หลงรักแฟนชาวบ้านซะได้! 7 วิธี 'หักอกหักใจ' จากอาการหลงรักคนมีเจ้าของ

หลงรักแฟนชาวบ้านซะได้! 7 วิธี 'หักอกหักใจ' จากอาการหลงรักคนมีเจ้าของ

จะชอบใครก็ได้ แต่จะแอบชอบแฟนชาวบ้านไม่ได้ลูก!! หนูลูก หนูใจเย็นๆ นะคะ หายใจลึกๆ แล้วมาอ่านวิธีตัดใจจากคนที่เขามีพันธะอยู่แล้วดีกว่า เชื่อเรา!

14 September 2020
Mollacake
14 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาวๆ SistaCafe คนน่ารักทุกคน ^_^

' ความรัก ' เนี่ย เป็นสิ่งที่เข้าใจลำบากจังนะคะซิส จะเกิดขึ้นมาตอนไหนก็ได้ จบตอนไหนก็ไม่รู้ ไม่เลือกที่ เลือกเวลา และบางครั้งก็ ' ไม่เลือกคน ' ด้วย! ซึ่งถ้าคนที่เราไปแอบชอบ เขาเป็นคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ไม่ว่าจะยังเป็นแค่แฟน หรือเป็นสามีคนอื่นเนี่ย อันนี้จะเป็นปัญหาแน่นอน  (︶︹︺)''' ก็ที่มีปัญหาบ้านแตก นอกใจกันต่างๆ นานา ก็มาจากการไปชอบคนที่ไม่ควรชอบนี่ล่ะค่ะ

ใครๆ ก็รู้แหละ ว่าการแย่งแฟนคนอื่นมันผิดศีลข้อสาม ต้นงิ้วรออยู่รำไร แต่บางทีความรักมันก็ห้ามใจกันไม่ได้ ยิ่งผู้ชายคนนั้นเข้ามาเทคแคร์ ดูแลเราเกินลิมิตเพื่อนธรรมดาไปไกลโข ก็ทำให้เราแอบฝันไปไกลว่า ' คนนี้แหละที่ฉันตามหา ' จนสาวๆ บางคนก็พร้อมจะทำทุกอย่างให้ได้เขามาครอบครอง แม้จะต้องใช้วิธีสกปรกยังไงก็ตาม ถ้าใครเคยดู ' The World of Married Couple ' ดาคยอง ภรรยาใหม่ของพระเอกก็ถือเป็นตัวอย่างที่ดี และอย่างที่รู้ว่าจุดจบก็ไม่ได้สวยงามสักเท่าไหร่ เพราะตอนเริ่มมันก็ผิดตั้งแต่แรกแล้วน่ะนะ...

หลง รัก คน มี เจ้าของ

แอบแซ่บกับผ. ชาวบ้าน มันไม่น่ารักเลยเด้อ

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 

เราไม่อยากให้สาวๆ ต้องเข้าไปอยู่ในวังวนอุบาทว์แบบนั้น ไม่อยากให้สาวซิสต้องไปเป็นบ้านน้อย หรือไปรักคนที่เป็นไปไม่ได้ให้ทรมานหัวใจเล่น บทความวันนี้จึงจะมาบอกเหตุผล 7 ข้อ ในการ ' ห้ามใจ ตัดใจจากคนมีเจ้าของ ' ให้ซิสทั้งหลายได้สติ พร้อม Move On เสียที จะมีเหตุผลอะไรบ้าง ไปดูกัน!

7 วิธีการจัดการความคิด เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ 'หลงรักคนมีเจ้าของ'

1. ถ้าเขามาในเวลาที่ไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่!

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-4.fna.fbcdn.net

กฎข้อแรกของความรักมีอยู่ว่า ' คนที่ใช่ ต้องมาในเวลาที่ใช่เท่านั้น! ' ดังที่จะเห็นจากความรักของคนหลายๆ คู่ ที่แม้จะรักกันแค่ไหน ความสนใจตรงกัน นิสัยเข้ากันได้มากเพียงใด ถ้ามาในเวลา จังหวะที่ไม่เหมาะสม ( ซึ่งการที่เขามีแฟนอยู่แล้ว ก็เป็นหนึ่งในนั้น ) ก็ยากมากๆ ที่จะไปกันรอด สุดท้ายก็ต้องปล่อยมืออยู่ดี จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง

บางครั้งเรื่องที่ควบคุมไม่ได้อย่าง ' ความรัก ' ก็ต้องไปพร้อมกับการเชื่อโชคชะตาด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเราจะรักใครก็ได้ที่เข้ามาถูกจังหวะ แต่สิ่งที่ถูกคือ ' เขาต้องมาในช่วงที่โสด ' เป็นขั้นแรกก่อน แล้วจึงมาคัดนิสัยกันอีกที แต่ถ้าผู้ชายคนนี้มีเจ้าของแล้ว แปลว่าคุณสมบัติของเขาไม่เหมาะตั้งแต่คัด Resume แล้วด้วยซ้ำ อารมณ์เหมือนเขาทำงานประจำบ. นึงอยู่แล้ว แต่เขาก็ยังมายื่นใบสมัครงานกับเธออีก ในที่สุดก็ไม่พ้นทำพังทั้งคู่ เชื่อเถอะ ไม่เวิร์คหรอก!

2. บาปกรรมนะ ไปแย่งของคนอื่นเขามา!

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net

นอกจากเรื่องโชคชะตาแล้ว สาวซิสอย่างเราก็คงเชื่อบาปบุญคุณโทษกันอยู่บ้าง ซึ่งในวิชาศาสนา ไม่ว่าจะเป็นพุทธ คริสต์ อิสลาม การแย่งสิ่งที่ยังมีพันธะจากเจ้าของ ถือเป็นบาปกรรมทั้งสิ้น ไม่ได้ชดใช้ชาตินี้ ก็ต้องไปใช้ต่อกันชาติหน้า ( แต่เชื่อเถอะว่าเรื่องครอบครัวแบบนี้ สังคมไทยพร้อมแหกตั้งแต่ชาตินี้แล้วล่ะค่ะ กรรมติดจรวดแบบ 5G เลยแหละ )

ลองคิดดูเล่นๆ ว่า ถ้าเธอไปแย่งผ. แย่งแฟนเขามา แล้วแต่งงานมีลูกด้วยกัน ถ้าได้ลูกสาว แล้วโตขึ้นไปเป็นบ้านน้อยคนอื่นเหมือนกัน แถมจะเตือนก็ไม่ได้เพราะตัวเองก็ทำ หรือถ้าได้ลูกชาย ก็ทำตัวเป็นเพลย์บอยหลายเมีย เตือนก็ยากเพราะพ่อตัวเองก็ทำ แล้วจะสั่งสอนกันยังไง แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว เพราะลูกก็จะมองบรรทัดฐานจากพ่อแม่ตัวเองเป็นหลักนั่นแหละ มองแบบหลักศาสนาก็คง ' กงกรรมกงเกวียน ' มันตามมาทันยังไงล่ะ!

3. เราสวย เราฮอต ระดับเราหาได้ดีกว่านี้เยอะ!

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

เห้ย สาวซิสต้องรักตัวเอง เคารพตัวเองให้มากๆ นะคะ! การไปหลงรักแฟนคนอื่น แถมอยากจะได้เขาอีกเนี่ย โบราณเขาว่า ' กินน้ำใต้ศอก ' หรือต้องกินของเหลือจากคนอื่นไปตลอดชีวิต ไม่มีวันได้เป็นที่หนึ่ง ไม่มีวันได้เป็นตัวจริงที่มาก่อน เธอจะทนกับสภาพแบบนั้นได้จริงๆ เหรอ ทั้งที่ผู้หญิงทุกคนน่ะ หาคนที่ใช่ที่ทั้งโสดสนิท และคุณสมบัติดี แบบไม่ต้องแย่งคนอื่นได้ อย่าดูถูกตัวเองว่ามีค่าแค่ ' มือสอง ' สิคะซิสขา!

จงให้เกียรติตัวเอง จำไว้ว่าเธอทั้งสวย ทั้งฮอต มีเสน่ห์ ระดับเธอไม่จำเป็นต้องลดตัวไปแย่งใครมา เธอหาได้ดีกว่านี้ด้วยซ้ำถ้าอยากจะหา เผลอๆ ตอนนี้มีผู้ชายดีๆ รอจีบเธอเต็มไปหมดด้วยซ้ำ แค่เธอไม่ได้มองพวกเขาอยู่ในสายตา ลองเปิดใจสักนิด แล้วเธออาจจะตกใจว่า ' ไปหลงชอบผู้ชายมีเมียแล้วอยู่ได้ทำไมตั้งนาน? เสียเวลาเวอร์ '

4. สมมุติได้คบกันจริง จะตอบคำถามสังคมรอบข้างยังไง?

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-3.fna.fbcdn.net

อะ สมมุติว่าใจมันเรียกร้องจริงๆ แถมผู้ก็เล่นด้วย ไปๆ มาๆ เขาเลิกกับคนเก่า ( แบบจบไม่สวย ) แล้วมาใช้ชีวิตด้วยกันเปิดเผย ถามหน่อยว่าเธอจะตอบคำถามกับสังคมรอบข้างยังไง? คนเราไม่ได้อยู่กันแค่สองคนในโลกใบนี้นะคะซิส ทั้งพ่อแม่ฝ่ายเธอ ฝ่ายเขา ไหนจะเพื่อน เจ้านาย ที่จะมีถึงสามฝ่าย ( ของเธอ ของเขา และของผู้หญิงคนเก่า ) เธอต้องเตรียมใจว่า เธอจะได้ศัตรูเพิ่มอีกเป็นสิบคน ที่จะไม่มีวันคบค้าสมาคมกับเธอ และพร้อมกระทืบซ้ำถ้าเธอไปไม่รอดกับผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน

มันคงเป็นฟีลลิ่งกระอักกระอ่วนน่าดู ถ้าวันนึงต้องไปร่วมโต๊ะกินข้าวกับผู้หลักผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ทั้งที่ทางนั้นรู้ดีว่าเธอมาคบกับลูกชายของเขาได้ยังไง บทสนทนาอิหลักอิเหลื่อ บรรยากาศมาคุต่างๆ ต้องเกิดขึ้นชัวร์ พ่อแม่สามีบางคนอาจสาปส่ง ไม่คุยด้วยตั้งแต่แรกด้วยซ้ำ ยังไม่นับว่าถ้าคนเก่าเจ้าคิดเจ้าแค้น เธออาจถูกลอบทำร้ายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ถ้าเขามีลูกติด เธอยิ่งไม่มีวันสลัดคนเก่าออกได้ เพราะเขาต้องไปมาหาสู่กันตลอดในฐานะพ่อแม่เด็ก จะบอกให้เขาตัดลูกก็อำมหิตเกินไป คือแค่คิดก็มีแต่ปัญหาแล้วอะ

5. ถ้าเขานอกใจแฟนมาหาเธอได้ เขาก็นอกใจเธอไปหาคนอื่นได้!

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

มองแบบกลางๆ เลยนะ ถ้าคิดในมุมว่าหนุ่มคนนี้เป็นแฟนเพื่อน น้องสาว พี่สาวของเธออยู่ดีๆ แล้ววันนึงเขาก็คบซ้อนกับผู้หญิงคนใหม่ แล้วทิ้งเพื่อนของเธอไปซะเฉยๆ เธอจะมองว่าผู้ชายคนนั้นเป็นคนยังไงกันล่ะ? ไม่ใช่คนดีแน่ละหนึ่ง แล้วจะแน่ใจได้ยังไงว่า ถ้าเธอแย่งมาได้ เขาจะอยู่กับเธอตลอดไป นิสัยผู้ชายเจ้าชู้น่ะ ถ้าเขาทำกับคนเก่าได้ เขาก็มีสิทธิ์จะทำกับเธอได้เหมือนกัน มันไม่มีข้อยกเว้นหรอกนะเออ!

ถ้าจะอ้างว่าตัวเองสวยกว่า สาวกว่าแฟนเก่า ทุกคนหนีกาลเวลาไม่พ้นถูกไหม สักวันเธอก็จะค่อยๆ โรยราลงอยู่ดี แม้จะยังสวยอยู่ แต่ก็ไม่สด ไม่ซิง ไม่น่ารักเท่าน้องนักศึกษาอายุยี่สิบต้นๆ หรอก ถึงตอนนั้นเธอจะทำยังไง ต้องตามไปรังควาน ตามเช็คสามีเหมือนที่คนเก่าเคยทำหรือเปล่า? สุดท้ายก็จะเหมือนข้อข้างบน คือเวรกรรมมันตามทัน เคยทำอะไรเอาไว้ เขาก็ตามมาเอาคืน!

6. เปิดโอกาสตัวเอง ไปทำกิจกรรมใหม่ๆ ในชีวิต เพื่อเจอคนกลุ่มใหม่ๆ

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

บางทีการอยู่คนเดียวในสถานที่เดิมๆ บรรยากาศเดิมๆ เจอคนกลุ่มเดิมๆ ( รวมถึงผู้ชายคนนั้น ที่มาผลุบโผล่ให้เห็นอยู่ทั้งวัน บางวันก็มาหยอด บางวันก็มาอ่อย ) ก็ทำให้ฟุ้งซ่าน ตัดใจไม่ได้ซะทีเหมือนกันนะ! -_- ลองเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองดู พาตัวเองไปเจอคนใหม่ๆ บ้าง เช่น สมัครคอร์สเรียน เข้าค่ายอาสา ไปเชียร์กีฬา เข้ากรุ๊ปที่มีความสนใจตรงกัน

หรือแค่เริ่มจากเปลี่ยนสถานที่ที่เคยไปบ่อยๆ สำรวจสถานที่ใหม่ที่อยากไปนานแล้ว แต่ผลัดวันประกันพรุ่งมานาน เช่น พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ ฟิตเนส ก็ได้ เมื่อใจเราจดจ่ออยู่กับสิ่งใหม่ๆ เป็นเวลานาน เราก็จะค่อยๆ ลืมสิ่งที่กวนหัวใจเราไปเองโดยอัตโนมัติ เผลอๆ อาจได้เจอผู้คนใหม่ที่ดีกว่า แซ่บกว่าในระหว่างทางไปอี๊ก ยิงปืนครั้งเดียวได้นกสองตัวเลยน้า ♡( ◡‿◡ )

7. อย่างน้อยที่สุด ต้องให้เขา 'เคลียร์กับคนเก่าให้เด็ดขาด' ก่อน!

หลง รัก คน มี เจ้าของ
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

" อยากให้เธอไปคุย เธอไปคุยกับเขาก่อน " เนื้อเพลงสุดฮิตที่สาวๆ หลายคนจำได้ดี ซึ่งนั่นแหละสิ่งที่ควรทำ ถ้าเธออยากลงเอยกับผู้ชายคนนี้จริงๆ! เราเข้าใจว่ามีหลายคู่ที่ต่างฝ่ายต่างแยกกันอยู่นานแล้ว แต่ในทางนิตินัยยังมีพันธะกันอยู่ อันนี้เราจะไม่ตัดสิน แต่ถ้าอยากให้ทุกอย่างราบรื่น ฝ่ายผู้ชายต้องเคลียร์กับคนเก่าให้หมดสิ้น หากจดทะเบียนแล้ว ก็ต้องมีใบหย่าให้ดูชัดเจน หากเป็นแค่แฟน ก็ต้องมีหลักฐานว่าเลิกกันแล้วจริงๆ ไม่ใช่กะคั่วสองคนพร้อมกัน แบบนั้นเรียกเห็นแก่ตัว!

มีผู้บางคนหัวใส อยากคบซ้อนหลายๆ คน ก็เอาใบหย่าปลอมๆ ให้บ้านน้อยดู หรือใช้วาทะคารมกล่อมว่าเดี๋ยวไปหย่า เดี๋ยวไปเลิก แต่ก็ไม่ทำสักที หลอกให้ผู้หญิงตายใจไปเรื่อยๆ เพราะก็ไม่ได้คิดหย่าแต่แรกอยู่แล้ว คนนั้นเขาเมียตบเมียแต่ง ส่วนเธอก็อาจจะมีฐานะได้ดีสุดแค่ ' ของเล่น ' ที่จะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ ลองคิดดูเองแล้วกัน ว่าในเรื่องนี้ใครกันแน่ที่เลวที่สุด (¬_¬;)


------------------------------
หลังอ่านทั้ง 7 เหตุผลนี้ครบแล้ว ก็หวังว่าสาวซิสจะได้สติมากขึ้น ว่าความคิดที่อยากครอบครองสิ่งที่ไม่ใช่ของตัวเองน่ะ มันไม่ถูกต้อง! มันก็เหมือนติดกระดุมเสื้อน่ะ เม็ดแรกติดผิด ก็อย่าหวังว่าเม็ดต่อๆ ไปจะราบรื่น ความรักถ้ามันเริ่มจากไฟ มันก็จะจบที่การมอดไหม้ ไม่มีทางได้อยู่เป็นสุขหรอก แทนที่จะทำตัวเองให้สวยๆ เริ่ดๆ แล้วหาผู้แซ่บๆ ที่โสดและพร้อมยกให้เธอเป็น one and only คนเดียวในใจ แบบนั้นดูมีค่าและมีเกียรติกว่ากันเยอะเลย!!!

เป็นบ้านน้อยมันไม่แซ่บหรอกจ้า เป็นบ้านเดียวสิ เหนือกว่าเยอะ! 

See you Next Time~
Mollacake

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @