มือใหม่รีบมามุง!!! รวม 8 เคล็ดลับแต่งหน้า 'สไตล์เกาหลี' บอกกันทีละสเต็ป แต่งตามได้ง่ายเวอร์

มือใหม่รีบมามุง!!! รวม 8 เคล็ดลับแต่งหน้า 'สไตล์เกาหลี' บอกกันทีละสเต็ป แต่งตามได้ง่ายเวอร์

สาวๆ คนไหนอยากจะแต่งหน้าเก่งเหมือนมือโปร ก็ต้องรีบตามไปส่อง 8 เคล็ดลับแต่งหน้า 'สไตล์เกาหลี' ที่เรานำมาสอนกันทีละขั้นตอน รับรองว่าแต่งตามง่ายเวอร์ๆ แถมแต่งหน้าเสร็จแล้วได้ลุคสวยปังแน่นอนจ้าาา

24 September 2020
Pearrisa
24 September 2020
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองฮาเซโย (✧ ∇✧)╯แอบแวะมาทักทายสาว SistaCafe ทุกคนอีกแล้วค่ะ

image_1006563
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนเป็นคนที่ชอบแต่งหน้า หรือชอบสรรหาเมคอัพสวยๆ มาลองเปลี่ยนลุคตัวเองอยู่บ่อยๆ ก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วนะว่า เทรนด์การแต่งหน้าที่ฮอตสุด ฮิตสุด มาแรงสุด ก็ต้องเป็น เมคอัพสไตล์เกาหลี เท่านั้นเลย เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวเกา สาวไทย หรือสาวฝอ ก็นิยมแต่งหน้าให้สวยแบ๊ว ดูเป็นธรรมชาติ ตามสไตล์สาวเกาหลีมาเองกันทั้งนั้น แต่เราต้องบอกตามตรงเลยนะว่าจริงๆ แล้วถ้าอยากจะแต่งหน้าตามแบบฉบับเกาหลีให้เหมือนเป๊ะแบบไม่โป๊ะ ก็ควรจะต้องรู้เทคนิคดีๆ เอาไว้ด้วยเหมือนกัน

งานนี้สาวๆ ที่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า ก็ต้องรีบตามไปส่อง 8 เคล็ดลับแต่งหน้า ‘ สไตล์เกาหลี ’ ที่เราลิสต์มาแชร์กันแบบบอกทีละสเต็ป ทีละขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมผิว การเลือกสีสัน รวมถึงเทคนิคที่จะช่วยทำให้แต่งหน้าออกมาแล้วดูโคเรียเบอร์แรงด้วยนะ ใครพร้อมแล้วก็ตามไปดูโลดดด

⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅

   

✦ 1. เติมความชุ่มชื้นเพื่อเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ✦
image_1006564
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ จ๋าาา ที่มองเห็นผิวของสาวเกาหลีดูสุขภาพดี ผิวดิวอี้ มีความฉ่ำมงหยาได้เบอร์นั้นนะ พวกเธอไม่ได้ใช้แค่พลังของเมคอัพอย่างเดียวหรอกนะ แต่ต้องขยันทาสกินแคร์บำรุงผิวด้วยเหมือนกัน เพราะว่าคีย์สำคัญของการแต่งหน้าสไตล์เกาหลี ก็คือการคง ความฉ่ำวาว ให้กับผิวนั่นเองค่ะ

ดังนั้น ถ้าอยากจะมีผิวฉ่ำน้ำแล้วแต่งหน้าออกมาได้ปังสุดๆ ก็ต้องขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทั้งตอนเช้า ตอนกลางคืน ก่อนแต่งหน้า หรือระหว่างวัน เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านยาวนานตลอดวัน โดยไอเทมที่ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นก็มีให้เลือกหลากหลายเลยนะ อาจจะทาสลีปปิ้งมาส์กก่อนนอน ทามอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้า หรือการพกสเปรย์น้ำแร่ติดกระเป๋า เพื่อหยิบมาฉีดเติมความฉ่ำให้ผิวระหว่างวัน อาจเรียกได้ว่าการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นเป็นกุญแจสำคัญของเมคอัพสไตล์เกาหลีนี่เอง

   

✦ 2. ปกป้องผิวให้กระจ่างใสด้วยกันแดด ✦
image_1006566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าถึงสาวเกาหลีเค้าจะมีแต้มบุญสูงกว่า ในเรื่องของการเกิดมาพร้อมผิวขาวเนียน ใสกิ๊ง ออร่ากระจาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความขาวกระจ่างใสจะคงอยู่ตลอดไป หากละเลยหรือไม่ขยันดูแลผิวหรอกนะคะ ก็ลองเงยหน้ามองแสงแดดที่ส่องลงมาแผดเผาผิวตอนนี้ดูสิ ถ้าออกไปลั้ลลานอกบ้านแบบไม่ทากันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกาย ก็เตรียมตัวทักทายผิวหมองคล้ำกันได้เลยค่ะ

เพราะฉะนั้นเลยไม่น่าแปลกใจที่เหล่าเมคอัพอาร์ติสชาวเกาหลีชื่อดังหลายๆ คนบนยูทูป มักจะ ทากันแดด ให้ทั่วใบหน้า ก่อนลงมือแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางสารพัดชิ้นทุกครั้ง เพราะว่าถ้าผิวหน้าต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและรังสียูวีแบบไร้การป้องกัน ก็จะส่งผลให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ แถมยังทำให้หน้าแก่เร็วอีกด้วยนะ #น่ากลัววว ในเมื่อรู้แบบนี้แล้วคุณสาวๆ ก็ควรหาซื้อกันแดดที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง มาใช้ทาปกป้องผิวเป็นประจำก่อนแต่งหน้า ผิวจะได้สวยทั้งภายนอกและภายในไปเลย

   

✦ 3. สร้างงานผิวธรรมชาติด้วยบีบีครีม / คุชชั่น ✦
image_1006569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมคอัพสไตล์เกาหลีเค้าจะเน้นขั้นตอนที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่ง แบบนี้เจ้ารองพื้นเนื้อหนาที่ให้การปกปิดเบอร์แรง อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ไอเทมที่เกิดมาเพื่อเมคอัพสไตล์นี้ก็คือ ‘ บีบีครีม ’ และ ‘ คุชชั่น ’ เท่านั้นเลย

นั่นก็เพราะว่าทั้ง ‘ บีบีครีม ’ และ ‘ คุชชั่น ’ เป็นไอเทมแบบ All-in-one ที่รวบรวมทั้งครีมบำรุง รองพื้น และคอนซีลเลอร์เอาไว้ในชิ้นเดียว ให้ฟินิชลุคงานผิวที่บางเบาเป็นธรรมชาติ แต่ก็สามารถปกปิดรอยสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ ให้ผิวดูเนียนกริบขึ้นได้ โดยวิธีสร้างงานผิวด้วยบีบีครีมและคุชชั่นให้ผิวสวยเนียนที่สุด เราแนะนำให้ใช้วิธีแตะๆ กดๆ ลงบนผิว เพื่อป้องกันไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ดูหนาจนเกินไป แต่สำหรับสาวคนไหนที่ยังยืนยันคำเดิมว่าชอบใช้รองพื้นมากกว่า ก็ควรเลือกรองพื้นสูตรให้ความชุ่มชื้น และใช้วิธีค่อยๆ ลงรองพื้นทีละนิดก่อน แล้วค่อยทาเพิ่มในส่วนที่ต้องการการปกปิดมากเป็นพิเศษทีหลังนะคะ

  

✦ 4. คอนซีลเลอร์… ไอเทม 2 in 1 ช่วยปกปิด & ไฮไลท์ ✦
image_1006568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เหยยย เอาจริงๆ ต่อให้เมคอัพเกาหลีเค้าจะเน้นความบางเบาเบอร์ไหน แต่ผิวของสาวไทยอย่างเราก็อาจจะมีปัญหาหลายอย่าง ไหนจะรอยสิว จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ถุงใต้ตา ฯลฯ #ยิ่งพูด ยิ่งเจ็บ แล้วถ้าจะให้ใช้แค่บีบีครีมหรือคุชชั่น อาจจะยังคงหลงเหลือร่องรอยและทำให้ผิวใสได้แบบไม่สุดอยู่ดี

แต่อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่าแบรนด์ต่างๆ เค้าผลิตไอเทมเด็ดอย่าง ‘ คอนซีลเลอร์ ’ ที่จะมาเป็นตัวช่วยกลบผิวให้เนียนกริบกัน โดยสาวเกาหลีนอกจากจะนำคอนซีลเลอร์มาใช้กลบรอยสิว รอยดำ รอยแดงบนใบหน้าและรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ก็ยังนำมาใช้แทนไฮไลท์ทาลงไปบริเวณโหนกแก้มหรือสันจมูก เพื่อเพิ่มความสว่างและทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น สาวคนไหนที่มีร่องรอยจุดด่างดำบนใบหน้า แล้วกลัวว่าผิวจะปังได้ไม่เต็มที่ ก็สามารถใช้คอนซีลเลอร์กลบผิวอีกสเต็ปได้ค่ะ

   

✦ 5. แต่งตาแบบ Puppy Eyes สุดแบ๊วด้วยโทนสีสว่าง ✦
image_1006570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวซิสคงสังเกตเหมือนกันนะคะว่าสาวเกาหลีเวลาแต่งหน้าออกมาเสร็จแล้ว พวกเธอมักจะมีคาแรกเตอร์ที่ดูแบ๊วๆ ใสๆ เป็นสาวอินโนเซ้นท์เบอร์แรงมาก แล้วเมคอัพที่ช่วยเสริมความแบ๊วแบบจัดเต็มก็คือเมคอัพดวงตานี่แหละค่ะ โดยสไตล์การแต่งตาที่สาวเกาหลีนิยมแต่งกันก็จะเป็นสไตล์ ‘ Puppy Eyes ’ ที่ให้ความรู้สึกดูน่ารัก น่าเอ็นดู เหมือนกับลูกหมาน้อยขี้อ้อนยังไงยังงั้นเลยล่ะ >//<

โดยคนที่อยากจะแต่งตาให้ได้ลุคหวานๆ แบ๊วๆ แบบสาวเกาหลีมาเอง เราแนะนำให้เลือกอายแชโดว์โทนสีธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีชมพู หรือสีส้มคอรัลจะเป๊ะสุดค่ะ แล้วก็ไม่ต้องทาอายแชโดว์เล่นใหญ่หรือคัดเบ้าลึกๆ เลยนะ แค่เกลี่ยอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตาเพื่อเพิ่มสีสันก็พอแล้ว หลังจากนั้นก็ต้องตามด้วยสเต็ปการเขียนอายไลเนอร์ ซึ่งลุค ‘ Puppy Eyes ’ ก็จะใช้เทคนิคเขียนเส้นอายไลเนอร์ให้หางตาตกนิดๆ เพื่อเรียกคะแนนความน่าเอ็นดู ( ปล. อย่าลืมใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลด้วยล่ะ จะได้ไม่โป๊ะ! )

   

✦ 6. เขียนคิ้วตรงทรงเกาหลี โทนสีอ่อน ✦
image_1006571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ทรงคิ้วเกาหลีต้องเป็นคิ้วตรงเท่านั้น!!! แต่เธอจ๋าาา บางทีก็ไม่ใช่ทุกคนจะเขียน คิ้วตรง แล้วรอดหมดหรอกนะ เพราะว่าแต่ละคนก็มีรูปหน้าที่แตกต่างกันไป บางทีแต่งหน้าส่วนอื่นๆ สวยเป๊ะแล้ว แต่ก็ดันมาตกม้าตายเพราะเขียนคิ้วตรง ( ทรงพิฆาต ) แทนได้เหมือนกัน

แบบนี้สาวๆ ที่อยากคอมพลีทลุคแต่งหน้าสไตล์เกาหลี พอมาถึงสเต็ปการเขียนคิ้วก็ไม่จำเป็นจะต้องเขียนคิ้วตรงเหมือนเอาไม้บรรทัดมาทาบหรอกนะคะ แค่เขียนคิ้วตรงแบบบางๆ เบาๆ แล้วก็แอบโค้งนิดๆ ตรงส่วนหางคิ้วตามทรงคิ้วเดิม วิธีนี้ก็ได้ลุคคิ้วตรงแบบสาวเกาหลีที่ยังดูมีความเป็นธรรมชาติ #ไม่บ้ง แล้วพ้อยท์สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือ หลังจากที่เขียนคิ้วเสร็จแล้วก็ต้องใช้มาสคาร่าปัดคิ้วที่มีสีอ่อนกว่าสีผม ปัดลงบนขนคิ้วเพื่อทำให้สีคิ้วดูอ่อนลงกว่าเดิมเป็นการปิดท้าย

   

✦ 7. เติมสีสันให้แก้มอมชมพูดูสุขภาพดี ✦
image_1006572
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่เคยคิดว่าเมคอัพลุคธรรมชาติจะต้องดูจืดชืด ไร้สีสัน… ขอบอกเลยค่ะว่าเธอเข้าใจผิดแล้ว!!! เพราะว่าถ้าไม่เติมสีสันให้กับใบหน้าเลย ก็จะยิ่งทำให้หน้าดูหมอง ดูโทรม เหมือนคนป่วยหนีออกจากโรงพยาบาลได้ โดยเฉพาะการแต่งแต้มสีสันให้พวงแก้ม ก็ถือเป็นสเต็ปสำคัญสำหรับเมคอัพสไตล์เกาหลีนะ

โดยคุณสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งบลัชออนแบบฝุ่น ครีมบลัช หรือบลัชออนเนื้อลิควิด ตามเนื้อสัมผัสที่ตัวเองชอบได้เลย แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นหัดแต่งหน้า เราแนะนำว่าการใช้บลัชออนแบบฝุ่นเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วล่ะ ซึ่งเทคนิคการปัดแก้มแบบสาวเกาหลีให้ออกมาสวยแบ๊ว ก็ให้เริ่มปัดบลัชออนบริเวณกลางแก้มไปทางด้านหลังจนถึงช่วงขมับ ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูซอฟต์ใสและมีความหวานขึ้น แล้วถ้าเลือกสีบลัชออนในโทนสีชมพูหรือสีส้มคอรัล ก็จะดูเข้ากันกับสีผิวของสาวเอเชียมากขึ้นด้วย

   

✦ 8. ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บด้วยเทคนิค Gradient Lips ✦
image_1006574
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงสเต็ปแต่งหน้าขั้นตอนสุดท้ายกับการเติมสีสันให้ริมฝีปากแล้วนะคะ ถึงสาวเกาหลีเค้าจะเน้นเมคอัพสไตล์ธรรมชาติแค่ไหน แต่ยังไง๊ยังไงปากก็ต้องแดงไว้ก่อนตลอดเวลา แล้วเทคนิคการทาปากสไตล์เกาหลีก็ต้องเป็น ‘ Gradient Lips ’ หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการทาลิปสติกแบบไล่สีนั่นเองค่ะ

ซึ่งวิธีการทาลิปด้วยเทคนิคไล่สีก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยนะ แค่ทาลิปสติกโทนสีแดงที่ด้านในริมฝีปากก่อน แล้วใช้แปรงทาลิป / คอตตอนบัด / นิ้วมือของตัวเองเกลี่ยเนื้อลิปออกมาด้านนอก แล้วทาลิปกลอสใสทับให้ทั่วริมฝีปาก เท่านี้ก็ช่วยเน้นให้ปากดูอวบอิ่ม โดดเด่น สะกดสายตาได้ง่ายๆ แล้ว หรือถ้าใครชอบความง่ายและสะดวกเร็วทันใจ แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีหลายแบรนด์ เค้าก็ผลิตลิปสติกที่ไล่โทนสี 2 สีในแท่งเดียว มาให้ได้เลือกซื้อไปลองใช้กัน แค่ปาดลิปหนึ่งครั้งก็ได้สีลิปทูโทนที่ดูเข้ากันแบบไม่จกตาแล้ว

   

⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅⑅

สุดปัง ปัง ปังปะรังปังปี้!!! เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ลองส่อง เคล็ดลับแต่งหน้า ‘ สไตล์เกาหลี ’ ไปจนครบทั้ง 8 ข้อ คุณสาวๆ ก็คงรู้สึกใช่มั้ยล่ะว่าการแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะว่าเราอธิบายทีละสเต็ป สอนกันทีละส่วน พร้อมบอกเทคนิคดี๊ดีที่จะช่วยทำให้เมคอัพสไตล์เกาหลีดูปังมากขึ้นอีกต่างหาก แต่เราขอบอกไว้ก่อนนะว่า ถ้าใครอยากจะแต่งหน้าเก่งๆ ก็ต้องขยันแต่ง ขยันฝึกกันบ่อยๆ ให้เกิดความชินมือ แล้วต่อไปจะแต่งหน้าลุคไหน จะสายเกาหรือสายฝอ ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยสักนิดเดียว

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @