หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องได้เที่ยว! Everland สวนสนุกเกาหลี เที่ยวทั้งทีต้องมา!

หมดโควิดเมื่อไหร่ต้องได้เที่ยว! Everland สวนสนุกเกาหลี เที่ยวทั้งทีต้องมา!

พาไปเที่ยวชมสวนสนุก Everland หมดโควิดเมื่อไหร่ รีบจองตั๋ว เตรียมกล้อง ไปเที่ยวเล่น แล้วแชะรูปสวย ๆ ไว้เลย

25 September 2020
☆* Dream Inspired *☆
25 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ถ้าปีนี้ไม่มีสถานการณ์โควิด 19 หลายคนคงจะมีแพลนไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆ กันแล้วทั้งในและนอกประเทศ อย่างเกาหลีก็เป็นประเทศยอดฮิตที่คนไทยส่วนมากมักจะไปเที่ยวกัน วันนี้เราเลยจะมานำเสนอแลนด์มาร์คหนึ่งที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมาถ่ายรูปสวย ๆ และที่สำคัญกว่านั้นคือการมา " เล่นสนุก " ให้เหมือนกับตอนที่เรายังเป็นเด็ก! จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากการพามา " สวนสนุก "  ซึ่งสถานที่ที่เราพามาชมกันในวันนี้มีชื่อว่า Everland จ้า

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland

image_1006115
- ที่มารูป: blog.traveloka.com

สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ( Everland ) ตั้งอยู่ที่เขต Yongin-si จังหวัด Gyeonggi-do เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่และดีที่สุดในประเทศเกาหลี ก่อตั้งโดยเจ้าของบริษัทซัมซุง ซึ่งสร้างเป็นของขวัญให้กับหลายชายคนแรก เขาจึงได้ซื้อภูเขา 1 ลูกขึ้นมา และสร้างสวนสนุกอยู่กลางหุบเขา เก๋มาก ไม่รวย ไม่มีเงินจริงทำไม่ได้นะเนี่ย!

 
นอกจากนี้ ที่นี่ยังจัดว่าเป็นสวนสนุกยอมนิยม 1 ใน 4 ของโลก ซึ่งนอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้ว ยังมีโซนอื่น ๆ ที่ให้เราได้เข้าไปเที่ยวชมกันด้วย!

image_1006123

นี่คือแผนผังทั้งหมดในสวนสนุก Everland ยิ่งใหญ่สมคำร่ำลือตามที่บอกไว้จริง ๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ก่อนอื่นขอพามาดูบรรยากาศ เครื่องเล่นที่อยู่ในโซนต่าง ๆ ที่น่าไปเล่นเป็นที่สุด บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องอยากแพ็คกระเป๋าไปเกาหลีเลย ( แต่แค่ตอนนี้ไปไม่ได้จ้า TT )

image_1006125

เรือไวกิ้ง ถ้าคิดว่ามันธรรมดาที่ไทยก็มีให้เห็น ไม่เห็นจะน่าตื่นเต้นตรงไหน ต้องบอกเลยว่าของ Everland นี่ ทั้งสูงใหญ่ และหวาดเสียวยิ่งกว่า! ดูจากในรูปและจำนวนคนบนเรือสิจ๊ะ

- ที่มารูป: d3s201wgs37zfp.cloudfront.net
image_1006127

เป็นสัญลักษณ์ของสวนสนุกในทุก ๆ ที่ ที่ต้องมี " ชิงช้าสวรรค์ " เน้นดูวิวเป็นหลัก ยิ่งไปถึงจุดสูงสุด ก็จะเห็นวิวในทุก ๆ ทิศทางเลยจ้า

- ที่มารูป: cdn.civitatis.com
image_1006128
- ที่มารูป: img.koreatimes.co.kr
image_1006131

อันนี้เขาเรียกว่า Double Rock Spin ค่ะ อยากได้ความเหวี่ยงลืมโลกต้องยกให้เขาเลย จะตีลังกาขนาดไหนเขาจัดได้ไหม แต่แนะนำว่าสาว ๆ คนไหนจะเล่นเจ้าเครื่องนี้ ต้องจัดแจงเสื้อผ้าดี ๆ ทางที่ดี อย่าใส่กระโปรงไปสวนสนุกเลยจะดีกว่า :D

- ที่มารูป: thesmartlocal.com
image_1006132

และเครื่องเล่นที่ถือว่าเป็นที่สุดของที่นี่ คือเจ้า T-Express ค่ะ เป็นรถไฟเหาะรางไม้ มีความสูงและลาดชันมากถึง 77 องศา และตัวรถไฟวิ่งด้วยความเร็ว 104 กม. / ชั่วโมง ใครอยากทดสอบความเสียว แนะนำเลย แต่สำหรับคนกลัวความสูงอย่างเรา ขอบายจ้า!

- ที่มารูป: res.klook.com
image_1006133
- ที่มารูป: thesmartlocal.com


นอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ ที่เอามาให้ดูกันแล้ว ที่ Everland เขายังมีโซนอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งเราก็อยากพามาให้ดูกัน อย่างเช่น 

Global Fair

image_1006134
- ที่มารูป: thereshegoesagain.org

Global Fair เป็นโซนที่เน้นการจำลองสถาปัตยกรรมตะวันตกและตะวันออกที่มิกซ์กันได้อย่างลงตัว ทั้งแบบเมโสโปเตเมีย, เรเนซองส์ รวมถึงงานโมเดิร์น เน้นสีสันสดใสสวยงาม เหมาะกับเด็ก ๆ หรือคนที่อยากเน้นการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ในโซนนี้จะมีร้านอาหาร การให้บริการเช่ารถเข็นเด็ก ตู้เก็บของ และร้านขายของที่ระลึกอยู่ด้วย

Zootopia

image_1006137
- ที่มารูป: res.klook.com

ใครเป็นคนรักสัตว์ ต้องไม่พลาดโซนนี้ เพราะเป็นโซนซาฟารีหรือสวนสัตว์ จะมีรถบัส Amazon Express ให้เราชมดูสัตว์ป่าต่าง ๆ นานาชนิด บางทีก็อาจจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์นั้น ๆ ด้วย

image_1006141

เอ่อ...แต่ถ้าเจอแบบใกล้ชิดนี้ พี่เสือเขาจะกินเราไหม อุแง้

- ที่มารูป: livingnomads.com
image_1006144
- ที่มารูป: static.wixstatic.com
image_1006143

นอกจากรถเที่ยวชมแล้ว เขายังมีบริการเรือด้วยนะ ดูสวยงามและน่าไปจริง ๆ ค่ะ

- ที่มารูป: kidsfuninseoul.files.wordpress.com

 

European Adventure

image_1006120
- ที่มารูป: funko.s3.ap-northeast-2.amazonaws.com

ตามชื่อโซนเลย ที่นี่จะมีสถาปัตยกรรมยุโรป สวนดอกไม้สวย ๆ ทั้งกุหลาบ, ทิวลิป รวมไปถึงสวนสี่ฤดู แถมยังมีร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึง T-Express อันโด่งดัง ( ที่เอามาเป็นน้ำจิ้มให้ดูกันตอนแรก ) สวนสนุกที่เมืองไทยมีบ้านผีสิง แต่ที่นี่ล้ำกว่านั้นค่ะ เพราะเขามี Mystery Mansion ให้เราเข้าไปยิงผีแทน หูย...แค่คิดก็อยากไปลองแล้ว

Magic Land

image_1006162
- ที่มารูป: iamyourguide.net

โซนนี้แหละค่ะ ที่เราคิดว่าน่าจะมีความใกล้เคียงกับดิสนีย์แลนด์ที่สุด เพราะว่ามันคือโซนของเทพนิยายที่แท้ทรู มีการตกแต่งสถานที่เหมือนกับเมืองในฝัน และมีตัวละครต่าง ๆ ในนิทานอีสปมาโลดแล่นเป็นสีสัน มีเครื่องเล่นเบา ๆ สำหรับเด็ก  อย่างพวกม้าหมุนด้วย ได้อารมณ์ชวนฝันจริง ๆ 

image_1006158

ในสวนสนุกต้องมีม้าหมุนสิ บอกเลยว่าที่นี่สวยมาก แถมมีรถม้าด้วย เหมือนจะเคยเห็นในซีรีส์เกาหลีสักเรื่องนี่แหละ

- ที่มารูป: the-wanderlust.com
image_1006160
- ที่มารูป: www.koreaetour.com
image_1006161

มีน้ำพุกลางเมืองแบบนี้ ชวนให้นึกถึงเรื่อง Beauty and The Beast เลยเนอะ

- ที่มารูป: livingnomads.com

 

American Adventure

image_1006163
- ที่มารูป: livingnomads.com

มาถึงโซนสุดท้ายซึ่งจำลองความเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีการสอดแทรกประวัติศาสตร์ในยุคที่โคลัมบัสค้นพบทวีปอเมริกาใหม่ ๆ จนมาถึงยุค 1950's ซึ่งเป็นยุคเฟื่องฟูของดนตรีร็อก แอนด์ โรล ในโซนนี้จะมีเครื่องเล่นผาดโผนต่าง ๆ เหมาะกับคนที่โต ๆ หน่อย :)

image_1006164
- ที่มารูป: thesmartlocal.com


 และนอกจากความสนุกที่มีตลอดทั้งปีแล้ว ที่ Everland ยังมีงานที่มักจะจัดเป็นประจำ ตามเทศกาลต่าง ๆ เช่น ฮาโลวีน, คริสต์มาส รวมไปถึงเทศกาลของดอกไม้ตามฤดูกาล ทั้งดอกทิวลิป, ดอกซากุระ, ดอกกุหลาบ และดอกลิลลี่ ที่ถ้าใครได้ไป ต้องอย่าพลาดที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เลย


เห็นแล้วก็อยากจะจองตั๋วไปเที่ยวเลยใช่ไหมล่ะ แต่ติดตรงที่มีโควิด 19 นี่แหละ เป็นว่าอดใจรอกันหน่อย ให้สถานการณ์ดีขึ้น ช่วงนี้ก็ประหยัด เก็บตังค์กันไปก่อน ไว้มีโอกาส โรคระบาดหมดไป ตังค์พร้อม ก็ไปบุกถึงที่กันเล้ย!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @