คัดมาให้แล้วแบบสนุกๆ รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีพล็อตล้ำ "ทะลุมิติข้ามเวลา" ดูจบแล้วต้องร้องว้าว!

คัดมาให้แล้วแบบสนุกๆ รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีพล็อตล้ำ "ทะลุมิติข้ามเวลา" ดูจบแล้วต้องร้องว้าว!

สำหรับสายอนิเมะที่กำลังหาอนิเมชั่นสนุก ๆ ดู ลองตามไปดูอนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีพล็อตล้ำ "ทะลุมิติข้ามเวลา" ในบทความนี้กันดูจ้า

11 September 2020
chollychon
11 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลล เพื่อน ๆ สาวซิส

ใครเป็นสายอนิเมะ ชอบดูการ์ตูนสนุก ๆ แสดงตัวหน่อยเร็วว ไม่ต้องเขินอายไปค่ะซิส เพราะว่าง ๆ เราก็ชอบเปิดดูอนิเมะสนุก ๆ ดูเพลิน ๆ ด้วยเหมือนกัน วันนี้ก็เลยขอมาเอาใจสายการ์ตูนกับการแนะนำอนิเมะญี่ปุ่นกันหน่อย เพราะญี่ปุ่นเขาก็ยืนหนึ่งเรื่องอนิเมชั่นมาอย่างยาวนาน

แถมยังมาพร้อมกับพล็อตล้ำน่าติดตามไปอีก และเราแอบไปเห็นมาว่าพล็อตทะลุมิติ วาร์ปไปวาร์ปมาข้ามกาลเวลา ก็เป็นอีกหนึ่งเนื้อเรื่องสุดฮิตของอนิเมะสายญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน บทความนี้ก็เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปดูอนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีพล็อตล้ำ " ทะลุมิติข้ามเวลา " กันหน่อยดีกว่า ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยจ้าว่าจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง

 

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧


The Girl Who Leapt Through Time

image_1004204
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


มาเริ่มกันที่อนิเมชั่นญี่ปุ่นสายแฟนตาซีทะลุมิติข้ามเวลาเรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับเรื่อง The Girl Who Leapt Through Time ภาพยนตร์การ์ตูนสุดฮอตที่สายอนิเมะหลายคนน่าจะพอรู้จักกันมาบ้าง เพราะเป็นอนิเมะพล็อตล้ำ ๆ แถมยังให้ข้อคิดได้ดี เรื่องราวของมาโคโตะ

เด็กสาววัยรุ่นจอมซุ่มซ่ามที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบสุข จนกระทั่งเมื่อเธอได้รับอุบัติเหตุ ส่งผลให้เธอพกกับพลังพิเศษในการกระโดดย้อนเวลาของตัวเอง มาโคโตะเลยใช้ความสามารถพิเศษนี้กลับแก้ไขและเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ในอดีตอยู่ตลอด แต่เธอไม่เคยได้รู้เลยว่าการกระทำของเธอนั้น กำลังส่งผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงต่อตัวเธอเองและคนรอบข้าง

 

Sakurada Reset

image_1004205
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาต่อกันที่อนิเมะเรื่อง Sakurada Reset เรื่องเล่าของคนในเมืองซากุราดะ เมืองที่ประชากรกว่าครึ่งเมืองมีพลังพิเศษ หนึ่งในนั้นคือฮารุกิ มิโซระ สาววัยมัธยมต้นที่มีพลังพิเศษ reset สามารถทำให้โลกย้อนเวลากลับไปได้ แต่ข้อเสียของพลังนี้คือเธอก็ไม่สามารถจดจำสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อย้อนกลับได้เลย มิโซระเลยต้องร่วมมือกับเคย์ เด็กหนุ่มชั้นเดียวกันที่มีความสามารถจดจำเรื่องราวทุกอย่าง ทั้งสองเลยใช้พลังที่มีอยู่เพื่อแก้ปัญหาและปริศนาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองซากุราดะแห่งนี้

 

Boku Dake ga Inai Machi

image_1004208
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
มาถึงอีกหนึ่งอนิเมะแนวลึกลับไขปริศนาสายแฟนตาซีอย่าง Boku Dake ga Inai Machi เรื่องราวของฟูจินุมะ ซาโตรุ ศิลปินนักเขียนการ์ตูนธรรมดาคนหนึ่งในวัย 29 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่มีจุดมุ่งหมายเพราะผลงานของเขาไม่ถูกเป็นที่ยอมรับของสำนักพิมพ์ต่าง ๆ จนต้องจำใจไปเป็นพนังงานส่งพิซซ่า

แต่ใครจะรู้ว่าซาโตรุนั้นมีความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติอย่างการย้อนเวลา เขาสามารถย้อนเวลากลับไปในช่วงระยะเวลาหนึ่งได้ ทั้งที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องดีแต่เขากลับหงุดหงิด เพราะเมื่อไหร่ที่เขาย้อนกลับไปก็มักจะเกิดเรื่องไม่ดีหรืออุบัติเหตุขั้นร้ายแรงขึ้นตามมา

 

Steins Gate

image_1004209
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ตามมาดูอนิเมะสายแฟนตาซีไซไฟบ้างดีกว่า กับอนิเมชั่นเรื่อง Steins Gate เรื่องราวโอคารินและมายูริเดินทางไปดูงานสัมนาวิชาการสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งว่าด้วยเรื่อง Time Machine ในระหว่างการสัมนาโอคารินได้พบกับเหตุการณ์น่าประหลาด ทั้งการพุ่งชนอาคารของวัตถุที่มีลักษณะคล้ายดาวเทียม

และการตายของมาคิเซะ คุริสุ เด็กสาวอัจฉริยะที่ก่อนตาย เธอบอกไว้ว่าเธอเคยได้พบกับโอคารินมาก่อนและเขามีเรื่องสำคัญบางอย่างจะต้องบอกกับเธอ แต่แล้วหลังจากเขาพยายามส่งอีเมล์เพื่อแจ้งข่าวกับเพื่อนผ่านโทรศัพท์มือถือ เมื่อรู้ตัวอีกทีเขาก็พบว่าโลกได้เปลี่ยนแปลงไปต่างจากสิ่งที่เขาจำได้แล้ว

 

Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu

image_1004211
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
อีกหนึ่งอนิเมชั่นญี่ปุ่นสายแฟนตาซีทะลุมิติข้ามเวลาอย่าง Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu เรื่องราวของนัตสึกิ สึบารุ หนุ่มที่กลับมาจากร้านสะดวกซื้อ แต่อยู่ ๆ เขากลับถูกย้ายมายังมิติอื่น ในระหว่างที่เขากำลังสับสนสึบารุยังต้องพบเจอกับอันตรายในทันทีจากกลุ่มโจรที่เข้ามาเล่นงาน

โชคดีที่เขาได้รับการช่วยเหลือจากสาวผมเงิน เพื่อทดแทนบุญคุณชายหนุ่มจึงช่วยเธอตามหาของที่เธอถูกขโมยไป แต่ทั้งเขาและเธอกลับถูกฆ่าตายในขณะที่กำลังจะได้ของคืน และความประหลาดใจอีกหนึ่งอย่างก็คือสึบารุพบว่าเขาสามารถย้อนเวลากลับไปในช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุการตายได้ เขาจึงติดสินใจที่จะใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กสาวผู้มีพระคุณออกจากชะตากรรมแห่งความตายให้ได้

 

Orange

image_1004207
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com


สำหรับใครที่เป็นสายดราม่าเรียกน้ำตาซึมลองตามไปดู Orange ดูอนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีดราม่า เรื่องราวของนาไฮ ทาคิยามะ เด็กสาวม.ปลายที่อยู่ ๆ ก็ได้รับจดหมายส่งมาจากตัวเธอเองในโลกอนาคต 10 ข้างหน้า ในจดหมายได้บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

เพื่อให้เธอแก้ไขเรื่องราวในอดีตและอนาคต แถมยังบอกให้จับตาดู นารุเสะ คาเครุ นักเรียนที่เพิ่มย้ายเข้ามาใหม่ นาโฮจะแก้ไขอดีตและเปลี่ยนแปลงอนาคตของเธอได้หรือไม่ แล้วความสัมพันธ์ของเธอและเพื่อนใหม่อย่างคาเครุจะเป็นยังไง ต้องลองตามไปดูในอนิเมะสายแฟนตาซีดราม่าเรื่องนี้กันค่ะ

 

Kimi no Na wa (Your Name)

image_1004217
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

 
ถัาพูดถึงอนิเมชั่นญี่ปุ่นสายแฟนตาซีทะลุมิติข้ามเวลาจะขาดอนิเมะเรื่อง Kimi no Na wa หรือ Your Name ไปได้ยังไง เพราะ Your Name ก็เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์อนิเมชั่นสายแฟนตาซีครบรสครองใจทำเอาคนดูน้ำตาซึมไปกับเรื่องราวของหนุ่มสาววัยรุ่นตัวละครหลักของเรื่องกันทั่วบ้านทั่วเมือง

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของทาคิ เด็กหนุ่มม.ปลายที่เติบโตในเมืองใหญ่โตเกียว และมิทสึฮะ เด็กสาว ม.ปลายที่โตมาในหุบเขาแถบชนบท พวกเขาต่างใฝ่ฝันอยากจะใช้ชีวิตในแบบของอีกคน ทาคิเบื่อชีวิตในเมือง ส่วนมิทสึฮะอยากเข้ามาอยู่ในเมืองใหญ่ และแล้วในวันที่เกิดปรากฏดาวตกในรอบพันปีสิ่งที่ทั้งคู่ใฝ่ฝันกลายเป็นจริง ทาคิและมิทสึฮะตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของอีกคน จุดเริ่มต้นของสายสัมพันธ์ที่ไม่เห็นแต่สัมผัสได้จึงเริ่มขึ้น

 

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧


เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับอนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนตาซีพล็อตล้ำ " ทะลุมิติข้ามเวลา " ที่เราคัดมาฝากเพื่อน ๆ คอการ์ตูนในบทความนี้ พอจะมีเรื่องไหนโดดเด่นโดนใจบ้างมั้ยเอ่ย? สำหรับใครที่มีอนิเมะญี่ปุ่นสายแฟนซีทะลุมิติกาลเวลาเก็บไว้ในลิสต์แล้ว ถ้ามีเวลาว่างก็อย่ารอช้าเปิดเข้าไปส่องชมเนื้อเรื่องล้ำ ๆ น่าติดตามกันดูได้ ว่าแล้วเราก็ขอตัวไปเปิด Your Name ดูอีกสักรอบดีกว่า ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอาอนิเมะญี่ปุ่นแนวไหนมาฝากอีกก็ฝากติดตามกันด้วยน้า วันนี้ไปดูอนิเมะต่อแล้วจ้า บ้ายบายย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @