนั่นเองค่า

image_999329
image_999330
image_999331

 

Arang And The Magistrate

image_999332
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ยังไม่จบกับสาวย้อนยุคแสนซนค่ะคอซีรีส์ ตามมาดูสาวจอมแก่นอารังในซีรีส์พีเรียดเรื่อง Arang And The Magistrate ซึ่งสาวจอมแก่นอารังในเรื่องก็ไม่ได้เป็นสาวชาวบ้านธรรมดาหรอกนะคะ แต่ดันเป็นเป็นวิญญาณสาวที่กำลังตามหาความทรงจำที่หายไป จนเธอได้มาเจอกับคิมอึนโอ

ชายหนุ่มที่เดินทางมาตามหาแม่ที่หายสาบสูญไป อารังจับได้ว่าอึนโอมีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นวิญญาณได้ เธอเลยขอร้องให้อึนโอช่วยตามหาควาทรงจำที่หายไปของเธอ ทั้งสองช่วยกันตามหาทั้งความทรงจำของอารังและแม่ของอึนโอและได้พบว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งคู่มีความพัวพันกันอยู่ เรื่องราวของผีสาวและนายอำเภอหนุ่มจะเป็นยังไง ไปลุ้นเอาใจช่วยได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

image_999335
image_999333
image_999334

 

100 Days My Prince

image_999336
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
จากผีสาวย้อนยุค ตามมาดูซีรีส์เรื่อง 100 Days My Prince เรื่องราวขององค์ชายรัชทายาทกับสาวโสดอายุมากที่สุดในโชซอนกันบ้างดีกว่า และด้วยความที่ฮงชิมเป็นสาวอายุเกินวัยคนโสดไปนานเลยทำให้เธอโดนนินทาอยู่บ่อย ๆ เรื่องความโสดของเธอ แต่เธอก็ได้มาเจอกับหนุ่มแปลกหน้าความจำเสื่อมจนหลงรักกัน และได้มารู้ทีหลังว่าเขาคือองค์รัชทายาทอียูล ที่ได้รับบาดเจ็บจนความจำเสื่อมและต้องมาใช้ชีวิตเป็นสามัญชนเป็นเวลา 100 วัน เรื่องราวของหญิงโสดและองค์รัชทายาทจะเป็นยังไงต่อไป ลองตามไปดูได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยค่า

image_999337
image_999338
image_999339

 

Hwarang: The Poet Warrior Youth

image_999341
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
ส่งท้ายกันด้วยเรื่องราวพีเรียดย้อนยุคของหนุ่มดอกไม้กันบ้าง ในซีรีส์เรื่อง  Hwarang: The Poet Warrior Youth เหล่าอัศวินหนุ่มหล่อออร่าที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาทองคำเท่านั้น แต่ยังเก่งในเรื่องของศิลปะและการต่อสู้อีกด้วย ในซีรีส์เรื่องนี้เลยเป็นซีรีส์พีเรียดเหล่าเรื่องของเหล่าหนุ่ม ๆ

นักเรียนอัศวินแห่งชิลลา ทั้งความเก่งกล้าสามารถ รวมไปถึงเรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กผสมดราม่าน้ำตานองของพวกเขากันด้วย เอาเป็นว่าเรื่องราวของหนุ่มอัศวินดอกไม้ฮวารังแห่งชิลลาจะชวนลุ้นน่าติดตามขนาดไหน ลองตามไปดูกันได้ในซีรีส์เรื่องนี้กันได้ค่า

image_999342
image_999344
image_999345

 

✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ 


และนี่ก็เป็นซีรีส์พีเรียดเกาหลีสายคอมเมดี้ดูเพลินที่เราเอามาฝากคอซีรีส์ให้ได้ตามไปดูกันยาว ๆ ในบทความนี้ค่า หวังว่าน่าจะพอโดนใจสายพีเรียดกันได้บ้างนะคะ ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากตามไปดูซีรีส์พีเรียดแนวอื่น ๆ แนะนำให้ลองเปิด Viu เข้าไปเลือกดูซีรีส์สนุก ๆ กันได้เลยค่า เพราะว่าใน Viu ยังมีซีรีส์เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตามให้คอซีรีส์ได้ตามไปดูอีกเพียบ 


ส่วนวันนี้ขอตัวไปเปิด Viu ดูหนุ่ม ๆ Hwarang
ต่ออีกสักรอบแล้ว อันยองง

บทความที่เกี่ยวข้อง